Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Lee Kun-hee qua đời ở tuổi 78, để lại di sản vô giá cho đế chế công nghệ này

Chủ tịch Lee
Chủ tịch Lee Kun-hee. Nguồn: Tellerreport 

Theo Reuters, đại diện Samsung Electronics thông báo Chủ tịch tập đoàn này - ông Lee Kun-hee đã qua đời vào ngày 25/10 sau hơn 6 năm phải nhập viện chống chọi với cơn đau tim.

Theo Bloomberg trích thông báo từ Samsung Electronics, ông Lee đã qua đời ở tuổi 78 bên cạnh vòng tay gia đình bao gồm cả con trai ông, Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung - Lee Jae-yong.

Ông Lee Kun-hee là chủ tịch thế hệ thứ hai của Samsung sau khi cha ông, Chủ tịch Lee Byung-chul đồng thời là nhà sáng lập tập đoàn qua đời vào năm 1987.

Samsung
Nguồn: Foreign Policy

"Chủ tịch Lee thực sự là người có tầm nhìn xa trông rộng khi có thể biến Samsung từ một doanh nghiệp địa phương trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Di sản của ông ấy sẽ mãi trường tồn". Samsung nói trong một tuyên bố về vị cố chủ tịch. 

Trong suốt những năm lãnh đạo, ông đã phát triển Samsung Electronics từ một nhà sản xuất TV hạng hai thành một công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Với doanh thu vượt xa các thương hiệu hàng đầu Nhật Bản như Sony, Sharp Corp và Panasonic Corp trong lĩnh vực chip, TV và màn hình. Samsung cũng chấm dứt vị thế thống trị của điện thoại Nokia Oyj, thậm chí cạnh tranh khốc liệt với Apple trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

Sự ra đi của ông Lee thực sự là một mất mát to lớn đối với tập đoàn cũng như gia đình ngài chủ tịch.

Nguồn: Reuters

Xem thêm: Dự báo doanh thu Q3/2020 của Samsung sẽ tăng trưởng mạnh, bất ngờ thay chính Huawei và Apple là những nhân tố thúc đẩy

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
3.006 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy