Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách đăng ký Mobile Money Viettel, MobiFone và VinaPhone, để điện thoại 'cục gạch' cũng có thể chuyển tiền được

Nguyễn Ngọc Huy 07/12/21 1 bình luận
Cách đăng ký Mobile Money

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cấp phép cho 3 nhà mạng viễn thông Viettel, MobiFone và VinaPhone triển khai thí điểm Mobile Money. Cho phép khách hàng dùng tài khoản viễn thông để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như thanh toán các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ, chuyển tiền, nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng... mà không yêu cầu phải sử dụng smartphone, không cần kết nối Internet. Sau đây là cách đăng ký Mobile Money Viettel, MobiFone, VinaPhone.

1. Cách đăng ký Mobile Money Viettel

Từ ngày 1/12/2021, khách hàng của Viettel đã đăng ký thông tin thuê bao chính chủ và sử dụng dịch vụ viễn thông liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề có thể sử dụng Viettel Money mà không cần tài khoản ngân hàng. Ở bất kỳ đâu có sóng di động của Viettel, ngay cả khi không có kết nối Internet, bạn đều có thể sử dụng Viettel Money.

Cách đăng ký Mobile Money

Bước 1. Bạn đăng ký dịch vụ Viettel Money theo hướng dẫn bên dưới.

Cách đăng ký Mobile Money

Bước 2. Bạn bấm *998# trên bàn phím và bấm gọi là có thể bắt đầu các giao dịch Viettel Money.

Lưu ý: Nếu bạn không có smartphone để đăng ký Viettel Money. Bạn mang CMND/CCCD/Hộ chiếu ra quầy giao dịch Viettel gần nhất để được nhân viên hỗ trợ đăng ký tài khoản (Miễn phí). Tổng đài hỗ trợ: 1800.9000.

Cách đăng ký Mobile Money

Bước 3. Bạn chọn các tính năng mình muốn: 1. Chuyển tiền2. Chuyển tiền đến số điện thoại, 3. Chuyển tiền ngân hàng/tiền mặt, 4. Viễn thông, 5. Điện, nước..., 6. Mua hàng, 7. Cài đặt. Làm tiếp theo hướng dẫn.

Cách đăng ký Mobile Money

Bước 4. Mỗi giao dịch Mobile Money, bạn sử dụng điện thoại 'cục gạch' hay smartphone đều phải qua 2 bước bảo mật là nhập mật khẩu giao dịch (Hoặc tài khoản) và mã OTP xác nhận được gửi qua tin nhắn SMS. Trong 2 năm thí điểm, mỗi tài khoản Mobile Money được giao dịch tối đa 10 triệu mỗi tháng và bị giới hạn chỉ được chuyển tiền đến thuê bao cùng nhà mạng.

Cách đăng ký Mobile Money

Hiện tại, Viettel miễn các phí kích hoạt, duy trì, nạp tiền, chuyển khoản giữa các tài khoản Mobile Money cùng mạng. Với các giao dịch từ tài khoản Mobile Money sang tài khoản ngân hàng, nhà mạng này thu phí 0,3% mỗi giao dịch thành công.

2. Cách đăng ký Mobile Money MobiFone

Nhà mạng MobiFone hiện cũng đã nhận được giấy phép thí điểm, cho biết sẽ nhanh chóng hoàn thiện các bước chuẩn bị cuối cùng để có thể cung cấp dịch vụ Mobile Money tới khách hàng trong thời gian sớm nhất.

**Thời điểm MobiFone triển khai dịch vụ Mobile Money, mình sẽ cập nhật ngay thông tin hướng dẫn cho mọi người. Nhớ theo dõi bài viết nhé!

Cách đăng ký Mobile Money

3. Cách đăng ký Mobile Money VinaPhone

Lưu ý: Để sử dụng Mobile Money, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Điều kiện 1: SIM điện thoại dùng để đăng ký cần:

Điều kiện 2: Thông tin dùng để xác thực tài khoản ví VNPT Pay (bao gồm TênThông tin giấy tờ) trùng khớp với thông tin thuê bao SIM VinaPhone.

Cách đăng ký Mobile Money

Đăng ký qua USSD

Từ màn hình quay số, bạn nhập *9191# và bấm Gọi. Hệ thống hiển thị các lựa chọn, bạn nhập 1 để đăng ký, sau đó bấm Gửi. Hệ thống sẽ hiển thị kết quả đăng ký, nếu đăng ký thành công sẽ có nhân viên VinaPhone liên hệ để hướng dẫn kích hoạt tài khoản.

Cách đăng ký Mobile Money

Đăng ký qua SMS

Bạn soạn tin nhắn: DK gửi 9191. Hệ thống sẽ trả về tin nhắn kết quả đăng ký, nếu đăng ký thành công sẽ có nhân viên VinaPhone liên hệ để hướng dẫn kích hoạt tài khoản.

Cách đăng ký Mobile Money

Đăng ký qua ứng dụng VNPT Pay

Bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản VNPT Pay. Sau khi đăng nhập tài khoản VNPT Pay thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo mời Đăng ký Tài khoản Tiền di động (Mobile Money) trên trang chủ ứng dụng.

Cách đăng ký Mobile Money

Vậy là mình đã hướng dẫn xong mọi người cách đăng ký dịch vụ Mobile Money của các nhà mạng. Còn thắc mắc nào, bạn hãy bình luận bên dưới. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Có một chiếc smartphone sẽ giúp bạn dễ dàng học tập, làm việc, giải trí và thực hiện giao dịch thanh toán không tiền mặt nhanh chóng. Nếu chưa có smartphone, hoặc muốn mua smartphone cho ba mẹ thì hãy bấm vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay nhé.

MUA SMARTPHONE GIÁ RẺ TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Thị Như Phượng
Không hài lòng bài viết
4.321 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Tang Nguyen Van
tiền từ TK ngân hàng. chuyển sang Mobile Money rồi đi mua hàng mua các điện thoại, rồi chuyển thêm lần nữa. và tốn phí quản lý lòng vòng. như vậy có nên không
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...