Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Coca Cola sử dụng công nghệ gì mà chỉ cần chạm nhẹ vào nhãn dán, thanh kiếm có thể phát sáng đẹp đến vậy?

Minh Vũ 07/12/19
Những chai Coca-Cola này sử dụng công nghệ OLED để thắp sáng thanh kiếm của Rey và Kylo Ren

Bộ phim Star Wars: The Rise of Skywalker dự kiến khởi chiếu vào ngày 20/12. Một trong số sản phẩm ấn tượng liên quan đến series phim nổi tiếng này là những chai Coca-Cola in hình nhân vật Rey và Kylo Ren cầm một thanh kiếm có thể phát sáng.

Nếu bạn đang tự hỏi loại ma thuật không gian nào cho phép một cái chai có thể phát sáng, thì câu trả lời chính là điốt hữu cơ (hay OLED). Công nghệ này có khả năng cung cấp năng lượng cho màn hình điện thoại hoặc TV, cho phép thanh kiếm ánh sáng của Rey và Kylo Ren trở nên sống động.

 

Công nghệ OLED trên chai Coca-Cola được tạo bởi công ty khởi nghiệp Inuru có trụ sở tại Berlin -  Đức. Mỗi chai Coca-Cola đều có một nhãn dán thông minh, nhãn này tích hợp pin và điốt để chiếu sáng một vật. Bằng cách chạm vào nhãn, bạn đã hoàn thành một mạch điện và kết quả là thanh kiếm trên chai phát ra ánh sáng rực rỡ.

Theo Inuru, pin tích hợp trên nhãn có thể duy trì tối thiểu 500 lần phát sáng. Công ty cũng tuyên bố đã sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và không chứa các nguyên tố kim loại quý.

Nếu bạn muốn sở hữu những cai Coca-Cola độc lạ này, bạn sẽ phải đặt một chuyến bay đến Singapore. Hiện tại, Coca-Cola đang có kế hoạch phát hành giới hạn 8.000 chai trong chiến dịch quảng cáo cho bộ phim Star Wars.

Trong ngày 6 - 22/12, trang Instagram chính thức của Coca-Cola sẽ cung cấp 5 gợi ý về 5 địa điểm mở bán mẫu chai Coca "xịn xò" này. Bạn có phải là một fan cứng của Star Wars? Lên kế hoạch săn mẫu chai Coca-Cola đặc biệt ngay thôi!

Nguồn: Engadget

Xem thêm: Tấm nền OLED tích hợp trên Xiaomi Mi Note 10 không phải do Samsung sản xuất

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.877 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy