Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Công nghệ bản lề ErgoLift trên laptop là gì? Công dụng của bản lề ErgoLift là gì?

Đối với ASUS, hãng luôn chú trọng đến sự thoải mái trong trải nghiệm của khách hàng đối với những sản phẩm mà họ mang lại. Trong đó, công nghệ bản lề ErgoLift chính là một công nghệ đột phá trong phong cách thiết kế laptop của ASUS, giúp mang lại những trải nghiệm thoải mái nhất đối với người dùng. Vậy công nghệ bản lề ErgoLift trên laptop là gì? Công dụng của bản lề ErgoLift là gì? Cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Màn hình PLS LCD là gì? Ưu điểm gì khác với màn hình IPS?

Bản lề ErgoLift là gì?

Bản lề ErgoLift là một thiết kế độc quyền của nhà ASUS, đây có thể xem là một kiện tác kỹ thuật được thiết kế để tự động nghiên bàn phím đến một vị trí gõ hoàn hảo nhất (nâng bàn phím cao hơn mặt bàn 2.5 độ).

ErgoLift là thiết kế độc quyền của ASUS nhằm mang đến trải nghiệm gõ hoàn hảo nhất. Nguồn: Thegioididong.
ErgoLift là thiết kế độc quyền của ASUS nhằm mang đến trải nghiệm gõ hoàn hảo nhất. Nguồn: Thegioididong.

Ngoài ra, độ nghiêng của bản lề ErgoLift còn được tính toán cẩn thận, giúp cải thiện hiệu suất tản nhiệt và tối ưu cho hệ thống âm thanh của máy.

Công nghệ bản lề ErgoLift có trên những thiết bị nào?

Trong những năm qua, nhu cầu về laptop mỏng nhẹ luôn là xu thế lựa chọn của người tiêu dùng. Thế nên, các hãng laptop cũng đã thấy được lợi ích của việc nâng cấp công nghệ bản lề ErgoLift, công nghệ này mang đến cho người dùng nhiều lợi ích cũng như thoải mái nhất trong quá trình sử dụng. Ngoài ASUS, hiện nay các hãng laptop khác như Dell, HP, MSI, … cũng đều đã có công nghệ bản lề nâng phím trên các dòng sản phẩm của mình.

Ngoài ASUS, các hãng laptop khác cũng đã trang bị công nghệ bản lề nâng phím trên những chiếc laptop của mình. Nguồn: ASUS.
Ngoài ASUS, các hãng laptop khác cũng đã trang bị công nghệ bản lề nâng phím trên những chiếc laptop của mình. Nguồn: ASUS.

Thế nên, ASUS hoàn toàn có thể cung cấp đến cho người dùng những chiếc laptop có thiết kế mỏng nhẹ, kết hợp với công nghệ bản lề ErgoLift giúp gõ tốt hơn, mang đến cảm giác thoải mái khi gõ trên những chiếc bàn phím này. Hiện nay, chúng ta có thể thấy một số mẫu laptop được sử dụng công nghệ bản lề ErgoLift của ASUS như: Asus ZenBook 13 UX325; MSI Modern 14 B11MO 680VN; Asus Evny 13,...

Công dụng của bản lề ErgoLift là gì?

Một độ nghiêng nhẹ trên bàn phím của bạn sẽ giúp giảm bớt cảm giác khó chịu khi phải gõ phím trong một thời gian dài. Thế nên, bản lề ErgoLift được sinh ra để giải quyết vấn đề này.

Công nghệ ErgoLift mang đến một độ nghiêng nhẹ trên bàn phím, giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Nguồn: Austin Evans.
Công nghệ ErgoLift mang đến một độ nghiêng nhẹ trên bàn phím, giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Nguồn: Austin Evans.

Bản lề ErgoLift sẽ tự động tăng thêm độ nghiêng so với mặt bàn, giúp mang đến những trải nghiệm thoải mái hơn, khắc phục được giảm giác khó chịu khi phải gõ phím trong một thời gian dài. Đồng thời, công nghệ bản lề ErgoLift còn mang đến cho bạn cảm giác giống với khi sử dụng một chiếc máy tính để bàn hơn nữa.

Bản lề ErgoLift bên cạnh việc mang đến cho bạn cảm giác đánh máy thoải mái hơn khi làm việc hay học tập, công nghệ này còn giúp cho góc mở tối đa của máy được nâng lên đến 145 độ. Bản lề ErgoLift giúp cho góc mở của màn hình rộng hơn hầu hết các mẫu laptop thông thường khác.

Công nghệ ErgoLift cũng giúp tăng thêm góc mở màn hình một cách đáng kể. Nguồn: Thegioididong.
Công nghệ ErgoLift cũng giúp tăng thêm góc mở màn hình một cách đáng kể. Nguồn: Thegioididong.

Thế nên, bạn hoàn toàn có thể thoải mái khi lựa chọn góc màn hình phù hợp để sử dụng. Ngoài ra, khi bạn đóng màn hình xuống thì cơ chế của công nghệ ErgoLift cũng sẽ tự động ẩn đi hoàn toàn.

Khi cơ chế của bản lề ErgoLift giúp nghiêng bàn phím lên, việc này đồng thời cũng tạo ra một khoảng không gian bên dưới giúp luồng không khí được thông thoáng hơn, cho phép luồng khí đi qua nhiều hơn ở mặt dưới của khung máy. Giúp cho chiếc laptop có thể hút gió và làm mát một cách dễ dàng.

Nhờ cơ chế nghiêng lên của ErgoLift, mặt dưới của máy thông thoáng hơn và tản nhiệt được cải thiện phần nào khi sử dụng. Nguồn: Austin Evans.
Nhờ cơ chế nghiêng lên của ErgoLift, mặt dưới của máy thông thoáng hơn và tản nhiệt được cải thiện phần nào khi sử dụng. Nguồn: Austin Evans.

Với hệ thống thông gió có phần được cải tiến như vậy, những chiếc ZenBook của ASUS luôn giữ được sự mát mẻ ngay cả khi bạn sử dụng và làm việc với đa tác vụ trong một thời gian dài.

Khoảng không gian được tăng thêm nhờ công nghệ bản lề ErgoLift còn có một lợi ích khác. Đó là cho phép các loa được trang bị ở mặt dưới của máy hoạt động tốt nhất, mang đến cho người dùng âm thanh rõ hơn và âm bass được cải thiện hơn khá nhiều.

Khoảng không tạo ra nhờ công nghệ ErgoLift cũng giúp hệ thống loa ở mặt dưới hoạt động tốt hơn, âm bass được cải thiện khá nhiều. Nguồn: Austin Evans.
Khoảng không tạo ra nhờ ErgoLift cũng giúp hệ thống loa ở mặt dưới hoạt động tốt hơn, âm bass được cải thiện khá nhiều. Nguồn: Austin Evans.

Tổng kết

Mặc dù công nghệ bản lề ErgoLift là độc quyền của ASUS, tuy nhiên việc các hãng bổ sung công nghệ bản lề nâng phím tương tự cũng đã phổ biến trên các dòng laptop hiện nay. Các hãng cũng cố gắng mang đến cho người dùng của mình những trải nghiệm thoải mái với lợi ích mà công nghệ này mang lại.

Nhìn chung, công nghệ bản lề ErgoLift mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt và thoải mái hơn với chiếc laptop của mình. Nguồn: Austin Evans.
Nhìn chung, công nghệ bản lề ErgoLift mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt và thoải mái hơn với chiếc laptop của mình. Nguồn: Austin Evans.

Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về công nghệ bản lề ErgoLift? Bạn có thích sử dụng công nghệ bản lề ErgoLift này trên chiếc laptop của mình hay không? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới để mình và mọi người cùng được biết nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến hết bài viết của mình.

Xem thêm: Switch trên bàn phím cơ là gì? Sau đây là những điều mà bạn cần biết

Biên tập bởi Quốc Huy
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...