Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Black Friday là gì? Làm sao để sắm đồ công nghệ giá tốt trong ngày này?

black friday

Cuối năm là dịp để chúng ta mua sắm, từ những vật dụng cần thiết cho đến các thiết bị công nghệ để chuẩn bị cho Giáng Sinh và Năm Mới. Chính vì vậy vào mỗi năm, lễ hội Black Friday đều được diễn ra và đây là dịp lễ mà các tín đồ mua sắm thường khó bỏ qua được.

Và chắc hẳn bạn cũng đã nghe nhiều tới ngày Black Friday, nhưng bạn đã biết vì sao ngày này lại được ra đời hay chưa?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày này?

Black Friday dịch sang tiếng Việt là "thứ Sáu đen tối" và đây là ngày tên gọi cho một trong những đợt mua sắm lớn nhất trong năm tại nhiều quốc gia. Cái tên Black Friday được đặt ra vì The Balance cho biết vào ngày này, rất nhiều người đổ ra đường để mua sắm, gây nên tình trạng kẹt xe, thậm chí là hỗn loạn và hỗn chiến để giành được một món đồ nào đó.

Mục đích của ngày Black Friday trước đây nhằm để kép dài thời gian mua sắm cho dịp Giáng Sinh, hiện nay thì nó là ngày để các mặt hàng, không chỉ riêng đồ điện tử hay gia dụng, được giảm giá đến mức "chóng mặt".

blackfri_800x450

Ngày thứ Sáu đen tối không diễn ra vào một ngày cố định vì nó được tổ chức vào ngày thứ Sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn, một ngày lễ phổ biến của người theo đạo Công giáo. Vì vậy, Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23 đến 29 tháng 11, và năm nay là ngày 23/11/2018.

Trước ngày này, lượng người xếp hàng trước các hệ thống siêu thị lớn nhỏ khác nhau tại Mỹ, Canada,... (còn đông hơn cả những người đợi mua iPhone hàng năm) để họ trở thành những người đầu tiên mua được hàng giá hời.

Làm sao để mua được đồ công nghệ giá tốt trong dịp Black Friday?

Đối với các bạn đã rành mua sắm trực tuyến trên Amazon hay các website thương mại điện tử khác của Mỹ, chúng ta hoàn toàn chủ động được trong việc mua hàng. Đối với những bạn không rành điều này, cách đầu tiên và đơn giản nhất là nhờ người thân của bạn ở Mỹ để nhờ mua hay đặt hàng online giùm chúng ta.

Tuy nhiên hiện tại đã có những dịch vụ chuyên mua hộ và ship hàng từ Mỹ về Việt Nam. Nhưng trong mùa mua sắm này, đơn hàng họ nhận được rất nhiều nên đôi khi xảy ra tình trạng mua mà không nhận được hàng.

Hoặc nếu bạn không rành trong việc thanh toán quốc tế sẽ khó khăn trong việc mua được đồ công nghệ giá tốt tại Mỹ. Xem thêm: Làm sao ship hàng từ Mỹ?

black friday 2018

Hoặc cách cuối cùng chính là mua sắm đồ công nghệ trong ngày Black Friday ngay tại các hệ thống bán lẻ ở Việt Nam. Hiện tại Thế Giới Di Động sắp tổ chức chương trình Black Friday dành cho khách hàng mua sắm các thiết bị mới, từ 8h00 23/11 - 23h59 25/11/2018.

Nếu bạn đang chuẩn bị mua một smartphonetabletlaptop hay đồng hồ thông minh thì cơ hội mua sắm tốt nhất năm là đây rồi. Sự kiện Black Friday tại Thế Giới Di Động sẽ có hỗ trợ mã giảm giá lên đến 15% và giảm đến 49% cho đồng hồ thông minh.

Có rất nhiều sản phẩm nổi bật bạn có thể chọn mua trong chương trình Black Friday lần này. Ví dụ như Galaxy J6+ giá 4.69 triệu đồng, hay chiếc iPhone 7 giá 13.99 triệu, OPPO F7 giá 6.99 triệu đồng,…

Đối với tablet, bạn có thể chọn mua chiếc iPad Pro 10.5 inch mạnh mẽ giá 16.99 triệu đồng, hay chiếc Galaxy Tab S4 10.5 inch giá 17.99 triệu. Sang chảnh và thời thượng hơn, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Apple Watch S1 giá 7.19 triệu đồng, hay một mẫu giá rẻ từ Xiaomi như Xiaomi Amazfit giá chỉ 1.8 triệu đồng,…

THAM GIA SỰ KIỆN BLACK FRIDAY TẠI TGDĐ

Bạn đã mua được món đồ công nghệ nào trong dịp Black Friday?

Thể lệ chương trình:

Thông tin mức giảm:

Xem thêm: Nhiều mẫu smartwatch đồng loạt giảm giá 10% chỉ có tại Thế Giới Di Động

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
12.756 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
mmLê Minh Mẫn
chúc mừng bạn nhận được mã giảm 4%
Trả lời (1) 1 năm trước
BBBeo Beo
Để cho hoành tráng, giảm đến 15%. Tới chừng lấy mã giảm giá toàn 3%, 4%. giống y chang mấy chương trình giảm đến 20% của trước đây thôi.
Trả lời (2) 1 năm trước
HDHoa DuyênQuản trị viên
Chào anh 
Dạ, anh ơi, mã giảm giá là ngẫu nhiên còn tùy thuộc vào sự may mắn của mỗi khách hàng, đã có khách nhận được mã giảm 15% anh nha. 
Chia sẻ cùng anh! 
Trả lời 1 năm trước
LLộc
@Hoa Duyên: chắc 1tỷ người thì được 1người giảm 15% .
Trả lời 1 năm trước 📱
VViet
Nó giảm máy mới 100%, đây máy cũ giảm chả ai thèm mua vì giá trị máy cũ đó cũng chỉ như thế thôi
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
vvVinh Vt
ở Việt Nam thì đừng có mơ chuyện đó
Trả lời 2 năm trước 📱
ntKẻ Ngoại Tình
Ở VN đừng mong nhé
Trả lời 2 năm trước 📱
HHuy
Thấy đầy máy có gg đâu, chắc hàng nào ế ít người mua mới gg quá
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
TTToàn Thắng
Viết sai chính tả và thiếu tùm lum kìa, chữ NGÀY ghi chữ NÀY
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
PHPhan HàQuản trị viên
Chào anh, 
Anh có thể nói rõ hơn chữ Ngày bên em ghi sai ở đoạn nào để bên em sửa lại ngay anh nha!
Thân gửi anh! 
Trả lời (1) 2 năm trước
WWushu
Ở Vn thì trước khi BF sẽ có trò tăng giá sản phẩm lên trước để rồi sau đó hạ xuống là vừa, tôi không nói đích danh chuỗi cửa hàng nào mà đại đa số đều như vậy
Trả lời (7) 2 năm trước
TtThiên Tường
Việt Nam chỉ là có tiếng chứ k có miếng, chỉ giảm đồ rẻ thì giảm cũng như k
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
LHLê Hoàng
Không nên gọi Black Friday là "Thứ sáu đen tối". Xin gọi là Thứ Sáu Đen, ở đây "bút toán đen" là số lời lãi trong sổ sách kế toán. Cảm ơn.
Trả lời (6) 2 năm trước 📱