Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá Xiaomi Redmi 9T sau gần nửa năm sử dụng: Smartphone pin 6.000 mAh, cấu hình ổn với giá dưới 4 triệu

Nguyen Chi Bao 17/06 1 bình luận

Tính từ ngày 14/01 thì Xiaomi Redmi 9T đã ra mắt được gần nửa năm và đây là chiếc smartphone rất nổi bật khi được trang bị viên pin 6.000 mAh với cấu hình ổn. Hiện nay Xiaomi Redmi 9T giá dưới 4 triệu và mình thấy khá nhiều bạn quan tâm chiếc máy này nên sau khi viết bài trên tay Redmi Note 9T thì mình quyết định đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 9T sau gần nửa năm sử dụng để xem chiếc điện thoại đến từ nhà Xiaomi này có còn đáng mua trong thời điểm hiện tại không nhé.

Xiaomi Redmi 9T nổi bật với viên pin 6.000 mAh, cấu hình ổn
Xiaomi Redmi 9T nổi bật với viên pin 6.000 mAh, cấu hình ổn.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết POCO X3 Pro: Đúng chuẩn smartphone 'ngon-bổ-rẻ'

Xiaomi Redmi 9T sạc nhanh 18W cùng pin 6.000 mAh cho thời gian sử dụng ấn tượng

Như mình đã chia sẻ ở đầu bài, điểm sáng giá trên Redmi 9T chính là viên pin dung lượng lớn 6.000 mAh. Như chúng ta đã biết dung lượng pin ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian làm việc, học tập và giải trí của chúng ta. Qua đó mình muốn khám phá một chút về thời gian sử dụng pin của Redmi 9T khi sử dụng liên tục, để xem với viên pin 6.000 mAh có mang đến cho chúng ta thời gian sử dụng lâu dài.

Với viên pin 6.000 mAh, Redmi 9T có mang lại thời gian sử dụng ấn tượng?
Với viên pin 6.000 mAh, Redmi 9T có mang lại thời gian sử dụng ấn tượng?

Như bao bài đánh giá thời gian sử dụng pin, mình sẽ test Redmi 9T bằng bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ), điều kiện của bài test cụ thể như sau:

Kết quả mình thu được như sau: 

Thời gian sử dụng pin liên tục trên Redmi 9T
Thời gian sử dụng pin liên tục trên Redmi 9T.

Qua bài test trên, trái với kỳ vọng của mình Xiaomi Redmi 9T cho thời gian sử dụng liên tục là 9 tiếng 12 phút. Có thể thấy, thời lượng sử dụng như vậy là không quá nổi bật khi so với viên pin 6.000 mAh. Thường thì những thiết bị có dung lượng pin tầm 4.500 hay 5.000 mAh đã cho thời gian sử dụng tầm 11 đến 12 tiếng rồi. 

Theo trải nghiệm của cá nhân của mình với những tác vụ bình thường như ghi chép, chụp ảnh tài liệu, giải trí nhẹ nhàng thì thời gian sử dụng cũng rất ấn tượng tầm 3 ngày mình mới sạc lại. Lúc đầu thì mình cũng tự hỏi rằng liệu máy giá dưới 4 triệu thì Redmi 9T có sạc nhanh bao nhiêu W? Kết quả là Redmi 9T sạc nhanh công suất 18W - không hề tệ. Mình có ghi lại tốc độ sạc để cho các bạn xem tốc độ như thế nào. Kết quả mình thu được là 2 tiếng 33 phút là sạc đầy 100% pin.

Thời gian sạc pin của Xiaomi Redmi 9T
Thời gian sạc pin của Xiaomi Redmi 9T.

Xiaomi Redmi 9T hiệu năng mang lại từ Snapdragon 662 vẫn ổn lắm đấy

Theo truyền thống, trước khi chúng ta đi vào bài đánh giá hiệu năng thì mình sẽ nhắc lại Redmi 9T có cấu hình thế nào cho các bạn tham khảo một chút nhé.

Cấu hình của Xiaomi Redmi 9T nổi bật với con chip Snapdragon 662
Cấu hình của Xiaomi Redmi 9T nổi bật với con chip Snapdragon 662.

