Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Counterpoint Q1/2021: Apple dẫn đầu thị phần tablet toàn cầu, cuối năm doanh số bán iPad sẽ tăng mạnh nhờ vào iPad Pro M1

Máy tính bảng Apple

Báo cáo mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh của doanh số iPad. Theo đó, doanh thu từ máy tính bảng của Apple trong quý 1 năm nay, đã tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng tổng thị phần toàn cầu lên 37%.

Báo cáo đề cập rằng Apple và Samsung đều được hưởng lợi trong suốt thời gian qua nhờ việc giảm cạnh tranh với các hãng khác. Hai công ty đã tích cực phát hành và quảng bá các mẫu máy tính bảng mới, trong khi các hãng khác thì thu nhỏ hoặc đóng cửa hoạt động kinh doanh.

Biểu đồ dưới đây cho thấy thị phần máy tính bảng của Apple, Lenovo và Samsung đều tăng so với quý 1 năm 2020. Trong khi đó, thị phần của Huawei giảm từ 11% trong quý 1 năm ngoái xuống chỉ còn 5% trong quý 1 vừa rồi. Các thương hiệu khác cũng ghi nhận mức giảm thị phần tổng cộng 10%.

Biểu đồ thể hiện sự tăng trưởng của Apple, Samsung trong thị phần máy tính bảng

Dù các mẫu iPad tiêu chuẩn như iPad 8,... chiếm phần lớn doanh số bán máy tính bảng của Apple, nhưng các mẫu còn lại cũng đóng góp khá nhiều vào doanh thu tổng. Theo đó, iPad tiêu chuẩn chiếm 56% tổng doanh số iPad trong quý 1 năm 2021, trong khi các mẫu iPad Air 4 và Pro về thứ hai và thứ ba với 19% và 18%.

Chiếc iPad Pro M1 mới dù được đón nhận khá nồng nhiệt nhưng lại gặp phải tình trạng thiếu chip. Cùng với đó Apple còn phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến sản xuất màn hình Liquid Retina XDR. Các chuyên gia nhận định những mẫu iPad Pro M1 sẽ đem lại doanh số tăng vọt vào quý 3 và quý 4 khi mà chuỗi cung ứng dần ổn định.

Bạn có là fan "ruột" của những mẫu tablet nhà Táo không?

Nguồn: GSMArena

Xem thêm: Trên tay iPad Pro M1 2021: Hiệu năng đứng đầu hàng ngũ tablet hiện nay

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
1.024 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...