Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đại diện Sony giải đáp việc chỉ mới ra mắt 2 mẫu Xperia X ở Việt Nam!

Chu Đức 08/06/16
sony-xperia-x-xperia-x-performance

Nhân sự kiện hai mẫu smartphone Xperia XXperia XA ra mắt chính thức tại thị trường nước ta, Tin Tức Thế Giới Di Động đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đức Hải, trưởng phòng Tiếp thị Sản phẩm Di động của Sony Electronics Việt Nam.

Trong buổi phỏng vấn này, đại diện Sony Việt Nam đã trả lời một số câu hỏi rất thú vị mà nhiều người dùng đang quan tâm, liên quan đến chiến lược sản phẩm của Sony, vai trò của dòng smartphone mới Xperia X, cũng như giải đáp một số lời đồn đại liên quan đến quá trình sử dụng.

2 mẫu smartphone Xperia X và Xperia XA tại VN 1

Tin tức TGDĐ: Thưa ông, theo những thông tin gần đây thì Sony sẽ không tiếp tục sản xuất dòng Xperia Z  nữa mà thay vào đó là dòng Xperia X. Phải chăng là chúng ta sẽ không có thêm mẫu Xperia Z mới nào trong năm nay? Như vậy thì dòng Xperia X sẽ đóng vai trò gì trong chiến lược sản phẩm của Sony tại thị trường Việt Nam, cũng như các thị trường quốc tế khác?

Ông Nguyễn Đức Hải (Sony Việt Nam): Trong các năm về trước, các đặc tính sản phẩm của Sony đối với các dòng Xperia chưa thực sự rõ ràng, có rất nhiều sản phẩm từ E, C, M, rồi Z. Cho nên khi người dùng nói về Xperia thì họ không nhận diện được các đặc trưng riêng của dòng sản phẩm này.

Đó là lý do tại sao từ năm nay, Sony muốn thống nhất lại dưới tên gọi là Xperia X như một đặc trưng, để người dùng dễ gợi nhớ hơn về thương hiệu Xperia nói chung.

Về chiến lược sản phẩm, CEO của Sony cũng đã chia sẻ nhiều lần, Sony vẫn sẽ tập trung vào các dòng trung và cao cấp. Đối với năm tài chính 2016, trong 6 tháng đầu năm (tính từ tháng 4 đến tháng 9), dòng cao cấp của Sony vẫn đươc duy trì với Xperia Z5 Premium. Sau tháng 9, Sony sẽ giới thiệu một mẫu Xperia X mới nhưng dành cho phân khúc cao cấp, thay thế cho Z5 Premium.

2 mẫu smartphone Xperia X và Xperia XA tại VN 2

Tin tức TGDĐ: Được biết trong đợt ra mắt sản phẩm mới này, chỉ có 2 mẫu Xperia X và Xperia XA mà không thấy 2 mẫu còn lại là Xperia X Ultra hay Xperia X Performance. Như vậy, phải chăng Sony đang “giấu bài”, hay sẽ mang đến trong thời gian sắp tới?

Ông Nguyễn Đức Hải (Sony Việt Nam): Trong 6 tháng đầu năm 2016, tại thị trường Việt Nam, Sony sẽ có 3 mẫu sản phẩm chiến lược. Đó là Xperia XA tầm trung, dòng cao cấp là Xperia X, riêng với Xperia X Ultra 6 inches (cho phân khúc phablet) thì sẽ tung ra muộn một chút, vào khoảng tháng 7.

Còn với Xperia X Performance, theo nghiên cứu tại thị trường Việt Nam, Sony thấy rằng chưa phù hợp, mà có thể sẽ thích hợp hơn với các thị trường “operator” có đặc tính cạnh tranh hơn.

Xperia X Performance
Xperia X Performance chưa thể xuất hiện ở thị trường Việt Nam.

Tin tức TGDĐ: Hiện có một số thông tin đồn đại trên các mạng xã hội và một số trang tin về hiện tượng Xperia X bị quá nhiệt trong quá trình sử dụng, tương tự như mẫu Xperia Z trước đây. Không biết thông tin này có đúng không, và nếu có thì Sony sẽ xử lý hiện tượng này như thế nào?

Ông Nguyễn Đức Hải (Sony Việt Nam): Chúng tôi đã xem xét trong nội bộ. Về mặt kỹ thuật thì nhận thấy hiện tượng này có thể do một số bản firmware chưa hoàn thiện trên các sản phẩm mẫu (sample) mà Sony đưa ra sớm cho một số phóng viên báo chí dùng thử. Nhưng hiện nay trên các bản thương mại bán ra thị trường đã được fix lỗi firmware này, và kiểm tra thì không còn hiện tượng nóng nữa.

