Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Khảo sát: Bạn chọn cảm biến vân tay hay cảm biến 3D nhận dạng khuôn mặt?

cam-bien-van-tay-vs-cam-bien-3d-nhan-dang-guong-mat

Cảm biến vân tay và cảm biến 3D nhận dạng khuôn mặt, đâu là công nghệ tốt nhất để giúp điện thoại biết rằng nó đang được chủ sở hữu hợp pháp mở khóa?

Sau thời kỳ điện thoại chỉ có thể mở khóa bằng mật khẩu, mã pin hay hình vẽ, cảm biến vân tay đã ra đời và nhanh chóng trở thành thiết lập phổ biến trên smartphone.

Và ngày nay, ngay cả những thiết bị giá rẻ cũng được trang bị công nghệ bảo mật này. Đồng thời, công nghệ dành cho nó ngày càng được cải thiện để hoạt động nhanh chóng, chính xác và đáng tin cậy.

Kế đến, iPhone X ra đời với cảm biến 3D có khả năng nhận dạng khuôn mặt, mà theo tuyên bố của Apple là cho tỷ lệ sai sót nhỏ hơn gấp nhiều lần so với cảm biến vân tay (1/1 triệu so với 1/50 nghìn).

Ngoài ra, cụm cảm biến trên iPhone X còn phục vụ các tính năng nâng cao như tạo hình động Animoji mô tả biểu cảm khuôn mặt của người dùng. Trong khi đó, tính năng bổ sung tốt nhất mà cảm biến vân tay có thể cung cấp là cử chỉ vuốt không thực sự thú vị (dù vẫn hữu ích).

cam-bien-van-tay-va-nhan-dang-guong-mat

Chưa đạt đến trình độ sử dụng cảm biến như Apple, một số nhà sản xuất đã tích hợp chế độ mở khóa nhận diện khuôn mặt (và cả tạo biểu tượng cảm xúc) bằng camera seflie. Đây là cách thức mang lại sự tiện lợi, nhưng không đảm bảo tính an toàn cũng như sự chính xác bằng cảm biến chuyên dụng.

Hiện tại, ngoài iPhone X còn có 1 chiếc smartphone sử dụng cảm biến 3D là OPPO Find X. Tuy nhiên, nhiều công ty cũng đang nghiên cứu để ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng cảm biến 3D lên sản phẩm của họ nên rất có thể chúng ta sẽ được thấy nhiều thiết bị sở hữu chức năng này trong tương lai.

Bạn thích sử dụng công nghệ nào hơn, cảm biến vân tay hay cảm biến 3D nhận diện khuôn mặt và tại sao? Cùng thực hiện khảo sát và chia sẻ quan điểm của bạn thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

 

Xem thêm: Top 5 công nghệ mới, hứa hẹn sẽ bùng nổ trên smartphone 2019

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.408 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
mlPhan Minh Luân
mình thích quét mống mắt nhất
Trả lời 1 năm trước
tTiến
thích sử dụng vân tay vì nó nhanh hơn gương mặt 3d
Trả lời 1 năm trước
NtNguyen Tam
Mong mat thi sao
Trả lời 1 năm trước 📱
TThuận
Các bạn quên khi cả 2 vô dụng thì thứ còn lại là mật khẩu à
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
NyNgọc Yến
Thích vân tay siêu âm hơn
Trả lời 1 năm trước 📱
FFE
Chọn cảm biến vân tay vì bảo mật hơn và ít gây hại cho sức khỏe hơn, xài mấy cái face id tối ngày cái cảm biến cứ chiếu thẳng vào mặt
Trả lời 1 năm trước 📱
XXPERIA
Cảm biến 3D nhận dạng khuôn mặt và cảm biến vân tay. Cái nào cũng tốt chỉ là không đặt mật khẩu khoá máy thì mở máy là nhanh nhất.. Còn mọi người cứ bàn về cái này tiện cái kia không tiện.. Cái này dễ hack cái kia khó hack thì.. Xin lỗi các bạn ngu người quá.. Nói về bảo mật nhất thì iPhone đứng đầu ngĩ dễ mà hack được à còn mấy cái cảm biến đó trang bị trên Android thì lỗ hổng nhiều hack thì quá đơn giản với hack ker rồi.. Lưu ý hack ở đây là hack để mở khóa điện thoại chứ không phải là hack... Xem tiếp ▾
Cảm biến 3D nhận dạng khuôn mặt và cảm biến vân tay. Cái nào cũng tốt chỉ là không đặt mật khẩu khoá máy thì mở máy là nhanh nhất.. Còn mọi người cứ bàn về cái này tiện cái kia không tiện.. Cái này dễ hack cái kia khó hack thì.. Xin lỗi các bạn ngu người quá.. Nói về bảo mật nhất thì iPhone đứng đầu ngĩ dễ mà hack được à còn mấy cái cảm biến đó trang bị trên Android thì lỗ hổng nhiều hack thì quá đơn giản với hack ker rồi.. Lưu ý hack ở đây là hack để mở khóa điện thoại chứ không phải là hack dấu vân tay hay hack khuôn mặt được nhé.. Vì mỗi người một khuôn mặt một dấu vân tay không thể biến mặt mình hay vân tay mình giống người khác được..! Nếu thiếu gì hoặc sai gì mong bạn đọc sửa giùm.. Đừng hack
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
FFinancial
Tay bị tróc da , thay da , tay ướt rất nhiều thì dùng khuôn mặt 3 chiều cũng tiện mà ! Mấy thánh nào bảo cảm biến ba chiều có thể qua mặt đc bằng hình thì ... ba xá Thấy có cả hai thì sẽ tốt hơn ! Qua mặt bằng khuôn mặt 3D thì phải quét trộm rất lộ liễu và in ra đc cái khuôn mặt mất vài triệu rồi ! AI FaceID đc cải tổ từ iOS 11.3 rồi nên việc mẹ con giống nhau từ cái nhân trung hay gì đó là ko còn nhé
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
KKhoa
Khuôn mặt khá bất tiện, Vân tay là ổn nhất.
Trả lời (1) 1 năm trước
lLove
Vân tay vẫn đỉnh hơn
Trả lời 1 năm trước 📱