Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá hiệu năng của ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition: Sức mạnh bá đạo đến từ AMD Ryzen 9 cùng thời lượng pin lâu dài

Có thể nói ROG Strix G15 Advantage Edition là một mẫu laptop gaming với hiệu năng mạnh mẽ đến từ ASUS (thương hiệu của Đài Loan). Vậy ROG Strix G15 Advantage Edition có hiệu năng mạnh mẽ như thế nào? Pin của ROG Strix G15 Advantage Edition dùng có lâu dài hay không? Mời các bạn cùng xem qua bài đánh giá hiệu năng của ROG Strix G15 Advantage Edition ở bên dưới.

Bài viết này được tham khảo từ chuyên trang công nghệ Tomshardware.

Xem thêm: Trên tay ASUS ROG Strix G15 (2021): Cấu hình mạnh và thiết kế gọn hơn

Cấu hình ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition: Ăn gì mạnh dữ!

Trước khi đi vào đánh giá hiệu năng của ROG Strix G15 Advantage Edition thì chúng ta cùng nhìn sơ qua về thông số cấu hình của chiếc laptop này nhé, cụ thể như sau:

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition được trang bị một cấu hình mạnh mẽ. Nguồn: Tomshardware.

Có thể nói là ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition sở hữu thông số cấu hình cực kỳ mạnh mẽ với con chip AMD Ryzen 9 5900 HX cực xịn sò đến từ AMD. Thế nhưng theo tác giả, chiếc laptop này có một điểm trừ đó là tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ SSD chưa thật sự ấn tượng như các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

danh-gia-hieu-nang-va-thoi-luong-pin-cua-asus-rog-strix-g15-advantage-edition
So sánh điểm Geekbench 5 trên ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition (màu đỏ) và những mẫu laptop gaming khác. Nguồn: Tomshardware.

Với bài test Geekbench 5, ROG Strix G15 Advantage Edition đạt được số điểm như sau:

Như chúng ta có thể thấy ở hình trên, ROG Strix G15 Advantage Edition có điểm đơn nhân cao nhất so với một số đối thủ khác (1.519 điểm). Đối với điểm đa nhân, ROG Strix G15 Advantage Edition có số điểm khá ấn tượng là 7.746 điểm và chỉ thua MSI GP66 Leopard một chút mà thôi (7.848 điểm).

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition có thiết kết gaming đi kèm với một cấu hình khủng. Nguồn: Tomshardware.

Ngoài ra thì như tác giả đã đề cập, ổ SSD của ROG Strix G15 có tốc độ tuy xuất dữ liệu khá thấp, cụ thể là 340.8 MB/s khi copy 1 file nặng 25 GB. Tác giả cho rằng kết quả này thấp hơn nhiều so với những chiếc laptop gaming khác.

danh-gia-hieu-nang-va-thoi-luong-pin-cua-asus-rog-strix-g15-advantage-edition
Tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ cứng trên ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition (màu đỏ) khá thấp. Nguồn: Tomshardware.

Thế nhưng ở bài test render video với ứng dụng HandBrake (chuyển đổi 1 video 4K sang độ phân giải 1080p) thì ROG Strix G15 Advantage Edition lại có màn thể hiện khá tốt với thời gian là 6 phút 57 giây. Nhờ vào đó mà chiếc laptop này có thể đánh bại 2 đối thủ là Alienware m15 và MSI GP66 Leopard. Riêng Razer Blade Pro 17 tốn nhiều thời gian nhất để render video và máy phải mất hơn 10 phút để có thể hoàn thành.

danh-gia-hieu-nang-va-thoi-luong-pin-cua-asus-rog-strix-g15-advantage-edition
Tốc độ render video trên ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition (màu đỏ) đánh bại được một số mẫu laptop gaming khác trong cùng phân khúc. Nguồn: Tomshardware.

ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition cho khả năng chiến game cực đỉnh

ROG Strix G15 Advantage Edition là một trong những chiếc laptop đầu tiên được trang bị GPU RDNA 2 đến từ nhà AMD với phiên bản là Radeon RX 6800M. Ngoài điều này ra, ROG Strix G15 Advantage Edition còn được trang bị lại công nghệ AMD SmartShift tối ưu hóa hiệu suất của máy tính (công nghệ này đã được trang bị 1 lần trên Dell G5 15 SE, mẫu laptop ra mắt 1 năm trước).

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition được trang bị công nghệ SmartShift tối ưu hiệu suất tối đa cho việc chơi game. Nguồn: Cnet.

Cho một số bạn chưa biết thì SmartShift là một công nghệ cho phép con chip AMD Ryzen và card đồ hoạ Radeon chia sẻ sức mạnh với nhau. Điều này sẽ giúp chúng ta có được trải nghiệm ổn định và hiệu năng mạnh mẽ hơn khi chơi game (công nghệ này đã được thiết kế để sử dụng tối đa sức mạnh của CPU và GPU trên chiếc laptop). 

Ngoài ra, một công nghệ khác nữa mà AMD trang bị trên chiếc laptop này với GPU RX 6000 là SAM (hay được gọi là bộ nhớ truy cập thông minh), công nghệ này của AMD giúp cho GPU có thể tăng dung lượng bộ nhớ ở một thời điểm nào đó nếu cần thiết (NVIDIA ví công nghệ này như một thanh bar có thể điều chỉnh kích thước).

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
AMD đã trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ chơi game một cách tốt nhất cho ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition. Nguồn: Laptopmag.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng so sánh khả năng chiến game của ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition với một số mẫu laptop gaming khác trong cùng phân khúc như Alienware m15 Ryzen Edition R5 (sử dụng card đồ hoạ NVIDIA GeForce RTX 3060) hay một số mẫu laptop gaming cao cấp hơn một chút như Razer Blade Pro 17, MSI GP66 Leopard.

Đối với tựa game Shadow of the Tomb Raider (độ phân giải cao nhất là 1080p), ROG Strix G15 Advantage Edition đạt 88 FPS (màu đỏ) đã đánh bại được 2 đối thủ của mình là Alienware m15 Ryzen Edition R5 (73 FPS) và Razer Blade Pro 17 (86 FPS). Tuy nhiên, đại diện đến từ ASUS lại phải chào thua trước MSI GP66 Leopard (106 FPS).

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
Biểu đồ FPS game Shadow of the Tomb Raider trên ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition và một số mẫu laptop gaming khác. Nguồn: Tomshardware.

Sang đến tựa game thứ hai là Grand Theft Auto V cũng với độ phân giải cao nhất là 1080p, ROG Strix G15 Advantage Edition (98 FPS) đã bị tụt lại phía sau so với Blade Pro 17 (102 FPS) và MSI GP66 Leopard (125 FPS).

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
Biểu đồ FPS game Grand Theft Auto V trên ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition và một số mẫu laptop gaming khác. Nguồn: Tomshardware.

Với tựa game Far Cry New Dawn, ROG Strix G15 Advantage Edition có mức FPS ổn định hơn (81 FPS) so với đối thủ của mình là Alienware (79 FPS) nhưng vẫn đứng sau Blade Pro và GP66 với tốc độ khung hình lần lượt là 89 FPS và 103 FPS.

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
Biểu đồ FPS game Far Cry New Dawn trên ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition và một số mẫu laptop gaming khác. Nguồn: Tomshardware.

Tựa game tiếp theo mà tác giả dùng để test là Red Dead Redemption, cả ROG Strix G15 Advantage Edition và Blade Pro 17 đều đạt được 70 FPS và đánh bại Alienware m15 (53 FPS) nhưng vẫn đứng sau MSI GP66 Leopard (82 FPS).

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
Biểu đồ FPS game Red Dead Redemption trên ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition và một số mẫu laptop gaming khác. Nguồn: Tomshardware.

Ở game Borderlands 3, cả 2 chiếc máy là ROG Strix G15 Advantage Edition và Blade Pro 17 đều đạt được 79 FPS, hơn hẳn so với Alienware m15 (66 FPS) và chịu thua với MSI GP66 Leopard (99 FPS).

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
Biểu đồ FPS game Borderlands 3 trên ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition và một số mẫu laptop gaming khác. Nguồn: Tomshardware.

Mặc dù reviewer của trang Tomshardware đã test rất nhiều game nặng nhưng CPU của máy không hề bị giảm xung nhịp và nhiệt độ rơi vào khoảng 83.05 độ C. GPU thì có xung nhịp trung bình là khoảng 1.940,42 MHz và nhiệt độ là 80.65 độ C. Điều này chứng tỏ khả năng tản nhiệt của ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition thật sự là rất tốt.

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
Hệ thống tản nhiệt trên ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition. Nguồn: Tomshardware.

Pin của ROG Strix G15 Advantage có đủ để chúng ta chiến game?

Một trong thế mạnh của những chiếc laptop sử dụng chip AMD so với chip Intel là khả năng tối ưu năng lượng tiêu thụ và ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition có khả năng tối ưu năng lượng tiêu thụ tốt nhờ vào việc được trang bị chip AMD. Nguồn: Laptopmag.

Chiếc laptop gaming của ASUS có thể trụ được lên tới 10 tiếng 14 phút trong bài test pin của tác giả (lướt web, phát video và test đồ họa liên tục với màn hình ở độ sáng cao nhất, bật kết nối Wi-Fi. Với kết quả này thì ROG Strix G15 Advantage Edition đã đánh bại các mẫu laptop gaming khác trong cùng phân khúc với khoảng cách trung bình là 4 tiếng 15 phút. Cụ thể thì các bạn có thể xem qua ở hình bên dưới.

asus-rog-strix-g15-advantage-edition
So sánh thời lượng sử dụng pin của ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition với một số mẫu laptop gaming khác. Nguồn: Tomshardware.

Tổng kết

Nhìn chung, sức mạnh vượt trội của ROG Strix G15 Advantage Edition là sự kết hợp từ con chip AMD Ryzen 5900HX, card đồ hoạ Radeon RX 6800M cùng nhiều công nghệ khác của AMD. Ngoài ra, chiếc laptop còn đi kèm với hệ thống loa Dolby Atmos sống động cùng một viên pin đủ trâu bò để chúng ta có thể chiến mọi tựa game trong một khoảng thời gian dài. Mặc dù vậy thì thiết bị vẫn có một số điểm trừ nhất định về chất lượng hiển thị cũng như tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ cứng SSD.

Asus ROG Strix G15 Advantage Edition
ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition là một trong những chiếc laptop gaming đáng để sở hữu.

Vậy các bạn nghĩ như thế nào về ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition? Đừng quên để lại ý kiến của các bạn dưới phần bình luận của bài viết này nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Trải nghiệm ASUS ROG Strix G17 (2021): Mạnh mẽ cho mọi công việc

Biên tập bởi Quốc Huy
Không hài lòng bài viết
3.364 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...