Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá chi tiết camera Vivo X60 Pro+: Flagship số một nhà Vivo được trưng bày trong bảo tàng Zeiss có gì?

Mai Trinh 27/02 2 bình luận

Vào tháng 12 năm ngoái, Vivo đã chính thức trình làng X60 series - dòng smartphone cao cấp được trang bị cụm camera dẫn đầu công nghệ hiện nay. Trong khi 2 phiên bản Vivo X60Vivo X60 Pro đã làm người dùng ngạc nhiên vì những thước phim chuyên nghiệp thì Vivo X60 Pro+ với các cải tiến vượt trội hơn nhiều. Điều này có làm bạn tò mò về khả năng chụp hình của em nó không? Nếu có hãy cùng theo dõi bài đánh giá camera trên Vivo X60 Pro+ bên dưới nhé!

Bài viết được dựa theo quan điểm của chuyên trang công nghệ Sparrowsnews và YouTuber công nghê TechNick.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Realme Q2 Pro: Chụp hình đẹp long lanh cùng thiết kế sang trọng, mỏng nhẹ

Điểm sơ qua về cấu hình của Vivo X60 Pro+ trước nào

Một thông tin thú vị mà bạn cần biết đó chính là X60 Pro+ là chiếc smartphone được trình bày trong viện bảo tàng quang học Zeiss, sánh ngang với các thiết bị quang học tốt nhất trong 175 năm công nghệ. Nếu bạn đang tự hỏi cụm camera của X60 Pro+ 'khủng' cỡ nào thì yên tâm, mình sẽ mang đến câu trả lời cho bạn ngay đây:

Cụm camera trên Vivo X60 Pro+
Cụm camera đầy sức mạng trên Vivo X60 Pro+. Nguồn: Sparrowsnews.

Nhìn sơ qua, có vẻ nhưng thông số trên cụm camera không thực sự quá khủng để khiến người dùng há hốc mồm, nhưng cụm camera trên X60 Pro+ là kết tinh của sự hợp tác và phát triển cùng với Zeiss-doanh nghiệp lâu đời trong ngành sản xuất camera. Và X60 Pro+ cũng đã vượt qua các tiêu chí đánh giá vô cùng khắt khe của Zeiss để có thể trở thành chiếc flagship có thể trung bày trong bảo tàng quang học nổi tiếng trên. 

Ngoài cụm camera đáng chú ý trên, flagship đến từ nhà Vivo còn được tiếp thêm sức mạnh nhờ cấu hình khủng không kém phần bên trong. Vivo X60 Pro+ là một trong nững smartphone được trang bị chip Snapdragon 888 mới nhất hiện nay. Với ISP 3 lõi và AI Engine 6.0 trên chipset trên giúp X60 Pro+ thể hiện tốt khả năng chụp hình trong điều kiện phong cảnh, màu sắc phức tạp hay thậm chí trong cả điều kiện thiếu sáng nữa.

Camera của Vivo X60 Pro+ chụp trong điều kiện đủ sáng là một 'gà chiến' thực sự

Có thể nói chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng với Vivo X60 Pro+ là trải nghiệm vô cùng 'sướng', không thua gì các máy ảnh chuyên nghiệp đâu! Điểm ấn tượng nhất trên 'em nó' chính là ở màu sắc ảnh, khá phong phú nhưng không hề bị chói chang mà mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng. Với các vật thể được chụp có màu sắc tươi chói như màu đỏ, ở các dòng smartphone khác thường xuất hiện tình trạng tràn màu, nhưng Vivo X60 Pro+ vẫn có thể xử lý tốt và giữ lại các chi tiết màu.

Màu sắc là điểm mạnh trên Vivo X60 Pro+
Bạn sẽ không bị gặp tình trạng tràn màu với màu sắc chói đâu nhé! Nguồn: Sparrowsnews.
Màu đỏ trên mẫu vật được tái tạo khá tốt
Màu đỏ trên mẫu vật được tái tạo khá tốt. Nguồn: Sparrowsnews.
Bạn sẽ không bị gặp tình trạng tràn màu với màu sắc chói đâu nhé!
Bạn sẽ không bị gặp tình trạng tràn màu với màu sắc chói đâu nhé! Nguồn: Sparrowsnews.

