Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google Play Pass là gì? Nó dùng để làm gì trên smartphone Android?

Thanh Nam 10/09/19
Ảnh minh hoạ

Thông tin rò rỉ từ vài tháng trước cho thấy Google sắp sửa ra mắt một dịch vụ mới có tên là Google Play Pass. Vậy Google Play Pass là gì? Nó dùng để làm gì trên smartphone Android?

1. Google Play Pass là gì? Vì sao Google lại ra mắt nó?

Dịch vụ Google Play Pass sẽ cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều ứng dụng và trò chơi tính phí trên kho ứng dụng Google Play theo hình thức thuê theo gói tháng.

Mặc dù kho ứng dụng Google Play ghi nhận hàng tỷ lượt tải xuống trong mỗi quý từ người dùng sử dụng smartphone Android, tuy nhiên số tiền mà người dùng thực chi trên Google Play thì lại thấp hơn App Store đến từ Apple.

Số tiền thực chi từ người dùng trên Play Store thấp hơn App Store
Số tiền thực chi từ người dùng trên Play Store thấp hơn App Store

Vậy nên Google cho ra đời dịch vụ này để giúp người dùng truy cập và sử dụng nhiều ứng dụng tính phí, người dùng có thể trải nghiệm được các trò chơi, ứng dụng cao cấp với chi phí rẻ hơn.

Và theo nghiên cứu thì dịch vụ Play Pass sẽ khuyến khích người dùng chi nhiều hơn cho ứng dụng, giúp tăng lợi nhuận cho Google.

Một nguyên nhân khác nữa có thể giải thích cho động thái này của Google chính là để cạnh tranh với dịch vụ Apple Arcade, cũng là một dịch vụ chơi game tương tự đến từ Apple.

Dịch vụ chơi game Apple Arcade
Dịch vụ chơi game Apple Arcade

2. Lợi ích và chi phí khi sử dụng Google Play Pass

Dịch vụ này cho phép người dùng sẽ chơi được các game, sử dụng các ứng dụng trả phí phổ biến, không hiển thị quảng cáo trong ứng dụng.

Mức chi phí mà người dùng phải trả nếu muốn sử dụng dịch vụ này sẽ là 4.99 USD một tháng (khoảng 88.000 VNĐ) và có thể thay đổi trong các phiên bản tiếp theo.

Những lợi ích có được khi sử dụng Google Play Pass
Những lợi ích có được khi sử dụng Google Play Pass

Một vài tựa game và ứng dụng được ưu chuộng đã xuất hiện như Marvel Pinball, 80 Days, Brothers: A Tale of Two Sons, Limbo, Stardew Valley.

3. Ngày ra mắt chính thức của Google Play Pass

Google gần đây đã đăng trên Twitter thông báo rằng dịch vụ này sẽ sớm ra mắt. Tuy nhiên thời gian chính xác thì chưa đề cập đến.

Một thông tin thú vị ngoài lề là tối nay sẽ là sự kiện ra mắt iPhone 11, Apple có thể sẽ giới thiệu luôn dịch vụ Apple Arcade. Rất có thể Google sẽ đồng thời ra mắt dịch vụ này để cạnh tranh với đối thủ của mình.

Bạn có thích dịch vụ Play Pass này đến từ Google? Bạn muốn những game, ứng dụng nào tương lai sẽ xuất hiện trên dịch vụ này? Hãy để lại ý kiến tại mục bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Android Authority

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.824 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy