Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sau mỗi phút ngắn ngủi trôi qua, các tập đoàn công nghệ lớn như Apple, Facebook,... mang về bao nhiêu tiền?

big-tech-logo
Các tập đoàn công nghệ lớn kiếm được bao nhiêu tiền mỗi phút? (Nguồn: BBC)

Ngày nay, thật khó để tưởng tượng ra được giá trị vốn hóa khổng lồ của các tập đoàn công nghệ lớn khi mà họ đang tăng trưởng không ngừng. Thậm chí đại dịch COVID-19 trong hai năm gần đây, phần nào đó đã tác động tích cực đến các công ty như Facebook, Amazon, Apple, Netflix,... nhờ góp phần thúc đẩy các hoạt động trực tuyến.

Dựa vào các báo cáo được công bố, chúng ta có thể thấy nhiều ông lớn công nghệ gần đây đã đạt mức doanh thu kỷ lục từ trước đến giờ. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, giới Big Tech đang kiếm về được bao nhiêu tiền mỗi phút?

big-tech-loinhuan
Doanh thu mỗi phút và giá trị vốn hóa thị trường của các công ty tổng hợp bởi Seeking Alpha (Nguồn: Visual Capitalist)

Facebook 

Công ty sở hữu mạng xã hội lớn nhất thế giới không bị ảnh hưởng nhiều dù đã gặp sự cố gây rò rỉ thông tin người dùng. Gần đây, họ đã công bố doanh thu quý cao nhất lịch sử khoảng 27 tỷ USD và tiếp tục duy trì lượng người dùng hoạt động trên nền tảng ở con số 2.8 tỷ mỗi tháng.

Alphabet (Google)

Google đã kết thúc năm 2020 với doanh thu 182 tỷ USD, trong đó khoảng 20 tỷ USD đến từ YouTube. Hiện nay đây vẫn là trang web phổ biến nhất thế giới khi họ xử lý đến gần 4 tỷ lượt tìm kiếm diễn ra mỗi ngày.

Amazon

Ngoài thị trường chính Hoa Kỳ, công ty cũng hoạt động rất tốt ở những nơi khác. Ví dụ năm vừa rồi, Amazon thu về 20 tỷ USD và 29 tỷ USD lần lượt từ thị trường Nhật Bản và Đức.

Tesla

Câu chuyện phát triển xe điện (EV) góp phần đẩy Tesla lên tầm cao mới. Công ty vươn lên nằm trong nhóm S&P 500 danh giá và CEO của họ Elon Musk trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Microsoft

Microsoft là một Big Tech sở hữu nguồn vốn hóa thị trường lớn thứ hai trên thế giới với 1.750 tỷ USD. Công ty có lĩnh vực kinh doanh đa dạng bao gồm Bing, LinkedIn, Xbox và dịch vụ điện toán đám mây Azure.

Apple

Apple hiện nay không còn chỉ trông chờ vào iPhone, theo báo cáo, mảng kinh doanh dịch vụ của công ty đem về 15.7 USD nhiều hơn doanh thu bán MacBook và iPad (cả hai đều chỉ đạt 8 tỷ USD). Ngoài ra, thiết bị đeo tay, phụ kiện gia đình cũng đóng góp 12.9 tỷ USD.

Netflix

Đại dịch dường như đã ưu ái cho Netflix và Reed Hastings khi gã khổng lồ phát trực tiếp đã "kết nạp" thêm 52 triệu người đăng ký mới trong năm 2020, nâng tổng số người dùng lên 203 triệu. Bên cạnh các nội dung từ bên ngoài, những bộ phim do chính công ty sản xuất là yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng lượt đăng ký mới.

big-tech-main

Sự tăng trưởng này kéo dài đến bao giờ?

Các công ty trong nhóm FAATMAN (Facebook, Amazon, Apple, Tesla, Microsoft, Alphabet và Netflix) có vốn hóa thị trường tổng hợp ở mức 8 nghìn tỷ USD, tương đương GDP của Đức, Canada và Pháp cộng lại.

Bất chấp mức định giá khổng lồ, cổ phiếu nhóm Big Tech chưa hề xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt. Mặc dù giá trị hiện tại của các công ty có vẻ bị "thổi phồng" nhưng FAATMAN vẫn đang không ngừng tăng trưởng.

Bạn có ngạc nhiên về con số doanh thu mỗi phút của các tập đoàn công nghệ lớn?

Nguồn: Visual Capitalist

Xem thêm: Mời gọi xem phim Bố Già bản lậu, thủ đoạn mới đánh vào tâm lý hiếu kỳ để đánh cắp tài khoản Facebook

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
1.182 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy