Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá chi tiết Vsmart Live 4: Chụp hình bóng đêm, chơi game cực đã, pin bao xài cả ngày

Nguyễn Anh Tuấn 04/09/20 15 bình luận

Có lẽ cái tên Vsmart bây giờ sẽ còn nổi bật hơn nhiều lần hơn nữa trong làng smartphone Việt Nam. Vsmart Live 4 đã được chính thức trình làng vào tuần trước và mình đã có cơ hội trải nghiệm chiếc điện thoại này. Vậy nên không để các bạn chờ lâu, mình sẽ chia sẻ luôn những đánh giá chi tiết Vsmart Live 4.

Xem thêm: Trên tay Vsmart Aris Pro 5G: Bứt phá mọi giới hạn với camera selfie ẩn dưới màn hình

Mang trong mình cấu hình mạnh mẽ nhất phân khúc giá rẻ, Vsmart Live 4 hứa hẹn cho khả năng chơi game cực tốt

Nhưng trước hết, chúng ta cùng điểm nhanh lại cấu hình của chiếc điện thoại này trước đã:

  • CPU: Snapdragon 675 8 nhân
  • RAM: 4 GB
  • Bộ nhớ trong: 64 GB

Tại sao mình lại nói Vsmart Live 4 có cấu hình mạnh mẽ, đơn giản bởi vì trong phân khúc giá rẻ, rất hiếm có hãng điện thoại nào sử dụng chip Snapdragon 675. Điều tiếp theo đó là đây cũng là một con chip cho hiệu năng ở mức tầm trung và có thể gánh được hầu hết các game online phổ biến hiện nay.

Trước hết, chúng ta hãy cùng xem điểm benchmark của Vsmart Live 4 thông qua công cụ Geekbench. Snapdragon 675 trên Live 4 đạt được 509 điểm Geekbench đơn lõi, cao hơn cả số điểm 504 trên OnePlus 6 chạy SD845 cơ à. Điểm Geekbench đa lõi cùng cao hơn cả Helio G90T.

Điểm Geekbench đơn lõi, đa lõi trên Vsmart Live 4
Điểm Geekbench đơn lõi, đa lõi trên Vsmart Live 4.

Vậy với PCMark thì sao? Vsmart Live 4 chỉ thấp hơn điểm số của OnePlus 5 một chút mà thôi.

Điểm PCMark trên Vsmart Live 4
Điểm PCMark trên Vsmart Live 4.

Còn 3DMark cho biết điểm hiệu năng đồ họa trên Vsmart Live 4 còn thua một chút với Galaxy Note Edge đã ra mắt từ rất lâu.

Điểm 3DMark trên Vsmart Live 4
Điểm 3DMark trên Vsmart Live 4.

Sau những điểm số benchmark vừa rồi, chúng ta có thể thấy rằng con chip Snapdragon 675 có hiệu năng CPU ở mức tương đối mạnh, còn về khả năng đồ họa lại hơi yếu thế hơn một chút. Nhưng để tìm hiểu kỹ hơn thì chúng ta sẽ test thêm một vài tựa game online phổ biến. Toàn bộ data mình sử dụng để test bằng phần mềm Prefdog và các bạn có thể xem chi tiết tại đây (đã bao gồm thiết lập cấu hình game).

Đầu tiên với tựa game quốc dân có tên gọi Liên quân này thì mình đẩy cấu hình của game lên tới hết mức tối đa có thể. Mọi combat đều diễn ra ở mức mượt mà, rất hiếm khi FPS tụt xuống mức 59 mà toàn ổn định ở mức 60 FPS.

Liên quân Vsmart Live 4
FPS trung bình: 59.8 - Var FPS: 1.00.

Mọi thứ tương tự với PUBG Mobile khi mình đẩy được cấu hình lên mức cao nhất là 30 FPS. Tương tự như Liên quân, game chơi rất mượt và không có tình trạng giật, lag diễn ra. FPS trung bình là 29.8 FPS, tuy chơi không đã mắt cho lắm nhưng được tính ổn định cao để mình có thể thoải mái ngắm bắn.

PUBG Mobile Vsmart Live 4
FPS trung bình: 29.8 - Var FPS: 0.37.

Cuối cùng là Call of Duty Mobile thì sau nhiều lần thử, mình quyết định để đồ họa thấp nhất và tỉ lệ khung hình trên giây là cao nhất. Game chơi có mượt hơn và FPS trung bình cũng tăng lên đáng kể với con số là 58.8 FPS.

CODM Vsmart Live 4
FPS trung bình: 58.8 - Var FPS: 4.22.

Nếu bạn đang tìm một chiếc điện thoại giá rẻ để cày game thì mình có thể tự tin giới thiệu Vsmart Live 4 được rồi đấy. Chiếc máy này chiến ổn hầu hết các game online hiện nay ở thiết lập đồ họa cao.

Camera của Vsmart Live 4 được nâng cấp thêm với khả năng chụp đêm rất đẹp

Ngay từ khi mở hộp chiếc điện thoại này, mình đã thấy một cái dòng rất là nổi bật nói về camera, đó là siêu chụp đêm. Vì thế mình quyết định sẽ thử khả năng chụp hình ban đêm của Vsmart Live 4 ngay vào buổi tối hôm mình nhận máy.

Đánh giá Vsmart Live 4

Trước hết thì chúng ta sẽ điểm lại các thông số trên cụm tứ camera của Vsmart Live 4 theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Có thể nói, chụp trong môi trường thiếu sáng là một điều kiện rất khó, không chỉ là đối với máy ảnh cơ mà ngay cả điện thoại cũng vậy. Các chi tiết dễ bị mờ, bệt màu nếu để ISO quá cao thì lại gây ra hiện tượng nhiễu hạt. Tất cả các bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng khi chụp mình đều để ở chế độ chụp đêm và mình nhận thấy rằng tốc độ chụp của Vsmart Live 4 rất nhanh và cho chất lượng ảnh rất ổn, màu sắc có phần tươi sáng, nhất là ở phía bầu trời.

ảnh chụp từ vsmart live 4
Ảnh chụp bằng chế độ chụp đêm - Điều kiện thiếu sáng.

Nếu như bạn không rành về các kỹ thuật chụp ảnh, đặc biệt là chụp phơi sáng thì những bức ảnh chụp bằng chế độ chụp đêm này đều được thực hiện một cách tự động, chỉ có duy nhất là bạn nên chọn lại điểm lấy nét để máy cân bằng lại ánh sáng môi trường xung quanh.

ảnh chụp từ vsmart live 4
Ảnh chụp bằng chế độ chụp đêm - Điều kiện thiếu sáng.

Nếu như hai tấm ảnh trên trông lung linh với màu sắc hài hòa thì ở tấm ảnh tiếp theo, mình lấy nét thẳng vào mặt trăng và khiến các vầng sáng xung quanh tối lại. Từ đó cho cảm giác thực hơn, không bị quá sáng xung quanh như đang soi đèn pin để chụp.

ảnh chụp từ vsmart live 4
Ảnh chụp bằng chế độ chụp đêm - Điều kiện thiếu sáng.

Tương tự, khi mình chọn điểm lấy nét là hầm thì toàn bộ cảnh vật dưới hầm cũng như phía xa xung quanh đều hiện lên rõ nét và sáng rực. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thấy hiện tượng nhiễu hạt nhẹ phía trên bầu trời.

ảnh chụp từ vsmart live 4
Ảnh chụp bằng chế độ chụp đêm - Điều kiện thiếu sáng.

Tấm ảnh kết thúc cuộc dạo chơi đêm nay sẽ là Lankmark 81 bên dòng sông Sài Gòn thơ mộng. Khi chụp, chúng ta chỉ cần lấy nét vào những tòa nhà, còn lại AI sẽ lo tất.

ảnh chụp từ vsmart live 4
Ảnh chụp bằng chế độ chụp đêm - Điều kiện thiếu sáng.

Nếu như chế độ chụp hình xuyên màn đêm đã làm bạn cảm thấy hài lòng thì chúng ta sẽ trở lại ban ngày nhé. Điểm mình thích khi chụp hình trên Vsmart Live 4 vẫn là tốc độ chụp nhanh, thứ hai là màu sắc trung thực, cân bằng sáng tối hài hòa và chất lượng hình ảnh sắc nét. Để cho các bạn thấy rõ hơn khả năng tái tạo màu sắc ảnh thì mình có đi chụp những bông hoa ven đường.

Đầu tiên sẽ là một bông hoa có màu vàng cam.

ảnh chụp từ vsmart live 4
Ảnh chụp bằng chế độ tự động - Điều kiện đủ sáng.

Rồi tới bông hoa giấy nhẹ nhàng đung đưa trong gió và hạ cánh nhẹ nhàng xuống trên đường.

ảnh chụp từ vsmart live 4
Ảnh chụp bằng chế độ tự động - Điều kiện đủ sáng.

Hay là cụm hoa mẫu đơn ta (tên gọi khác là hoa Trang hoặc Nam mẫu đơn) đã chớm nở một bông.

ảnh chụp từ vsmart live 4
Ảnh chụp bằng chế độ tự động - Điều kiện đủ sáng.

Đến với chế độ chụp cận cảnh, tuy rằng mọi thứ đều rất sắc nét, chỉ duy nhất một điều mình thấy chưa ưng ý đó là màu sắc bị thay đổi mà thôi. Nếu ở trên bông hoa mẫu đơn màu đỏ cam thì bên dưới đã chuyển thành màu hồng cánh sen mất rồi.

ảnh chụp từ vsmart live 4
Ảnh chụp bằng chế độ cận cảnh - Điều kiện đủ sáng.

Khi chuyển sang chụp ngược sáng, tính năng HDR của máy được kích hoạt tự động nhờ mình thiết lập sẵn từ trước. Toàn bộ phần sáng trong ảnh đã được làm dịu lại và phần tối được làm sáng hơn, đem lại sự hài hòa về màu sắc cho bức ảnh.

ảnh chụp từ vsmart live 4
Ảnh chụp bằng chế độ tự động - Điều kiện ngược sáng.

Thử sức với ảnh chụp góc rộng, Vsmart Live 4 lại cho ra một bức ảnh mà mình thấy màu sắc đẹp mắt và khá ưng ý. Thêm một điểm cộng nữa là hình chụp không bị méo khi chụp ở chế độ góc rộng. Có thể rằng tính năng này đã được AI chỉnh sửa lại hình trông thẳng hơn và thật hơn.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động (bên trái), chế độ góc rộng (bên phải) - Điều kiện đủ sáng.

Có thể nói, chất lượng ảnh chụp của Vsmart Live 4 rất ổn trong tầm giá, cụ thể là phân khúc giá rẻ. Ưu điểm của máy là tốc độ chụp nhanh, chất lượng hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực và có phần sống động. Đi kèm với đó sẽ có hai điểm hạn chế, thứ nhất là bạn nên lấy nét bằng tay để ánh sáng điều chỉnh theo ý muốn và lấy nét đúng chỗ cần lấy. Thứ hai đó là ảnh chụp cận cảnh có thể bị lệch màu sắc đôi chút so với thực tế.

Sở hữu pin khủng 5.000 mAh và sạc nhanh 18 W, Vsmart Live 4 cho bạn sử dụng thoải mái trong cả ngày dài

Sở hữu cho mình viên pin dung lượng 5.000 mAh, Vsmart Live 4 vẫn cho một thời lượng pin trâu như ngày nào khi mình so sánh với những chiếc Vsmart mà mình đã từng đánh giá trước đây.

Tất nhiên, mình vẫn không quên đánh giá thời lượng pin của Realme C12 trong điều kiện tiêu chuẩn dưới đây: 

Sạc pin Vsmart Live 4
Bảng thời lượng pin sử dụng Vsmart Live 4.

Với bài đánh giá thời lượng sử dụng pin tiêu chuẩn, Vsmart Live 4 cho thời gian sử dụng liên tục lên tới gần 8 tiếng rưỡi. Nếu chỉ sử dụng thông thường thì mình xài thoải mái trong vòng một ngày.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tới với thời gian sạc pin. Mình kỳ vọng Vsmart Live 4 sẽ có thời gian sạc nhanh bởi máy sở hữu công nghệ sạc Quick charge 3.0 và cục sạc nhanh 18 W.

Thời gian sạc pin Vsmart Live 4
Thời gian sạc pin Vsmart Live 4.

Tổng kết lại chúng ta có thời gian sạc đầy pin của Vsmart Live 4 là gần 2 tiếng đồng hồ. Nếu như không có sạc nhanh thì thời gian sạc có thể lâu hơn, từ 3 tiếng rưỡi tới 4 tiếng.

Thiết kế của Vsmart Live 4 thay đổi theo hướng hiện đại hơn, màn hình đục lỗ

Điểm ấn tượng nhất với mình khi cầm Vsmart Live 4 trên tay chính là màn hình đục lỗ. Nhờ vào chi tiết này mà chiếc điện thoại trở nên hiện đại hơn, theo kịp với cả xu thế của thời đại. Mặc dù cạnh viền dưới có thể hơi dày, nhưng đây đã là điểm cố hữu của những chiếc smartphone thuộc phân khúc giá rẻ rồi, nên chúng ta không thể đòi hỏi gì thêm.

vsmart live 4

Màn hình của Vsmart Live 4 có kích thước 6.5 inch, độ phân giải Full HD+, cho chất lượng hiển thị sắc nét, màu sắc hiển thị đẹp mắt.

Chuyển sang mặt lưng, chúng ta có thể thấy cụm tứ camera đa chức năng trên Vsmart Live 4 và bên cạnh đó đã có thêm một cảm biến vân tay tiện dụng. Toàn bộ phần mặt lưng của Vsmart Live 4 được làm giả kính phủ mờ trông rất đẹp mắt, tuy nhiên thì lại khá dễ bám vân tay. Vì thế bạn nên sử dụng thêm ốp lưng kèm theo nhé.

vsmart live 4

Nhìn chung tổng thể thiết kế của Vsmart Live 4 mình chỉ có ấn tượng duy nhất với chiếc màn hình đục lỗ mà thôi, còn lại ở các chi tiết khác cũng khá bình thường, giống như các điện thoại khác cùng phân khúc.

Lời kết

Vsmart Live 4 thực sự là một chiếc điện thoại giá rẻ "công thủ toàn diện", đáp ứng từ nhu cầu chụp hình, giải trí, cho tới cả thời lượng pin trâu và sạc nhanh.

Còn bạn nghĩ sao về Vsmart Live 4? Đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: Trên tay Vsmart Live 4: 'Công thủ toàn diện' từ màn hình lớn, camera xịn, cấu hình cao và cả sạc nhanh, pin trâu

Vsmart Live 4 4GB

3.730.000₫ 4.390.000₫ -15%
Màn hình: 6.5", Full HD+Chip: Snapdragon 675 8 nhânRAM: 4 GB, Bộ nhớ trong: 64 GBCamera sau: Chính 48 MP & Phụ 8 MP, 5 MP, 2 MPCamera trước: 13 MPPin: 5000 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

Vsmart Live 4 6GB

4.490.000₫ 4.790.000₫ -6%
Màn hình: 6.5", Full HD+Chip: Snapdragon 675 8 nhânRAM: 6 GB, Bộ nhớ trong: 64 GBCamera sau: Chính 48 MP & Phụ 8 MP, 5 MP, 2 MPCamera trước: 13 MPPin: 5000 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
25.250 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
15 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MLMinh Linh
Gọi video người nghe không nghe được, phải đưa sát vô mic mới nghe chán thật
Trả lời 4 tháng trước 📱
NTTấn Nguyễn Thành
Bông Trang và bông Mẫu Đơn tác giả còn chưa phân biệt được. Thì độ tin cậy của bài viết là khá thấp...
Trả lời 5 tháng trước
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào anh,
Dạ bên em nhận góp ý của mình và sẽ chuyển đến bộ phận liên quan ạ
Thân gửi đến anh.
Trả lời 5 tháng trước
Nguyễn Anh Tuấn
@Tấn Nguyễn Thành :Cây mẫu đơn ta hay còn gọi là cây trang nhé bạn. Loài hoa này có hai tên gọi khác nhau chứ không phải mình không phân biệt được. Mong bạn sẽ có thêm kiến thức.
Trả lời 5 tháng trước
Xem tiếp 4 trả lời khác ▾
Tấn Nguyễn Thành
@Nguyễn Anh Tuấn : E là 1000 người VN chỉ có 1 người biết đó là bông Mẫu đơn. Viết bài mà cho số ít người hiểu thì đó gọi là "báo trí tuệ". Nghĩ lại kiến thức mình quá nông cạn... hihihi
Trả lời 5 tháng trước
Dương Phan Trần Bình
@Tấn Nguyễn Thành :đúng rồi, nhờ Ad của TGDĐ mà giờ mình mới biết hoa đó là Mẫu đơn luôn, trước giờ toàn gọi là Hoa Trang.
Trả lời 5 tháng trước
Dương Phan Trần Bình
@Tấn Nguyễn Thành :ủa, mà hình như 2 cây mẫu đơn và bông trang nó khác nhau bạn ạ, chắc Admin nhầm cây nào rồi
Trả lời 5 tháng trước
HPHuyên Pham
@Tấn Nguyễn Thành : Cây bông trang thuộc họ Cà phê – Rubiaceae, có tên khoa học là Ixora coccinea (1 ). Ở Việt Nam, cây bông trang phân bố rộng rãi và có nhiều tên gọi khác nhau như: nam mẫu đơn, đơn đỏ, long thuyền hoa,… Cây có nguồn gốc xuất xứ ở các nước nhiệt đới.
Trả lời (1) 1 tháng trước
Lộc RT
Em thấy nó mạnh vs ổn định hơn G90T
Trả lời (3) 5 tháng trước 📱
Minh Phuong Ho Vo
T thực sự mất niềm tin vào Vsmart lắm , mua 5 lần toàn đụng vào máy đơ , chụp hình kém , T sử dụng toàn máy trên 3tr , nãn và thất vọng
Trả lời 6 tháng trước
MHMinh HoàngQuản trị viên
Chào anh !
Dạ trường hợp này nếu mua sản phẩm tại Thegioididong/Dienmayxanh, anh vui lòng dành thời gian mang máy ghé siêu thị gần nhất để bên em hỗ trợ giúp mình ạ.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 6 tháng trước
LY TRAN MINH
Xin lỗi chứ k dt nào chụp đêm auto mà đẹp được vậy hết.
Tgdd nên đăng bài khách quan và thực tế tí.
Trả lời (3) 6 tháng trước 📱
TXĐỗ Trường Xuân
có sạc nhanh trong hộp k ad
Trả lời 6 tháng trước
HHHoàng HuyQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ Vsmart Live 4 có kèm theo bộ sạc nhanh 18W trong hộp nhé.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 6 tháng trước
Lại Xuân Tuấn
Tôi yêu việt nam
Trả lời (10) 6 tháng trước 📱