2 mẫu smartphone Xperia X và Xperia XA tại VN 3

Tin tức TGDĐ: Qua trải nghiệm thử thì nhận thấy Xperia XA có màn hình mặt kính cong 2.5D tràn cạnh (borderless) rất đẹp và cuốn hút. Tại sao Sony không đưa thiết kế này lên dòng cao hơn là Xperia X?

Ông Nguyễn Đức Hải (Sony Việt Nam): Lý do là bởi module của cảm biến vân tay đặt bên cạnh hông (được sử dụng như dấu hiệu nhận diện đặc trưng mà Sony muốn nhấn mạnh) không thể thu nhỏ lại hơn được nữa về mặt vật lý.

Do đó, để khi lựa chọn giữa việc duy trì chi tiết này hay là màn hình tràn cạnh, thì phản hồi của người dùng ở phân khúc cao cấp vẫn muốn có cảm biến vân tay hơn. Hy vọng ở các sản phẩm thế hệ tiếp theo sẽ có giải pháp cân bằng hơn.

Tin tức TGDĐ: Xin cảm ơn ông về những chia sẻ hết sức thú vị này.

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
6.738 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MHNguyễn Minh Huyền

X Performance không về VN ???? Thông tin này có chính xác không ạ??? Ôi trời đất mong mãi (((


Trả lời 4 năm trước 📱
LTLe Thach
@Nguyễn Minh Huyền: chỉ là chưa về thôi, với lại ko về theo đường chính thì kiểu gì chả về theo đường phụ
Trả lời 4 năm trước
NNNkật Nkót
sao thím ko hỏi sony ra giá 2 con đấy liệu có sức cạnh tranh đk vs các sp khác có cấu hình tương đương nhưng giá mềm hơn?
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
ttThu Thuy

that k the tin duoc sony X prefomance se k ban o viet nam .vi viet nam k phu hop

va sony con noi rang sony X o viet nam la thuoc dong cao cap .ho nghi nguoi viet nam la nhung con ga chac

that k the tin duoc

Trả lời (4) 4 năm trước 📱
ZZzzzzzzzzzzzzzzz

Sao không hỏi là ???
Thưa ông sao mức giá của 2 dòng sản phẩm Xperia X,XA cao hơn mặt bằng chung vậy ?
Và ông nghĩ sao khi 2 sp đó sẽ ế .
Trả lời (11) 4 năm trước 📱
Zen 3 Bá Đạo
sony thì sài bền thật. nhưng thiết kế thì rất nhàm chán
Trả lời 4 năm trước 📱
NNguyen
Đợi giảm giá hả mua nha các bác, đợi hết khuyến mãi giảm giá hả mua
Trả lời 4 năm trước
hHòa
Sony XA rất đẹp nhưng ko thích phím điều hướng ảo của sony.giá như mà có thể vuốt lên là mất như lumia thì tuyệt
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
ăxHot Boy Thik Ăn Xôi
sao không hỏi chừng nào Sony giải thể mảng di dong mobile...tôi dám cá là sang năm tầm tháng 9 là Sony sẽ giải thể mảng mobile
Trả lời 4 năm trước 📱
Nguyen Le Tuan Anh
@Hot Boy Thik Ăn Xôi: dám cá luôn. Thế bác muốn cá gì.
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
tlTao Lao
mắc thì đừng có mua. người việt nam muôn thủơ chê bai đủ thứ. thử hỏi cầm em sony với em samsung e nào oách hơn? tất nhiên là sony... So sánh con sony xa 7tr với con sam a5 8tr đi. Htc với lg ở vn thì bỏ đi
Trả lời (6) 4 năm trước 📱
hhhô hô
@Tao Lao: sam oắc hơn đa số người mua sam nhiều hơn 90% thử bán đi xem ai mua hãng nào hơn con XA vỏ nhựa rẻ tiền đòi ss với ai :v
Trả lời (3) 4 năm trước 📱
Kien Nguyen
@Tao Lao: Vậy X với a7, a8 thì sao con nào đẹp hơn )
Trả lời (4) 4 năm trước 📱
Xem tiếp 3 trả lời khác ▾
tltao lao
@hô hô: sam đa số là phổ thông... thiếu nhi sửu nhi ai ai cũng sài...có dám đụng đến sony đâu
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
SSơn
@Kien Nguyen: m não gì thế k đọc thấy nói con X là cao cấp sao vậy phải ss với s7 chứ
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
KLKiên Lê
@Tao Lao: tào lao. Sam với Sony cái nào oách hơn thì tùy chứ bạn nhưng giờ Sony cầm oách hơn rồi. HÀNG Ế thì đương nhiên ít mà cầm của ít bao giờ chẳng oai hơn. Lại dk miễn phí nướng xúc xích không cần dùng lửa nữa chứ
Trả lời 4 năm trước 📱
tTt_Hoàng
Bán x performance làm gì khi 3 tháng nữa sony ra mắt flagship mới, với lại con x cũng đủ cạnh tranh với lg g5 với htc 10 rồi
Trả lời (3) 4 năm trước 📱