Như các bạn thấy, con chip Snapdragon 662 là con chip được trang bị phổ biến trên nhiều chiếc smartphone giá rẻ. Con chip này mang đến hiệu năng tuy không quá cao nhưng đảm bảo cho chúng ta sử dụng được ổn định và mượt mà các tác vụ hằng ngày cũng như chơi tốt các tựa game đang có hiện nay. Và ngay bên dưới mình sẽ tiến hành chấm điểm hiệu năng và trải nghiệm thực tế game trên Redmi 9T cho các bạn tham khảo. 

Điểm hiệu năng của Redmi 9T được thể hiện như thế nào?

Đầu tiên mình sử dụng Geekbench 5 và 3DMark để đo điểm số hiệu năng của Redmi 9T để các bạn có thể ước lượng và hình dung được sức mạnh của em nó

Đầu tiên là 3DMark:

Điểm đồ họa 3D và 2D của Xiaomi Redmi 9T
Điểm đồ họa 3D và 2D của Xiaomi Redmi 9T.

Do là một con chip giá rẻ nhưng Snapdragon 662 vẫn mang đến điểm số hiệu năng cũng khá là cao đấy. Mình hay thường sử dụng Nanoreview để so sánh hiệu năng giữa những con chip, ở đây mình có so sánh với con chip giá rẻ cũng khá phổ biến là Helio G80, kết quả cho ra là hiệu năng của hai con chip này mạnh tương đương này.

So sánh Snapdragon 662 và Helio G80
So sánh Snapdragon 662 và Helio G80.

Tiếp đến là kết quả từ Geekbench 5, con chip Snapdragon 662 được trang bị trên Redmi 9T 5G đạt 1.315 điểm đa nhân và 316 điểm đơn nhân.

Điểm đơn nhân và đa nhân của Xiaomi Redmi 9T
Điểm đơn nhân và đa nhân của Xiaomi Redmi 9T.

Có lẽ chỉ chấm điểm hiệu năng thôi thì chưa đủ thấy được sức mạnh thật sự của em nó. Do đó, bên cạnh việc chấm điểm hiệu năng mình còn tải về chơi thử 4 trò chơi phổ biến như: Liên Quân Mobile, Tốc Chiến, Mobile PUBG Mobile, Call Of Duty Mobile cho các bạn tham khảo. Một phần để có thể theo dõi và đánh giá hiệu năng của máy cũng như để mình có thể giải trí một chút.

Xiaomi Redmi 9T chơi game tốt không?

Để mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất, mình có ghi lại toàn bộ các dữ liệu thiết lập cấu hình và thông số FPS và trải nghiệm chơi game thực tế bằng phần mềm Prefdog các bạn có thể tham khảo thông qua đường link tại đây nhé.

Đầu tiên là liên Quân Mobile, mình sẽ thiết lập cấu hình của máy ở mức đồ họa tối đa mà Redmi 9T có thể đạt được để xem một tựa game cơ bản nhất như Liên Quân thì máy có vận hành mượt mà.

Thiết lập game Liên Quân Mobile
Thiết lập game Liên Quân Mobile.

Với mức đồ họa trên, mình thấy cảm giác chơi Liên Quân Mobile cũng rất là mượt mà, độ trễ thấp, tương tác, tung skill nhanh chóng, hoạt ảnh sinh động. Nhưng đôi lúc máy sẽ xảy ra hiện tượng giật lag khung hình một chút nhưng lại nhanh chóng trở lại bình thường, mình nghĩ bao nhiêu đó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của chúng ta quá đâu.

Trải nghiệm chiến game Liên Quân trên Redmi 9T
Trải nghiệm chiến game Liên Quân trên Redmi 9T.

Đến với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến máy cho phép mình thiết lập cấu hình game ở mức cao nhất:

Setting Liên Minh Tốc Chiến trên Redmi 9T
Setting Liên Minh Tốc Chiến trên Redmi 9T.

Đến với Liên Minh Tốc Chiến, Redmi 9T dư sức chiến ngon lành tựa game này, tướng di chuyển mượt mà, solo skill 1 vs 1 hay combat tổng vô cùng mượt mà. Nhưng về phần đồ họa Redmi 9T chưa thể hiện được chi tiết, môi trường, hay hoạt ảnh nhân vật chưa được đẹp và sắc nét cho lắm.

Trải nghiệm chiến game Tốc Chiến trên Redmi 9T
Trải nghiệm chiến game Tốc Chiến trên Redmi 9T.

