Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple mua lại công ty khởi nghiệp về phát triển máy học để cải thiện khả năng nhiếp ảnh cho iPhone

Hữu Tình 13/12/19
Apple mua lại công ty khởi nghiệp về phát triển máy học để cải thiện khả năng nhiếp ảnh cho iPhone
Ảnh minh họa

Apple mới đây đã mua lại một công ty khởi nghiệp ở Anh, công ty này chuyên phát triển các công nghệ để cải thiện khả năng chụp ảnh trên smartphone. Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đã mua lại Spectral Edge với số tiền không được tiết lộ.

Spectral Edge sử dụng máy học để làm cho hình ảnh trên điện thoại thông minh sắc nét hơn, với màu sắc chính xác hơn. Điều này hoạt động chủ yếu bằng cách chụp ảnh hồng ngoại và kết hợp nó với một bức ảnh tiêu chuẩn.

“Spectral Edge kết hợp công nghệ Image Fusion được cấp bằng sáng chế với Deep Learning để cải thiện độ chính xác của màu sắc và độ rõ nét trong bất kỳ hình ảnh nào”, công ty đã giải thích.

Apple đã đưa khá nhiều công nghệ xử lý để cải thiện chất lượng hình ảnh với Smart HDR và ​​Deep Fusion. Vì vậy, thật thú vị để xem Apple sẽ áp dụng những công nghệ của Spectral Edge thế nào trong tương lai.

Hiện Apple vẫn chưa xác nhận việc mua lại Spectral Edge, nhưng Bloomberg trích dẫn nhiều tài liệu và hồ sơ khác nhau cho thấy Apple đã kiểm soát Spectral. Ngoài ra, những hồ sơ đó cũng chỉ ra rằng, luật sư của tập đoàn Apple - Peter Denwood được bổ nhiệm làm giám đốc của Spectral.

Theo bạn thì camera trên iPhone cần cải thiện thêm tính năng nào?

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: 10 tuyệt chiêu sử dụng camera iPhone 11 series chuyên nghiệp hơn

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy