Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Máy Cũ Còn Ngon - Xiaomi 11T 5G sau 6 tháng ra mắt: Hiệu năng vẫn ngon, camera khủng 108 MP, pin dùng liên tục hơn 9 tiếng

Lưu Đạt 20/03 4 bình luận

Xiaomi 11T 5G ra mắt cũng được hơn 6 tháng rồi nhưng mình thấy chiếc smartphone này của Xiaomi vẫn còn rất tốt ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh thiết kế đẹp, Xiaomi 11T 5G cấu hình vẫn rất ngon với chip Dimensity 1200 và viên pin 5.000 mAh khá 'trâu'. Sau đây, mời các bạn cùng mình đánh giá Xiaomi 11T 5G sau 6 tháng để xem chúng ta có nên mua Xiaomi 11T 5G ở thời điểm hiện tại hay không nha!

Xem thêm: 

Xiaomi 11T 5G hiệu năng vẫn rất ngon với con chip Dimensity 1200

Trước khi đi vào phần đánh giá chi tiết, mình sẽ điểm qua thông số cấu hình Xiaomi 11T 5G cho các bạn dễ theo dõi nha! Cụ thể như sau:

Xiaomi 11T 5G có hiệu năng mạnh mẽ với Dimensity 1200
Xiaomi 11T 5G có hiệu năng mạnh mẽ với Dimensity 1200.

Trước đây, nhiều người dùng vẫn luôn quan niệm rằng chip của MediaTek thì sẽ không tốt như chip Snapdragon vì chưa tương thích tốt với game, ứng dụng và nhanh xuống cấp hơn so với những con chip 'Rồng' cùng phân khúc. Tuy nhiên, đó chỉ là chuyện của quá khứ mà thôi, còn ở thời điểm hiện tại các con chip từ MediaTek đã thực sự lột xác và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng.

Bên cạnh đó việc các con chip hàng đầu của Qualcomm đang bị hiện tượng quá nhiệt gây ảnh hưởng hiệu năng cũng là một vấn đề gây nên nhiều sự lo lắng cho người dùng. Chính vì vậy mình nghĩ rằng Dimensity 1200 vẫn sẽ là một sự lựa chọn tối ưu hơn khá nhiều trong lúc này. Để các bạn có thể dễ hình dung hơn về hiệu năng của Xiaomi 11T 5G, cùng mình đi vào phần chấm điểm hiệu năng dưới đây nhé!

Ở phần này, mình sẽ kiểm tra hiệu năng của Xiaomi 11T 5G bằng các phần mềm chuyên dụng như GeekBench 5, 3DMark và Antutu Benchmark. Điều kiện để mình chấm điểm như sau:

Đầu tiên là kết quả từ Antutu BenchMark và GeekBench 5 mà mình có được sau khi thực hiện bài kiểm tra với Xiaomi 11T 5G, cụ thể như sau:

Kết quả bài test hiệu năng của Xiaomi 11T 5G với phần mềm Geekbench 5 (bên trái, chính giữa) và PCMark (bên phải).
Kết quả bài test hiệu năng của Xiaomi 11T 5G với phần mềm Geekbench 5 (bên trái, chính giữa) và PCMark (bên phải).

Mặc dù đã ra mắt cách đây 6 tháng nhưng nhờ được trang bị con chip cao cấp nhất của MediaTek nên Xiaomi 11T 5G vẫn mang đến một kết quả rất tốt ở thời điểm hiện tại. Con số này thậm chí còn có phần nhỉnh hơn so với các mẫu máy được trang bị con chip Snapdragon 870. Nói chung là mình hoàn toàn hài lòng về hiệu năng mà Xiaomi 11T 5G mang lại và máy vẫn đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng hàng ngày của mình từ làm việc cho đến giải trí.

Kết quả bài test hiệu năng của Xiaomi 11T 5G với phần mềm Wild Life Extreme.
Kết quả bài test hiệu năng của Xiaomi 11T 5G với phần mềm Wild Life Extreme.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với một bài test nặng hơn là Wild Life Extreme. Ở bài test này thì Xiaomi 11T 5G cho ra điểm tổng là 1.287 và tốc độ khung hình trung bình là 7.70 FPS (như hình bên trái). Trong khi đó, nhiệt độ lẫn thời lượng sử dụng pin của chiếc điện thoại này khiến mình bất ngờ khi biến động rất ít sau 3 lần chấm liên tục. Cụ thể, Xiaomi 11T 5G chỉ tăng thêm 1 độ C (từ 39 độ lên 40 độ C) và không hề tụt phần trăm pin nào cả.

Sẵn tiện, mình cũng sử dụng Xiaomi 11T 5G để kiểm tra mức độ ổn định cũng như nhiệt độ của máy khi xử lý các tác vụ nặng bằng bài test Wild Life Extreme Stress Test (bài test này được lặp đi lặp lại 20 lần). Kết quả mà mình thu được như hình bên dưới, các bạn chú ý ở mục Stability (mức độ ổn định) nhé!

Kết quả bài test hiệu năng của Xiaomi 11T 5G với phần mềm Wild Life Extreme Stress Test.
Kết quả bài test hiệu năng của Xiaomi 11T 5G với phần mềm Wild Life Extreme Stress Test.

Ở bài test cuối cùng này, Xiaomi 11T 5G mang lại kết quả rất tốt khi có mức độ ổn định là 91.9%. Mình đánh giá mức điểm số này đã thể hiện đúng với những gì mình trải nghiệm, vì trong quá trình sử dụng thực tế Xiaomi 11T 5G hoạt động trơn tru và mượt mà trong các tác vụ mà mình thực hiện trên máy. Ngoài ra, sau khi trải qua một bài kiểm tra nặng đô như trên thì viên pin của Xiaomi 11T 5G tụt khoảng 9% cho bài kiểm tra này (giảm từ 95% xuống 86%) và nhiệt độ tăng lên 10 độ C (từ 38 độ lên 48 độ C).

Xiaomi 11T 5G có số điểm rất ấn tượng
Xiaomi 11T 5G có số điểm rất ấn tượng.

Nhìn chung, điểm số hiệu năng mà Xiaomi 11T 5G đạt được trong những bài kiểm tra ở trên đều thuộc mức tốt và thậm chí là có phần nhỉnh hơn so với một số đối thủ khác nữa đấy! Tuy những con số về hiệu năng chỉ mang tính chất tham khảo là chính chứ không phản ánh được hiệu năng thực sự của máy nhưng điểm số vẫn giúp các bạn có cái nhìn trực quan hơn. Tiếp sau đây mời các bạn cùng mình trải nghiệm một số tựa game trên Xiaomi 11T 5G để xem khả năng chiến game của chiếc điện thoại này có suy giảm nhiều sau 6 tháng không nha!

Ở phần này, mình sẽ sử dụng Xiaomi 11T 5G để trải nghiệm chơi game với một số tựa game phổ biến như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Call of Duty Mobile và Genshin Impact. Bên cạnh đó, mình cũng có sử dụng phần mềm Perfdog để đo tốc độ khung hình của từng tựa game và mình sẽ để dữ liệu liên quan tại đây cho các bạn tiện tham khảo nhé!

- Liên Quân Mobile

Mở đầu với Liên Quân Mobile, mình sẽ thiết lập đồ họa game ở mức gần như là cao nhất giống hình bên dưới để trải nghiệm xem máy có thể chiến mượt mà được tựa game quốc dân này hay không nhé!

Thiết lập đồ họa game Liên Quân Mobile trên Xiaomi 11T 5G.

Với con chip Dimensity 1200 thì mình hoàn toàn có thể chơi Liên Quân ngon lành và mượt mà với tốc độ khung hình 61 FPS ở mức thiết lập đồ họa như trên. Hiện tượng giật lag cũng ít khi xảy ra, các thao tác như di chuyển, combat tổng,..., đều được thực hiện khá ổn định. Về chất lượng đồ họa thì mình cũng không có điểm gì để chê khi Xiaomi 11T 5G có thể tái tạo chi tiết trong game ở mức tốt.

Video chơi game Liên Quân Mobile trên Xiaomi 11T 5G.

- PUBG Mobile

Tiếp đến là PUBG Mobile, tuy có thể chỉnh đồ họa mức HDR với Xiaomi 11T 5G nhưng mình sẽ hạ xuống mức Mượt để thiết lập được tốc độ khung hình ở mức 90 khung hình nhằm đạt trải nghiệm tốt nhất.

Thiết lập đồ họa game PUBG Mobile trên Xiaomi 11T 5G.

Với mức thiết lập đồ họa như trên thì mọi thao tác từ di chuyển, thay đạn hay bắn súng đều rất mượt mà. Tuy đôi lúc vẫn có hiện tượng khựng nhẹ xảy ra nhưng không nhiều nên nhìn chung trải nghiệm chơi game của mình vẫn rất tốt. Nhưng có một điểm mà mình vẫn thấy khá khó hiểu đó chính là mặc dù mình đã bật 90 khung hình nhưng tốc độ khung hình cao nhất vẫn chỉ đạt được là 60 FPS mà thôi. Các bạn nếu có máy thì hãy thử trải nghiệm xem có gặp hiện tượng giống mình không và để lại bình luận phía dưới cho mình được biết với nhé!

Video trải nghiệm game PUBG Mobile trên Xiaomi 11T 5G.

- Call of Duty Mobile

Tiếp theo thì mình sẽ chơi thêm một tựa game nặng về đồ họa nữa là Call of Duty Mobile. Với tựa game này, mình sẽ thiết lập chất lượng hình ảnh và số khung hình trên giây ở mức Rất Cao và Tối đa để có trải nghiệm chơi sướng nhất.

Thiết lập đồ họa game Call of Duty Mobile trên Xiaomi 11T 5G
Thiết lập đồ họa game Call of Duty Mobile trên Xiaomi 11T 5G.

Có thể nói rằng mình hài lòng với những gì Xiaomi 11T 5G thể hiện ở tựa game này, máy cho mình trải nghiệm tốt khi tốc độ khung hình trong game được máy duy trì ở con số 60 FPS. Các thao tác điều khiển, hiệu ứng zoom mỗi khi mình ngắm bắn đều rất trơn tru. Đôi lúc hiện tượng giật lag vẫn xảy ra và tốc độ khung hình tụt xuống khá sâu xuống còn khoảng 35 FPS nhưng chung quy thì toàn bộ quá trình chơi của mình vẫn khá mượt mà.

Video trải nghiệm chơi Call of Duty Mobile trên Xiaomi 11T 5G.

- Genshin Impact

Có lẽ nhắc tới tựa game Genshin Impact thì hầu như mọi chiếc máy ở thời điểm hiện tại đều khá ngán ngẩm vì độ nặng của game rất khủng khiếp. Ở trò chơi này, mình sẽ thiết lập đồ họa ở mức thấp nhất và tắt bớt một số hiệu ứng không cần thiết để có thể trải nghiệm chơi Genshin Impact một cách ổn định nhất.

Thiết lập đồ họa trong game Genshin Impact trên Xiaomi 11T 5G.

Đối với tựa game này thì mình thấy Xiaomi 11T 5G vẫn xử lý khá tốt khi máy có tốc độ khung hình trung bình là 58 FPS. Tuy nhiên, khi mình vào biểu đồ thì chúng ta có thể thấy máy thực sự không ổn định ở thời điểm đầu game khi mà FPS tăng giảm liên tục nhưng càng về cuối thì FPS của máy càng ổn định hơn giúp trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Video trải nghiệm chơi Genshin Impact trên Xiaomi 11T 5G.

Tổng kết lại thì Xiaomi 11T 5G đã mang lại hiệu năng rất tốt vượt hơn cả sự mong đợi của mình. Chắc chắn đây là một chiếc smartphone có hiệu năng tốt ở thời điểm hiện tại khi vẫn đáp ứng các nhu cầu sử dụng cơ bản, cũng như chiến được hầu như các tựa game đang hot hiện nay với mức thiết lập đồ họa gần như cao nhất.

Xiaomi 11T 5G pin 5.000 mAh có thể dùng liên tục hơn 9 tiếng

Ngoài hiệu năng thì một yếu tố nữa cũng được rất nhiều người dùng quan tâm khi chọn mua điện thoại đó chính là thời lượng pin. Với viên pin dung lượng 5.000 mAh thì Xiaomi đã tối ưu cho Xiaomi 11T 5G thời lượng như thế nào? Cùng mình thực hiện bài đánh giá pin theo tiêu chuẩn của Thế Giới Di Động để tìm ra câu trả lời nhé! Điều kiện cụ thể của bài test này là như sau:

Kết quả mà mình thu được sau khi thực hiện bài test pin với Xiaomi 11T 5G là:

Kết quả mà mình thu được sau khi thực hiện bài test pin với Xiaomi 11T 5G
Kết quả mà mình thu được sau khi thực hiện bài test pin với Xiaomi 11T 5G.

Như các bạn có thể thấy từ kết quả mà mình nhận được sau bài kiểm tra thời lượng pin, Xiaomi 11T 5G có thể mang đến cho mình tổng thời gian sử dụng liên tục là 9 tiếng 26 phút với những tác vụ cơ bản hàng ngày. Đó là kết quả có được ở những điều kiện gắt gao và máy phải hoạt động liên tục, còn trong thực tế mà mình trải nghiệm sử dụng hằng ngày thì Xiaomi 11T 5G có thể trụ lâu hơn như vậy nữa. Ngoài ra, máy cũng được trang bị sạc nhanh 67 W nên sạc pin khá nhanh giúp không làm gián đoạn trải nghiệm của bạn quá lâu đâu.

Xiaomi 11T 5G đi kèm cục sạc nhanh công suất 67 W
Xiaomi 11T 5G đi kèm cục sạc nhanh công suất 67 W.

Camera Xiaomi 11T 5G chụp ảnh vẫn rất đẹp với cảm biến chính 108 MP

Trước tiên thì mình sẽ điểm qua một vài thông số camera Xiaomi 11T 5G cho các bạn.

Xiaomi 11T 5G có cụm camera hầm hố
Xiaomi 11T 5G có cụm camera hầm hố.

Ngoài hiệu năng mạnh mẽ cùng viên pin lớn thì camera cũng là một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua trên Xiaomi 11T 5G. Với những thông số camera khủng thì mình nghĩ chiếc smartphone của Xiaomi sẽ đáp ứng tốt được nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ sáng
Ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ sáng.

Ở trong điều kiện lý tưởng nhất là đầy đủ ánh sáng thì Xiaomi 11T 5G cho ra những bức ảnh có chất lượng rất tốt, máy lấy nét nhanh, ảnh có màu sắc rực rỡ bắt mắt. Nếu bạn thích chụp ảnh phong cảnh thì camera góc rộng trên Xiaomi 11T 5G cũng sẽ giúp các bạn chụp được những bức ảnh đẹp, đủ để bạn sống ảo trên mạng xã hội.

Ảnh chụp bằng camera góc rộng trên Xiaomi 11T 5G
Ảnh chụp bằng camera góc rộng trên Xiaomi 11T 5G.

Khả năng chụp ảnh xóa phông của máy cũng khá tốt khi chủ thể được tách biệt rõ ràng với nền giúp cho bức ảnh trông tự nhiên hơn rất nhiều. AI của Xiaomi 11T 5G cũng hoạt động rất tốt khi nhận biết được vật thể bạn đang chụp là gì để chỉnh màu sắc phù hợp để cho ra những bức ảnh sống động hơn rất nhiều.

Ảnh chụp xóa phông trên Xiaomi 11T 5G cho chất lượng tốt
Ảnh chụp xóa phông trên Xiaomi 11T 5G cho chất lượng tốt.

Nói chung là từ trước đến nay camera trên những sản phẩm tầm trung hoặc cận cao cấp của Xiaomi không được đánh giá cao nhưng theo mình đánh giá thì bây giờ đã khác, camera trên Xiaomi 11T 5G được hãng làm khá tốt đủ để đáp ứng được mọi nhu cầu chụp ảnh cơ bản của người dùng, giúp cho bạn lưu trữ những khoảng khắc đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

Thiết kế Xiaomi 11T 5G vẫn không hề lỗi thời, màn hình 120 Hz mượt mà

Theo cảm nhận của mình thì thiết kế của Xiaomi 11T 5G không quá trau truốt như trên những dòng máy cao cấp, chẳng hạn là Xiaomi Mi 11. Nhưng như vậy không có nghĩa là thiết kế của Xiaomi 11T 5G xấu đâu nhé! Thiết kế của máy tuy đơn giản những trông rất trẻ trung, đi kèm với các góc được bo tròn giúp cảm giác cầm nắm tốt hơn, không bị cấn tay. Cụm camera sau của máy trông khá hầm hố và là điểm nhấn chính của phần mặt lưng, điều này cũng dễ hiểu vì máy có cảm biến chính lên đến 108 MP lận đấy!

Xiaomi 11T 5G có thiết kế đẹp và trẻ trung
Xiaomi 11T 5G có thiết kế đẹp và trẻ trung.

Điểm trừ mà mình khá khó chịu trên Xiaomi 11T 5G đó chính là mặt lưng của máy được hoàn thiện từ kính bóng nên rất dễ bám mồ hôi và dấu vân tay. Ngoài ra, tay mình cũng hay ra mồ hồi nên mặt lưng kính bóng khiến mình cầm máy rất hay bị tuột.

Cạnh dưới của Xiaomi 11T 5G có cổng sạc Type-C
Cạnh dưới của Xiaomi 11T 5G có cổng sạc Type-C.
Cạnh phải của Xiaomi 11T 5G gồm nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn.
Cạnh phải của Xiaomi 11T 5G gồm nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn.
Cạnh trên sẽ là nơi đặt loa ngoài.
Cạnh trên sẽ là nơi đặt loa ngoài.

Xiaomi đã rất chú trọng đến khả năng giải trí của Xiaomi 11T 5G khi đã trang bị cho máy màn hình kích thước lớn giúp các bạn có nhiều không gian để giải trí và làm việc hơn. Đi kèm là tấm nền AMOLED cao cấp và tần số quét 120 Hz xịn sò giúp mọi thao tác vuốt chạm của các bạn đều mượt mà và phản hồi rất nhanh.

Xiaomi 11T 5G có màn hình đẹp và chất lượng
Xiaomi 11T 5G có màn hình đẹp và chất lượng.

Nhìn chung lại thì về phần thiết kế thì mình đánh giá Xiaomi 11T 5G có một ngoại hình phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, máy trông tối giản, không quá nổi bật nhưng vẫn đủ để chiều lòng người dùng. Bên cạnh đó, màn hình với nhiều công nghệ cao cấp được trang bị kèm theo cũng là một mảnh ghép để giúp máy toàn diện hơn.

Xiaomi 11T 5G sử dụng thiết kế đục lỗ để chứa camera selfie
Xiaomi 11T 5G sử dụng thiết kế đục lỗ để chứa camera selfie.

Xiaomi 11T 5G giá bao nhiêu? Có nên mua Xiaomi 11T 5G ở thời điểm hiện tại?

Vừa rồi là những trải nghiệm và đánh giá của mình trong suốt khoảng thời gian sử dụng Xiaomi 11T 5G. Với những trải nghiệm mà mình đã nêu ở trên thì Xiaomi 11T 5G chắc chắn là chiếc smartphone đáng sở hữu với mức giá dưới 12 triệu đồng (giá tại Thế Giới Di Động có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và chương trình khuyến mãi).

Xiaomi 11T 5G vẫn cực kỳ đáng mua ở thời điểm hiện tại
Xiaomi 11T 5G vẫn cực kỳ đáng mua ở thời điểm hiện tại.

Vậy bạn có đánh giá gì về Xiaomi 11T 5G hay không? Hãy để lại bình luận ở bên dưới cho mình và mọi người cùng biết nha! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình.

Xiaomi 11T 5G 256GB

11.990.000₫
Màn hình 6.67", Chip MediaTek Dimensity 1200 RAM 8 GB, ROM 256 GB Camera sau: Chính 108 MP & Phụ 8 MP, 5 MP Camera trước: 16 MP Pin 5000 mAh, Sạc 67 W
Xem chi tiết

Xem thêm: Chỉ 2 ngày: Xiaomi 11T 5G và Xiaomi 11T Pro 5G hạ giá sốc đến 2 triệu

_____________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Nội dung bên dưới đây là những đánh giá của mình về Xiaomi 11T ở thời điểm ra mắt

Lưu ý: Mức giá dưới 11 triệu của Xiaomi 11T 5G bản 128 GB tại Thế Giới Di Động có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và chương trình khuyến mãi.

Xem thêm: Đánh giá camera Xiaomi 11T Pro: Chụp ảnh đẹp tuyệt vời, quay video 8K

Xiaomi 11T 5G cấu hình mạnh với Dimensity 120 cùng RAM 8 GB

Thông số cấu hình Xiaomi 11T 5G cụ thể như sau:

xiaomi 11t
Xiaomi 11T 5G được trang bị con chip Dimensity 1200 khá mạnh mẽ.

Trước đây, mình có quan niệm rằng chip của MediaTek sẽ không tốt như Snapdragon nhưng những năm gần đây thì có lẽ mình đã phải thay đổi suy nghĩ này bởi dòng chip Dimensity của MediaTek quá tốt, cụ thể nhất chính là Dimensity 1200 trên Xiaomi 11T 5G. Bộ vi xử lý này mang đến hiệu suất vô cùng tốt cho tất cả các tác vụ sử dụng của mình, từ những ứng dụng mạng xã hội cho đến chơi game. Để kiểm chứng cho điều này, các bạn hãy cùng mình trải nghiệm chơi game trên chiếc Xiaomi 11T 5G xem máy chiến game mượt đến mức nào nhé!

Như mọi bài đánh giá hiệu năng mà Thế Giới Di Động đã từng thực hiện, mình sẽ tải 4 tựa game phổ biến hiện nay là PUBG Mobile, Call of Duty Mobile, Liên Quân Mobile và Genshin Impact về Xiaomi 11T 5G. Tất nhiên mình cũng sẽ sử dụng phần mềm Perfdog để lấy dữ liệu FPS của từng tựa game cùng các dữ liệu liên quan khác nữa. Tất cả những dữ liệu liên quan thì mình sẽ để ở đây để các bạn có thể tham khảo nha!

Trải nghiệm chơi game trên Xiaomi 11T sẽ như thế nào? Cùng mình tìm hiểu tiếp nhé!
Trải nghiệm chơi game trên Xiaomi 11T 5G sẽ như thế nào? Cùng mình tìm hiểu tiếp nhé!

- PUBG Moblie 

Đầu tiên là ở tựa game bắn súng sinh tồn quốc dân PUBG Mobile. Với tựa game này thì máy có thể đẻ ở mức đồ họa là HDR và tốc độ khung hình là Cực cao. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm chơi tốt nhất thì mình sẽ chỉnh đồ họa xuống mức Mượt và đẩy tốc độ tốc độ khung hình lên mức 90 FPS.

Dù mình có thể chơi PUBG ở đồ họa HDR (bên trái) nhưng mình quyết định giảm xuống mức Mượt (bên phải) để chơi được ở tốc độ khung hình là 90 FPS.

Dưới đây sẽ là video mình chơi PUBG Moblie trên Xiaomi 11T 5G, mời các bạn xem qua và cảm nhận.

Trải nghiệm tựa game PUBG Moblie trên Xiaomi 11T 5G.

Rõ ràng khi chơi PUBG Mobile với mức 90 PFS thật sự đã hơn rất nhiều khi so với 60 FPS (các bạn có thể xem biểu đồ FPS ở đây). Với ưu thế tốc độ khung hình cao thì mình có thể dễ dàng thao tác ghìm tâm và bắn ngay khi có địch. Dù phần đồ họa có bị giảm đi một chút xíu nhưng mình vẫn có thể chấp nhận được

- Call Of Duty Mobile  

Ở tựa game Call of Duty Mobile thì mình đã thiết lập đồ họa ở mức cao nhất trên Xiaomi 11T 5G để chơi game cho đã. Như các bạn đã thấy ở hình bên dưới, mình chất lượng hình ảnh ở Rất cao và số khung hình/giây là Tối đa.

khá đáng tiếc là Call Of Duty Mobile không chiến đc ở mức 90 FPS như PUBG Moblie
khá đáng tiếc là Call Of Duty Mobile không chiến đc ở mức 90 FPS như PUBG Moblie.

Đúng như những gì mình mong đợi thì chất lượng đồ họa trong game được Xiaomi 11T 5G tái tạo vô cùng đẹp mắt, tốc độ khung hình được duy trì ổn định ở mức 60 FPS (các bạn có thể xem biểu đồ FPS tại đây) nên tình trạng giật, lag rất hiếm khi diễn ra. Trong quá trình chơi thì mình thấy đôi lúc máy bị tuột FPS xuống mức 53 FPS nhưng điều này không có ảnh hưởng gì mấy đến trải nghiệm của mình.

Trải nghiệm tựa game Call Of Duty Moblie trên Xiaomi 11T 5G.

- Liên Quân Moblie

Tiếp đến là tựa game mà mình nghĩ mọi người đã quá quen thuộc, đó là Liên Quân Mobile. Đối với tựa game này thì Xiaomi 11T 5G vẫn bật được mức đồ họa là cao nhất và không gặp bất kỳ khó khăn gì cả.                                                                                

Thiết lập đồ họa trong game Liên Quân Moblie mà mình chỉnh trên Xiaomi 11T 5G.

Về trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên Xiaomi 11T 5G thì mình không có gì để phàn nàn cả. Chi tiết trong game hiện lên vô cùng sắc nét, các chuyển động của từng kiện tướng cũng rất mượt, tốc độ khung hình còn được duy trì ổn định ở mức 60 FPS (các bạn có thể xem biểu đồ FPS này) trong suốt một trận đấu.

Trải nghiệm tựa game Liên Quân Moblie trên Xiaomi 11T 5G.

- LMHT: Tốc Chiến

Tượng tự như Liên Quân thì Xiaomi 11T 5G vẫn dư sức cân được ở mức đồ họa cao nhất nhưng ở thời điểm hiện tại thì mình thiết lập được tốc độ khung hình là 60 FPS mà thôi. Có lẽ trong tương lai thì LMHT: Tốc Chiến sẽ tung ra các bản cập nhật phần mềm để hỗ trợ tốt hơn cho Xiaomi 11T 5G.

Đây là mức cài đặt mình chỉnh trong LMHT: Tốc Chiến.

Tương tự như game Liên Quân bên trên thì Xiaomi 11T 5G cho trải nghiệm chơi Tốc Chiến cực kỳ mượt mà và không hề bị giật lag gì cả, FPS luôn giữ ở mức trên 60 FPS (các bạn có thể xem biểu đồ FPS này). Mình phải công nhận rằng Xiaomi 11T 5G xử lý quá tốt mấy tựa game thuộc thể loại MOBA và mình không có điểm gì phải chê cả.

Trải nghiệm tựa game LMHT: Tốc Chiến trên Xiaomi 11T.

- Genshin Impact

Có thể nói Genshin Impact là một tựa game mà mỗi chiếc smartphone đều phải rơi nước mắt vì độ nặng của game rất khủng khiếp, đến những mẫu smartphone cao cấp nhất hiện nay cũng phải nhọc nhằn với tựa game này. Mặc dù Xiaomi 11T 5G vẫn có thể để được mức đồ họa cao nhưng mình sẽ giảm xuống để có được trải nghiệm chơi Genshin Impact ổn định nhất.

Mức setting đồ họa trong game Genshin Impact
Thiết lập đồ họa trong game Genshin Impact mà mình chỉnh để chơi trên .

Như các bạn cũng thấy qua video bên dưới, khi đi vòng vòng khám phá bản đồ thì Xiaomi 11T 5G duy trì được tốc độ khung hình ở mức trung bình là 40 FPS. Khi mình đánh bọn Slime và dùng kỹ năng của nhân vật thì máy có hiện tượng giật lag nhẹ nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Các bạn có thể xem biểu đồ FPS ở đây. Khi chơi Genshin Impact khoảng 30 phút thì mình khá ấn tượng vì Xiaomi 11T 5G không bị nóng lên quá nhanh và đây là một điểm cộng của con chip Dimensity 1200 khi tối ưu về phần nhiệt độ khá là tốt.

Trải nghiệm tựa game Genshin Impact trên Xiaomi 11T 5G .

Tổng thể về phần chơi game thì mình thấy Xiaomi 11T 5G có thể xử lý được hầu hết tựa game hiện nay một cách mượt mà, chỉ có mỗi tựa game Genshin Impact là hơi căng một chút. Vậy thì vì sao mà máy lại có thể chiến game tốt được như vậy? Sau đây mình mời các bạn xem qua một số bài chấm điểm hiệu năng của Xiaomi 11T 5G nha.

Mình sẽ chấm điểm hiệu năng của Xiaomi 11T 5G bằng các phần mềm chuyên dụng như GeekBench 5, 3DMark và PCMark để cho các bạn có cái nhìn trực quan về hiệu suất của máy. Điều kiện để mình chấm điểm cụ thể như sau:

Đầu tiên thì mình đã chấm điểm với phần mềm GeekBench, PCMark và đã có kết quả như sau:

Điểm GeekBench 5 (bên trái) và PCMark (bên phải) của Xiaomi 11T 5G
Điểm GeekBench 5 (bên trái) và PCMark (bên phải) của Xiaomi 11T 5G.

- GeekBench 5:

- PCMark: 11.934 điểm.

Như các bạn có thể thấy thì Xiaomi 11T 5G đạt số điểm tương đối cao ở cả 2 phần mềm là GeekBench 5 lẫn PCMark. Thậm chí mình còn thấy điểm số này còn cao hơn so với một số mẫu chip Snapdragon khác đến từ nhà Qualcomm. Tiếp theo hãy cùng mình đến với bài test nặng hơn một chút đó là bài test 3DMark Wild Life Extreme.

