Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Rò rỉ về iPhone SE 2: Apple để lộ miếng dán màn hình, iPhone SE2 có thiết kiểu cũ như iPhone 8

Trương Bá Tuấn 19/02 34 bình luận

Song song với sự xuất hiện của bộ 3 iPhone 11iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max thì mẫu iPhone SE 2 hoặc iPhone 9 được đồn đoán sẽ là phiên bản kế nhiệm tuyệt vời của iPhone SE ra mắt năm 2016. Thiết bị này được kỳ vọng giúp Apple giành lại thị phần điện thoại kích thước 'nhỏ gọn', cấu hình 'mạnh', giá bán 'hấp dẫn' vốn đã rơi vào tay Samsung Huawei.

Xem thêm: Không phải iPhone 12, iPhone SE 2 mới chính là 'siêu phẩm' người dùng Việt trông chờ bấy lâu.

Rò rỉ miếng dán màn hình iPhone SE 2 tương đương iPhone 8

Màn hình iPhone SE 2 sẽ có kích thước 4.7 inch lớn hơn 4 inch trên iPhone SE. Kích thước màn hình này tương đương kích thước màn hình của iPhone 8. Có lẽ vì thế mà 8s là cái tên được Nikkei xác nhận cho mẫu iPhone giá rẻ mới này.

Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip Apple A13, thiết kế sao chép iPhone 8
iPhone SE 2 sẽ có màn hình LCD 4.7 inch như iPhone 8.

Mới đây, Apple cũng đã vô tình để lộ cái tên iPhone SE trong mục sản phẩm miếng dán màn hình của Belkin. Sản phẩm này dành cho iPhone SE / iPhone 8 / iPhone 7. Như vậy càng chắc chắn hơn việc iPhone SE 2 sẽ có mặt trước giống iPhone 8 và iPhone 7 với màn hình kích thước 4.7 inch.

Rò rỉ iPhone SE2: Đổi tên iPhone 9, thiết kế cũ với giá bán 9 triệu?
Sản phẩm miếng dán màn hình dành cho iPhone SE trên trang chủ của Apple.

Để giảm chi phí sản xuất, Apple được cho sẽ sử dụng màn hình LCD cho iPhone SE 2 thay vì màn hình OLED. Tuy nhiên, với công nghệ Retina độc quyền của Apple thì màn hình LCD vẫn đem đến chất lượng tuyệt vời như cái cách mà iPhone 8 đã làm.

Theo trang tin The Elec của Hàn Quốc, LG sẽ là đối tác cung cấp chính màn hình cho iPhone SE 2. Nguồn tin cũng cho hay, tấm nền đã được kiểm tra kỹ lưỡng và đã vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Tên gọi iPhone SE 2 - iPhone 8s hay iPhone 9?

iPhone SE ra mắt năm 2016 có thiết kế tương tự iPhone 5s nhưng được trang bị cấu hình của iPhone 6s. Mẫu iPhone này đã bị Apple khai tử vào năm ngoái, nhiều chuyên gia cho rằng động thái này là để dọn đường cho sự ra mắt của iPhone SE 2.

iPhone SE 2 có thể sẽ là con át chủ bài để Apple dành lại thị phần đã rơi vào tay đối thủ trong 2 năm trở lại đây. Nhiều nguồn tin đồn đoán rằng mẫu iPhone giá rẻ này sẽ có tên là SE 2 nhưng chưa có thông tin nào được xác nhận là chính thức.

Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip Apple A13, thiết kế sao chép iPhone 8
iPhone SE 2 hoặc iPhone 8s hay iPhone 9 - vẫn còn là nghi vấn.

Giả thuyết đầu từ là từ trang tin Nikkei Asia Review thì mẫu iPhone kế nhiệm của iPhone SE sẽ có tên là iPhone 8s và có thể sẽ sao chép thiết kế trên iPhone 8.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin tiết lộ với trang 9to5mac vào đầu tháng 12, thì iPhone SE 2 sẽ có tên gọi là iPhone 9. Có lẽ điều này sẽ đúng bởi vì trong nhưng mẫu iPhone hiện tại, vẫn chưa có mẫu nào mang tên 9. Động thái này sẽ giúp Apple lấp đấy chỗ trống còn thiếu. 

Để dễ dàng cho việc chia sẻ mình vẫn tạm gọi mẫu máy này với tên gọi iPhone SE 2.

Giá bán iPhone SE 2 chỉ khoảng 9 triệu?

iPhone SE ra mắt năm 2016 có giá bán khởi điểm là 399 USD (khoảng 9.2 triệu VND hiện tại). Vì vậy, nhiều người tin rằng iPhone SE 2 vẫn sẽ giữ giá bán này và không có xu hướng giảm giá xuống vì những thiết bị từ Apple vài năm trở lại đây có xu hướng ngày càng đắt.

Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip Apple A13, thiết kế sao chép iPhone 8
iPhone SE 2 được kỳ vọng sẽ có giá bán thấp như iPhone SE.

Nếu tại thị trường Mỹ, mẫu iPhone 11 có giá bán khởi điểm là 699 USD (~16 triệu), iPhone 11 Pro là 999 USD (~23 triệu) và iPhone 11 Pro Max là 1099 USD (~25 triệu). Những giá bán này thực sự khó lòng để nhiều người với tới, do đó với giá 399 USD (~9 triệu) của iPhone SE 2 thì mình nghĩ là rất hấp dẫn cho một thiết bị iPhone ở hiện tại.

Tất nhiên chi phí bán máy vẫn sẽ còn những khoảng phát sinh cho thuế và vận chuyển. Máy dự kiến sẽ được ra mắt sớm hơn vào tháng 2/2020 thay vì cuối năm như những mẫu iPhone đầu bảng.

Thiết kế iPhone SE 2 sẽ như iPhone 8?

Tin đồn về phiên bản kế nhiệm của iPhone SE xuất hiện từ năm cuối năm 2018. Người ta dự đoán rằng iPhone SE 2 sẽ giữ nguyên thiết kế vuông vức, nam tính như SE nhưng sử dụng màn hình ‘tai thỏ’ như iPhone X với phần tai thỏ được thu gọn lại.

 

Thiết kế vuông vức trên iPhone SE được nhiều người ưa thích tại thời điểm đó. Do đó, nếu Apple giữ nguyên thiết kế này và tối ưu hóa diện tích tai thỏ tạo nên sự khác biệt so với các mẫu iPhone hiện tại.

Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip Apple A13, thiết kế sao chép iPhone 8
iPhone SE sẽ được 'hồi sinh' với SE 2...

Tuy nhiên, 3 nguồn tin từ Nikkei đều cho biết rằng mẫu iPhone này sẽ có kiểu dạng của iPhone 8. Trang Nikkei Asian Review là một địa chỉ uy tín, thường cung cấp các thông tin khá chính xác đến từ các nhà cung ứng của Apple. Cho nên, thông tin về thiết kế này nhiều khả năng là đáng tin cậy.

Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip Apple A13, thiết kế sao chép iPhone 8
...hoặc dưới tên gọi iPhone 9.

Cho đến nay đã là cuối năm và sự đồn đại về thiết kế iPhone SE2 càng nhiều hơn. Tuy vậy, thông tin ở những trang tin công nghệ hàng đầu đều cho rằng SE 2 vẫn giữ thiết kế tương tự với iPhone 8.

Ngoài ra, chiếc iPhone này còn được tin là sẽ ra mắt với 3 màu sắc như: Bạc, Xám và Đỏ. Màu sắc phong phú sẽ giúp Apple tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng hơn, như cái cách mà iPhone 11 đang làm.

Cấu hình iPhone SE 2 sẽ rất mạnh

Theo Nikkei, iPhone 8s hay iPhone SE 2 được cho là sẽ ‘dùng chung hầu hết những thành phần như iPhone đầu bảng năm nay’. Do đó, mẫu iPhone này sẽ sử dụng vi xử lý Apple A13 Bionic, chạy trên hệ điều hành iOS 13 và chỉ có một phiên bản bộ nhớ trong duy nhất là 128GB.

Tuy nhiên, để giảm chi phí thì Apple sẽ giảm dung lượng RAM xuống còn 3GB thay vì 4GB như trên iPhone đầu bảng. Điều này được cho là hợp lý vì như thế sẽ không phải cạnh tranh với iPhone 11 cũng như hạ được giá thành giúp tiếp cận được nhiều đối tượng như iPhone SE đã từng làm.

Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip Apple A13, thiết kế sao chép iPhone 8
iPhone SE 2 sẽ có 'hồn' là chip Apple 13 như iPhone đầu bảng.

Tuy nhiên, iPhone SE 2 sẽ không được trang bị tính năng Face ID mà thay vào đó là Touch ID. Việc cắt giảm tính năng này sẽ làm giảm tối đa chi phí sản xuất iPhone SE 2. Vì là bản nâng cấp của iPhone SE có thể SE 2 vẫn sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng bên trong.

Apple đang được đồn đại là sẽ ra mắt đến 4 mẫu iPhone trong năm 2020, trong đó sẽ có iPhone SE 2. Cả 4 thiết bị này đều được tin rằng sẽ hỗ trợ 5G, do đó chúng ta có quyền tin rằng iPhone SE 2 sẽ được tiếp cận với 5G.

Camera iPhone SE 2 sẽ được nâng cấp thêm

Nguồn tin mới không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về camera trên iPhone SE 2. Nhưng một báo cáo trước đó từ tháng 4 cho rằng máy sẽ mượn một cảm biến chính và camera selfie từ iPhone 11. Tuy nhiên, cảm biến máy ảnh trên SE 2 tất nhiên sẽ thua kém "người anh" iPhone 11 để có thể có được giá bán rẻ hơn.

Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip Apple A13, thiết kế sao chép iPhone 8
iPhone SE ra mắt năm 2016 chỉ có một camera sau.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng iPhone SE 2 sẽ được hỗ trợ camera kép sau. Xu hướng nhiều camera đã và đang tiếp tục phát triển vài năm qua. Hiện nay những mẫu smartphone tầm trung và cả giá rẻ của Android đã hỗ trợ 2 (thậm chí là 4) camera sau. Chính vì vậy với hy vọng dành thị phần ở phân khúc tầm trung có lẽ Apple sẽ trang bị nhiều hơn một camera sau chứ không còn là camera đơn như iPhone SE.

Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip Apple A13, thiết kế sao chép iPhone 8
Không loại trừ khả năng iPhone SE 2 có nhiều camera sau để cạnh tranh với các thiết bị Android tầm trung.

Tổng kết gì về iPhone SE2 và iPhone 9

Trong những năm vừa qua phân khúc điện thoại đầu bảng đang có xu hướng ‘hụt hơi’. Apple cũng đã bị ảnh hưởng bởi xu hướng này dẫn đến việc doanh số iPhone giảm lần đầu tiên vào năm ngoái. Bên cạnh đó, Apple cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất như Samsung và Huawei. Với động thái ‘hồi sinh’ dòng SE, Apple sẽ dành được sự chú ý từ những thị trường mới nổi và dành lại vị thế đã mất.

Cho đến bây giờ vẫn chưa có quá nhiều thông tin chính thức về iPhone SE 2. Điều mà giới thạo tin tiên đoán rằng iPhone SE 2 sẽ có tên gọi là iPhone 9, giữ nguyên thiết kế như iPhone 8 và có camera kép. Với những gì mà iPhone SE 2 mang lại, bạn nghĩ bạn sẽ "móc hầu bao" nếu "em máy" ra mắt vào năm sau chứ?

Xem thêm:

iPhone SE 2

Màn hình: 4.7", RetinaCPU: Apple A13 Bionic 6 nhânRAM: 3 GB, ROM: 64 GBCamera: 12 MPSelfie: 5 MP

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
99.850 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
34 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NNNguyện Nguyen
mọi người ơi đừng mua vội cho apple giảm giá đã chứ mới ra đắt lắm. hi
Trả lời 28 ngày trước 📱
Z1M.A.Z 13
thế là những mẫu đt thiết kế vừa tay của "táo" chuẩn bị biến mất hoàn toàn rồi haiz.... thích xài những mẫu nhỏ gọn như 5s-se . cứ ngỡ se2 sẽ giữ lại kích thước cũ chứ , hơi buồn thật .
Trả lời 1 tháng trước
CQCon Quach
Gia hãng khoang 9 tr ve toi VN chac cững phải gan 20tr qua ...
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱
Sam Kha
FnxjxcnBphone của bkav
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Lo Thuy
iphone ở Việt Nam không được tính giá bán thì phải? toàn lấy giá bán ở thị trường Mỹ rồi cho thêm lãi % vào
Trả lời (1) 1 tháng trước
Minh Kha
thích IP nhỏ gọn, ổn định, nút home, giá bình dân, chứ giá cao còn bị bóp hiệu năng thì nghĩ khỏe
Trả lời 1 tháng trước
TPTrần Phương
Cho hỏi vn ko bán iPhone hay sao lần nào đăng toàn nói giá Mỹ, vn có bán sao ko đăng nói giá vn mà toàn đem cái giá Mỹ vào?
Trả lời (5) 1 tháng trước 📱
MHMinh HoàngQuản trị viên
Chào anh !
Dạ bên em xin tiếp nhận mọi thông tin đóng góp ý kiến của anh nha.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 1 tháng trước
CQCon Quach
@Trần Phương: nguoi ta đăng la giá dự kiến của hãng ban oi ... cai đó là giá chung chứ co phải cua VN đâu . Về VN tụi nó còn tính thuếu má các kiểu , giá chac khoang x2
Trả lời 1 tháng trước 📱
THQuang Trọng Hà
Nếu 4,7 inch thì lại không đáng mua rồi.
Trả lời (4) 1 tháng trước 📱
LCLove Clear
Con chip mạnh hơn nhưng cải thiện bề ngoài chả khác gì ip8 mà giá thì tầm 10 củ. Thà bỏ tiền ra mua XR về cầm còn sang cái tay hơn
Trả lời (4) 3 tháng trước 📱
LNLuân Nguyên
Tưởng có face id. Nếu giống ip8 thì cũng ko thể hút khách. Nếu như mik mik sẽ mua ipx thay vì se2 có thiết kế giống ip8. Giống như mang linh kiện ip11 ráp vô ip8. Nghe rất thuyết phục nhưng lại rất vô lí :v
Trả lời (3) 3 tháng trước 📱