Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Trực tiếp Apple Unleashed

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera Xiaomi Redmi 10: Camera chính được nâng cấp với độ phân giải 50 MP nhưng chụp ảnh có đẹp hơn không?

Ở thời điểm hiện tại, Xiaomi Redmi 10 giá gần 4 triệu (giá tại Thế Giới Di Động) là một trong những chiếc smartphone ngon - bổ - rẻ nhất của Xiaomi với nhiều điểm nổi bật. Đặc biệt, Xiaomi Redmi 10 cấu hình nổi bật với cụm 4 camera có độ phân giải lên đến 50 MP. Vậy chiếc máy này có cụm camera tốt như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi đó thì mình mời các bạn xem qua bài đánh giá camera Xiaomi Redmi 10 dưới đây nhé!

Lưu ý: Bài viết được tham khảo từ chuyên trang công nghệ GSMArena.

Xem thêm: Trên tay Redmi 10: Màn hình lớn 90 Hz, có Helio G88, giá 3.99 triệu

Xiaomi Redmi 10 cấu hình nổi bật với cụm 4 camera chất lượng

Trước khi đi vào đánh giá chất ảnh, mình sẽ điểm nhanh qua thông số camera Xiaomi Redmi 10:

redmi 10
Redmi 10 có tổng cộng 4 camera với camera chính có độ phân giải 50 MP. Nguồn: GSMArena.

Như thông số ở trên thì chúng ta có thể thấy được rằng độ phân giải camera chính của Xiaomi Redmi 10 được nâng cấp hơn so với thế hệ tiền nhiệm là Redmi 9, cụ thể là 50 MP so với 13 MP. Có được điều này là do Xiaomi Redmi 10 sử dụng cảm biến ISOCEL JN1 hoàn toàn mới của Samsung. Tuy nhiên, liệu bao nhiêu đó có giúp chiếc Redmi 10 chụp ảnh đẹp hơn không? Cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn qua phần tiếp theo của bài viết nha!

Camera Xiaomi Redmi 10 cho chất lượng ảnh chụp đủ sáng rất tốt

Trong điều kiện đủ sáng, ảnh chụp từ camera chính 50 MP của Redmi 10 cho chất lượng tương đối ấn tượng so với một chiếc smartphone giá rẻ. Đặc biệt, do có độ phân giải cao nên mức độ chi tiết trong bức ảnh tốt hơn rất nhiều so với những đối thủ khác trong cùng phân khúc. Ở điều kiện ánh sáng phức tạp, bức ảnh có hơi tối đi một chút, độ sắc nét cũng giảm và có xuất hiện hiện tượng nhiễu hạt nhưng không quá đáng kể.

Trong điều kiện đầy đủ sáng camera của Redmi 10 làm khá tốt. Nguồn: GSMArena.

Trong điều kiện ánh sáng trong nhà thì một vài bức ảnh sẽ hơi tối một chút. Nguồn: GSMArena.

Tác giả cũng đã thử dùng chế độ chụp ảnh 50MP của Redmi 10 nhưng anh ấy nhận thấy chất ảnh không quá khác biệt so với chế độ chụp ảnh tự động. Mặc dù chi tiết của bức ảnh 50 MP có sắc nét hơn đôi chút nhưng ảnh bị nhiễu hạt nhiều hơn và chế độ chụp 50 MP này cũng hỗ trợ chụp ảnh HDR.

Ở chế độ 50 MP thì chụp ảnh HDR lại không hoạt động. Nguồn: GSMArena.

Mặc dù camera góc siêu rộng của Redmi 10 có độ phân giải không quá cao nhưng camera này cũng phần nào khiến tác giả ngạc nhiên ở một số khía cạnh. Tổng thể của những bức ảnh góc rộng chụp trong điều kiện đủ sáng có màu sắc tương đối sống động, độ bão hòa cao và thu được nhiều sáng. Mặc dù mức độ chi tiết của những bức ảnh góc rộng không quá cao nhưng các vật thể ở gần ống kính trông ổn hơn so với các vật thể ở xa. Bên cạnh đó thì thuật toán làm giảm biến dạng hình ảnh ở các góc cũng hoạt động khá tốt.

