Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus lên iOS 14.2: Cải thiện thời lượng pin, nhưng còn hiệu năng thì lại...?

Trường An 19/11/20 5 bình luận

Đáp lại sự mong mỏi của người dùng iPhone thì hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus lên iOS 14.2. Liệu rằng phiên bản mới do Apple cung cấp có giúp chiếc smartphone này cải thiện hiệu năng và pin? Cùng mình đánh giá iPhone 8 Plus lên iOS 14.2 ngay nhé.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết iPhone 11 lên iOS 14.2: Thời lượng pin có khá hơn chút nào không hay vẫn...

1. Đánh giá hiệu năng iPhone 8 Plus qua phần mềm chấm điểm

Như thường lệ thì đầu tiên, mình đã triển khai test hiệu năng của iPhone 8 Plus qua phần mềm chấm điểm quen thuộc là AnTuTu. Mình đã test iPhone 8 Plus khi đang ở phiên bản iOS 13.7 và so sánh với điểm số khi nâng cấp lên iOS 14.2 (Lưu ý: Điểm hiệu năng đo bằng phần mềm chỉ mang tính chất tham khảo):

Điểm số thay đổi khi lên iOS 14.2
Điểm hiệu năng của iPhone 8 Plus khi ở phiên bản iOS 13.7 (bên trái) và khi nâng cấp lên iOS 14.2 (bên phải) đo bằng AnTuTu.

Điểm trung bình hiệu năng ở trên có được khi mình sử dụng iPhone 8 Plus và test nhiều lần. Như bạn có thể thấy, điểm hiệu năng của chiếc iPhone này khi ở phiên bản iOS 14.2 còn thấp hơn cả điểm hiệu năng chiếc máy khi còn ở iOS 13.7. Cụ thể hơn là khi bạn nhìn thấy cả số điểm trung bình, CPU, GPU, MEM, UX đều giảm như sau:

Để có được điểm số trung bình hợp lý nhất, mình đã sạc đầy 100% pin cho iPhone 8 Plus. Nếu các bạn test trong tình trạng máy có pin yếu và đang bị nóng (do đã sử dụng trước đó) thì điểm số sẽ có sự biến động và giảm nhiều đấy.

Nếu bạn sử dụng khi pin yếu thì máy sẽ giật nhẹ
Nếu bạn sử dụng khi pin yếu thì máy sẽ giật nhẹ.

2. Trải nghiệm iPhone 8 Plus mượt mà với iOS 14.2

Tiếp tục ở phần 2 của bài viết này, mình sẽ gửi đến các bạn những trải nghiệm thực tế khi chiếc iPhone 8 Plus mình đang ở phiên bản iOS 13.7 và khi được nâng cấp lên iOS 14.2. Mình xin nhắc lại thông số phần cứng của iPhone 8 Plus mình đang sử dụng nhé:

iPhone 8 Plus sẽ có hiệu năng thay đổi như thế nào khi lên iOS 14.2
iPhone 8 Plus sẽ có hiệu năng thay đổi như thế nào khi lên iOS 14.2.

Đồng thời, mình cũng xin tóm tắt luôn về cấu hình mà mình setup trong ba tựa game Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và Call Of Duty Mobile:

Cấu hình setup trong Liên Quân Mobile:

Cấu hình setup trong Liên Quân Mobile
Cấu hình setup trong Liên Quân Mobile.

Cấu hình setup trong PUBG Mobile:

Cấu hình setup trong PUBG Mobile
Cấu hình setup trong PUBG Mobile.

Cấu hình setup trong Call Of Duty Mobile

Cấu hình setup trong Call Of Duty Mobile
Cấu hình setup trong Call Of Duty Mobile.

Trải nghiệm thực tế iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 13.7

Trước hết mình sẽ gửi đến các bạn đọc giả trải nghiệm khi chơi Liên Quân Mobile với iPhone 8 Plus chạy iOS 13.7. Mượt mà, trơn tru là những gì mình cảm nhận được ở những pha combat tổng, với mức FPS dao động ổn định ở 60 FPS. Thật sự mà nói mình không hề than phiền về những trải nghiệm mà chiếc iPhone này mang lại.

Trải nghiệm Liên Quân Mobile trên iPhone 8 Plus
Trải nghiệm Liên Quân Mobile trên iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 13.7.

Với tựa game PUBG Mobile, mặc dù không thể trải nghiệm đồ họa Ultra HD nhưng ở đồ họa HDR với tốc độ khung hình Cực cao, PUBG Mobile sẽ mang đến trải nghiệm rất thật với khung hình chuyển động đầy mượt mà. Bản thân mình cảm thấy rất thích khi iOS 13.7 trên iPhone 8 Plus xử lý mọi thứ rất tốt.

Trải nghiệm PUBG Mobile trên iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 13.7
Trải nghiệm PUBG Mobile trên iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 13.7.

Cũng là một tựa game bắn súng khác mang tên Call Of Duty Mobile, mình di chuyển nhân vật mượt đến nỗi cảm giác như mình đang tham chiến chứ không không phải đang chơi game qua màn hình điện thoại. Sự mượt mà biểu hiện rất rõ ở những pha vừa chạy vừa nả đạn liên thanh vào địch thủ. Cảm giác ấy thật sự rất tuyệt đấy.

Trải nghiệm Call Of Duty Mobile trên iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 13.7
Trải nghiệm Call Of Duty Mobile trên iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 13.7.

Trải nghiệm thực tế iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 14.2

Với những trải nghiệm khi iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 13.7, mình đánh giá cao sự mượt mà từ chiếc điện thoại này. Nhưng khi lên iOS 14.2 thì bắt đầu có biến nhẹ. Cụ thể là ở tựa game Liên Quân Mobile, ở những phút đầu game thì FPS khá ổn định ở 60 FPS. Nhưng khi đến gần cuối trận đấu (lúc máy đang nóng) thì FPS đột ngột giảm xuống 52 FPS, đến khi mình chết thì FPS còn giảm xuống 43 FPS rồi lập tức lên lại 59 FPS.

Trải nghiệm Liên Quân Mobile trên iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 14.2
Trải nghiệm Liên Quân Mobile trên iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 14.2.

Mình cảm thấy khá lo lắng khi iPhone 8 Plus của mình giảm ở FPS ở tựa game phổ thông như Liên Quân Mobile. Khi chuyển sang tựa game PUBG Mobile thì mình thấy khung hình chạy tương đối ổn và ở những pha solo thì FPS không bị giảm. Tuy nhiên khi núp lùm thì mình thấy phím di chuyển ảo bị giật nhẹ.

Trải nghiệm PUBG Mobile trên iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 14.2
Trải nghiệm PUBG Mobile trên iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 14.2.

Cuối cùng là Call Of Duty Mobile thì mình đánh giá tựa game này ổn định nhất trong 3 game phổ biến mà mình trải nghiệm ở bài đánh giá này. Việc di chuyển nhân vật không bị khựng lại, đồng thời các thao tác nhảy, nả liên thanh, nhắm bắn tỉa,... đều ổn định nên bạn yên tâm nha.

Trải nghiệm Call Of Duty Mobile trên iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 14.2
Trải nghiệm Call Of Duty Mobile trên iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 14.2.

Ngoài ra, một vấn đề nữa mình gặp phải khi lên iOS 14.2 đó là máy dễ nóng và phần nóng nhất ở mặt lưng nằm ngay logo quả Táo cắn dở. Máy nóng, trải nghiệm Liên Quân Mobile bị giật khiến mình hoài nghi về thời lượng pin mà phiên bản cập nhật mới này mang lại trên iPhone 8 Plus. Kết quả sẽ ra sao? Cùng theo dõi tiếp ở dưới đây nào.

3. Thời lượng pin của iPhone 8 Plus có cải thiện khi lên iOS 14.2?

Và ở phần cuối cùng của bài viết này là sự thay đổi về thời lượng pin khi mình nâng cấp iPhone 8 Plus lên iOS 14.2. Nhưng sự thay đổi này giúp bạn dùng máy lâu hơn hay...? Thôi để mình vô vấn đề chính luôn, mình sẽ test thời lượng pin của viên pin 2.691 mAh qua điều kiện thực tế như sau:

Thời lượng pin của iPhone 8 Plus khi ở phiên bản iOS 13.7
Thời lượng pin của iPhone 8 Plus khi ở phiên bản iOS 13.7.
Thời lượng pin của iPhone 8 Plus khi ở phiên bản iOS 14.2
Thời lượng pin của iPhone 8 Plus khi ở phiên bản iOS 14.2.

Như vậy với cùng một điều kiện test, iPhone 8 Plus ở phiên bản iOS 14.2 cho thời lượng pin cao hơn 17 phút so với iPhone 8 Plus khi ở phiên bản iOS 13.7. Tuy nhiên mức chênh lệch này vẫn chưa nhiều và chưa tạo nên bước đột phá so với mong đợi đến từ người dùng. Mình hi vọng rằng trong thời gian tới Apple sẽ tung ra một phiên bản cập nhật xứng đáng và thỏa sự chờ đợi của người dùng.

Tổng kết

Có thể nói iphone 8 Plus dù đã có nhiều năm tuổi đời nhưng vẫn là lựa chọn hấp dẫn dành cho iFan hoặc người dùng Android mới chuyển sang iOS. Thế nhưng với phiên bản cập nhật iOS 14.2, mình chưa thấy được sự hiệu quả và sự ổn định trong trải nghiệm hằng ngày. Có thể iOS 14.2 mang đến giao diện mới đẹp hơn và thú vị hơn, nhưng đa số người dùng vẫn hy vọng chiếc máy thân yêu của mình mượt và ổn định đúng không nào?

Không biết đâu sẽ là bé iPhone tiếp theo mà các bạn đang phân vân không biết có nên lên iOS 14.2 hay không? Cứ để lại comment bên dưới nhé và biết đâu em ấy sẽ có trong bài viết sắp tới.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết iOS 14.2: Có nên nâng cấp không? Phiên bản này có cải thiện thời lượng pin và hiệu năng so với iOS 13?

iPhone 8 Plus 64GB

Ngừng kinh doanh
Màn hình: 5.5", Retina HDChip: Apple A11 Bionic 6 nhânRAM: 3 GB, Bộ nhớ trong: 64 GBCamera sau: 2 camera 12 MPCamera trước: 7 MPPin: 2691 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

iPhone 8 Plus 128GB

Ngừng kinh doanh
Màn hình: 5.5", Retina HDChip: Apple A11 Bionic 6 nhânRAM: 3 GB, Bộ nhớ trong: 128 GBCamera sau: 2 camera 12 MPCamera trước: 7 MPPin: 2691 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
15.925 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
5 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HLQuang Hải Lê
Hãi tài năng của bạn. Iphone 8 plus ram 4G
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱
Kim Ngọc Long
 • Dung lượng pin: 100%.? Dung lượng pin phải là bao nhiêu mAh, chứ ko phải 100%, nếu ghi kiểu đó phải ghi là, đã sạc đầy 100% pin.
 • Trả lời 3 tháng trước
  TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
  Chào anh,
  Dạ bên em ghi nhận góp ý của mình và sẽ chuyển đến bộ phận liên quan ạ
  Thân gửi đến anh.
  Trả lời 3 tháng trước
  Kim Ngọc Long
  iphone 8plus có 3Gb ram, mà viết 4Gb ram
  Trả lời 3 tháng trước
  TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên

  Chào anh,

  Dạ mong mình thông cảm giúp em nha. Bên em ghi nhận góp ý của mình và sẽ chuyển đến bộ phận liên quan kiểm tra lại ạ
  Thân gửi đến anh.

  Trả lời 3 tháng trước