Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hướng dẫn cách quay video phơi sáng kép siêu đỉnh chỉ có trên OPPO Reno5

Oppo Reno5

Mới đây OPPO đã cho ra mắt sản phẩm OPPO Reno 5 với các nâng cấp đáng kể về cả phần cứng và phần mềm. Đặc biệt là những nâng cấp về camera giúp chiếc điện thoại này đạt một hiệu suất cao hơn khi dùng camera. Hãy cũng tìm hiểu những tính năng đặc biệt của camera trên chiếc OPPO Reno 5 này nhé.

1. Quay video chân dung

Bằng công nghệ AI kết hợp tính năng xóa phông thì bạn sẽ có được một Video xóa phông được tối ưu để quay kiểu chân dung cho một người.

Để sử dụng tính năng này bạn hãy chọn vào chế độ quay Video sau đó chọn vào biểu tượng bokeh phía trên ô công cụ và nằm bên phải biểu tượng AI, sau đó tùy chỉnh mức độ xóa phông phù hợp với video của bạn rồi quay thôi.

Quay video chân dung

Ngoài ra, bạn có thể nhờ AI để chỉnh màu cho video của bạn bằng cách chọn vào biểu tượng filter ở góc trên bên phải màn hình để chọn các chế độ màu của video.

Quay video chân dung

2. Video phơi sáng kép

Tính năng này là một tính năng mới vô cùng độc đáo khi gần như chưa có smartphone nào làm được như chiếc OPPO Reno5 này cả. Bạn có thể quay và tạo ra một video phơi sáng kép vô cùng nghệ thuật. Bạn chỉ cần mở camera và bấm vào Thêm nữa > Chân dung tổng hợp AI để bắt đầu cho video của bạn. 

Quay video phơi sáng kép

Bước đầu bạn cần phải quay cho mình một video nền ở lần bấm máy đầu tiên.

Quay video phơi sáng kép

Sau khi kết thúc hãy chọn chế độ hòa màu ở bên trên khung quay và quay tiếp một đoạn video mà trong video đó chủ thể chính là một người. Vậy là bạn đã có cho mình một video khá nghệ thuật rồi.

Quay video phơi sáng kép

Ngoài ra bạn có thể dùng video nền là các video được bạn tải sẵn bằng cách chọn vào biểu tượng Bộ sưu tập ở góc dưới bên trái của khung chụp ảnh. Chọn video có sẵn trên điện thoại mà bạn thích sau đó cắt và chỉnh nó theo ý của bạn.

Quay video phơi sáng kép

3. Video dual

Tính năng này khá độc đáo khi mà bạn có thể sử dụng cùng lúc cả camera trước và camera sau. Với tính năng này bạn có thể áp dụng tốt vào việc quay Vlog, video review,... 

Với tính năng này bạn cần vào mục Thêm nữa > Video hiển thị kép sau đó sắp xếp lại điện thoại hay chủ thể của bạn vào 2 khung hình đã được sắp đặt trên màn hình, bạn cũng có thể chỉnh chế độ hiển thị của 2 khung hình này ở biểu tượng bố cục ở chính giữa của thanh công cụ phái trên màn hình.

Video Dual

4. Chụp ảnh, quay video chân dung đêm

Với chế độ này chiếc OPPO Reno5 sẽ cho bạn những tác phẩm có độ tương phản cao hơn, màu sắc bắt mắt, lung linh hơn mặc dù đang ở điều kiện thiếu sáng.

Để chụp đêm tốt hơn thì bạn cần chọn vào chế độ chụp Đêm, sau đó hướng camera của bạn về đối tượng và AI sẽ phân tích và bắt nét vào chủ thể của bạn và  bạn cần giữ yên máy ở một khoảng thời gian nhất định để chiếc Reno5 phân tích và thu sáng cho bức ảnh của bạn.

Chụp chân dung đêm

Còn với quay video đêm thì bạn chỉ cần chọn vào chế độ quay Video rồi chọn vào biểu tượng AI ở chính giữa thanh công cụ nằm phía trên màn hình của bạn, điện thoại sẽ tự tính toán và đưa ra cho bạn phương án tốt nhất.

Quay chân dung đêm

Chúc các bạn có những tác phẩm thật tuyệt với chiếc Oppo Reno5 này. Đừng quên nói cho mình những thắc mắc và mẹo hay khác ở dưới phần bình luận và chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:

OPPO Reno5

8.690.000₫
Màn hình: 6.43", Full HD+Chip: Snapdragon 720G 8 nhânRAM: 8 GB, Bộ nhớ trong: 128 GBCamera sau: Chính 64 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MPCamera trước: 44 MPPin: 4310 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
5.501 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy