Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cảnh báo: Nhiều kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua điện thoại đắt tiền

mua_iphone_800x450

Gần đây, nhiều cửa hàng bán đồ công nghệ, smartphone tại TP. Hồ Chí Minh cho biết có một nhóm người nước ngoài dùng thẻ thanh toán giả để mua đồ tại các cửa hàng này. Và gần đây nhất, hành vi lừa đảo trên đã xảy ra tại một cửa hàng ở Quận 1.

Hành trình dùng thẻ giả để mua iPhone của hai vị khách đáng ngờ

Theo chia sẻ từ Ông Mai Triều Nguyên, đại diện cửa hàng Mai Nguyên trên đường V.T.S (Quận 1, TP.HCM): Vào ngày 18/6, có hai khách hàng nước ngoài nói tiếng Hoa đến cửa để mua sắm. 

Hai vị khách này khi vào cửa hàng đã hỏi mua iPhone 7 Plus màu đỏ và nói rằng có bao nhiêu máy sẽ mua hết. Tuy nhiên, khi nhân viên kiểm tra hàng thì chỉ có hai máy. Hai vị khách này cũng đồng tình mua.

Và họ đã yêu cầu thanh toán bằng thẻ. Lúc này, ông Nguyên xác nhận nhân viên cửa hàng có chút sai sót vì khi khách nước ngoài mua hàng, nhân viên phải đối chiếu thông tin trên Passport và thông tin trên thẻ trước khi thanh toán. 

iphone_red_800x450

Qua bốn lần cà thẻ liên tục, máy đều báo không thực hiện được giao dịch. Ngay lúc đó, một vị khách hướng dẫn thao tác với máy thì bất ngờ, thẻ được chấp nhận và thanh toán toàn bộ số tiền trong đơn hàng.

Sau khi thực hiện thành công thanh toán mờ ám, hai vị khách này như nổi lòng tham, muốn mua thêm 2 tai nghe Sony cao cấp. Tổng đơn hàng lúc này đã gần 50 triệu đồng.

Ngay lúc đó, nhân viên cửa hàng đã tỏ ra nghi ngờ, không giao hàng và nhờ quản lí cấp cao xuống để quyết định. Sau khi quản lí yêu cầu hai vị khách đưa Passport để đối chiếu, họ từ chối và tỏ thái độ.

Nhưng trước sự cương quyết từ phía quản lí, họ đã đi về. Sau 1 tiếng, hai vị khách mang Passport đến cửa hàng. Và lại để quên... thẻ thanh toán ở khách sạn. Do đó, nhân viên tiếp tục từ chối giao hàng. Hẹn sáng mai sẽ mời nhân viên ngân hàng đến cùng đối chiếu.

Sáng hôm sau, nhân viên ngân hàng sau khi kiểm tra đã xác nhận là thẻ giả. Lúc này cửa hàng đã mời Công an lên làm việc và đã mời hai vị khách về trụ sở để lấy thêm lời khai.

Lừa đảo bằng thẻ thanh toán giả: Chiêu trò đã có từ lâu

card_fake_800x450

Theo báo Dân Trí, trong thời gian gần đây, phía ngân hàng đã tiếp nhận nhiều phản ánh của các doanh nghiệp về một số đối tượng lừa đảo người nước ngoài sử dụng thẻ giả để mua sắm các đồ công nghệ cao. 

Ông Mai Triều Nguyên cũng chia sẻ thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên các cửa hàng bán đồ công nghệ gặp tình trạng này.

Qua sự việc trên, Ông Nguyên cho biết các đơn vị bán lẻ khác nên chú ý tình trạng này và cảnh báo cho nhân viên. Ông Nguyên lo ngại nếu hai vị khách trên đã đi mua sắm ở các cửa hàng quần áo hay ăn uống với số tiền nhỏ, ắt hẳn các cửa hàng đã bị qua mặt và chịu thiệt hại.

Câu chuyện dùng thẻ giả để thanh toán không hề lạ. Chỉ là trước đây, những kẻ lừa đảo thường dùng thẻ giả để rút tiền mặt tại các cây ATM.

sell_iphone_800x450

Nhưng gần đây do dễ bị phát hiện, điển hình theo VOV, tại Hà Nội đã bắt giữ được 3 đối tượng dùng thẻ giả rút được hơn 75 triệu đồng. Nên các đối tượng đã chuyển sang hình thức mua hàng công nghệ bằng thẻ thanh toán giả.

Với việc chỉ cần mua những thiết bị đắt tiền còn nguyên seal bằng thẻ giả, đánh lừa được nhân viên bán hàng, sau đó mang đi bán lại cũng thu được một số tiền không hề nhỏ.

Và chính cách thức này sẽ làm các chủ cửa hàng điện thoại phải đau đầu trong thời gian sắp tới vì vừa phải bán hàng về đề cao cảnh giác hơn lúc trước rất nhiều.

Xem thêm: Tải ứng dụng cho iPhone, iPad, bạn coi chừng mất cả trăm USD

---

Trong bài sử dụng hình ảnh của: TQN, Gobankingrates, Kaspersky.

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
5.663 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):