Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đã có thể dùng lại Group FaceTime sau khi cập nhật lên iOS 12.1.4

Ảnh minh họa

Vừa qua, Apple đã tung ra bản cập nhật phần mềm mới là iOS 12.1.4 dành cho iPhone, iPad và iPod touch đồng thời mở khóa cho chức năng Group FaceTime đã bị vô hiệu hóa trước đó một tuần vì lỗi nghe lén.

Apple đã lên tiếng xác nhận bản cập nhật phần mềm lần này đã sửa lỗi bảo mật trong Group FaceTime. Ngoài ra, công ty cũng đã tiến hành kiểm tra bảo mật kỹ lưỡng cho dịch vụ FaceTime và thực hiện cập nhật bổ sung cho cả ứng dụng và máy chủ FaceTime đê cải thiện bảo mật.

Ảnh minh họa

Lỗ hổng chưa được xác định trước đó trong tính năng Live Photos của FaceTime cũng được sửa chữa. Để bảo vệ người dùng chưa nâng cấp lên phần mềm mới nhất, Apple đã cập nhật các máy chủ để chặn tính năng Live Photos cho các phiên bản iOS và MacOS.

Công ty quyết định trao thưởng cho gia đình đã phát hiện ra lỗi bằng việc trợ cấp học phí cho thiếu niên tìm thấy lỗ hổng khi chơi Fortnite.

Lỗi này cho phép bất cứ ai thêm mình vào FaceTime bằng điện thoại hoặc MacBook có thể nghe được âm thanh ở đầu bên kia trước khi họ bắt máy. Video của người nhận cuộc gọi cũng sẽ được gửi mà không được sự cho phép, mặc dù họ đã từ chối cuộc gọi bằng nút nguồn trên iPhone hoặc iPad.

Ảnh minh họa
Máy chủ FaceTime đã được khôi phục lại

Bằng cách dùng máy chủ xử lý các cuộc gọi FaceTime nhóm ngoại tuyến vào ngày 28 tháng 1, Apple đã ngăn chặn bất kỳ ai lợi dụng lỗi bảo mật sau khi nó được tiết lộ công khai. Đối với người dùng đang sử dụng các phiên bản phần mềm cũ hơn, Group FaceTime sẽ vẫn bị tắt mặc dù máy chủ xử lý các cuộc gọi trực tuyến đã mở lại.

*Group FaceTime cho phép các cuộc gọi video giữa tối đa 32 thiết bị, đánh dấu lần đầu tiên các cuộc gọi video FaceTime được mở rộng so với các cuộc gọi một - một. Apple ban đầu đã giới thiệu tính năng này như một phần của iOS 12 vào mùa hè năm ngoái, sau đó trì hoãn cho đến iOS 12.1 vào cuối năm nay.

Tính năng Group FaceTime hiện sẽ yêu cầu phiên bản phần mềm iOS 12.1.4 trở lên để hoạt động.

Nguồn: 9TO5Mac

Xem thêm: Apple sẽ sử dụng bàn phím bằng kính mới cho MacBook?

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.822 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan