Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không chỉ cảnh báo về sức khỏe, Apple Watch mới đây còn giúp cảnh sát xác định vị trí, giải cứu người phụ nữ bị bắt cóc

Apple Watch
Ảnh minh họa (Nguồn: Macworld UK)

Cảnh sát ở Selma, Texas cho rằng Apple Watch đã giúp họ xác định vị trí một phụ nữ bị bắt cóc. Theo báo cáo của Fox San Antonio, người phụ nữ bị bắt cóc đã sử dụng Apple Watch của mình để kêu cứu và cảnh sát đã có thể sử dụng sóng di động để theo dõi cô ấy.

Khi đến nơi, các cảnh sát đã nói chuyện với một cô gái. Cô cho biết khi mẹ cô và một người tên Adalberto Longoria đang tranh cãi bên ngoài căn hộ thì nghe thấy tiếng mẹ hét lên. Cô gái nói với cảnh sát rằng đã nghe thấy tiếng la hét từ bãi đậu xe, nhưng không biết mẹ bị đưa đi đâu.

Khoảng 10 đến 15 phút sau, người mẹ gọi cho cô gái qua Apple Watch, nói rằng Longoria đã bắt cóc mình. Khi đang nói chuyện, đồng hồ đột nhiên bị ngắt kết nối.

Apple Watch
Apple Watch được trang bị nhiều tính năng hữu ích

Sau đó, các cảnh sát có thể sử dụng "sóng di động khẩn cấp" để theo dõi nạn nhân, báo cáo giải thích. Apple Watch có thể hiển thị chính xác vị trí của nạn nhân, khi đến nơi, họ thấy người mẹ đang ở trong một chiếc xe hơi ở một bãi đậu xe và ngay lập tức Longoria đã bỏ trốn.

Nạn nhân nói với cảnh sát rằng cô với Longoria đã cãi nhau và Longoria đã từ chối rời khỏi chiếc xe. Anh ta bảo cô lấy đồ ra khỏi giường của xe tải. Khi cô làm điều này, Longoria đã ngồi vào ghế tài xế và lái xe đi, trong khi cô vẫn còn trên giường của xe tải. Longoria được cho là say rượu vào thời điểm đó.

Đây chắc chắn là một trong những câu chuyện thú vị về Apple Watch. Thông thường, các tính năng sức khỏe của thiết bị thường được ghi nhận là giúp cứu sống người bệnh, nhưng đồng hồ rõ ràng còn có những lợi ích khác. Ví dụ, tính năng SOS khẩn cấp của Apple Watch cũng đã được ghi nhận là giúp xác định vị trí những người mất tích và mắc kẹt trước đây.

Bạn thấy Apple Watch còn có những lợi ích nào khác? Hãy chia sẻ ngay bên dưới bình luận nhé.

Nguồn: 9to5Mac

Xem thêm: Apple Watch có thể giúp phát hiện Covid-19 ít nhất một tuần trước khi các triệu chứng xuất hiện

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.837 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy