Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tính năng Mono Audio trên máy tính là gì? Cách kích hoạt tính năng Mono Audio trên Windows 10 cho bạn

tính năng Mono Audio

Anh em chơi game hay xem phim chắc hẳn không thể thiếu được âm thanh để tăng thêm cảm xúc. Công nghệ âm thanh hiện nay đã được hỗ trợ trên đa dạng thiết bị. Trong đó có âm thanh Mono trên máy tính Windows 10. Vậy tính năng Mono Audio trên máy tính là gì? Cách kích hoạt tính năng Mono Audio trên Windows 10 như thế nào? Hãy cùng mình khám phá nhé.

1. Tính năng Mono Audio trên máy tính là gì?

Âm thanh thường sẽ chia theo 2 chế độ phát khác nhau đó là âm thanh Mono và âm thanh Stereo. Âm thanh Mono sẽ là âm thanh kênh đơn và ngược lại âm thanh Stereo là âm thanh kênh đôi.

tính năng Mono Audio

Nói thêm một chút về âm thanh Stereo, đây là trải nghiệm âm thanh vượt trội hơn rất nhiều so với âm thanh Mono. Anh em sẽ nghe âm thanh từ mỗi bên tai độc lập. Ví dụ: Anh em chơi game đeo tai nghe để nghe tiếng chân. Kẻ địch đi từ trái qua phải, anh em cũng sẽ nghe được âm thanh từ trái qua phải. Đối với phim cũng tương tự vậy.

tính năng Mono Audio

Còn âm thanh Mono thì ngược lại, âm thanh Mono chỉ phát ra từ một nguồn duy nhất và cả 2 bên tai nghe của anh em đều nghe được âm thanh tương tự nhau và không có hiệu ứng gì cả. Ngoài ra, nếu video hay game anh em có hỗ trợ đa nguồn nhưng khi sử dụng Mono thì âm thanh cũng gom về một nguồn duy nhất.

tính năng Mono Audio

Nếu âm thanh Stereo đã hoàn toàn vượt trội vậy tại sao phải sử dụng Mono. Anh em sử dụng Mono trong những tình huống bắt buộc. Ví dụ: Anh em không thể nghe cùng lúc 2 tai nghe thì nếu sử dụng âm thanh Stereo sẽ bỏ lỡ rất nhiều âm thanh quan trọng trong đoạn phim hoặc game.

tính năng Mono Audio

2. Cách bật tính năng Mono Audio

Tính năng Mono Audio là tính năng mặc định của Windows 10 cho phép anh em chuyển đổi tất cả các âm thanh được phát ra thành âm thanh Mono.

Bước 1: Anh em mở thanh Start > Setting, hoặc có thể dùng tổ hợp phím Windows + i nhanh chóng.

tính năng Mono Audio

Bước 2: Tiếp theo anh em chọn vào mục Ease of Access.

tính năng Mono Audio

Bước 3: Cuối cùng anh em chọn mục Audio ở bên tai trái và tại dòng Turn on mono audio, bạn gạt thanh ngang thành On. Như vậy anh em đã bật được tính năng Mono Audio rồi đó.

tính năng Mono Audio

Nếu là anh em, anh em sẽ lựa chọn âm thanh Mono hay âm thanh Stereo? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
5.752 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...