Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cảm biến vân tay dưới màn hình LCD đã được phát triển thành công

Hữu Tình 26/04/19 2 bình luận
Lần đầu tiên phát triển thành công cảm biến vân tay dưới màn hình LCD

Cảm biến vân tay dưới màn hình smartphone đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên nó chỉ dành cho những smartphone có màn hình OLED. Tin vui là điều đó sắp thay đổi, cảm biến vân tay sẽ được tích hợp dưới màn hình LCD.

Được biết, cảm biến vân tay dưới màn hình hiện đang dùng trên loại màn hình OLED vì loại màn hình này có thể cho ánh sáng xuyên qua 1 cách tự nhiên.

Trong khi đó, với màn hình LCD, nó không cho ánh sáng đi qua 1 cách tự nhiên, vì vậy mà các cảm biến vân tay hiện tại không thể tích hợp bên dưới màn hình LCD.

Tin vui là nhiều nỗ lực, một bước đột phá lớn đã đạt được trong giải pháp tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình LCD. Theo đó, Fortsense đã thông báo rằng họ đã phát triển thành công cảm biến vân tay dưới màn hình cho các màn hình LCD.

Lần đầu tiên phát triển thành công cảm biến vân tay dưới màn hình LCD

Nhóm Nghiên cứu và Phát triển của Fortsense cho biết, họ đã sửa đổi và cải thiện sơ đồ đường dẫn ảnh chụp vân tay thông qua việc sửa đổi và cải tiến liên tục bảng điều khiển đèn nền màn hình LCD. Điều này đã giải quyết các hiệu ứng hiển thị, hiệu ứng hình ảnh dấu vân tay và các vấn đề liên quan khác.

Chưa hết, công ty còn áp dụng một cách tiếp cận dựa trên thuật toán. Họ sử dụng thuật toán máy học chuyên sâu để tối ưu hóa và nhận dạng dấu vân tay một cách nhanh chóng trên màn hình LCD. Theo Fortsense, tỷ lệ nhận dạng vân tay tương đương với các cảm biến vân tay truyền thống.

Đây có thể xem là một bước đột phá lớn vì giá thành của màn hình LCD rẻ hơn nhiều so với màn hình OLED. Ngoài ra, việc sử dụng màn hình LCD trên smartphone cũng phổ biến hơn so với màn hình OLED.

Nếu mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch, thì chúng ta có thể sẽ thấy những smartphone giá rẻ đi kèm cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ có mặt từ cuối năm sau.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: iPhone cũng sắp được trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
4.333 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MHMinh Họa
Ngon...có máy giá rẻ của Xiaomi sài cái này rồi
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
NNQC
Hóng HTC xài màn LCD tích hợp vân tay dưới màn hình
Trả lời (1) 2 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...