Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Các chế độ chụp ảnh trên Smartphone

16981 - Trần Vũ Huy 10/10/14 5 bình luận
dtmoira4-2015tgdd

Chụp ảnh trên di động ngày càng được chú trọng khi nó đã trở thành một tính năng được sử dụng nhiều nhất và không thể thiếu trên smartphone. Các nhà sản xuất smartphone cũng thường giới thiệu các tính năng, chế độ chụp ảnh mới trên các sản phẩm của mình.Hãy cũng tìm hiều cơ bản về các chế độ chụp ảnh thông dụng trên smartphone hiện nay.

Chế độ chụp ảnh liên tục (Burst Mode, Timeshift burst)

Chế độ chụp ảnh liên tục là chế độ cho phép người dùng chụp tự động nhiều ảnh liên tiếp trong một khoảnh khắc nhất định và sau đó sẽ chọn ra tấm ảnh ưng ý nhất.Tính năng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp cần ghi lại hình ảnh của đối tượng đang di chuyển.

go-pro-ronnie-renner-in-burst-mode
Chế độ chụp liên tiếp khá hữu ích khi chụp chuyển động

Tính năng này hiện nay đã được hầu hết các nhà sản xuất smarphone áp dụng vào sản phẩm của mình với các tên gọi khác nhau.Với iPhone, tính năng này có tên gọi Burst Mode có sẵn trên các thiết bị chạy iOS 7 trở lên với tốc độ chụp liên tiếp 10 khung hình/giây.

Tùy chọn điểm lấy nét hoặc chụp xóa phông

Tính năng tùy chọn điểm lấy nét, chụp xóa phông hay còn được gọi đơn giản là tính năng chụp trước lấy nét sau.Tính năng này cho phép người dùng ghi được những bức hình đẹp với đối tượng chính rõ nét, ấn tượng trong khi hậu trường ảnh được xóa mờ.

Ảnh lấy nét sau bằng tính năng Ufocus trên HTC One M8

Ảnh lấy nét sau bằng tính năng Ufocus trên HTC One M8

Cùng một tính năng nhưng các nhà sản xuất smartphone khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau để áp dụng lên sản phẩm của mình. Với HTC, hãng đã sử dụng công nghệ máy ảnh kép – Duo Camera với hai ống kính độc lập cho phép tính toán chiều sâu của các đối tượng khác nhau trong bức ảnh. Sau đó, hiệu ứng Ufocus cũng giúp lấy nét vào đối tượng và xóa phông dễ dàng.

Còn Samsung (tính năng Seclective Focus) và đa số các nhà sản xuất khác đã sử dụng phương pháp chụp liên tiếp nhiều tấm hình với các điểm nét khác nhau rồi sau đó ghép lại rồi chọn điểm lấy nét mong muốn.

Chế độ chụp Macro

Chế độ chụp ảnh Macro hay chế độ chụp cận cảnh là chế độ cho phép chụp đối tượng có kích thước nhỏ ở khoảng cách rất gần. Chế độ chụp macro luôn gây hứng thú cho người dùng bởi nó mang lại những góc nhìn hoàn toàn mới lạ về các đối tượng thân thuộc như hoa, cỏ, mầm cây, con trùng nhỏ…

Ảnh chụp Macro giọt nước

Ảnh chụp Macro giọt nước

Các smartphone cao cấp hiện nay đều có chế độ chụp macro khá tốt với khả năng lấy nét đối tượng ở khoảng cách khá gần. Mỗi camera trên smarphone đều có tiêu cự tối thiểu và khoảng cách lấy nét khác nhau nên để có được một bức ảnh đẹp bạn cần trang bị một ít kinh nghiệm chụp ảnh và kiến thức về sản phẩm.

Chế độ chụp đêm (Night mode)

Hầu hết các dòng smartphone hiện này đều có chế độ chụp ban đêm, chế độ này thường có sẵn trong cài đặt của ứng dụng Camera mặc định.Chế độ này được dùng để smartphone có thể chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Ảnh chụp đêm bằng camera Lumia 920

Ảnh chụp đêm bằng camera Lumia 920

Tăng độ nhạy sáng ISO hoặc tăng thời gian phơi sáng là các phương pháp thường được áp dụng trong chế độ chụp đêm.

Kích hoạt chế độ chụp đêm trên smarphone thường cho ra bức ảnh sáng hơn, đẹp hơn hoặc cũng có khi không thay đổi gì nhiều hoặc ảnh bị nhiễu hơn. Các smarphone hàng đầu hiện nay như đều có khả năng chụp đêm khá tốt nên bạn cũng không phải quá lo lắng khi phải chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Nhận diện khuôn mặt

Một tính năng khá hữu ích khi chụp ảnh trên điện thoại thông minh là tính năng nhận diện khuôn mặt. Khả năng nhận diện khuôn mặt dựa trên các thuật toán hình học và trắc quang, khi đã phát hiện khuôn mặt, camera sẽ tựđộng canh lấy nét để cho ra bức ảnh đẹp nhất.

Chế độ nhận diện khuôn mặt

Tính năng nhận diện khuôn mặt giúp lấy nét hiệu quả hơn

Chức năng này hiệu quả cho cả quay phim và chụp ảnh, góp phần làm cho tấm ảnh chân dung trở nên đẹp, rõ hơn khi bắt nét đúng đối tượng.

Nhận diện nụ cười

Tính năng nhận diện nụ cười là sự nâng cấp của tính năng nhận diện khuôn mặt. Thông thường sẽ có ba kiểu cười khác nhau được máy phân biệt, từ cười mỉm, cười nhè nhẹ và cười toe toét.

Chế độ nhận diện nụ cười

Tính năng chụp ảnh thông minh áp dụng chế độ nhận diện nụ cười

Tính năng này thường được áp dụng để chụp ảnh Selfie tự động trên smarphone. Camera sẽ tự động chụp khi phát hiện nụ cười trên mặt giúp việc chụp ảnh selfie đơn giản và dễ dàng hơn.

Chế độ Chụp bằng giọng nói

Chế độ chụp ảnh bằng giọng nói giúp bạn chụp ảnh bằng giọng nói mà không cẩn phải thao tác trực tiếp trên máy. Tính năng này khá hữu dụng trong trường hợp cần chụp ảnh tự sướng hoặc khi chụp ảnh nhóm mà không cần phải có người để giữ máy.

Chụp ảnh bằng giọng nói

Chụp ảnh bằng giọng nói

Nhiều nhà sản xuất đã áp dụng tính năng này lên sản phẩm của mình. Có thể kể đến LG với khả năng chụp ảnh bằng các từ khóa “LG”, “Smile”, “Cheese”, “Kim Chi” Hay Samsung với các từ khóa “Smile”, “Cheese”, “Capture”, “Shoot”.

Chế độ Chụp ảnh có âm thanh (Sound & Shot)

Chế độchụp ảnh có âm thanh cho phép chụp hình và ghi lại âm thanh tại thời điểm ảnh được chụp. Tính năng này giúp bức ảnh trở nên sống động và mang lại nhiều cảm xúc hơn.

Chế độ Sound & Shot trên điện thoại Samsung

Chế độ Sound & Shot trên điện thoại Samsung

Một trong những nhà sản xuất đầu tiên ứng dụng tính năng này là Samsung với chế độ Sound & Shot trên điện thoại Galaxy S4, cho phép chụp hình và ghi lại âm thanh xung quanh trong khoảng thời gian 9 giây.

Chế độ chụp hẹn giờ

Chế độ chụp hẹn giờ là chế độ rảnh tay hẹn giờ trước khi ảnh được chụp. Tính năng chụp hẹn giờ thông thường có thời gian chờ từ 2 giây hoặc 5 giây, điều này rất hữu ích trong một số trường hợp khi không cần có người trực tiếp thao tác để chụp ảnh.

Chế độ chụp kèm hiệu ứng (Aminated Shot - Samsung, AR Effect - Sony)

Ngoài các chế độ chụp thông minh, các nhà sản xuất smartphone cũng cung cấp chế độ chụp kèm hiệu ứng cho sản phẩm của mình. Các hiệu ứng này có thể là các sticker, khung viền, chữ viết hoặc các bộ lọc ảnh, tính năng này khá thú vị khi người dùng có thể tạo ra các bức ảnh khá “nghệ thuật” với các hiệu ứng đi kèm này.

Hiệu ứng AR Effect trên điện thoại Sony

Hiệu ứng AR Effect trên điện thoại Sony

Có thể kể đến Samsung với tính năng Aminated Shot với nhiều hiệu ứng thú vị. Sony cũng tích hợp tính này với tên gọi AR Effect đi kèm các hiệu ứng như hiệu ứng bướm, Celebration, Comic, Funky Disco…

Chế độ chụp xóa đối tượng thông minh

Một chế độ chụp ảnh khá được yêu thích và hữu dụng trên smartphone đó là chế độ chụp xóa đối tượng thông minh. Chế độ chụp này giúp người dùng đánh dấu và xóa bỏ các đối tượng không mong muốn ra khỏi 1 bức ảnh chụp.

Tính năng xóa đối tượng không mong muốn trên Smartcam

Tính năng xóa đối tượng không mong muốn trên Smartcam

Ứng dụng đặc biệt hữu ích khi bạn chụp hình giữa đám đông, nơi công cộng là nơi dễ bị các đối tượng không mong muốn “dính” vào bức ảnh của mình.

Chế độ chụp thông mình này có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo cách đặt tên của hãng sản xuất, ví dụ như Smart remove - Asus, Zoe - HTC, Smartcam – Nokia. Về nguyên tắc hoạt động, chế độ chụp xóa đối tượng thông minh sẽ chụp liên tiếp nhiều bức hình cùng 1 lúc và so sánh chúng. Sau đó bạn có thể chọn, loại bỏ các đối tượng không mong muốn trong bức hình để giữ lại khung cảnh vừa ý nhất.

Không hài lòng bài viết
42.366 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
5 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mthuong Nguyen
TGDD có gợi ý cho 1mẫu đt nào có các chế độ chụp được vậy không?
Trả lời 1 năm trước 📱
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn giúp mình cho mình xin tầm giá bạn đang quan tâm sản phẩm để bên mình hỗ trợ bạn nha ?
Mong phản hồi từ bạn. 
Trả lời 1 năm trước
TTrí
Bích Anh ưu ăn sa
Trả lời 4 năm trước 📱
LLétmêu
Ước gì lét Mêu thành cây mã tấu chém bay đầu những kẻ nói yêu
Trả lời 5 năm trước 📱
LNLập Nguyễn
Có ai biết cách khắc phục lỗi chụp hình liên tiếp mà chỉ chụp được một tấm rồi thôi không. Mình đang sài samsung galaxy core prime
Trả lời (1) 6 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...