Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera OPPO Find X2: Chụp macro tốt dù không có camera macro

Trương Bá Tuấn 26/03/20 12 bình luận

Dòng Find luôn được công nhận rằng chụp ảnh đẹp nhất gia đình OPPO. Từ Find 7 (2014) đến Find X (2018) và giờ là Find X2, chất ảnh từ camera máy cho ra ngày một tốt hơn. Vậy camera OPPO Find X2 tốt như thế nào? Để trả lời câu hỏi đó thì cùng nghía qua bộ ảnh chụp từ camera OPPO Find X2 nhé.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết OPPO Find X2: Chưa xem hết một tập phim thì pin đã đầy

Trước khi chiêm ngưỡng những bức ảnh từ camera của OPPO Find X2, mình xin được nhắc lại thông số camera của máy:

Đánh giá camera OPPO Find X2
Bộ 3 camera sau của OPPO Find X2 có chất lượng như thế nào?

Những hình ảnh bên dưới có thể không xuất sắc, nhưng mình cũng đã cố gắng chụp được nhiều ảnh trong nhiều môi trường nhất có thể để kiểm định chất lượng camera của máy.

Chụp đủ sáng tông màu nóng hơi chói, màu trời tái, tương phản cao

Khi mình chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng, với những chủ thể như hoa lá cỏ cây thì mình nhận thấy máy cho màu hoa rất rực rỡ và có phần hơi chói. Mình xem ảnh trên nhiều thiết bị khác nhau những vẫn nhận thấy được sự chói này.

Nếu bật chế độ AI lên, máy sẽ nhận diện vật thể là hoa và tiếp tục tăng độ bão hòa lên làm cho bức ảnh thêm phần rực rỡ. Nhưng mình lại thích sự rực rỡ này, vì đỡ phải chỉnh sửa hình thêm lần nữa. Hơn nữa, chụp hoa cỏ thì cần độ sống động, tươi tắn nhìn mới thích mắt chứ nhỉ?

Đánh giá camera OPPO Find X2
Ánh nắng xuyên qua kẽ lá rọi vào bông hoa. Ảnh này mình lấy nét và đo sáng ở bông hoa nê xung quanh có một độ tối nhất định, giúp thu hút vào bông hoa hơn.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Bông hoa này ở ngoài không có rực rỡ như vậy đâu nhưng OPPO Find X2 đẩy màu lên rất tươi. Khi xem trên màn hình của máy mình thấy cũng rất chói.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Nhưng mà chụp hoa cỏ thì rực rỡ mới thấy được sự tươi mới, sức sống của hoa cỏ chứ.

Ảnh chụp vào độ trưa chiều (2 - 4 giờ) khi trời còn nắng thì OPPO Find X2 cho ra hình ảnh có màu sắc bắt mắt. Nhưng mình thấy một điều là Find X2 xử lý màu trời hơi nhạt nhòa và tái, không được bắt mắt lắm.

Nhưng nếu muốn ảnh có màu sắc sống động hơn, bạn hãy bật AI lên để máy tăng cường sắc độ hơn nhé.

Đánh giá camera OPPO Find X2
Đánh giá camera OPPO Find X2
Ảnh này mình cho màu sắc tươi tắn nhưng màu trời thì hơi tái.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Ảnh này mình zoom 2x, chi tiết và màu sắc vẫn không thay đổi gì so với 1x.

OPPO Find X2 cũng có tốc độ chụp rất nhanh mà không bị out nét. Dưới đây là một chuỗi khoảnh khắc một chiếc máy bay bay ngang đỉnh tòa tháp chùa Bửu Long.

Những ảnh này mình sử dụng zoom 5x, độ chi tiết hình vẫn được giữ gần như nguyên vẹn nhưng màu sắc không được sống động lắm.

Một vài chiếc ảnh macro bé bé xinh xinh

Chế độ chụp ảnh macro trên OPPO Find X2 thật sự làm mình ấn tượng. Khi đưa máy lại gần chủ thể, máy sẽ tự động nhận diện và chuyển sang chế độ chụp macro. Phải thừa nhận một điều là ảnh chụp macro trên OPPO Find X2 rất tốt. Nếu những chủ thể bạn muốn lấy gần thì hãy sử dụng chế độ macro thay vì zoom nhé.

Nhưng trong vài lần chụp đầu ở chế độ macro bạn sẽ khó lòng mà chụp được ảnh ưng ý. Chỉ cần xê dịch tay một chút là máy lại tự động chuyển về chế độ ảnh thường, mình đã mất rất nhiều thời gian để chụp được ảnh macro trên Find X2. Khi đã quen rồi thì chụp ưng ý vô cùng.

Đánh giá camera OPPO Find X2
Nếu mình không nói các bạn có nghĩ đây là ảnh chụp bằng chế độ macro không? Râu, lông và mắt của chú mèo được thể hiện rõ mồn một.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Nhụy một bông hoa hiện rõ dưới chế độ macro của OPPO Find X2.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Bạn có thấy rõ từng nhụy hoa bé tí không?

Một vài ảnh macro khác.

Chụp ngược sáng ít bị bệt

Với hình ảnh trong điều kiện ngược sáng, mình rất ấn tượng với khả năng tái tạo hình ảnh của OPPO Find X2. Hình ảnh cho ra rất ít và hầu như không thấy hiện tượng bệt vùng tối. Tuy nhiên màu sắc có hơi nhạt tí và không sống động lắm (nhưng điều này cũng tùy vào bối cảnh nữa).

Nhìn chung, nhưng bức ảnh ngược sáng mà Find X2 chụp được vẫn rất tốt, nhìn vẫn mang lại chút cảm xúc gì đó.

Đánh giá camera OPPO Find X2
Khoảnh khắc này ở ngoài nhìn đẹp lắm, nhưng khi chụp lên thì khá chán. Mặc dù mình đã cố canh góc máy ổn nhất rồi, cũng bật HDR lên nhưng vẫn không lấy được những áng mây chiều.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Ở một góc chụp khác như ảnh này, Find X2 cho ảnh ngược sáng khá nhạt. Ảnh này mình chỉ giơ máy lên và bấm chụp thôi.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Nhưng nếu bạn biết cách đo sáng thì vẫn cho ra được một bức ảnh ngược sáng buổi hoàng hôn xuất sắc đó. Ảnh này mình đo sáng vào phần mặt trời.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Một bức ảnh xóa phông ngược sáng, máy bắt được chủ thể và xóa phông trơn tru. Lúc này ánh mặt trời chiếu thẳng về phía chủ thể mình nhìn ở ngoài còn không rõ mà máy xử lý quá ổn.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Một bức ảnh ngược sáng toàn cảnh, kéo được phần mặt trời và những phần khác vẫn rất đủ sáng.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Ở bối cảnh tối hơn chút, màu hình có chút nhợt nhạt.

Chụp xóa phông đôi khi xóa phông hơi... hàm hồ

OPPO Find X2 có khả năng chụp xóa phông cũng chưa ổn lắm. Ảnh này thì máy xóa một đằng, ảnh khác thì máy xóa một nẻo.

Mức độ xóa phông ở vùng biên chủ thể khá mượt mà. Ở những bối cảnh phức tạp là Find X2 lộ rõ điểm yếu khi xóa lem vào chủ thể.

Đánh giá camera OPPO Find X2
Ảnh này máy xóa phông có phần kì cục, xóa lem nhiều vùng nhìn hình rất loang lổ.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Ảnh này với nhiều chi tiết lá cây, OPPO Find X2 tỏ ra hụt hơi khi xóa phông.\

Dù vậy, với những bối cảnh ít rối hơn thì Find X2 lại xóa phông tương đối tốt hơn. Chụp xóa phông người vẫn rất tốt khi máy không hề xóa lem vào phần tóc.

Đánh giá camera OPPO Find X2
Nhưng ảnh này thì máy xóa ổn hơn, máy lấy nét vào phần đèn và máy vẫn giữ ổn được phần tiền cạnh, xóa phần hậu cảnh ổn.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Ảnh này thì thự sự xóa phông xuất sắc, giữ lại trọn vẹn chủ thể mà mình lấy nét.
Đánh giá camera OPPO Find X2
Ảnh chụp xóa phông người trong điều kiện ngược sáng cho khả năng xóa phông trơn tru, ít xóa lem vào tóc.

Một vài chiếc ảnh xóa phông khác mình chụp một chú mèo đáng yêu ở quán cà phê cho độ chi tiết và xóa phông cũng rất ổn.

Vài lời nhận xét

Bộ 3 camera trên OPPO Find X2 nhìn chung vẫn rất tốt, phục vụ được nhu cầu chụp choẹt của mình. Qua một tuần sử dụng camera của máy mình xin đưa ra một vài tổng kết sau:

- Ưu điểm:

- Nhược điểm:

Xem thêm:

OPPO Find X2

Ngừng kinh doanh
Màn hình 6.78", Chip Snapdragon 865 RAM 12 GB, ROM 256 GB Camera sau: Chính 48 MP & Phụ 13 MP, 12 MP Camera trước: 32 MP Pin 4200 mAh, Sạc 65 W
Xem chi tiết
Không hài lòng bài viết
7.069 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
12 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
thDuc Tran Huu
Mình đang dùng. Có vấn đề là camera trước chụp k lấy nét liên,khi vật thể đi chuyển hình ảnh k cho ra nét nhanh và lấy anh chuẩn, mà bị lem mở. Cho hỏi là sao vậy ạ.
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
DPDương PhiQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này bạn thử khởi động lại máy, sử dụng các chế chụp phù hợp cho Camera trước và chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ hơn xem máy có lấy nét rõ và nhanh hơn được không bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời (1) 1 năm trước
thduc tran huu
@Dương Phi: Mình xin đính chính lại là Camera sau của máy ạ,lúc chụp ảnh vật chủ đang đi chuyển bị lem mờ k sắc nét và k lấy ảnh chuẩn,mặc dù mình giữ máy thật chặt. Có vấn đề gì ko ạ.
Trả lời 1 năm trước 📱
TLThế LinhQuản trị viên
Dạ để khắc phục tình trạng trên, bạn vui lòng thử khởi động lại máy bằng cách tắt nguồn, vệ sinh lại camera của máy bằng khăn giấy khô , đến nơi có ánh sáng mạnh hơn xem sao ạ 
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 1 năm trước
Bá Lợi
Xin so sánh camera với S20 plus với
Trả lời 1 năm trước 📱
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ theo mình đánh giá thì cả 2 máy đều chụp ảnh cực kì ấn tượng và rất đẹp tuy nhiên S20 Plus sẽ tốt hơn một chút với Góc siêu rộng (Ultrawide), Góc rộng (Wide), Zoom tele, Zoom quang học, Xoá phông, Quay chậm (Slow Motion), Trôi nhanh thời gian (Time Lapse), Ban đêm (Night Mode), A.I Camera, Lấy nét theo pha (PDAF), Quay siêu chậm (Super Slow Motion), Tự động lấy nét (AF), Chạm lấy nét, Nhận diện khuôn mặt, HDR, Toàn cảnh (Panorama), Chống rung quang học (OIS), Làm đẹp (Beautify), ... Xem tiếp ▾
Chào bạn !
Dạ theo mình đánh giá thì cả 2 máy đều chụp ảnh cực kì ấn tượng và rất đẹp tuy nhiên S20 Plus sẽ tốt hơn một chút với Góc siêu rộng (Ultrawide), Góc rộng (Wide), Zoom tele, Zoom quang học, Xoá phông, Quay chậm (Slow Motion), Trôi nhanh thời gian (Time Lapse), Ban đêm (Night Mode), A.I Camera, Lấy nét theo pha (PDAF), Quay siêu chậm (Super Slow Motion), Tự động lấy nét (AF), Chạm lấy nét, Nhận diện khuôn mặt, HDR, Toàn cảnh (Panorama), Chống rung quang học (OIS), Làm đẹp (Beautify), Chuyên nghiệp (Pro) bạn nha 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 1 năm trước
Trương Bá Tuấn
@Bá Lợi : Dịch hoành hành quá nên cũng không dám đem máy đi chụp nhiều. Nếu dịch bớt bớt xuống mình thực hiện đề tài này không biết bạn còn hứng thú không?
Trả lời (1) 1 năm trước
Thiên Lam
Mình không nghĩ Oppo bán đạt doanh số mong đợi với giá 23.990.000 đ. Hãy đợi đợt điều chỉnh giá còn
Trả lời 1 năm trước 📱
Vũ Phạm Thanh Phong
@Thiên Lam : biết đâu đẩy giá để nâng thương hiệu, còn doanh số thì Reno với F, A gánh hết. Find là dòng phô công nghệ mà
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
kkhach
@Thiên Lam : flagship bây giờ có con nào đạt doanh số mong đợi đâu chủ yếu là cạnh tranh công nghệ mà bạn. với lại con find x2 nhòi nhét mấy công nghệ xin xò nhất di động nên giá đó cũng đáng thôi bạn.
Trả lời 1 năm trước 📱
Nguyễn Minh
thích ảnh màu nhạt.
Trả lời 1 năm trước 📱
Trương Bá Tuấn
@Nguyễn Minh : cũng tùy điều kiện sáng với cách đo sáng nữa bạn, mà nhìn chung hơi nhạt nhòa
Trả lời 1 năm trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...