Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

BGR: Apple sẽ làm mới iPad Pro với Face ID và ra mắt vào cuối năm nay

Dương Lê 08/03/18
Apple sẽ giới thiệu iPad Pro mới tích hợp Face ID vào cuối năm nay

Theo một báo cáo mới đây của chuyên gia phân tích Rosenblatt Jun Zhang, iPad Pro mới của Apple sẽ bị lược bỏ nút Home vật lý giống như iPhone X. Thay vào đó, chiếc máy tính bảng này sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID để xác thực.

Thật ra, thông tin này cũng không có gì bất ngờ, bởi trước nay Apple có xu hướng nhất quán trong việc thiết kế những thiết bị hàng đầu. Hơn nữa, một số đoạn code gần đây được phát hiện trong phiên bản iOS 11.3 beta cho thấy một số gợi ý về camera TrueDepth sẽ xuất hiện trên các model iPad sắp tới.

Zhang đoán rằng Apple đang phát triển thế hệ iPad Pro tiếp theo và máy sẽ trình làng trước khi kết thúc quý 2/2018. Thông tin này có lẽ căn cứ vào việc Apple giới thiệu phiên bản iPad Pro 10.5 inch tại WWDC hồi tháng 6 năm ngoái.

iPad Pro

Trong quý 2/2018, Zhang ước tính rằng doanh số iPad sẽ rơi vào khoảng 16 - 18 triệu chiếc, trong đó có khoảng 6 đến 8 triệu chiếc được trang bị Face ID.

Tuy nhiên, iPad Pro mới sẽ không sử dụng màn hình OLED như trên iPhone X mà vẫn trung thành cùng LCD. Nguyên nhân là do màn hình OLED có giá cao và Samsung (nhà cung ứng màn hình chủ yếu cho Apple) gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt màn hình OLED có kích thước lớn.

Cuối cùng, vị chuyên gia này cho biết thêm rằng: Cuối năm nay, Apple sẽ giới thiệu một phiên bản HomePod nhỏ và có giá cả phải chăng hơn.

Zhang cũng dự đoán doanh số iPhone X sẽ thấp hơn mức kỳ vọng của Apple. Một cuộc khảo sát gần đây của Piper Jaffray cho thấy nhiều người dùng không muốn mua iPhone X vì nó quá đắt.

Nguồn: BGR

Xem thêm: Apple iPad vẫn là chiếc tablet được ưa chuộng nhất trên thế giới

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.338 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan