Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cập nhật iOS 14: Hiệu năng cải thiện và nhiều thay đổi lớn

Nguyen Chi Bao 07/10 11 bình luận

iOS 14 cuối cùng cũng đã chính thức đến tay người dùng chúng ta sau khoảng thời gian mong chờ. Với iPhone 7 Plus một mẫu máy cũng đã có tuổi đời kha khá nhưng vẫn rất được ưa chuộng. Trong bài viết hôm nay mình sẽ đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus sau khi cập nhật iOS 14, để xem Apple đã đem lại những nâng cấp và tính năng gì mới cho chúng ta nhé. 

iOS 14 trên iPhone 7 Plus đã được lên iOS 14 chính thức
iPhone 7 Plus đã được lên iOS 14 chính thức.

Mình chia sẻ một chút là mình cập nhật iPhone 7 Plus lên iOS 14 và không gặp bất cứ trở ngại hay lỗi nào mà mình đọc được như xuất hiện táo lệch hay một rổ táo trên màn hình. Tất cả đều thuận lợi với chiếc máy của mình và chỉ có bản thân mình thật sự 'sốc' với những gì iOS 14 làm được.

Xem thêm: 

Hiệu năng của iPhone 7 Plus trên iOS 14 được cải thiện

Trong phần so sánh hiệu năng này mình sẽ sử dụng hai phần mềm AnTuTu Benchmark và 3DMark Sling Shot để đo điểm số hiệu năng chiếc máy của mình trước và sau khi nâng cấp lên iOS 14. Đầu tiên là với AnTuTu Benchmark kết quả thu được từ iOS 14 có thể nói là hơn hẳn iOS 13 với điểm số 233665 điểm.

Điểm AnTuTu benchmark giữa iOS 13 và iOS 14
Điểm AnTuTu benchmark giữa iOS 13 bên trái và iOS 14 bên phải.

Tiếp đến kết quả hiệu suất của hai phiên bản qua ứng dụng 3DMark Sling Shot, khi một lần nữa iOS 14 lại có phần vượt trội hơn với tổng điểm 3234 trong khi iOS 13 là 2531 điểm.

So sánh điểm 3DMark Silngshot giữa iOS 13 và iOS 14
So sánh điểm 3DMark Slingshot giữa hai phiên bản iOS 13 bên trái và iOS 14 bên phải.

Nói gì thì nói chứ… Sự chênh lệch về những con số không khẳng định được phiên bản nào sẽ hơn cái nào và mình tiếp tục so sánh hiệu năng hai phiên bản bằng cách chơi 3 tựa game PUBG, Call of Duty Moblie và Asphalt 9, để xem iOS 14 có mang lại cải thiện về hiệu năng.

Đầu tiên là mình đi nhảy dù trong tựa game PUBG Mobile, mình đặt mức cấu hình cao nhất có thể là HDR, tốc độ khung hình ở mức độ cao và bật luôn cả khử răng cưa, cũng như đổ bóng. Trong lúc mình càn quét cả khu thì mình không có thấy xuất hiện những hiện tượng như giật khung hình hay lag.

Chơi PUBG trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14
Chơi PUBG trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14.

Tiếp đến mình đi theo tiếng gọi của nghĩa vụ Call of Duty Mobile cùng mức thiết lập mức cấu hình cao nhất để chơi, iOS 14 đã không làm mình thất vọng khi đã xử lý đồ họa rất xuất sắc và giữ ổn định trò chơi khi chơi. Đôi khi hiện thượng giật khung hình vẫn diễn ra nhưng không ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình.

test game Call of Duty Mobile trên iPhone 7 Plus đang chạy iOS 14
Test game Call of Duty Mobile trên iPhone 7 Plus đang chạy iOS 14.

Và cuối cùng mình làm racing boy trong Asphalt 9 với mức cấu hình có thể nói là rất cao. Những lúc mình bo cua và húc bay xe của đối thủ, đôi khi vẫn có những hiện tượng giật lag xảy ra, cũng như Call Of Duty, điều đó cũng không ảnh hưởng việc mình chinh phục tốc độ.

Chơi Alphalt 9 trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14
Chơi Alphalt 9 trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14.

Về vấn đề nhiệt độ của máy khi nâng cấp iOS 14 thì mình chia sẻ thật sự rằng máy nóng lên khá nhanh trong khi sử dụng cũng như chơi game. Do máy có thiết kế bằng kim loại nên ảnh hưởng khá nhiều cảm giác cầm nắm của mình trong lúc sử dụng thiết bị. Nếu các bạn có ốp lưng thì nên bỏ ra để máy không bị kín hơi và quá nhiệt nhé.

Thời lượng pin của iPhone 7 Plus có được tối ưu hay không

Tiếp đến là mình sẽ đánh giá về thời lượng sử dụng pin. Mình có nhận được nhiều phản hồi cũng như đọc được nhiều thông tin rằng iPhone 7 Plus sau khi nâng cấp lên iOS 14 bị tuột pin đi rất nhiều. Điều kiện mình đánh giá như sau:

Đo thời lượng pin iPhone 7 Plus sau khi nâng cấp lên iOS 14
Đo thời lượng pin iPhone 7 Plus sau khi lên iOS 14 qua trải nghiệm thực tế.

Như vậy kết quả chúng ta thu được qua trải nghiệm thực tế với chiếc máy iPhone 7 Plus sau khi được nâng cấp lên phiên bản iOS 14, với cường độ sử dụng liên tục, cùng với mức pin 4 tiếng 23 phút thì theo mình đánh giá đây là mức thời lượng sử dụng pin chưa được tốt cho lắm so với viên pin 2.900 mAh của iPhone 7 plus.

Chưa hết mình còn đo tốc độ sạc của thiết bị từ lúc 0% đến 100% bằng bộ sạc đi kèm để xem sau khi nâng cấp mức tiêu thụ pin thay đổi và tốc độ sạc có thay đổi theo không

Đo tốc độ sạc của iPhone 7 Plus sau khi nâng cấp iOS 14
Đo tốc độ sạc của iPhone 7 Plus sau khi nâng cấp iOS 14.

iOS 14 nâng cấp mang đến cảm xúc mới

Có hai điều mình hằng đêm mong chờ nhất trong năm 2020 chính là Justice League bản Snyder cut và iOS 14 chính thức. Chúng ta đã chờ đợi quá lâu để phép màu thành sự thật nhưng Apple đã thực sự mang đến sự thay đổi kì diệu trên các thiết bị của họ. Một khi họ đã làm thì phải nổi bật như thế này đây.

Lưu ý là mình chỉ điểm những tính năng được mọi người hưởng ứng gần đây thôi nhé.

Widget

Ai nói Apple không thể làm màn hình home thú vị nè. Hãy mượn ngay chiếc iPhone của ai đó đã cập nhật iOS 14 nếu bạn chưa có máy để trải nghiệm ngay tính năng widget thì bạn sẽ suy nghĩ lại.

Với Widget người dùng iPhone, iPad giờ đây đã có thể thoát khỏi cảnh màn hình chính nhàm chán với 4 hàng icon qua qua lại lại, thay vào đó là màn hình chính sống động với các widget tiện ích xem lịch, xem đồng hồ, alblum ảnh tự động thay đổi và có thể tương tác ngày tại màn hình home mà không cần mở ứng dụng.

Giao diện thay đổi lớn với sự xuất hiện của Widget và app drawer
Giao diện thay đổi lớn với sự xuất hiện của Widget và app drawer.

Chúng ta bây giờ có thể cài đặt thêm widget cũng như tuỳ biến chúng tuỳ theo sở trường mỗi người không những vậy mà còn có thể tự tạo icon cho riêng mình, các bạn có thể tham khảo cách tùy biến Widget qua các đường dẫn sau đây để sáng tạo nhé.

Xem thêm:

Dấu chấm nhỏ thông báo quyền sử dụng tài nguyên cá nhân

Ở góc phải màn hình các bạn sẽ có thấy những dấu chấm màu xanh hoặc màu cam thì đừng sợ nhé. Đó là hình thức bảo mật mới của iOS 14 cho người dùng biết tình trạng sử dụng của camera và mic thoại để chúng ta biết được mình có đang bị theo dõi và nghe lén thông qua camera hay microphone hay không.

Dấu chấm nhỏ thông báo cho người dùng việc ứng dụng có sử dụng camera hay micro thoại hay không
Dấu chấm nhỏ thông báo cho người dùng việc ứng dụng sẽ sử dụng camera và micro đàm thoại.

Ví dụ như:

Với tính năng này thì việc Apple đảm bảo bảo mật người dùng gần như tuyệt đối, khi có thể phát hiện và báo cáo cho người dùng về việc sử dụng tài nguyên điện thoại. Có thể nói điều này rất hữu ích cho chúng ta tránh bị theo dõi và biết đâu là ứng dụng độc hại lén theo chân người dùng mà xóa đi.

