Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách xem khủng long ngoài đời thật bằng công nghệ AR của Google

Nguyễn Thị Như Phượng 03/07/20 2 bình luận
Cach-xem-khung-long-3D-bang-Google-AR

Vài tháng trở lại đây Google đã cho phép hiển thị các loài vật 3D thông qua công nghệ AR, mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị về thế giới động vật hoang dã. Mới đây, Google bắt tay với game studio Ludia, Bộ phận Phát triển Thương hiệu Universal, Amblin Entertainment đưa 10 loài khủng long trong các bộ phim viễn tưởng ra ngoài đời thật. Giờ đây bạn có thể xem khủng long ở chế độ 3D cực kỳ sống động. Hãy cùng mình trải nghiệm nhé.

1. Công nghệ thực tế ảo 3D có điểm gì thú vị?

Công nghệ ARCore của Google cho phép người dùng thả và quan sát khủng long ở ngoài đời thực. Bạn sẽ cực kỳ bất ngờ khi chứng kiến những chú khủng long giậm chân trong phòng khách hay tận mắt thấy chúng xuất hiện bên những cây cối quanh vườn. Dùng tay thu phóng để điều chỉnh kích thước của con khủng long đó để phù hợp với không gian xung quanh. Riêng với thiết bị Android, khi người dùng bật âm lượng lớn thì có thể nghe thấy tiếng gầm rú uy mãnh của loài vật này.

Những loài khủng long chúng ta có thể xem được với công nghệ AR trên Google bao gồm: Tyrannosaurus Rex (T-Rex hay khủng long bạo chúa), Velociraptor, Triceratops, Spinosaurus, Stegosaurus, Brachiosaurus, Ankylosaurus, Dilophosaurus, Pteranodon và Parasaurolophus.

Một vài lưu ý nho nhỏ khi sử dụng tính năng độc đáo này đó là:

- Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS: Bạn có thể xem nội dung 3D trên thiết bị chạy iOS 11 trở lên và iPhone 6S trở lên.

- Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android: Yêu cầu các thiết bị có Android 7 trở lên. Bạn có thể xem nội dung AR trên các thiết bị hỗ trợ ARCore. Để kiểm tra rằng thiết bị của mình có hỗ trợ ARCore không, hãy xem tại đây.

2. Các bước để xem khủng long 3D trên điện thoại:

Bước 1. Mở ứng dụng Google trên điện thoại lên.

Bước 2. Nhấn vào công cụ Google Search rồi gõ từ khóa “Khủng long”.

Tìm kím từ khóa Khủng Long

Bước 3. Kéo xuống và ấn vào mục Xem ở chế độ 3D. Sau đó trang Google sẽ hiển thị kết quả như hình bên dưới.

Xem ở chế độ 3D

Bước 4. Bạn ấn vào Xem tại không gian.  Sau đó hướng camera xuống dưới để google nhận diện mặt sàn chứa hình ảnh Khủng Long 3D. Sau khi google nhận diện xong, chú Khủng Long 3D sẽ xuất hiện ngay tại không gian của bạn. 

khủng long 3D xuất hiện

Bên cạnh đó bạn còn có thể hiển thị các mô hình 3D khác ở mục bên dưới ví dụ như mô hình Chi Thằn Lằn hợp nhất sau.

mô hình thằn lằn

Quả thật Google luôn mang lại những trải nghiệm thú vị dành cho người dùng. Việc tích hợp công nghệ AR vào những bức ảnh cũng là một ví dụ điển hình. Nếu bạn quá nhàm chán với những trò chơi trên điện thoại thì đây là một giải pháp vô cùng thú vị. Chứng kiến những loài sinh vật tiền sử tưởng như chỉ có thể bắt gặp trong bộ phim Công viên kỷ Jura ngay trước mắt mình. Tại sao không?

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
9.738 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Hung Sung
Sao note 9s không xem được
Trả lời 8 tháng trước 📱
TLThế LinhQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ để khắc phục tình trạng trên, bạn vui lòng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết và làm theo hướng dẫn xem sao ạ 
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 8 tháng trước