Để giải thích cho công nghệ điều chỉnh màu sắc này, Vivo đã đưa ra một khái niệm là 'Memory Color'. Đây là công nghệ được nghiên cứu từ thói quen, sở thích của người dùng để từ đó điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với phần lớn mắt nhìn hiện nay. Vì vậy, ảnh được chụp bởi Vivo X60 Pro+ luôn thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên đó!

Với những người lâu năm trong lĩnh vực nhiếp ảnh, camera của Vivo X60 Pro+ còn thu hút học ở cái gọi là 'hương vị Đức'. 'Hương vị' này được thể hiện ở kết cấu ánh sáng và độ bóng của các vật thể đặc biệt nhờn, giàu chi tiết. Vivo X60 Pro+ sử dụng thuật toán khử nhiễu, cũng như làm nhòe vừa phải, mang đến hình ảnh tự nhiên bởi nếu lạm dụng 2 thuật toán quá nhiều sẽ làm cho các vùng chuyển đổi bị nhòe và mất độ sắc nét.

Bạn có cảm nhận được 'hương vị Đức' tong bức ảnh này...
Bạn có cảm nhận được 'hương vị Đức' tong bức ảnh này... Nguồn: Sparrowsnews.
...hay bức ảnh này không?
...hay bức ảnh này không? Nguồn: Sparrowsnews.

Camera của Vivo X60 Pro+ vượt qua bài test điều kiện ánh sáng phức tạp 'dễ như chơi'

Sau khi vượt qua bài test trong điều kiện đủ sáng thì liệu Vivo X60 Pro+ có xuất sắc trong điều kiện ánh sáng phức tạp không? Có thể thấy rằng, khung cảnh được chiếu sáng bằng hệ thống đèn có công suất khá lớn. Trong điều kiện này, ở một vài smartphone thường sẽ có hiện tượng bị lóe hoặc bị bệt màu. Nhưng với Vivo X60 Pro+ khả năng tái tạo màu sắc rất chính xác dưới ánh sáng phức tạp trong nhà và hiện tượng tràn vùng sáng được triệt tiêu rất tốt dưới tỷ lệ ánh sáng lớn như vậy.

Trong điều kiện bối cảnh ánh sác phức tạp cũng không 'làm khó' được Vivo X60 Pro+ đâu nhé!
Trong điều kiện bối cảnh ánh sác phức tạp cũng không 'làm khó' được Vivo X60 Pro+ đâu nhé! Nguồn: Sparrowsnews.
Các hiện tượng nhòe hay bệt màu sẽ không còn xuất hiện trên Vivo X60 Pro+
Các hiện tượng nhòe hay bệt màu sẽ không còn xuất hiện trên Vivo X60 Pro+. Nguồn: Sparrowsnews.
Vivo X60 Pro+ có khả năng tái tạo màu sắc khá tốt.
Vivo X60 Pro+ có khả năng tái tạo màu sắc khá tốt.  Nguồn: Sparrowsnews.

Nếu bạn thường xuyên khó chịu khi chuyển từ ống kính chụp từ góc rộng sang góc siêu rộng vì chất lượng hình ảnh bị giảm sút thì Vivo X60 Pro+ đã có thể khắc phục tình trạng trên rồi nhé! Với chất lượng hình ảnh xịn sò như nhau ở cả góc rộng và góc siêu rộng, chúng ta gần như sẽ 'tạm gác hết những lo âu' về vấn đề phải phân vân đánh đổi giữa hai ống kính camera này khi chụp hình đó!

Liệu camera của Vivo X60 Pro+ chụp trong điều kiện thiếu sáng còn làm vừa ý người dùng?

Trong điều kiện thiếu sáng cũng không thể nào làm khó được em flagship Vivo X60 Pro+. Mặc dù Vivo có thuật toán chiếu sáng nền SuperHDR khá ấn tượng, nhưng SuperHDR trong cài đặt tự động không được kích hoạt khi ánh sáng không đủ. Tuy nhiên, toàn bộ bức ảnh được tái tạo khá chân thực đúng không nào?

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng được tái tạo chân thực
Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng được tái tạo khá chân thực. Nguồn: Sparrowsnews.

Khi bật chế độ chụp ảnh ban đêm, có thể thấy rằng Vivo X60 Pro+ cho hình ảnh sáng hơn hẳn, màu sắc cũng tươi hơn. Và đặc biệt bạn sẽ không gặp tình trạng bị vỡ ảnh quá nhiều khi zoom lên ở cả chế độ chụp ban đêm hoặc chế độ thường đâu nhé.

