Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

CH Play thử nghiệm cập nhật ứng dụng không cần đăng nhập tài khoản

Dương Lê 17/02 2 bình luận
CH Play thử nghiệm cập nhật ứng dụng không cần đăng nhập tài khoản

Mỗi smartphone bán ra đều đi kèm với một loạt các ứng dụng được cài đặt sẵn, một số ứng dụng có thể được coi là bloatware (rác, không hữu dụng) nhưng vẫn có những ứng dụng khá hữu ích. Tuy nhiên, dù được cài sẵn nhưng muốn cập nhật cho ứng dụng lên phiên bản mới, người dùng cần đăng nhập tài khoản vào CH Play.

Về cơ bản, việc cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất hầu như luôn là lựa chọn tốt nhất vì các bản cập nhật mới thường sửa lỗi hoặc thêm một số tính năng mới thú vị.

May mắn thay, Google có thể giúp cho quá trình cập nhật các ứng dụng được cài sẵn này trở nên dễ dàng hơn một chút. Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ bắt đầu thử nghiệm các bản cập nhật cho các ứng dụng được tải sẵn mà không yêu cầu người dùng thiết bị Android phải đăng nhập vào tài khoản Google như trước.

CH Play thử nghiệm cập nhật ứng dụng không cần đăng nhập tài khoản

Một số nhà phát triển đã bắt đầu nhận được email liên quan đến thay đổi mới nói trên, trong đó tuyên bố rằng các thiết bị Android chạy phiên bản Lollipop (API 21) trở lên sẽ đủ điều kiện áp dụng thay đổi mới này.

Do đó, bất kỳ ai có thiết bị chạy Android Lollipop trở lên đều có thể cập nhật các ứng dụng được cài sẵn mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản Google.

Tính năng mới này sẽ rất hữu dụng đối với những ai mới dùng thiết bị Android hoặc chuyển sang máy mới. Google cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn từ chối tính năng này bất cứ lúc nào, và việc triển khai sẽ bắt đầu trong vài tháng tới.

Nguồn: Theandroidsoul

Xem thêm: CH Play quét 50 tỷ ứng dụng mỗi ngày để hạn chế app tào lao, độc hại

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.646 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HHsgshse
Lạy. Vừa mua điện thoại về đăng nhập mail xong là vào CHplay tắt auto update liền. Giờ này ra trò này nữa
Trả lời 6 tháng trước 📱
VViệt
@Hsgshse: update để thêm tính năng là rất tốt. Điện thoại bây giờ cấu hình quá đủ để có thể thoải mái đừng bảo sợ nặng mà tắt update.
Trả lời (1) 6 tháng trước 📱