Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Người dùng cần chú ý: Bản cập nhật OxygenOS 11 mới nhất có thể sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro

Phan Văn Tân 09/11/20 1 bình luận
OnePlus 8 Pro 5G
OnePlus 8 Pro

OnePlus đã phát hành bản cập nhật OxygenOS 11.0.1.1 chính thức dành cho OnePlus 8OnePlus 8 Pro vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, bản cập nhật này lại đang gây ra một lỗi cực kỳ nghiêm trọng. Một số người dùng phản ánh rằng, những chiếc OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro đang chạy OxygenOS open beta 3 khi cập nhật lên phiên bản ổn định mới này đã tự động xoá sạch dữ liệu người dùng trên máy.

Khi cập nhật hoàn tất, máy sẽ yêu cầu khởi động lại. Và lúc khởi động lên, toàn bộ dữ liệu trên máy hoàn toàn biến mất. Đa phần các thiết bị này đều được thiết lập ở chế độ tự động cập nhật và người dùng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải cài bản cập nhật này.

Một người dùng đã thử hạ cấp về OxygenOS 10 sau đó cập nhật lên OxygenOS 11 open beta 3 rồi tắt chế độ tự động cập nhật đi để dùng tạm thời trong thời gian chờ sửa lỗi. Tuy nhiên kể cả khi tắt chế độ này, điện thoại vẫn tự cập nhật lên bản ổn định, yêu cầu khởi động lại và sau đó lại xoá sạch dữ liệu một lần nữa.

Giao diện Oxygen OS trên OnePlus 8 Pro 5G
Giao diện OxygenOS trên OnePlus 8 Pro

Đại diện OnePlus cho biết công ty đã nhận được phản hồi của người dùng và đang xem xét để tìm ra vấn đề. Công ty cũng thông báo chính thức trên diễn đàn OnePlus: “Nếu máy báo có cập nhật OTA, hãy xem kỹ đó có phải là bản cập nhật open beta hay không? Nếu không, đừng cập nhật”.

Nếu người dùng đã cài đặt bản cập nhật và chưa khởi động lại, OnePlus khuyên nên làm theo cách sau để tránh mất dữ liệu:

Tuy nhiên, người dùng nên sao lưu dữ liệu một cách cẩn thận trước khi khởi động lại để đề phòng những rủi ro có thể xảy ra.

OnePlus 8 Pro

Ngừng kinh doanh
Màn hình 6.78", Chip Snapdragon 865 RAM 12 GB, ROM 256 GB Camera sau: Chính 48 MP & Phụ 48 MP, 8 MP, 5 MP Camera trước: 16 MP Pin 4510 mAh, Sạc 30 W
Xem chi tiết

Bạn đã cài đặt phiên bản OxygenOS 11 ổn định cho thiết bị của mình chưa? Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn ngay bên dưới nhé.

Nguồn: Android Authority

Xem thêm: OnePlus Watch có thể sẽ không sử dụng hệ điều hành Wear OS của Google, việc trì hoãn ra mắt có phải là vì lý do này?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.057 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TLTùng Lê
Từ bản beta về stable dĩ nhiên sẽ mất dữ liệu rồi ))ko chỉ oneplus mà một số hãng khác cũng thế. cái này ai dùng beta đã lâu đều biết. Những ai phản ánh chắc toàn người dùng mới ))
Trả lời 1 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...