Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chrome 77 được cập nhật: nhiều tính năng mới, tăng cường bảo mật

Thanh Nam 12/09/19
Chrome 77: nhiều tính năng mới, tăng cường bảo mật

Google hiện đang bắt đầu phát hành Chrome 77 cho Android, PC. Phiên bản mới này được Google mang tới nhiều tính năng thú vị như 'send this page' (tạm dịch: gởi trang này đến...), trang tải xuống cho Android được làm lại và hàng loạt cập nhật bảo mật khác.

Chrome hiện tại cho phép người dùng chia sẻ các trang, đường dẫn giữa các thiết bị cùng đăng nhập một tài khoản Google bằng chức năng 'send this page'.

Người dùng chỉ cần chọn 'gởi đến', trong danh sách sẽ hiện các thông tin về thiết bị bao gồm tên người dùng, tên thiết bị, loại thiết bị và ngày hoạt động gần nhất. Bên thiết bị nhận chỉ việc chọn vào thông báo thì sẽ truy cập được liên kết.

Chức năng chia sẻ đường dẫn của Chrome 77
Chức năng chia sẻ đường dẫn của Chrome 77

Chức năng này hứa hẹn sẽ giúp người dùng linh động hơn trong công việc, giúp công việc được thực hiện một cách xuyên suốt, trơn tru.

Chrome 77 trên Android sẽ cập nhật giao diện mục tải xuống. Cụ thể mục tải xuống sẽ phân ra các loại tệp, hình ảnh sẽ lớn hơn ở chế độ xem trước. Và sẽ có thêm mục chủ đề gợi ý của Google.

Chrome cập nhật lại giao diện tải xuống cho Android
Chrome cập nhật lại giao diện tải xuống cho Android

Các tính năng bảo mật mới đến từ Google sẽ giúp người dùng tránh bị đánh cắp thông tin, dữ liệu duyệt web khi truy cập vào các trang 'độc hại', đồng thời sẽ hiện cảnh báo nếu người dùng nhập mật khẩu tại các websites này.

Ngoài ra, Google còn đang thử nghiệm tính năng Contact Picker API  giúp người dùng kiểm soát được những thông tin liên hệ của họ, chỉ chia sẻ những thông tin mà người dùng muốn với websites khi họ được yêu cầu.

Ngoài các tính năng trên, bạn còn mong chờ gì ở bản cập nhật Chrome 77? Hãy để lại bình luận bên dưới và trao đổi nhé!

Nguồn: 9TO5Google

Xem thêm: Google Play Pass là gì? Nó dùng để làm gì trên smartphone Android?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.963 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
THONG NGUYEN
Thêm giao diện tối nua ok
Trả lời (2) 9 tháng trước 📱