Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera OPPO Reno3: Chụp đêm và zoom là tốt nhất

Trương Bá Tuấn 31/05/20 1 bình luận

Dòng smartphone Reno của OPPO luôn nhận được sự đánh giá cao về chất lượng camera, đặc biệt là Reno thế hệ đầu. Qua 3 thế hệ, liệu OPPO còn giữ được sử ổn định trong chất lượng camera hay không? Cùng tìm hiểu qua bài đánh giá camera OPPO Reno3 dưới đây nhé.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết OPPO Reno3: Rũ bỏ lớp áo quyến rũ của Reno2, Reno3 đi vào lòng người bằng hiệu năng và mức giá cạnh tranh

Trước khi vào đánh giá camera của OPPO Reno3, mình xin nhắc lại thông số camera của máy:

Đánh giá camera OPPO Reno3
OPPO Reno3 hỗ trợ nhiều chế độ chụp khác nhau.

Ảnh chụp trong môi trường đủ sáng

Mình từng sử dụng và đánh giá qua camera OPPO Reno2 thì nhận thấy nước ảnh trên Reno2 nhạt hơn thực tế khi chụp trong điều kiện đầy đủ ánh sáng. Nhưng tình trạng này được khắc phục trên Reno3 giúp ảnh chụp ra có phần đậm đà hơn.

Trong môi trường đủ sáng, những bức ảnh được ghi lại bởi Reno3 cho độ tương phản vừa phải, nhưng màu đen không quá sâu. Nhìn vào tổng thể bức ảnh sẽ thấy, màu sắc khá đồng bộ khi so với cảnh thực thế, tuy nhiên trong một số trường hợp thì màu hơi tái.

Nhìn chung về màu sắc ảnh thì OPPO Reno3 vẫn chưa làm mình "no mắt". Nhưng về độ chi tiết và tương phản thì Reno 3 làm việc khá hiệu quả.

Đánh giá camera OPPO Reno3
Ảnh này mình chụp khoảng 11 giờ trưa, độ tương phản không quá cao giữa vùng sáng và tối, nhưng màu sắc vẫn không tươi tắn lắm.
Đánh giá camera OPPO Reno3
Ảnh này mình thấy khá ổn về màu sắc, độ bão hòa, chi tiết ảnh lên cũng rất tốt.
Đánh giá camera OPPO Reno3
Ảnh này hơi ngược sáng một chút. Lúc này trời râm, không nắng nên màu trời không được tươi, nhưng màu của Bưu điện thành phố được tái tạo trông khá ổn.
Đánh giá camera OPPO Reno3
Bên trong Bưu điện thành phố. Ảnh cho ra có độ sáng vừa phải, chi tiết khá tốt dù ở trong nhà.

Chế độ siêu chụp đêm

Vơi sự hỗ trợ của khẩu độ lớn cũng như chế độ siêu chụp đêm, OPPO Reno3 dễ dàng chụp ra được những tấm ảnh thiếu sáng chất lượng. Theo mình, chất lượng ảnh đêm của Reno3 chưa phải là xuất sắc lắm. Nhưng nếu hậu kỳ thêm vài bước sẽ cho ra bức ảnh đẹp mắt.

Với thuật toán tốt, chế độ siêu chụp đêm cho ra ảnh khó nhận thấy noise (nhiễu hạt), chi tiết vẫn được giữ lại một cách đầy đủ. Nhìn vào tổng thể sẽ thấy được độ mềm mại của ảnh chứ không quá gắt.

Đánh giá camera OPPO Reno3
Một bức ảnh mà mình đánh giá cao khả năng chụp đêm của Reno3. Độ sáng, độ tương phản rất vừa mắt, cùng với đó là vùng tối không bị bệt. (Nguồn: Media Thegioididong)
Đánh giá camera OPPO Reno3
Ánh sáng trong ảnh này đầy đủ hơn ảnh trên nên chất lượng ảnh cũng được đảm bảo. Ánh đèn tạo thành tia là phần mình thích nhất, giống cái cách mà chúng ta phơi sáng thủ công, tuy nhiên phần cây cối có dấu hiệu bệt chứ không giữ được chi tiết tốt. (Nguồn: Media Thegioididong)
Đánh giá camera OPPO Reno3
Một chiếc ảnh chụp cảnh thành phố về đêm từ trên cao. Có lẽ vì khoảng cách quá xa mà phần cây cối không được kéo sáng lắm, nhưng ở vùng sáng như lòng đường được thể hiện khá tốt. (Nguồn: Media Thegioididong)
Đánh giá camera OPPO Reno3
Chụp chân dung thiếu sáng cũng đem đến chất lượng tốt, màu da được tái tạo tự nhiên. Đặc biệt là ảnh không bị ám vàng của môi trường quán, nhưng vùng tóc có hơi lem. (Nguồn: Media Thegioididong)

Ảnh chụp ở chế độ zoom

OPPO Reno3 được trang bị công nghệ Hybrid Zoom, hỗ trợ zoom quang 2x, zoom lai 5x và zoom số 20x. Mình luôn đánh giá cao khả năng zoom của OPPO và Reno3 vẫn đem lại chất lượng zoom tốt.

Ảnh zoom 2x hay 5x vẫn cho chất lượng cao, khó nhận thấy được vỡ hạt, màu sắc giữa các chế độ zoom khá đồng đều nhau chứ không có sự chênh lệch. Phải nói rằng trong các chế độ chụp của Reno3 thì chế độ zoom vẫn đem lại cho mình nhiều ấn tượng nhất.

Đánh giá camera OPPO Reno3
Ảnh zoom 2x.
Đánh giá camera OPPO Reno3
Ảnh zoom 2x.
Đánh giá camera OPPO Reno3
Ảnh zoom 5x.
Đánh giá camera OPPO Reno3
Ảnh zoom 20x.
Đánh giá camera OPPO Reno3
Ảnh zoom 20x vẫn rõ chi tiết.

Ảnh xóa phông

Chế độ xóa phông trên OPPO Reno3 ở mức tương đối khá. Theo như trải nghiệm của mình, thì cách xóa phông của Reno3 có phần thua thiệt so với Reno2. Ở OPPO Reno2, chế độ xóa phông được thực hiện đâu ra đấy thì Reno3 không giữ được chất lượng như vậy nữa.

Điển hình như ảnh dưới đây, mặc dù máy không xóa lem vào tóc nhưng hậu cảnh vẫn không được làm mờ hoàn toàn. Nhưng khả năng làm đẹp da mặt của máy khá tốt.

Đánh giá camera OPPO Reno3
Ảnh này mình lấy nét vào người em của mình, thay vì xóa phông hoàn toàn background phía sau thì Reno3 lại lấy luôn nét ông anh kia.
Đánh giá camera OPPO Reno3
Tuy nhiên khi áp dụng chụp đồ vậy thì máy có kết quả khả quan hơn, nhưng dấu hiệu xóa lem luốc vẫn được nhận ra như ảnh trên đây.
Đánh giá camera OPPO Reno3
Ảnh này cũng cho khả năng xóa phông ấn tượng.

Ảnh góc rộng

Camera góc rộng của OPPO Reno3 hoạt động tốt.

Khả năng giữ thẳng góc ảnh của Reno3 rất thích hợp chụp đại cảnh, chụp kiến trúc. Ảnh góc rộng cho ra không khác gì về góc chụp so với ảnh 1x, các đường nét không bị bóp cong ở góc ảnh, do đó đảm bảo đúng tỉ lệ của chủ thể.

Đánh giá camera OPPO Reno3
Bưu điện thành phố dưới ống kính góc rộng Reno3.
Đánh giá camera OPPO Reno3
Nhà thờ Đức Bà dưới ống kính góc rộng Reno3.
Đánh giá camera OPPO Reno3
Ống kính góc rộng của Reno3 đem lại nhiều góc chụp toàn cảnh.

Tóm lại

OPPO Reno3 với bộ 4 ống kính phục vụ mọi nhu cầu chụp từ gần đến xa rất thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Sau thời gian trải nghiệm mình thích chế độ zoom và chụp đêm trên Reno3 nhất. Theo mình 2 chế độ này đủ sức phục vụ nhu cầu chụp ảnh của người dùng. Những anh em mong muốn một thiết bị chụp xóa phông chuyên nghiệp thì Reno3 chưa đáp ứng đủ.

Xem thêm: Đánh giá camera OPPO Find X2: Chụp macro tốt dù không có camera macro

OPPO Reno3

6.990.000₫
Màn hình: 6.4", Full HD+Chip: MediaTek Helio P90 8 nhânRAM: 8 GB, Bộ nhớ trong: 128 GBCamera sau: Chính 48 MP & Phụ 13 MP, 8 MP, 2 MPCamera trước: 44 MPPin: 4025 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vũ Trường An
Không hài lòng bài viết
5.379 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Kaishin Ha
ảnh góc rộng chụp Bưu điện chắc chắn không phải chụp bằng chế độ góc rộng trên Reno3 mà chỉ là chỉnh tỉ lệ chụp full màn hình rồi xoay theo chiều ngang để chụp
Trả lời (1) 7 tháng trước 📱