Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple sẽ hợp tác với Samsung để phát triển ống kính tiềm vọng, hứa hẹn iPhone trong tương lai có khả năng zoom ấn tượng

Cụm camera trên iPhone 12 Pro
Cụm camera trên iPhone 12 Pro

Trong thời gian vừa qua, chúng ta nhận được khá nhiều tin đồn về những tính năng sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 13. Và mới đây, đã có thêm nguồn tin hé lộ về những kế hoạch của Apple trong việc hợp tác với nhiều nhà sản xuất khác để mang đến những cải tiến về camera trên iPhone sắp tới.

Theo báo cáo từ DigiTimes, Apple hiện đang tìm cách hợp tác với các công ty Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất ống kính tìm vọng, nhằm mục đích cải thiện khả năng zoom quang học trên các thiết bị iPhone trong năm tới.

Mặc dù thông tin này vẫn chưa được xác nhận, nhưng các nhà phân tích cho rằng Apple có thể sẽ lựa chọn Samsung làm đối tác để thực hiện điều trên. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã sử dụng ống kính tiềm vọng trên flagship của mình, với khả năng zoom lên đến 100x.

Cụm camera trên Samsung Galaxy S20 Ultra
Cụm camera trên Samsung Galaxy S20 Ultra

Cho đến thời điểm hiện tại, một số smartphone cao cấp trên thị trường cũng đã đi kèm với ống kính tiềm vọng để có nhiều tính năng chụp ảnh tốt hơn, trong đó có thể kể đến như: Samsung Galaxy S20 Ultra, Huawei P40 Pro, Vivo X50 Pro+, OPPO Find X2 Pro, Huawei Mate 40 Pro,…

Hơn nữa, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy cả hai công ty đã đạt được những thỏa thuận trong việc sản xuất ống kính tiềm vọng. Và ngay cả khi Apple và Samsung hợp tác với nhau, chúng ta vẫn phải chờ xem liệu dòng iPhone 13 có được trang bị tính năng trên hay không.

Một điểm thú vị khác là Samsung đã mua lại công ty Corephotonis chuyên phát triển công nghệ zoom cho điện thoại thông minh. Công ty Hàn Quốc đang nắm giữ những bằng sáng chế và Apple sẽ phải hợp tác để có được công nghệ này cho các sản phẩm của mình.

Bạn có đang chờ đón ống kính tiềm vọng xuất hiện trên iPhone?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Apple Watch phát hiện nhịp tim cao bất thường và cứu sống một người dùng ở Mỹ, smartwatch nhà Táo lại một lần nữa lập công

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.432 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy