Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G: Mạnh mẽ trong chế độ chụp đêm, quay video chống rung cực mượt

Trên tay chiếc Vivo X60 Pro với bộ 3 camera chất lượng sử dụng ống kính ZEISS cùng nhiều chế độ chụp ấn tượng mình đã có một trải nghiệm chụp ảnh khá thích. Cùng mình đánh giá camera Vivo X60 Pro nhé!

Xem thêm:

Ảnh đêm được "chị AI" xử lý tốt, nhiều chế độ phơi sáng hay ho

Mình biết được là Vivo X60 Pro có mấy tính năng chụp đêm nên mình khá chắc là em máy này chụp đêm tốt. Vì vậy mà mình cũng đi lòng vòng chụp vài bức ảnh đêm bằng những chế độ này xem sao.

Ảnh này mình chụp tại Hồ Con Rùa, khu vực này không quá tối nên Vivo X60 Pro không khó khăn trong quá trình xử lý. Chất ảnh sáng sủa, phần cây cối không bệt và bầu trời được tái tạo có màu xanh cùng vài gợn mây.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Hồ Con Rùa dưới ống kính Vivo X60 Pro.

Lúc này mình dừng đèn đỏ nên tiện tay chụp luôn. Mọi thứ hiện lên vừa đủ, không quá thừa sáng, Nhà thờ Đức Bà là nơi tối nhất trong ảnh này nhưng vẫn cho chi tiết khá tốt. Một lần nữa, Vivo X60 Pro vẫn cho bầu trời xanh khi chụp ảnh đêm.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Dừng đèn đỏ, tiện tay chụp lại nhà thờ Đức Bà về đêm.

Mình đến trước Nhà thờ Đức Bà để chụp cảnh nhà thờ về đêm. Độ sáng, chi tiết vừa đủ, nhìn khá ấn tượng.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Nhà thờ Đức Bà nhộn nhịp về đêm dưới ống kính Vivo X60 Pro.

Dừng xe bên vệ đường, mình dùng chế độ chụp đêm và ống kính góc rộng để chụp lại mấy toà nhà đêm. X60 Pro cho tổng thể bức ảnh đêm đủ sáng, mấy toà nhà lung linh và chi tiết. Dưới đường, dòng xe lướt ngang tạo thành vệt nhìn khá thơ.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Chế độ chụp đêm trên Vivo X60 Pro cho ảnh đủ sáng, đủ chi tiết.

Mình thay đổi góc chụp một chút, đặt thằng bạn mình làm chủ thể, phía sau là mấy toà nhà ban nãy và dòng xe vội vã lướt qua.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Vivo X60 Pro chụp đường phố về đêm khá tốt.

Vẫn là góc chụp đó, nhưng mình chuyển sang chế độ chụp vệt sáng. Do không có tripod nên mình cố giữ điện thoại ổn định nhất có thể. Thật may là nhờ hệ thống chống rung nên dù không có tripod mình cũng chụp được dù hơi mất nét một chút, nhưng máy cho vệt sáng khá tốt.

Chế độ này của Vivo X60 Pro rất thích hợp để chụp ảnh thành phố đêm mà không tốn nhiều thời gian cài đặt thông số, cũng như giúp những người không chuyên chụp ảnh đẹp hơn.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Chế độ chụp vệt xe cho ảnh đêm ấn tượng hơn.

Tiếp tục sử dụng chế độ vệt sáng đó, nhưng thay đổi địa điểm chụp. Ảnh này khá là thừa sáng nhưng nhìn cũng khá ấn tượng đối với một chiếc smartphone nên mình cũng chấp nhận.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Vệt sáng xe chạy giúp khung cảnh nổi bật dưới ống kính Vivo X60 Pro.

Chung cư 42 Nguyễn Huệ là nơi đến hằng đêm của giới trẻ Sài Gòn. Mỗi khung nhà đều lung linh sáng đèn, điều này được ghi lại dưới ống kính Vivo X60 Pro một cách hoàn hảo và bắt mắt.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Ánh đèn chung cư lung linh dưới ống kính Vivo X60 Pro.

Mặc dù chế độ chụp đêm yêu cầu giữ yên máy khi chụp, nhưng mình muốn xem nếu chụp khi di chuyển thì máy sẽ xử lý như thế nào. Và dưới đây là kết quả...

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Khi chụp đêm, Vivo X60 Pro vẫn giữ được nét dù chuyển động.

Và một số ảnh đêm khác:

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Một số ảnh đêm khá tốt từ Vivo X60 Pro.

Sau cơn mưa, trời lại sáng, Sài Gòn trong lành dưới ống kính Vivo X60 Pro

Đêm trước ngày mình đi chụp ảnh thì Sài Gòn đổ mưa nên mình chợt nghĩ sao không chụp cảnh phản chiếu dưới mấy vũng nước đọng. Ý tưởng có rồi, thế là triển thôi! Sau khi chụp, mình thử xoay ngược lại để đánh lừa thị giác một chút.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Cảnh vật soi dưới bóng nước rõ ràng qua camera Vivo X60 Pro.

Mình có hẹn đi chụp hình với bạn bên Thủ Thiêm, qua đó cũng tìm được vài vũng nước đọng nên mình có mấy ảnh khá chill. Hình ảnh Landmark 81 ở xa phản chiếu lên bóng nước trông cũng được phết nhỉ? Mình có lời khen khi Vivo X60 Pro cho hình ảnh phản chiếu hiện lên rất rõ ràng và chi tiết dù mình dùng zoom 2x.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro
Landmark 81 soi bóng qua camera Vivo X60 Pro.

Có một vũng nước khá to ở dưới gầm cầu, xa xa là toà Sofic Tower soi bóng. Một lần nữa mình hạ góc máy thật sát mặt nước để chụp lại khung cảnh này. Lúc này, mình dùng chế độ mặc định 1x thôi.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Tòa cao ốc soi bóng qua camera Vivo X60 Pro.

Thật sự đi tìm mấy vũng nước đọng này cũng không dễ, cũng như phải tìm bối cảnh sao cho đẹp để bóng nước trông ổn áp hơn. Vì thế mà mình chỉ chụp được một vài ảnh thôi.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Một vài ảnh phản chiếu vũng nước đọng khác.

Sau cơn mưa đêm trước, Sài Gòn cũng trở nên trong lành, mát mẻ hơn. Sáng hôm đó mình đi chụp ảnh thì trời rất xanh, không nắng nhưng vẫn đủ sáng giúp Vivo X60 Pro ghi lại những bức ảnh trong trẻo.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G

 

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Camera Vivo X60 Pro cho những bức ảnh trong treo, tươi tắn.

Chế độ zoom 2x theo mình thấy vẫn cho chi tiết rất tốt và màu sắc không khác gì 1x nên mình không ngần ngại zoom. Vẫn có ảnh đẹp đấy thôi.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Zoom 2x hoạt động tốt.

Sử dụng ống kính ZEISS nên Vivo X60 Pro cho màu trời xanh và mướt mắt một cách tự nhiên như truyền thống của hãng ống kính này. Mình thích kiểu trời mây mà X60 Pro chụp lại, vừa thực, vừa đủ, không quá phô trương.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Màu trời xanh tươi qua camera Vivo X60 Pro.

Mình phát hiện một bụi cây khô vươn trên hàng rào. Mình bèn chụp cận hơn để máy thực hiện xoá phông. Thật ra mình muốn chụp cận hơn, chi tiết hơn nhưng Vivo X60 Pro không thể lấy nét ở khoảng cách quá gần. Tuy nhiên những ảnh này trông cũng khá là "art" rồi.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Mấy ảnh này mình thấy khá giống máy cơ chụp.

Mấy ảnh này có hơi ngược sáng một chút nhưng vùng tối vẫn được giữ lại một cách hoàn hảo, vừa đủ với ý đồ chụp của mình và mình cũng khá thích chúng.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Một vài ảnh ngược sáng.

Sẵn tiện đi chụp hình nên mình chụp một vài ảnh thằng bạn mình luôn. Camera của Vivo X60 Pro tái tạo màu da người không bị vàng, hình như máy có đẩy trắng da lên nhưng không bị tái, vẫn đảm bảo độ tự nhiên.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Vivo X60 Pro tái tạo màu da khá ổn.

Khi chụp chân dung xoá phông, màu da vẫn tự nhiên, tuy nhiên tính năng làm đẹp tự động cà da láng mịn hơn hẳn. Điều này rất phù hợp để các bạn nữ thoả sức chụp choẹt. À, khả năng xoá phông khi chụp chân dung của Vivo X60 Pro rất tốt, không thấy hiện tượng lem luốc.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Chế độ chụp chân dung trên Vivo X60 Pro xóa phông tốt.

Quay video được hỗ trợ chống rung tốt cứ ngỡ như có chân máy hay Gimbal

Với sự hỗ trợ của hệ thống chống rung, nên mình dùng Vivo X60 Pro quay một vài video ngắn trong nhiều điều kiện khác nhau như đứng im, chạy xe, đi bộ hay thực hiện một vài động tác máy. Dưới đây là một video ngắn mình quay cảnh sông Sài Gòn lúc hoàng hôn, bật chế độ siêu chống rung và quay thôi. Lúc này gió rất lớn, làm tay mình khá rung nhưng hình ảnh trong video thì rất ổn định,

Thực hiện cảnh quay tĩnh, Vivo X60 Pro cho kết quả chống rung không khác so với dùng tripod.

Mình tiếp tục thực hiện cảnh quay khác với chủ thể là đường phố và người qua lại, Vivo X60 Pro tiếp tục phát huy sự ổn định khung hình, dù gió khá lớn làm mình không giữ yên máy được nhưng trong video không có sự rung lắc nào cả.

Vivo X60 Pro tiếp tục phát huy khả năng chống rung.

Mình cũng thử một vài thao tác máy như pan, dolly, zoom in,... để xem khi thực hiện những thao tác này có mượt mà hay không, có giúp cảnh quay thêm sống động không. Kết quả cho thấy khi thực hiện những thao tác này, video vẫn khá "nuột".

Một vài thao tác máy quay trên Vivo X60 Pro.

Cuối cùng, mình thực hiện quay video khi ngồi sau xe. Kết quả cho thấy video rất ổn định, hình ảnh cho ra không thấy dấu hiệu rung lắc. Điều này rất thích hợp cho các bạn muốn làm vlog đường phố,

Quay video trên Vivo X60 Pro khi đang ngồi sau xe.

Camera Vivo X60 Pro chụp nhanh quay tốt

Vivo X60 được trang bị 3 camera bao gồm camera chính 48 MP, camera góc siêu rộng 13 MP và camera tele zoom quang 2X 13 MP phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Qua một buổi đi chụp ảnh với Vivo X60 Pro mình nhận thấy máy chụp nhanh, nhờ hệ thống chống rung nên chụp khi chạy xe vẫn không bị mất nét nhiều. Hơn nữa, ống kính ZEISS đem đến những bức ảnh có màu sắc trong trẻo, bắt mắt và độ chi tiết cao - điều làm nên ZEISS trứ danh.

Đánh giá camera Vivo X60 Pro 5G
Vivo X60 Pro với bộ camera cực kỳ chất lượng.

Điểm mạnh trên camera Vivo X60 Pro là khả năng chụp ảnh đêm, hỗ trợ nhiều chức năng phơi sáng đêm, chụp siêu trăng, chụp dải ngân hà. Qua thực tế trải nghiệm khi chụp đêm mình thấy máy bắt nét nhanh, ảnh trong, không thấy nhiễu hạt. Mặc dù chế độ chụp đêm đòi hỏi phải giữ máy chắc tay nhưng hệ thống chống rung cùng "chị AI" vẫn đảm bảo bức ảnh chụp ra không nhoè dù mình chụp khá rung tay cũng như chụp khi ngồi sau xe.

Đừng quên với khả năng quay video chống rung rất tốt thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm những thước phim nghệ thuật hoặc đơn giản là thực hiện những video vlog hằng ngày rất dễ dàng đấy nhé. 

Xem thêm: Đánh giá chi tiết camera Vivo X60 Pro+: Flagship số một nhà Vivo được trưng bày trong bảo tàng Zeiss có gì?

Vivo X60 Pro 5G

Ngừng kinh doanh
Màn hình 6.56", Chip Snapdragon 870 5G RAM 12 GB, ROM 256 GB Camera sau: Chính 48 MP & Phụ 13 MP, 13 MP Camera trước: 32 MP Pin 4200 mAh, Sạc 33 W
Xem chi tiết
Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
3.200 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...