Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple đang phát triển tính năng cho phép khôi phục hệ điều hành độc lập qua mạng, sắp tới người dùng sẽ không cần tới máy tính để khôi phục iPhone, iPad

Minh Vũ 27/02/20
Apple đang phát triển tính năng cho phép phôi phục hệ điều hành độc lập qua mạng cho các thiết bị iOS
Hình ảnh minh họa

Apple đã phát hành iOS 13.4 beta cho các nhà phát triển và bên trong có chứa những đoạn mã cho thấy công ty đang phát triển tính năng API CarKey, cho phép sử dụng iPhone như một khóa thông minh. Ngoài ra, 9to5mac cũng tìm thấy bằng chứng cho thấy Apple đang phát triển tính năng khôi phục hệ điều hành từ internet cho các thiết bị iOS.

Thông thường, nếu iPhone hoặc iPad ngừng hoạt động, bạn cần kết nối thiết bị với máy Mac hoặc PC để khôi phục lại hệ điều hành. Cơ chế này đã từng hoạt động tốt trong quá khứ, nhưng thao tác này đang trở nên phức tạp hơn đối với các thiết bị hoạt động độc lập và không thể kết nối với máy tính.

Đối với các thiết bị như Apple Watch và HomePod, chúng đều không có bất kỳ cổng kết nối ngoài nào. Thế nên trong trường hợp Apple Watch và HomePod ngừng hoạt động, bạn phải mang thiết bị đến Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền để khôi phục lại hệ điều hành.

Trong phiên bản iOS 13.4 beta 3 cho thấy một tính năng có tên gọi là ''OS Recovery''. Đây là một công cụ cho phép khôi phục iPhone, iPad và các thiết bị khác của Apple mà không cần kết nối chúng với máy tính. 

Apple đang phát triển tính năng cho phép phôi phục hệ điều hành độc lập qua mạng cho các thiết bị iOS
Hình ảnh minh họa

Theo những đoạn mã trong hệ thống, người dùng có thể khôi phục các thiết bị iOS trực tiếp thông qua mạng internet hoặc kết nối thiết bị qua cổng USB với iPhone và iPad khác. Tính năng này hoạt động tương tự như tính năng macOS Internet Recovery đã xuất hiện trên máy Mac từ nhiều năm qua.

Hiện vẫn chưa thể truy cập và sử dụng được tính năng OS Recovery vì nó vẫn đang trong quá trình phát triển và có thể bị Apple loại bỏ bất cứ lúc nào.

Theo bạn Apple phát hành tính năng OS Recovery trong tương lai chứ?

Xem thêm: Bánh xe trị giá gần 10 triệu dành cho Mac Pro không có cơ chế khóa ngăn lăn, anh em lưu ý kẻo đi đời hơn 1.2 tỷ nhé

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.897 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Võ Thành Nam
sữa lỗi ở tiêu đề đi ad. khôi phục chứ không phải phôi phục
Trả lời 1 năm trước
MHMinh HoàngQuản trị viên
Chào anh !
Dạ bên em xin được ghi nhận mọi thông tin đóng góp ý kiến từ anh nha, chân thành cảm ơn anh ạ.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 1 năm trước
Đức Mạnh
Apple mà đầu tư cho tính năng nào là đáng đồng tiền bát gạo cho tính năng đó 🤣
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
Ngọc Trang
Như vậy mới tiện dụng chứ. Mà nên cho cài lại hệ điều hành ios mấy cũng được thì tốt
Trả lời (2) 1 năm trước 📱