Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thiệt hại không nhẹ vì Covid-19, Apple vẫn sẽ chung tay chống dịch cùng nước Ý, hỗ trợ một phần chi phí thuốc men và nhân lực

Một Apple Store tại Ý
Một Apple Store tại Ý

CEO Tim Cook đã tuyên bố trên Twitter rằng Apple sẽ hỗ trợ hết mình bao gồm cung cấp thuốc men cho Protezione Civile (Cơ quan dự đoán, phòng ngừa, quản lý các sự kiện khẩn cấp của Ý) và hỗ trợ chi phí cho các nhân viên y tế, các tình nguyện viên tham gia chiến dịch ngăn chặn sự lan rộng của virus Corona.

Tuần trước, Apple đã có rất nhiều đợt quyên góp chống đại dịch này trên toàn thế giới, số tiền đóng góp hiện tại đã đạt 15 triệu USD.

Trong bối cảnh Corona có dấu hiệu bùng phát tại Mỹ, Cook còn cho biết Apple sẽ hỗ trợ thung lũng Silicon, Bay Area, giúp đỡ những người cao tuổi, trẻ em tàn tật và những người khó khăn trong việc tìm kiếm lương thực.

"Thách thức hiện tại là điều không thể chối cãi. Toàn bộ gia đình Apple mang ơn những hành động anh hùng của các bác sĩ, y tá, nhà nghiên cứu, chuyên gia y tế và lãnh đạo trên toàn thế giới đã góp phần làm tình hình ổn định hơn. Chúng ta vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn được vì còn những rủi ro lớn nhất đang ở sau lưng.

Và tôi đã được truyền cảm hứng từ sự nhân đạo và xác định tôi phải đặt mình vào vị trí cộng đồng ở từng ngóc ngách trên thế giới...

Đó luôn là cách mà Apple chọn để đối mặt với các thử thách..."

Được biết, Apple đã cho đóng cửa toàn bộ Apple Store trên toàn thế giới trừ Trung Quốc Đại Lục. Nhân viên của công ty được phép làm việc tại nhà và vẫn được nhận lương.

Bạn thấy sao về hành động trên của Apple?

Nguồn: Macrumor

Xem thêm: Apple iPhone 9 đang được sản xuất đại trà và những thông tin bạn cần biết trước thời điểm ra mắt

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy