Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera Galaxy A80: Thiết kế đã 'xịn', chất ảnh còn 'xịn' hơn!

Samsung Galaxy A80 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có cụm camera pop-up trượt độc đáo. Chắc hẳn rằng với thiết kế quá độc, sẽ có nhiều lo ngại về chất lượng chụp ảnh trên cụm camera của A80 sẽ không tương xứng! Vậy để biết chính xác camera máy có 'xịn xò' hay không thì hãy cùng trải nghiệm ngay nhé.

Thông số phần cứng camera

Nhắc lại một xíu về thông số phần cứng camera, Galaxy A80 được trang bị cụm 3 camera gồm:

cụm camera
Galaxy A80 được trang bị 3 camera gồm: Cảm biến chính, cảm biến góc siêu rộng và cảm biến ToF.

Còn bây giờ thì, cùng mình khám phá ngay camera độc lạ này của Galaxy A80 nào.

Điều kiện đủ sáng

Có thể thấy, Galaxy A80 cho ra hình ảnh đẹp mắt với màu sắc hài hòa và dễ chịu. Không chỉ vậy, các chi tiết cảnh vật được chụp khá rõ nét và tốc độ chụp rất nhanh chóng.

Khi chụp cảnh đường phố, máy có khả năng bắt khoảnh khắc rất tốt và không làm cho cảnh bị nhòe. Chỉ cần nhấn nút chụp, bạn sẽ có ngay một bộ ảnh ưng ý mà không cần phải chỉnh sửa hay chụp lại nhiều lần.

Bên cạnh đó, Galaxy A80 đã tự chỉnh màu sắc phù hợp với khung cảnh. Thêm một điểm mà mình rất thích ở Galaxy A80 nữa đó là dù ở bất kì thời điểm nào, máy vẫn cho ra hình ảnh đẹp với độ tương phản ở mức vừa đủ.

KB
Galaxy A80 cho ra hình ảnh đẹp, màu sắc ưa nhìn.

Một trong những tính năng mình thường hay sử dụng khi chụp ảnh đó là tính năng điều chỉnh độ sáng (tính năng điều chỉnh thông số EV). Ngay khi bạn nhấn vào vị trí cần điều chỉnh trong khung hình thì thanh EV sẽ xuất hiện.

ứng dụng camera
Galaxy A80 còn được trang bị tính năng điều chỉnh độ sáng hình ảnh.

Điều kiện ngược sáng (HDR)

Khi chuyển hướng sang chụp ngược sáng, đến mình cũng phải ngạc nhiên khi tòa nhà trong bức ảnh đầu tiên không hề bị tối. Galaxy A80 đã giảm độ sáng của vùng trời và tăng độ sáng của tòa nhà, mang đến sự hòa hợp giữa hai vật thể và cho ra hình ảnh dễ chịu.

Ngoài ra, màu sắc của bầu trời cũng không hề bị biến màu. Tính năng chụp HDR đã thực hiện tốt nhiệm vụ khi điều chỉnh hình ảnh phù hợp và trông đẹp hơn.

Điều kiện trong nhà

Khi chụp ảnh trong điều kiện có ánh sáng phức tạp, chiếc máy vẫn cho ra hình ảnh khá tốt với màu sắc được điều chỉnh tùy theo điều kiện ánh sáng.

Galaxy A80 còn điều chỉnh màu sắc trông hài hòa hơn và không quá nổi bật, qua đó giúp hình ảnh trông tự nhiên hơn.

trong nhà
Galaxy A80 cho ra hình ảnh có màu sắc không quá nổi bật, hài hòa và tự nhiên.

Điều kiện thiếu sáng

Tuy nhiên, Galaxy A80 gặp một chút khó khăn khi chụp ảnh ở môi trường thiếu sáng. Máy cho ra hình ảnh có màu sắc khá tốt và các chi tiết được chụp ở mức có thể chấp nhận được.

Khi thử bật chế độ chụp đêm, mình thấy máy làm sáng khung cảnh khá ổn và không hề làm sáng quá mức.

Ảnh chụp ở chế độ tự động (bên trái) và chế độ chụp đêm (bên phải).

Tuy nhiên ở bức ảnh bên dưới, mình cảm thấy chế độ chụp tự động cho ra bức ảnh đẹp hơn, màu sắc thật hơn và đậm đà hơn. Còn với chế độ chụp đêm thì màu sắc bị nhạt đi.

Ảnh chụp ở chế độ tự động (bên trái) và chế độ chụp đêm (bên phải).

Nhưng ở một số trường hợp, tính năng chụp đêm lại phát huy tác dụng khi làm sáng khung cảnh vừa mức và lấy được những chi tiết bị tối. Bên cạnh đó, tính năng chụp đêm còn giúp bức ảnh mới mẻ hơn và tươi hơn so với bức ảnh chụp bằng chế độ tự động.

Ảnh chụp ở chế độ tự động (bên trái) và chế độ chụp đêm (bên phải).

Chụp ảnh Selfie

Khi chuyển sang chế độ camera selfie, phải công nhận rằng Galaxy A80 điều chỉnh màu sắc khá tốt và phù hợp. Chiếc máy giúp khuôn mặt trông sáng hơn và đẹp hơn, qua đó mang đến cảm giác tự tin hơn khi chụp ảnh.

cam trước
Ngay cả ở chế độ camera selfie, máy cũng không khiến người dùng phải thất vọng khi cho ra bức ảnh đẹp mắt.

Với Galaxy A80, bạn không phải lo hình ảnh bị xấu và không cần phải chỉnh ảnh hoặc tải các ứng dụng làm đẹp.

Thông thường, khi selfie cùng với bạn bè thì hẳn rằng bạn phải điều chỉnh cánh tay ra để có thể chụp toàn bộ thành viên. Nhưng với Galaxy A80 thì bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi máy được tích hợp tính năng chụp ảnh nhóm.

chỉnh ảnh
Galaxy A80 còn được tích hợp tính năng chụp ảnh nhóm với 3 tùy chọn gồm: Selfie một người, slefie hai người và selfie nhóm.

Bản sẽ thấy tính năng này ngay khi chuyển sang chế độ chụp camera selfie. Tính năng này có 3 tùy chọn gồm: Chụp góc thường, chụp góc rộng và chụp góc siêu rộng.

selfie12
Chụp ảnh với tùy chọn góc rộng (bên trái) và chụp ảnh với tùy chọn góc thường (bên phải).
nhóm
Chụp ảnh với tùy chọn góc siêu rộng.

Tính năng này giúp người dùng chụp ảnh selfie dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và cho ra hình ảnh ưng ý.

Chế độ chụp ảnh góc rộng

Thêm một tính năng nữa mà bạn cần phải biết trên Galaxy A80 đó là tính năng chụp ảnh góc rộng. Tính năng này nằm ngay trên khung hình khi khởi động ứng dụng camera.

ứng dụng camera
Tính năng chụp ảnh góc rộng nằm giữa thanh điều chỉnh độ sáng và thanh tùy chọn chế độ.

Cùng xem bộ ảnh so sánh giữa chế độ chụp tự động và chế độ chụp góc rộng bên dưới:

Chụp ảnh với chế độ tự động (bên trái) và chụp ảnh với chế độ góc rộng (bên phải).

Có thể thấy, tính năng góc rộng giúp bạn chụp với khung cảnh lớn hơn và rộng hơn. Tuy nhiên, hình ảnh có thể bị hiện mắt cá (cảnh vật hai bên trái và phải hơi bị cong).

Chụp ảnh với chế độ bình thường (bên trái) và chụp ảnh với chế độ góc rộng (bên phải).

Nhưng, phải công nhận rằng hình ảnh ở chế độ góc rộng vẫn có màu sắc tốt với các chi tiết được chụp khá rõ nét.

Trải nghiệm tính năng làm đẹp

Về tính năng làm đẹp, Galaxy A80 xóa phông nhẹ nhàng và cho ra hình ảnh khá ưng ý. So sánh giữa hai bức ảnh trước và sau khi xóa phông, mình thấy máy không hề xóa 'lố' hậu cảnh, qua đó giúp cho ảnh chụp trông đẹp hơn và dễ nhìn hơn.

Chụp ảnh với chế độ bình thường (bên trái) và chụp ảnh với chế độ làm đẹp (bên phải).

Tuy nhiên, vẫn còn một số cảnh vật không bị xoá do nhận diện sai. Hy vọng rằng Samsung sẽ sớm cải tiến và khắc phục lỗi này trong thời gian tới.

Kết luận

Rõ ràng, Galaxy A80 là một chiếc smartphone với cơ chế hoạt động camera rất độc đáo. Song song đó, máy cũng cung cấp đầy đủ những chế độ chụp cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Galaxy A80

Điển hình như: Chụp ảnh thông thường với chế độ tự động (có thể nhận diện môi trường và chọn ra chế độ chụp phù hợp), camera góc rộng giúp chụp những bức ảnh phong cảnh dễ dàng hơn (khi bạn đi du lịch) và camera xóa phông giúp bạn chụp ảnh chân dung ảo diệu.

Đừng quên rằng camera trước của máy cũng chính là phần camera sau, với đầy đủ những tính năng chụp ảnh với chế độ làm đẹp, giúp chụp ảnh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, môi trường chụp ảnh thiếu sáng vẫn sẽ làm khó camera trên Galaxy A80 khi chất ảnh chụp chỉ ở mức trung bình khá.

Bạn thấy camera của Galaxy A80 thế nào? Vote ngay bên dưới và cho biết ý kiến của bạn nhé.

 

Samsung Galaxy A80

Ngừng kinh doanh
Màn hình 6.7", Chip Snapdragon 730 RAM 8 GB, ROM 128 GB Camera sau: Chính 48 MP & Phụ 8 MP, TOF 3D Camera trước: Chính 48 MP & Phụ 8 MP, TOF 3D Pin 3700 mAh
Xem chi tiết

Xem thêm: 

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
19.917 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...