Bạn sẽ không bị gặp tình trạng bị vỡ ảnh đâu nhé!
Bạn sẽ không bị gặp tình trạng bị vỡ ảnh đâu nhé! Nguồn: Sparrowsnews.

Camera selfie của Vivo X60 Pro+ rất biết cách làm nổi bật chủ thể chính!

Ở chế độ chụp ảnh selfie trong điều kiện đủ sáng, ống kính 32 MP của Vivo x60 Pro+ khá biết cách làm nổi bật chủ thể chính đấy! Ánh sáng được tập trung chủ yếu vào mẫu chụp nên làm cho màu sắc da cũng trở nên tươi tắn khỏe khoắn mà chưa cần bật đến chế độ làm đẹp.

Ảnh selfie khi chưa bật chế độ làm đẹp đã khá tươi tắn.
Ảnh selfie khi chưa bật chế độ làm đẹp đã khá tươi tắn. Nguồn: TechNick.

Khi sử chế độ chân dung với camera trước, flagship đến từ nhà Vivo làm khá tốt trong việc xử lý tách nền và chủ thể chính. Việc làm mờ nền xung quanh cũng tạo độ sâu cho bức hình khá ổn định và đặc biệt bạn sẽ không gặp tình trạng xóa nền bị lem vào chủ thể chính đâu nha!

Selfie bằng chế độ chân dung giúp nổi bật chủ thể chính hơn
Selfie bằng chế độ chân dung giúp nổi bật chủ thể chính hơn. Nguồn: TechNick.

Ống kính macro và camera tele 5X, đâu là điểm yếu của Vivo X60 Pro+?

Camera Macro của X60 Pro + cũng rất đáng ngạc nhiên và thú vị. Ảnh được chụp bằng chế độ macro của chiếc điện thoại mang đến cảm giác ảnh gần hơn và 'vi mô' hơn khá nhiều đấy. 

Ảnh chụp bằng camera macro có khiến bạn ngạc nhiên?
Ảnh chụp bằng camera macro có khiến bạn ngạc nhiên? Nguồn: Sparrowsnews.

Có lẽ điểm yếu trên hệ thống camera của Vivo X60 Pro+ là chụp tele 5x. Nhìn chung màu sắc của ống kính này nhạt hơn một chút, chất lượng hình ảnh cũng không thực sự tốt bằng. Ngoài ra chi tiết điểm ảnh được chụp bằng ống kính này cũng khá thấp nên mang đến tổng thể bức ảnh không được 'sướng mắt' bằng ở các chế độ chụp trên.

Có lẽ camera Tele 5X là điểm yếu duy nhất trên Vivo X60 Pro+
Có lẽ camera Tele 5X là điểm yếu duy nhất trên Vivo X60 Pro+. Nguồn: Sparrowsnews.

Tổng kết

Nhìn chung Vivo X60 Pro+ là một trong những flagship 'sáng giá' trong khả năng chụp ảnh hiện nay. Với ống kính camera kết hợp cùng Zeiss, chiếc smartphone này như một dấu mốc hứa hẹn mở ra tương lai cho thế hệ flagship thiên về chụp hình nhà Vivo.

Còn bạn, bạn có cảm nhận gì về khả năng chụp ảnh của Vivi X60 Pro+, hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Galaxy A51 lên One UI 3.0 (Android 11): Liệu pin có tốt hơn và máy có bị nóng nhiều hay không?

Nguồn: Sparrowsnews và TechNick.

Vivo X60 Pro Plus

Không kinh doanh
6.56", Chip Snapdragon 888RAM 12 GB, ROM 256 GBCamera sau: Chính 50 MP & Phụ 48 MP, 32 MP, 8 MPCamera trước: 32 MPPin 4200 mAh
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vũ Trường An
Không hài lòng bài viết
10.709 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Lê Phương Điệt
chừng nào kinh doanh đi rồi tính
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào anh,
Hiện tại sản phẩm này bên em vẫn chưa có thông tin anh nha, nếu quan tâm anh có thể thường xuyên truy cập website để xem giúp em nhé
Chia sẻ cùng anh.
Trả lời 1 tháng trước