Điểm 3DMark Wild Life Extreme của Xiaomi 11T 5G
Điểm 3DMark Wild Life Extreme của Xiaomi 11T 5G.

Qua bài test trên thì các bạn có thể thấy Xiaomi 11T 5G mang đến một số điểm rất ấn tượng (1.232 điểm) và nhiệt độ của máy không hề bị tăng quá cao sau bài test này. Nhân tiện đây thì mình cũng sẽ chia sẻ luôn về nhiệt độ của Dimensity 1200 thông qua bài test Wild Life Extreme Stress Test. Dành cho những bạn nào chưa biết thì bài test này sẽ lặp đi lặp lại 20 lần để kiểm tra hiệu suất của máy khi hoạt động trong một thời gian dài liệu có ổn định hay là không, nhiệt độ tăng lên như thế nào. Kết quả mình thu được như hình bên dưới và các bạn chú ý giúp mình mục Stability (mức độ ổn định), Temperature (nhiệt độ), Battery (pin).

Thêm một chút thông tin khác về phần điểm 3DMark Wild Life Extreme của Xiaomi 11T 5G
Thêm một chút thông tin khác về phần điểm 3DMark Wild Life Extreme của Xiaomi 11T 5G.

Sau bài test cực nặng ở trên, mình đã rất bất ngờ với phần Stability (mức độ ổn định) của Xiaomi 11T 5G bởi vì máy đạt số phần trăm gần như là tuyệt đối về độ ổn định, cụ thể là 99.6%. Điều này có nghĩa là nếu như bạn chơi game trên Xiaomi 11T 5G trong thời gian dài thì máy sẽ không bị quá nhiệt hay là bị mất sự ổn định. Còn về phần nhiệt độ, máy đã tăng từ 35 độ C lên 40 độ C trong quá trình thức hiện bài test (các bạn có thể xem ở mục Temperature). Đây là một nhiệt độ mà mình đánh giá là rất tốt, không bị quá nóng và chính nhờ có nhiệt độ tốt như vậy nên hầu hết số điểm của Xiaomi 11T 5G cho ra rất là cao. 

Xiaomi 11T 5G pin có thể hoạt động liên tục hơn 9 tiếng đồng hồ

Như mình đã đề cập ở trên thì Xiaomi 11T 5G được trang bị viên pin dung lượng 5.000 mAh đi kèm với đó là công nghệ sạc nhanh lên đến 67 W. Để chứng minh cho tiêu đề bên trên thì bây giờ mình sẽ tiến hành test thời lượng pin của máy qua bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ). Mình sẽ chia sẻ điều kiện để test máy như sau: 

Setting Liên Quân Mobile trên Xiaomi 11T
Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile mà mình chỉnh để test pin Xiaomi 11T 5G.
Thời gian sử dụng pin liên tục của Xiaomi 11T
Thời gian sử dụng pin liên tục của Xiaomi 11T 5G.

Quả thực thời lượng sử dụng pin của Xiaomi 11T 5G rất ấn tượng với kết quả là 9 tiếng 26 phút. Nếu chúng ta chỉ dùng máy với các tác vụ cơ bản như nghe gọi, lướt mạng xã hội và không có những điều kiện của bài test bên trên thì máy sẽ dư sức cho bạn dùng cả ngày dài. Chung quy lại là Xiaomi 11T 5G có thời lượng pin rất là tốt mình không có gì phải phàn nàn cả. À mà các bạn đừng quên là máy còn có công nghệ sạc nhanh lên đến 67 W lận đó. Mình có đo thử xem là thời gian sạc của máy khoảng bao lâu và kết quả mình thu được như hình bên dưới.

OPPO Reno6 Pro 5G cho thời gian sử dụng liên tục 8 tiếng hơn.
Thời gian sạc pin của Xiaomi 11T 5G.

Như vậy với thì mình chỉ mất có 44 phút là viên pin 5.000 mAh của Xiaomi 11T 5G đã được sạc đầy rồi. Thật sự mình rất ấn tượng với công nghệ sạc nhanh của chiếc điện thoại này và mình nghĩ đây là một ưu điểm rất đáng tiền của Xiaomi 11T 5G khi so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Các bạn có thể sạc máy ở bất kì lúc nào trong thời gian ngắn mà không cần phải chờ đợi quá lâu (khoảng 20 phút là đã có gần 60% pin để sử dụng).

Camera Xiaomi 11T 5G có camera chụp hình khá tốt

Trước tiên thì mình sẽ điểm qua một vài thông số camera Xiaomi 11T 5G cho các bạn.

Xiaomi 11T sở hữu camera chính có độ phân giải lên đến 108 MP
Xiaomi 11T 5G sở hữu camera chính có độ phân giải lên đến 108 MP.

Ngoài một cấu hình mạnh mẽ thì camera cũng là một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua trên Xiaomi 11T 5G. Với thông số camera như bên trên thì mình nghĩ chiếc smartphone của Xiaomi dư sức đáp ứng tốt nhu cầu chụp hình của đa số người dùng. Để kiểm chứng khả năng chụp hình của Xiaomi 11T 5G, mình có đi dạo phố vào buổi chiều có nắng đẹp và sau đây sẽ là vài bức ảnh mà mình chụp được.

Ảnh chụp trên Xiaomi 11T
Đi vòng vòng ở khu vực của Landmark, mình đã chụp được một khung cảnh nhìn khá là tây với những chiếc du thuyền nhỏ.

Ở bức ảnh với điều kiện đầy đủ sáng này thì Xiaomi 11T 5G cho ra chất ảnh rất tốt, màu sắc rực rỡ và mình rất ưng màu xanh của phần bầu trời. Mình nghĩ do máy có xu hướng đẩy độ tương phản lên cao nên màu ảnh cho ra có hơi nịnh mắt một chút. Nếu các bạn thường xuyên chụp hình khung cảnh sống ảo thì chỉ với một nút chụp của Xiaomi 11T 5G là các bạn đã có thể đăng lên Facebook, Instagram,... mà không cần phải qua bất kỳ khâu chỉnh sửa nào. Sau đây là một vài tấm ảnh khác để cho các bạn xem và cảm nhận thử nha.

ảnh chụp trên xiaomi 11t
Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng từ camera Xiaomi 11T 5G.
ảnh chụp trên Xiaomi 11T
Toàn nhà LandMark 81, một địa điểm mà các bạn trẻ chắc ai cũng đã từng đến check-in rồi.
ảnh chụp từ xiaomi 11t
Tòa nhà cao sau Landmark 81 và là một biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh, Bitexco.

Tiếp theo mình sẽ chụp một vài bức ảnh với camera góc rộng và ở phần này mình sẽ chụp một tấm với camera có góc chụp bình thường (bên trái) và một tấm chụp với camera góc siêu rộng (bên phải) để các bạn dễ hình dung hơn.

Lại là một góc nào đó ở trong khu của Landmark 81.

Ở bức ảnh góc siêu rộng, mình thấy màu sắc có phương hướng là đậm hơn nhưng hơi tối hơn một chút khi so với ảnh chụp bình thường. Hiện tượng bị méo ảnh ở 4 góc cũng đã xảy ra và đây là một vấn đề mà đa phần các camera góc siêu rộng trên smartphone đều gặp phải, có khi còn bị méo hình nặng hơn nữa kìa. Hãy cùng mình xem tiếp một tấm hình khác nhé.

Lúc đi dạo thì mình thấy một khung cảnh 2 cô chú đang cho cá ăn khá dễ thương và ấm áp.

Khá lạ khi ở bức ảnh này, mình cảm thấy hiện tượng bị méo ảnh lại giảm hơn đôi chút so với bức ảnh trên. Về phần màu sắc thì cũng giống như mình đã nói, ảnh góc rộng có phần màu đậm hơn khi so với ảnh chụp bình thường. Nhìn chung thì mình thấy ảnh chụp góc rộng của Xiaomi 11T 5G đã thể hiện tương đối tốt và tiếp đến sẽ là một vài tấm ảnh về khả năng chụp ảnh xóa phông của máy.

ảnh chụp trên Xiaomi 11T
Một bông hoa Dâm Bụt được mình chụp lại bằng tính năng xóa phông của Xiaomi 11T 5G.
ảnh chụp trên Xiaomi 11T
Lại thêm một bông hoa khác nhưng các chi tiết hơi phức tạm một chút.

Ở phần ảnh chụp xóa phông thì mình nhận thấy Xiaomi 11T 5G làm khá tốt, bông hoa được tách khỏi nền lá cây ở phía sau trông rất đẹp và tự nhiên. AI của Xiaomi hoạt động cũng tốt lắm đó nhà các bạn bởi vì khi mình chụp thì máy sẽ nhận diện ra vật thể là hoa và đã chỉnh một chút gam màu nóng để ảnh được ưng mắt, rực rỡ hơn. Tiếp theo mình sẽ chụp thêm một bức ảnh xóa phông nhưng bức ảnh này có nhiều chi tiết rất phức tạp, để xem rằng Xiaomi 11T 5G có xử lý được không.

ảnh chụp trên Xiaomi 11T
Trên đường đi về nhà thì mình có vô tình phát hiện được một cái tổ ong, nên mình đã nhanh tay chụp lại.

Với bức ảnh bên trên thì mình khá bất ngờ khi Xiaomi 11T 5G đã nhận diện vật thể rất tốt, chủ thể chính ở đây là tổ ong cùng với thân cây. Các phần còn lại của bức ảnh được xóa phông nhẹ trông cực kỳ tự nhiên và mình phải công nhận rằng năm nay Xiaomi đã cải tiến cũng như nâng cấp rất nhiều về công nghệ AI trên camera. Điều này giúp Xiaomi 11T 5G nhận diện và phân tích rất tốt khi chúng ta chụp ảnh. Ngoài ra thì Xiaomi 11T 5G còn hỗ trợ rất nhiều tính năng thú vị khác trong giao diện camera của máy

Những tính năng khác có trong camera của Xiaomi 11T
Những tính năng khác có trong camera của Xiaomi 11T 5G.

Vì độ dài của bài viết có hạn nên về chi tiết hơn về khả năng chụp hình của Xiaomi 11T 5G mình sẽ gửi cho các bạn ở một bài đánh giá chi tiết camera của Xiaomi 11T 5G trong tương lai nha! Đối với một người dùng phổ thông như mình thì camera của Xiaomi 11T 5G đã đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bản thân mình. Có vài điểm trừ nhỏ đó là camera góc siêu rộng trên chiếc điện thoại này khi chụp ở một vài khung cảnh thì ảnh bị méo một chút ở phần cạnh thôi.

Thiết kế Xiaomi 11T 5G cho cảm giác cầm nắm tốt, màn hình 120 Hz cực chất lượng

Theo đánh giá của cá nhân mình thì phong cách thiết kế của Xiaomi 11T 5G giống như một sự pha trộn giữa dòng Mi cao cấp và dòng Redmi tầm trung. Điểm mà mình thích nhất trên thiết kế của chiếc điện thoại này đó chính là mặt lưng được làm nhám và điều đó hạn chế được tình trạng bám mồ hôi, dấu vân tay. À máy mình đang sử dụng là màu trắng nên có mặt lưng nhám, còn nếu là màu đen thì máy sẽ có mặt lưng kính bóng nên dễ bám dấu vân tay hơn.

xiaomi 11t
Thiết kế mặt lưng của Xiaomi 11T 5G được hoàn thiện từ kính phủ 1 lớp nhám.

Mặt lưng máy cũng được bo cong ở 2 cạnh nên cho mình một cảm giác cầm nắm rất ôm tay. Mình hay ra mồ hôi tay nhưng nhờ có có lớp phủ nhám nên là mặt lưng của máy không hề để lại dấu vân tay hay mà mồ hôi tay của mình. 

Cạnh trên Xiaomi 11T có chứa micro thu âm, một dãy loa ngoài
Cạnh trên Xiaomi 11T 5G có chứa micro thu âm, một dãy loa ngoài, nhìn kỹ thì các bạn cũng có thể thấy camera của máy khá lôi đó.
Bên dưới của Xiaomi 11T cũng sẽ chứa 1 dãy loa ngoài, micro thu âm, khe đựng sim và cổng sạc Type-C
Bên dưới của Xiaomi 11T 5G cũng sẽ chứa 1 dãy loa ngoài, micro thu âm, khe đựng sim và cổng sạc Type-C.
Cạnh phải của Xiaomi 11T sẽ là cụm phím tăng giảm âm lương và phím nguồn được tích hợp luôn cả cảm biến vân tay
Cạnh phải của Xiaomi 11T 5G sẽ là cụm phím tăng giảm âm lương và phím nguồn được tích hợp luôn cả cảm biến vân tay.

Xiaomi đã rất chú trọng vào khả năng giải trí của Xiaomi 11T 5G nên máy cũng đã được trang bị loa kép để cho chúng ta có trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Bên cạnh đó thì mình thấy việc mà Xiaomi 11T 5G được trang bị cảm biến vân tay trên phím nguồn chứ không phải là ở trong màn hình là một điểm cộng. Vì cảm biến vân tay trong màn hình mà xịn xò hiện nay chỉ có những mẫu máy thuộc phân khúc giá cao cấp mới hoạt động được tốt thôi, chứ còn những chiếc máy tầm chung thì theo như mình thấy là chưa tốt lắm. Nhờ đặt ở phim nguồn nên máy cho tốc độ mở khóa rất nhanh và tiện lợi, vừa bật màn hình mày bằng phím nguồn , vừa mở khóa luôn lại còn rất bảo mật. 

cảm biến vân tay của Xiaomi được đặt ở phím nguồn, cho trải nghiệm nhanh và tiện lợi
Cảm biến vân tay của Xiaomi 11T 5G được đặt ở phím nguồn, cho trải nghiệm nhanh và tiện lợi

Xiaomi 11T 5G có thiết kế màn hình đục lỗ với camera selfie được đặt ở giữa. Mình khá thích thiết kế màn hình của Xiaomi 11T 5G vì máy được làm 3 viền khá để nhìn rất thích mắt, chỉ có mỗi viền dưới của máy là hơi dày một chút xíu khi so với lại 3 viền kia.

Xiaomi 11T có màn hình rất đẹp
Dù Xiaomi 11T 5G thiết kế không có nhiều điểm nổi bật, nhưng chất lượng của màn hình lại là một chuyện khác hoàn toàn.

Tiện thể mình sẽ nói luôn về phần chất lượng của màn hình Xiaomi 11T 5G. Máy được trang bị một màn hình có kích thước 6.67 inch, độ phân giải Full HD+, tấm nền AMOLED, công nghệ hiển thị chuẩn HDR 10+ và tấn số quét khá cao lên đến 120 Hz. Sau nhiều ngày mình sử dụng thì mình thấy màn hình của Xiaomi 11T 5G rất chất lượng luôn nha. Màu sắc rất tươi, coi phim với chơi game trên tay đã thật sự, đã vậy còn có tần số quét cao 120 Hz nữa, nên máy cho mình những phản hồi cực kì mượt mà không có gì để chê ở đây hết

xiaomi 11t
Màn hình của Xiaomi 11T 5G xem phim với chơi game thì đã khỏi bàn.

Nhìn chung lại thì về phần thiết kế, cá nhân mình đánh giá Xiaomi 11T 5G có một thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, máy không quá nổi bật, thiết kế được tập trung nhiều vào cảm giác cầm nắm hơn là vẻ bề ngoài có đẹp hay không. Màn hình cũng vô cùng tốt với tấm nền AMOLED cho màu sắc hiện thị rực rỡ cực kỳ phù hợp với các nhu cầu giải trí. Tần số quét 120 Hz cũng chính là một mảnh ghép vào bức tranh hiệu năng mạnh mẽ của máy. 

Kết luận

Tóm lại sau nhiều ngày được trải nghiệm Xiaomi 11T 5G, mình cảm thấy chiếc máy này sinh ra là để phục vụ cho đối tượng khách hàng mua máy để đáp ứng các nhu cầu giải trí như chơi game, xem phim... Bởi vì máy được trang bị những thông số cấu hình khá cao, mang đến một hiệu năng mạnh mẽ là điều hiển nhiên rồi. Còn lại thì vẫn có vài điểm chưa quá tốt trong tầm giá này ví dụ như camera chỉ ở mức ổn không đẹp như những hãng khác, thiết kế cũng không quá nổi bật. Nếu chú trọng vào khả năng chiến game thì Xiaomi 11T 5G là mẫu máy tốt nhất trong tầm giá này rồi.

Vậy sau khi đọc qua bài viết này, các bạn có suy nghĩ gì về chiếc Xiaomi 11T 5G không? Các bạn có định mua Xiaomi 11T 5G  không? Hãy cùng để lại dưới phần bình luận nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc và quan tâm bài viết của mình.

Xiaomi 11T Pro 5G 12GB

13.990.000₫ 14.990.000₫ -6%
Màn hình 6.67", Chip Snapdragon 888 RAM 12 GB, ROM 256 GB Camera sau: Chính 108 MP & Phụ 8 MP, 5 MP Camera trước: 16 MP Pin 5000 mAh, Sạc 120 W
Xem chi tiết

Xem thêm: 

Biên tập bởi Thành Nguyễn
Không hài lòng bài viết
4.515 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
4 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TPTuyên Phan
Chíp 1200 trên 11t này so với chíp Sapdagaon 865 chíp nào mạnh hơn
Trả lời 3 tháng trước 📱
THThu HàQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này thì Dimensity 1200 cho hiệu năng mạnh hơn so với Snapdragon 865 bạn nhé
Thông tin đến bạn!
Trả lời 3 tháng trước
Phong Vu Ho
Con này xài gpu chung vs Exynos nên sẽ đuối :"))
Trả lời 8 tháng trước 📱
Quang Minh
@Phong Vu Ho : nhưng chip vẫn đc hơn
Trả lời 7 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...