Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

So sánh mạng có dây và mạng không dây (WiFi), cách lựa chọn mạng để chơi game ngon lành nhất

wifihaylan

Anh em sử dụng máy tính để chơi game thường khá phân vân giữa 2 loại mạng WiFi và mạng Lan có dây để chơi game. Nếu dùng mạng WiFi liệu có ảnh hưởng đến tốc độ mạng hoặc nếu lựa chọn mạng có dây thì sẽ hơi mất tính thẩm mĩ trên máy tính. Vậy loại kết nối nào sẽ tốt hơn cho máy tính?

1. Tốc độ truyền dữ liệu

Nói về tốc độ thì ngay từ tính chất vật lý anh em có thể dễ dàng nhận ra mạng Lan vượt trội so với mạng WiFi dù cho anh em có sở hữu WiFi 6 đi chăng nữa. Cụ thể hơn, WiFi tiêu chuẩn phổ thông là 802.11n có tốc độ tối đa là 150 Mb/s, WiFi chuẩn 802.11ac có tốc độ 866.7 Mb/s và WiFi 6 có tốc độ 9.6 Gb/s nhưng đại đa số các Router chỉ hỗ trợ tốc độ tối đa ở 5 Gb/s. Còn đối với mạng Lan thì cao cấp nhất là Cat6 với tốc độ 10 Gb/s hoặc phổ biến hơn Cat5e sở hữu tốc độ 1 Gb/s cũng đủ thấy sự chênh lệch nếu quy ra gói cước mà bạn đăng kí.

Ngoài ra, nếu anh em dùng WiFi hay mạng Lan để truyền dữ liệu (Việc truyền dữ liệu này không ảnh hưởng đến gói cước mà anh em đăng kí) thì sự chênh lệch giữa 2 loại kết nối này càng lại rõ ràng hơn.

WiFi và mạng Lan

2. Độ trễ

Nếu không xét về tốc độ thì độ trễ của mạng cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến một trận game của anh em. Nói về độ trễ thì có nhiều anh em không biết thì đấy chính là Ping khi mà anh em chơi game. Ping càng cao game sẽ càng lag và ngược lại, chỉ cần ping cao một tí thì anh em trong trận Liên Minh có thể bỏ mạng hoặc thua cả trận đấu rồi.

Điều này một lần nữa mạng Lan có dây lại chiếm ưu thế với khả năng duy trì tín hiệu tốt hơn rất nhiều so với mạng WiFi. Mạng Lan có thể giúp anh giữ ping cực thấp và cực ổn định trong thời gian dài, còn mạng WiFi sẽ tùy thuộc vào tín hiệu của từng sóng tín hiệu.

WiFi và mạng Lan

3. Độ ổn định

Như mình đã nói ở trên, mạng Lan lại thắng trong cuộc chiến này khi có thể cung cấp cho anh em một sự ổn định cao trong thời gian dài. Mạng Lan không thể nào có thể bị delay thông qua dây cáp quang kết nối trực tiếp. Còn mạng WiFi anh em sẽ phải phụ thuộc vào những vật cản tới Router, bất kì vật rắn nào cũng có thể cản hoặc hấp thụ sóng WiFi.

WiFi và mạng Lan

4. Sự linh hoạt và độ cơ động

Với sự hối hả hiện nay, việc dây nhợ vướng víu sẽ làm ảnh hưởng tới rất nhiều thứ, đây cũng chính là điểm mạnh nhất của mạng WiFi. Sự lên ngôi của độ linh hoạt và cơ động mạng WiFi cho phép anh em có thể chơi game bất kì nơi nào mà anh em muốn. Điều này là điểm yếu mà mạng Lan không thể nào có được.

WiFi và mạng Lan

Như vậy anh em đã chọn cho mình được phương thức kết nối nào phù hợp chưa. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
2.918 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...