Tất nhiên là không thể thiếu PUBG Mobile. Với tựa game bắn súng sinh tồn này, máy chỉ cho mình thiết lập ở mức cấu hình ở mức cân bằng và mượt nhưng để có thể có trải nghiệm mượt mà và tốc độ khung hình cao thì mình phải giảm xuống mức  thấp nhất để mang lại trải nghiệm ổn định nhất.

Trải nghiệm chiến game PUBG trên Redmi 9T
Trải nghiệm chiến game PUBG trên Redmi 9T.

Cho dù mình đã để cấu hình ở mức thấp nhất rồi, nhưng trải nghiệm thực tế của máy không được ổn định cho lắm, hiện tượng giật lag thường xuyên xảy ra. Ngoài ra, do mình để đồ họa ở mức gần thấp nhất nên mức độ chi tiết trong game chỉ ở mức khá, khó nhìn được các chi tiết, kẻ địch ngoài xa.

Trải nghiệm chiến game PUBG trên Xiaomi Redmi 9T
Trải nghiệm chiến game PUBG trên Xiaomi Redmi 9T.

Tương tự như PUBG Mobile, máy cho mình thiết lập ở mức cao nhất nhưng mình cũng sẽ hạ chất lượng đồ họa xuống mức thấp nhất để chiến game ngon lành hơn.

Thiết lập game Call Of Duty trên Redmi 9T
Thiết lập game Call Of Duty trên Redmi 9T.

Do mình đã thiết lập cấu hình của game xuống ở mức thấp nhất nên trải nghiệm chiến game Call Of Duty trên Redmi 9T rất mượt mà nên bắn rất sướng tay. Lâu lâu mình có thấy vài pha bị rớt FPS xuống một chút nhưng cũng chỉ diễn ra trong tích tắc, vì vậy trải nghiệm chơi của mình không bị ảnh hưởng nhiều. 

Trải nghiệm chiến game Call Of Duty trên Redmi 9T
Trải nghiệm chiến game Call Of Duty trên Redmi 9T.

Sau khi mình trải nghiệm chơi game thực tế trên Redmi 9T, mình nhận xét rằng đây là chiếc smartphone tầm trung có hiệu năng ổn nhưng ổn khi sử dụng mượt mà và ổn định các tác vụ hằng ngày như xem phim, lướt web, mạng xã hội... Còn về khả năng chiến game thì vẫn được nhưng chúng ta sẽ phải hi sinh một chút về mặt đồ họa để có trải nghiệm chơi game ổn định nhất. 

Xiaomi Redmi 9T sở hữu thiết kế thân thiện trẻ trung 

Về phần ngoại hình thì Xiaomi Redmi 9T sẽ có ngoại hình tương tự như bao thiết bị tầm trung khác với với những đường nét thiết kế có phần bo cong mềm mại ở các góc và cạnh máy, ngôn ngữ thiết kế này rất dễ bắt gặp trên những mẫu máy phân khúc tầm trung hiện nay. Nhưng bù lại, phần màu sắc đã làm cho máy nổi bật hơn thiết kế của máy.

Xiaomi Redmi 9T với mặt lưng có nhiều màu sắc sặc sỡ, trẻ trung như đen, xanh dương, vàng, xanh lá nhưng nổi bật nhất vẫn là màu cam. Kết hợp cùng với các họa tiết phay xước làm cho chiếc máy giống như được hoàn thiện bằng kim loại, ngay từ đầu mình đã bị thu hút bởi hiệu ứng ánh sáng khi nghiêng máy. Có thể nói màu cam mà mình đang cầm trên tay này thực sự thể hiện sự trẻ trung, nổi bật và cuốn hút khi cầm nắm trên tay.

Xiaomi Redmi 9T với màu cam vô cùng nổi bật
Xiami Redmi 9T nổi bật với màu cam cực kỳ thu hút.

Bên cạnh đó, mặt lưng của Redmi 9T còn nổi bật hơn khi được thiết kế cách điệu hơn với logo 'Redmi' được in nổi sờ rất thích tay thiết kế này khá giống với nhiều mẫu smartphone tầm trung trở lại đây. Sờ thì thích thật, nhưng do in chìm xuống nên từ xa chúng ta sẽ hơi khó thấy một chút.

Mặt lưng của Xiaomi Redmi 9T
Mặt lưng của Xiaomi Redmi 9T.

Xét về tổng thể, Xiaomi Redmi 9T được hoàn thiện hoàn toàn từ nhựa nhưng máy mang đến cảm giác chắc chắn. