Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Có tới 92% người dùng đồng ý tăng giá 3G?

Một cuộc khảo sát người dùng của GfK tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng đã cho ra một báo cáo khá bất ngờ khi chỉ có 8% người dùng không đồng ý tăng giá cước dịch vụ 3G hay có nghĩa là tới 92% người dùng đồng ý tăng giá.

Báo cáo này có tên là "Dự án nghiên cứu hành vi sử dụng dịch vụ 3G của người dùng Việt Nam năm 2014" do GfK và Báo Bưu điện Việt Nam tổ chức. Kết quả mà họ thu được lấy từ 576 người ngẫu nhiên sống tại 3 thành phố trên và trong khoảng thời gian từ tháng 11/2014 đến tháng 1/2015 (theo số liệu này thì đây chỉ là một cuộc khảo sát nhỏ mang tính cục bộ).

92% người dùng đồng ý tăng giá 3G

92% người dùng đồng ý tăng giá 3G

Điều đáng nói là có tới 92% người trong cuộc khảo sát cho rằng mức giá hiện tại là khá hợp lý và họ đồng ý tăng còn số người phản đối chỉ chiếm có khoảng 8%. Câu hỏi mà GfK đưa ra trong cuộc khảo sát này là: "Giả sử nhà cung cấp dịch vụ 3G tăng giá cước thì anh/chị chấp nhận được mức bao nhiêu?". Các tùy chọn trả lời gồm: "Dưới 5%, từ 5-10%, từ 10-20%, trên 30% và Không đồng ý tăng".

Tuy nhiên ngay sau khi kết quả của cuộc khảo sát này được công bố thì cộng đồng mạng đã khá bất ngờ, họ cho rằng câu hỏi khảo sát của GfK mang tính định hướng và vô hình khiến cho đa số người được hỏi chấp nhận việc tăng giá.

Nhưng đại diện GfK nói rằng nếu tách thành hai câu hỏi là: "Anh/chị có đồng ý với việc tăng giá cước 3G hay không? Và mức tăng chấp nhận được là bao nhiêu?", thì kết quả thu được cũng sẽ không khác biệt! 

Mạng 3G Việt Nam vẫn chưa đáp ứng tốt nhu cầu người dùng

Mạng 3G Việt Nam vẫn chưa đáp ứng tốt nhu cầu người dùng

Hiện nay số người dùng 3G ở Việt Nam đang tăng nhanh, tuy nhiên chất lượng mạng 3G vẫn được cho là không tương xứng với số tiền bỏ ra cho dịch vụ này.

Thegioididong (Tổng hợp)

Không hài lòng bài viết
11.548 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
tDNguyễn Thanh Dự
Điên ! chỉ có thằng tâm thần mới muốn mình mất thêm tiền vào mạng 3G như hiện nay . Khảo sát này mang tính chụp mũ chứ thực tế khảo ai nhỉ : Ai đồng ý với quan điểm này ủng hộ nào . Mình cùng khảo sát phản biện nha
Trả lời (7) 5 năm trước
cnCuæ¡Ng
Mang vn chưa đáp ứng tôt yêu câu ngươi dung t ôi đinh chinh lai mang vn con qua kem
Trả lời (1) 5 năm trước
dDam
Bay jo mà có 4g gój 40.000 cung kg xaj nữa huong chj la 3g.
Trả lời 5 năm trước
dDutruong
Cac ae huong ung wifi chua di. Tay chay cac nha mang di
Trả lời (1) 5 năm trước
tTuyen
tang nua nua di cang cao cang tot ,Toi dung wifi tu lau rui
Trả lời (1) 5 năm trước
hHíp
Cái này câu " nếu " tăng thì tăng bao nhieu gì gì đó thì họ chọn trog đáp án. Còn hỏi câu bạn cóc muốn tăng giá cước 3G không thì chắc chắn 92% là "KHÔNG TĂNG" còn theo riêng mình thì nên giảm vì chất lượng quá kém so với số tiền bỏ ra!
Trả lời (3) 5 năm trước