Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

13 cách sử dụng PC Covid trên điện thoại hiệu quả nhất mà nếu bạn chưa biết thì sẽ rất uổng phí đấy nhé!

Huỳnh Long 17/11/21 6 bình luận
Cách sử dụng PC Covid

PC-Covid là ứng dụng được phát triển nhằm mục đích phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, để Việt Nam có thể trở lại cuộc sống bình thường mới. Các tính năng chính được tích hợp trên ứng dụng: Khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, thông tin tiêm vắc xin, thông tin xét nghiệm, cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, quét mã QR, tra cứu giấy đi đường. Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách sử dụng PC-Covid trên điện thoại đúng và hiệu quả nhất.

1. Cách tải ứng dụng PC-Covid

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Bộ Công an đã thống nhất ứng dụng PC-Covid do Ban Chỉ đạo Quốc gia chỉ đạo xây dựng, là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, ứng dụng VN-eID do Bộ Công an quản lý, là ứng dụng phục vụ định danh người dân, xác thực người dân, là ứng dụng tồn tại lâu dài để phục vụ xã hội.

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách tải ứng dụng PC Covid về điện thoại và điểm qua những tính năng tiện ích mà ứng dụng này mang lại cho người dùng.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách tải ứng dụng PC-Covid trên điện thoại

cách sử dụng PC-Covid

2. Cách đăng ký tài khoản

Sau khi tải ứng dụng PC Covid về điện thoại của mình, hãy đăng nhập tài khoản ngay để không phải cài đặt quá nhiều ứng dụng chống dịch nữa nhé. Ứng dụng sẽ tiến hành đồng bộ dữ liệu với hệ thống quản lý tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19 để người dân tra cứu. Xem ngay hướng dẫn chi tiết duới đây để biết cách đăng ký tài khoản trên ứng dụng PC-Covid nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách đăng ký tài khoản PC-Covid

cách sử dụng PC-Covid

3. Khai báo y tế

Ứng dụng PC-Covid đã có thêm tính năng khai báo y tế và khai báo y tế nhanh trên điện thoại. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe thì bạn điền tình trạng sức khỏe hiện tại vào tờ khai, còn nếu thấy sức khỏe bình thường, bạn chỉ cần một chạm vào "Sức khỏe bình thường" để được ghi nhận. Nhờ đó, việc khai báo rút ngắn từ ba thao tác xuống còn một lần bấm duy nhất. Bài viết sau đây mình hướng dẫn các bạn cách khai báo y tế và khai báo y tế nhanh trên PC Covid nhé!

Xem hướng dẫn chi tiết:

cách sử dụng PC-Covid

4. Khai báo y tế cho người thân

Việc khai báo y tế là rất quan trọng, nó giúp các địa phương có thể kiểm soát được dịch bệnh một cách nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng có điện thoại, việc khai báo bằng giấy thì khá tốn thời gian. Vậy thì bạn hãy xem ngay cách khai báo y tế cho người thân trên PC Covid để giúp họ nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách khai báo y tế cho người thân trên PC-Covid

cách sử dụng PC-Covid

5. Khai báo di chuyển nội địa

Bạn có thể thực hiện khai báo di chuyển nội địa bằng app PC Covid trên điện thoại rất tiện lợi, giúp cơ quan chức năng quản lý thông tin di chuyển nội địa trong nước của người dân, thông tin y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất. Sau đây là cách khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách khai báo di chuyển nội địa trên PC-Covid

cách sử dụng PC-Covid

6. Khai báo di chuyển hộ người khác

Ứng dụng PC Covid (Phòng chống Covid) hiện đã có thêm tính năng khai báo di chuyển nội địa cho người khác, giúp bạn có thể khai báo hộ giúp những người lớn tuổi và người không có smartphone trong gia đình. Bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khai báo di chuyển hộ người khác trên PC Covid rất nhanh chóng và tiện lợi cho bạn trong quá trình di chuyển qua các chốt kiểm soát.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách khai báo di chuyển hộ người khác trên PC Covid

cách sử dụng PC-Covid

7. Thông tin tiêm vắc xin

Nếu bạn đã tiêm vắc xin và muốn xem thông tin thì ứng dụng PC Covid trên điện thoại đã tích hợp tính năng tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 và mũi 2 của bạn rất dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem thông tin mũi tiêm trên ứng dụng PC Covid nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách xem thông tin mũi tiêm trên ứng dụng PC Covid

cách sử dụng PC-Covid

8. Tra cứu giấy đi đường

Giờ đây người dân đã có thể tra cứu giấy đi đường trên ứng dụng PC-Covid, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người khi tham gia giao thông và đi qua các chốt kiểm soát, thay cho những tờ giấy đi đường được cấp phép thủ công như trước. Sau đây là hướng dẫn cách tra cứu giấy đi đường trên PC Covid cho bạn.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách tra cứu giấy đi đường trên PC Covid

cách sử dụng PC-Covid

9. Tải mã QR cá nhân về điện thoại

Việc sử dụng mã QR để quét tại các chốt kiểm dịch hay để ra vào các địa điểm công cộng hiện nay là rất cần thiết. Nhưng không phải ai ra đường cũng với một chiếc điện thoại có kết nối mạng dữ liệu di động để truy cập ứng dụng và xuất trình mã. Vậy thì đây là cách tải mã QR PC Covid về điện thoại để sử dụng offline.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách tải mã QR PC Covid về điện thoại để sử dụng offline

cách sử dụng PC-Covid

10. Tạo mã QR địa điểm

Các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải tạo mã QR địa điểm, đảm bảo mọi người dân ra vào địa điểm phải được quét mã QR. Điều này hỗ trợ cơ quan phòng dịch Covid-19 truy vết nhanh chóng, xác định các nguy cơ lây nhiễm và khuyến cáo sớm cho mọi người. Sau đây là cách tạo mã QR địa điểm trên PC Covid bằng điện thoại cực kỳ tiện lợi cho bạn.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách tạo mã QR địa điểm trên PC Covid

cách sử dụng PC-Covid

11. Quét mã QR offline

Nếu điện thoại không kết nối mạng, người dùng PC-Covid vẫn có thể quét mã QR. Ứng dụng sẽ ghi nhận Kiểm tra thành công, đồng thời hiển thị biểu tượng "Đang gửi thông tin". Dữ liệu sẽ được cập nhật lên hệ thống khi máy của bạn có kết nối Internet trở lại. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quét mã QR offline.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách quét mã QR offline trên PC-Covid

cách sử dụng PC-Covid

12. Thay đổi nơi áp dụng mã QR

Tính năng thay đổi mã nơi áp dụng QR khi người dân di chuyển giữa các tỉnh giúp người dân có thể cung cấp mã QR cho cơ quan, tại địa phương đó. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi nơi áp dụng mã QR PC Covid mà bất cứ ai cũng có thể làm được nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách thay đổi nơi áp dụng mã QR PC Covid

cách sử dụng PC-Covid

13. Cách ẩn thông tin mã QR trên PC-Covid

Bạn có thể ẩn thông tin trên mã QR PC Covid dành cho điện thoại để tránh bị lộ thông tin cá nhân của mình. Mã QR này có trên thẻ Covid-19 của ứng dụng PC Covid, chứa nhiều thông tin cá nhân liên quan. Sau đây là hướng dẫn cách ẩn thông tin cá nhân trên mã QR PC Covid.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách ẩn thông tin cá nhân trên mã QR PC Covid

cách sử dụng PC-Covid

Việc sở hữu một chiếc smartphone để thay thế cho một số giấy tờ khi đến những nơi công cộng là một điều hết sức cần thiết . Nếu bạn chưa có smartphone, hoặc muốn mua smartphone cho ba mẹ thì bạn có thể tham khảo danh sách các mẫu smartphone giá rẻ phù hợp bằng cách bấm vào nút cam bên dưới nhé.

MUA SMARTPHONE GIÁ RẺ TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm: 

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
1.791 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
6 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
VTNguyễn Văn Thưởng
Ad cho mình hỏi với:
Mình thấy một số người phản ánh không thể thay đổi sdt trên PC-Covid.
Mình cũng đọc được thông tin là phải dùng sdt trong thông tin khi tiêm Covid để đăng nhập PC Covid.

💧Rất tiếc là mình cứ nghĩ dùng số đt của mình ghi chung cho người nhà để địa phương gọi đi tiêm cho nhanh. Nên mình đã dùng sdt của mình ghi cho anh chị mình (vì đi tiêm cũng thời gian).

Ad có thể tư vấn mình vấn đề này xem. Giờ mình không dám đăng nhập PC Covid lun. Vì không biết khi dùng số CMND ... Xem tiếp ▾
Ad cho mình hỏi với:
Mình thấy một số người phản ánh không thể thay đổi sdt trên PC-Covid.
Mình cũng đọc được thông tin là phải dùng sdt trong thông tin khi tiêm Covid để đăng nhập PC Covid.

💧Rất tiếc là mình cứ nghĩ dùng số đt của mình ghi chung cho người nhà để địa phương gọi đi tiêm cho nhanh. Nên mình đã dùng sdt của mình ghi cho anh chị mình (vì đi tiêm cũng thời gian).

Ad có thể tư vấn mình vấn đề này xem. Giờ mình không dám đăng nhập PC Covid lun. Vì không biết khi dùng số CMND của mình đăng nhập vào rồi thì thông tin tiêm chủng của anh chị mình có không nữa...
Trả lời 2 tháng trước 📱
TLThành LuânQuản trị viên
Chào bạn!  
Dạ hiện tại thì bên mình không quản trị ứng dụng này ạ, bạn có thể liên hệ PC-Covid lienhe@pccovid.gov.vn để được hỗ trợ bạn nhé.
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 2 tháng trước
ELEdirth Lucas
Mình đã tiêm 2 mũi rồi mà vẫn chưa có thẻ xanh, làm thế nào cập nhật mũi tiêm vậy Ad?
Trả lời 2 tháng trước
ÁTÁnh TuyếtQuản trị viên
Chào anh
Dạ mình tham khảo thông tin cập nhật mũi tiêm tại đây
Thông tin đến anh.
Trả lời 2 tháng trước Đã sửa
Hạ Thiên
Thông tin này rất hữu ích, cảm ơn ad
Trả lời 2 tháng trước
LPTrần Lê PhươngQuản trị viên
chào anh 
dạ nếu mình có thắc mắc gì có thể để bình luận ở đây bên em sẽ hỗ trợ giúp mình ạ.
xin thông tin đến anh ạ. 
Trả lời 2 tháng trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...