Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thấy kích thích chưa, Apple Watch Series 7 sẽ đi kèm với Touch ID ẩn dưới màn hình

Hữu Tình 28/03/20
Thấy kích thích chưa, Apple Watch Series 7 sẽ đi kèm với Touch ID ẩn dưới màn hình
Ảnh minh họa

Các nguồn tin mới đây nói rằng, Apple đang chuẩn bị máy quét vân tay Touch ID cho Apple Watch. Nếu điều này trở thành sự thật thì những thế hệ Apple Watch sắp tới sẽ đi kèm với Touch ID để tăng độ bảo mật.

Apple được cho là đang nghiên cứu nhiều giải pháp xác thực sinh trắc học cho Apple Watch. Một trong những giải pháp liên quan đến việc tích hợp Touch ID vào núm xoay Digital Crown. Trong khi giải pháp khác là sử dụng cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình.

Mặc dù vậy, các nguồn tin cho biết, các phương thức xác thực này vẫn sẽ chưa có mặt trên Apple Watch năm nay. Thế nên nhiều khả năng nó sẽ được tích hợp trên Apple Watch Series 7 ra mắt vào năm 2021.

Thấy kích thích chưa, Apple Watch Series 7 sẽ đi kèm với Touch ID ẩn dưới màn hình
Ảnh minh họa

Hiện tại, người dùng Apple Watch sẽ cần nhập mật khẩu ngay từ lần đầu tiên sử dụng thiết bị. Một khi đồng hồ được tháo ra khỏi cổ tay, nó sẽ tự động khóa. Khi bạn đeo lại, bạn sẽ phải bấm mật mã 1 lần nữa. Vì vậy, Touch ID ở núm xoay hay tích hợp dưới màn hình sẽ là 1 sự bổ sung cần thiết và tăng sự tiện lợi cho người dùng.

Nguồn tin cũng đang suy đoán về việc Apple sẽ sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình cho iPhone tương lai. Vì vậy, có thể công ty sẽ sử dụng cảm biến tương tự cho Apple Watch. Ý tưởng về việc tích hợp Touch ID trên Digital Crown cũng không phải là ý tưởng tồi. Mặc dù vậy, Digital Crown hiện đã được gắn cảm biến điện tâm đồ, thế nên sẽ khó mà chứa thêm cảm biến vân tay.

Trong một diễn biến khác, Touch ID trên nút Home vật lý dự kiến sẽ trở lại trên những chiếc iPhone giá rẻ (iPhone 9 hoặc iPhone SE 2) sắp ra mắt trong năm nay.

Báo cáo còn đề cập đến việc Apple Watch sẽ đi kèm với tính năng theo dõi giấc ngủ và có thêm cảm biến để đo lượng oxy trong máu. Hơn nữa, Apple sẽ thực hiện 1 số thay đổi với Siri để nó hoạt động tốt hơn trên Apple Watch. Cuối cùng, nguồn tin cho rằng, Apple Watch Series 2 sẽ không được cập nhật lên watchOS 7.

Bạn thấy việc tích hợp Touch ID lên Apple Watch có cần thiết không?

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm: Apple phát hành watchOS 6.2 cho Apple Watch: Hỗ trợ thanh toán IAP, mở rộng tính năng ECG sang nhiều quốc gia hơn

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
12.302 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...