Camera góc siêu rộng của Redmi 10 cho ra chất lượng khá tốt. Nguồn: GSMArena.

Nói một cách khách quan thì camera góc siêu rộng của Redmi 10 có chất lượng vượt trội so với các đối thủ trong cùng phân khúc nhờ màu sắc rực rỡ, độ tương phản tốt và hình ảnh tổng thể tương đối rõ ràng. Theo nhận định của GSMArena, các đối thủ của Redmi 10 mặc dù cũng có camera góc siêu rộng 8 MP nhưng chất lượng ảnh chụp cho ra lại không mấy ấn tượng.

Theo nhận xét của tác giả, ảnh chụp macro của Redmi 10 có chất lượng ở trên mức trung bình, màu sắc tốt nhưng mức độ chi tiết không cao bởi vì độ phân giải của camera macro chỉ là 2 MP. Để đảm bảo có một tấm hình macro đẹp thì tác giả khuyên người dùng nên chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng và cầm máy chắc tay để bức ảnh có được sự ổn định.

Chất lượng ảnh chụp từ camera macro của Redmi 10 nằm ở trên mức trung bình. Nguồn: GSMArena.

Nhìn chung, những tấm hình chụp trong điều kiện đầy đủ sáng từ camera của Redmi 10 sẽ phần nào làm hài lòng những người dùng cơ bản vì hình ảnh cho ra không đến mức quá tệ. Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng của Xiaomi Redmi 10.

Camera Xiaomi Redmi 10 chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn nhờ chế độ chụp đêm

Theo nhận xét của tác giả, ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng của Redmi 10 ở chế độ tự động đã phần nào được cải thiện so với thế hệ tiền nhiệm do cảm biến chính 50 MP mới. Màu sắc, mức độ chi tiết của hình ảnh nằm ở mức tương đối ổn và khả năng cân bằng sáng của camera Redmi 10 cũng rất tốt. Mặc dù ảnh chụp vẫn xuất hiện tình trạng bệt một chút nhưng nhìn chung, ảnh chụp thiếu sáng từ camera của Redmi 10 trông khá đẹp và người dùng hoàn toàn có thể đăng tải lên mạng xã hội để sống ảo.

Ảnh chụp thiếu sáng của Redmi 10 ở chế độ tự động có chất lượng tương đối ổn so với mức giá. Nguồn: GSMArena.

Một trong những điểm mà tác giả đánh giá cao trên camera của Redmi 10 đó là sự quay trở lại của tính năng chụp đêm bởi vì trước đó Redmi 9 đã không có chế độ chụp này. Ảnh chụp ở chế độ chụp đêm cải thiện đáng kể về mức độ chi tiết, độ tương phản và ánh sáng.

Chế độ chụp đêm trên camera Redmi 10 giúp cải thiện ảnh chụp thiếu sáng hơn rất nhiều. Nguồn: GSMArena.

Nhìn chung, chế độ chụp đêm trên camera của Redmi 10 sẽ giúp cho chiếc điện thoại này có nhiều ưu điểm hơn so với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Mặc dù máy không hỗ trợ chế độ chụp đêm cho camera góc siêu rộng nhưng chất lượng ảnh chụp góc rộng trong điều kiện thiếu sáng từ camera của Redmi 10 lại tốt hơn so với kỳ vọng của tác giả. Cụ thể ảnh chụp cho ra có mức độ tương phản thực sự tốt, màu sắc rực rỡ và chi tiết tương đối ổn ngay cả trong điều kiện ánh sáng thấp.

Ảnh góc rộng ở điều kiện thiếu sáng, Redmi 10 vẫn cho ra chất lượng khá ổn. Nguồn: GSMArena.

Trang GSMArena cũng nhận thấy rằng camera góc rộng của Redmi 10 có xu hướng đẩy mức độ sáng lên cao và điều đó có lẽ đã phần nào loại bỏ được hiện tượng nhiễu hạt trong ảnh chụp. Nhìn chung, tác giả nhận định rằng các bức ảnh chụp góc rộng trong điều kiện ánh sáng yếu có chất lượng trên mức trung bình và tốt hơn nhiều so với một số đối thủ tầm trung trong cùng phân khúc.

Ảnh chụp ở chế độ xóa phông và ảnh selfie của Xiaomi Redmi 10

Ảnh chụp ở chế độ chân dung trên Xiaomi Redmi 10 được tác giả đánh giá ở mức ổn, máy nhận diện đúng chủ thể nhưng trong điều kiện thiếu sáng thì thiết bị lại xóa lẹm vào chủ thể khiến bức ảnh trông không còn tự nhiên và có hơi bệt. Mặc dù vậy thì tổng thể bức ảnh vẫn có màu sắc rực rỡ và màu da người được tái tạo trông tự nhiên.

Xiaomi Redmi 10 có khả năng chụp xóa phông khá tốt. Nguồn: GSMArena.

Ảnh selfie của Redmi 10 cũng là một cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm. Máy có hỗ trợ chế độ làm đẹp và tác giả nhận xét chế độ này hoạt động tương đối ổn, giúp da mặt chủ thể trông tươi tắn, có sức sống hơn.

Ảnh selfie của Redmi 10 mang lại khả năng làm đẹp tự nhiên, da người và màu sắc rất ưa nhìn. Nguồn: GSMArena.

Khả năng quay video của camera Xiaomi Redmi 10

Xiaomi Redmi 10 có khả năng quay video với độ phân giải tối đa là Full HD với tốc độ khung hình là 30 FPS. Máy cũng cung cấp khả năng quay video ở chế độ zoom 2x hoặc quay video bằng camera siêu rộng với cùng độ phân giải Full HD. Mặc dù vậy thì chất lượng của video được tác giả đánh giá nằm ở mức tương đối ổn mà thôi.

Quay video Full HD, 30 FPS từ camera của Xiaomi Redmi 10.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ ở đây là camera góc siêu rộng lại cho chất lượng video tốt hơn so với camera chính. Độ tương phản được cải thiện, màu sắc sống động hơn nhiều và mức độ chi tiết không thua kém quá nhiều so với chất lượng video của camera chính. Mặc dù vậy thì camera góc siêu rộng của Redmi 10 không thu được nhiều sáng và video có xuất hiện tình trạng nhiễu hạt.

Quay video Full HD, 30 FPS bằng camera góc rộng của Redmi 10.

Redmi 10 chụp ảnh đẹp không?

Nhìn chung thì chất lượng camera của Redmi 10 hoàn toàn có thể khiến những người dùng phổ thông hài lòng và không có gì để phàn nàn thêm. Hơn nữa thì khi chúng ta so sánh với thế hệ tiền nhiệm thì camera của Redmi 10 cũng đã được cải thiện đáng kể ở nhiều khía cạnh. Vậy còn các bạn, các bạn cảm thấy chất lượng camera của chiếc máy này như thế nào? Hãy để lại bình luận của bạn ở bên dưới cho mình được biết nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Nguồn: GSMArena.

 

Xem thêm: Ấn tượng về Redmi 10 Prime: Giá 3.9 triệu có Helio G88, pin 6.000 mAh

Xiaomi Redmi 10 (4GB/64GB)

3.990.000₫
Màn hình 6.5", Chip MediaTek Helio G88 8 nhânRAM 4 GB, ROM 64 GBCamera sau: Chính 50 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MPCamera trước: 8 MPPin 5000 mAh, Sạc 18 W
Xem chi tiết

Xiaomi Redmi 10 (4GB/128GB)

4.290.000₫
Màn hình 6.5", Chip MediaTek Helio G88 8 nhânRAM 4 GB, ROM 128 GBCamera sau: Chính 50 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MPCamera trước: 8 MPPin 5000 mAh, Sạc 18 W
Xem chi tiết

Xiaomi Redmi 10 (6GB/128GB)

4.690.000₫
Màn hình 6.5", Chip MediaTek Helio G88 8 nhânRAM 6 GB, ROM 128 GBCamera sau: Chính 50 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MPCamera trước: 8 MPPin 5000 mAh, Sạc 18 W
Xem chi tiết

Biên tập bởi Quốc Huy
Không hài lòng bài viết
9.738 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...