Trình cuộc gọi đến đã được thu gọn 

Mình đoán chắc người dùng iPhone nào cũng rất khó chịu khi cuộc gọi đến thì trình gọi điện sẽ chiếm trọn cả màn hình mặc kệ bạn đang làm gì, bạn đang chơi game hay bạn đang xem phim và không thể thao tác gì ngoài chấp nhận hay từ chối cuộc gọi. Với sự thay đổi đến từ iOS 14 thì điều này đã được khác phục.

Trình nhận cuộc gọi nay đã được thu gọn
Trình nhận cuộc gọi đến cũng đã được thu gọn và trực quan hơn.

Lời kết 

Bản thân mình cũng đã nâng cấp và trải nghiệm iOS 14 đôi khi cũng còn một số lỗi vặt nhỏ nhưng mình có thể chấp nhận được, trải nghiệm tính năng rất thú vị, cùng với đó là trải nghiệm cấu hình của máy.

iOS 14 là phiên bản nâng cấp đáng giá nhất của Apple khi đã lắng nghe và thực hiện nguyện vọng của người dùng, bỏ đi sự cứng nhắc, một màu trong tư tưởng nay đã mang đến cho chúng ta những thay đổi tích cực. Có thể nói iOS 14 chưa phải là phiên bản hoàn hảo nhất nhưng chúng ta có thể kì vọng và đặt niềm tin vào Apple trong những bản cập nhật trong tương lai.

Hãy nâng cấp và trải nghiệm những tín năng mới nhất trên iOS 14 nhé à! Nếu đã nâng cấp rồi thì hãy chia sẻ ý kiến dưới phần bình luận để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé.

Xem thêm:

iPhone 7 Plus 32GB

Giảm thêm 1.500.000₫

Xem chi tiết

Biên tập bởi Vũ Trường An
Không hài lòng bài viết
27.058 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
11 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
POPo Op
Lên hao pin hơn để nhanh đổi máy mới.kaka.Apple nó luôn làm vậy.cái se 11.1 đang pin trâu nghe gọi 7 ngày sạt lần lên 12.2 3,4 ngày phải sạt.chức năng thì vẫn vậy chẳng có khỉ gì mới vì mode củ làm gì có chức năng gì khác
Trả lời 21 ngày trước 📱
Nguyễn Tường
minh sai 7+ mà cập nhật xong ios 14 thì dùng pin con khoảng 25% trở xuống là bị sập nguồn lun, xin chỉ cách phúc
Trả lời (1) 26 ngày trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn khắc phục tình trạng trên tại đây bạn nhé. 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 26 ngày trước
LHTuấn Lượng Hoàng
minh không đánh gêm nên không quan tâm lắm nhưng nhin chung ios 14 một xố khác lạ cũng thấy thú vị hơn chút còn pin thì mình dung hơi ít
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Đỗ Thơm
Mình vừa cập Nhật xong iOS 14 nhưng màn hình bị nhỏ đi không toàn màn hình như trước .làm cách nào để được bình thường như trước ạ.mình đang sử dụng ipxs
Trả lời 1 tháng trước 📱
HHHoàng HuyQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ trường hợp này bạn vui lòng cung cấp thêm ảnh chụp để bên mình kiểm tra chính xác hơn nhé.
Mong bạn hồi đáp. 
Trả lời 1 tháng trước
VHVandiep Huynh
Mượt thiệt nhưng hao pin quá 14.1 cũng vậy mình thấy 13.7 Ok hơn!!
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱
VTVăn Võ Trần
Mình sài 8 plus. Cho mình hỏi tham khảo tí nhé add. Mình cài app thời tiết rồi, nhưng khi thêm wiget thì không thêm được wiget thời tiết, các wiget khác thì thêm được, mình thử cài app khác thì vẫn vậy. Thứ 2 nữa là khi mình ấn giữ màn hình để thêm wiget thì phía màn hình trên cùng chỉ có nút + bên phải màn hình, chứ không có nút ""xong"" bên trái như các máy khác. Mong phản hồi ạ
Trả lời 1 tháng trước 📱
TKTrung KiênQuản trị viên
Chào bạn!  
Dạ ứng dụng thời tiết trên máy vẫn có ạ, bạn nhấn giữ vào cái wighet xem hiện chữ xong ạ.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 1 tháng trước
Huỳnh Khánh Linh
Mình sài ip 7plus hiện tại mình ios 14.0.1 phiên bản chính thức, mình có hiện tại là nút home bấm lúc ăn lúc không này có phải do bản cập nhật không ạ
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
TSThiết SựQuản trị viên
Chào chị, 
Dạ trường hợp này chị khởi động lại máy xem có khắc phục được không chị nhé.
Thông tin đến chị.
Trả lời (1) 1 tháng trước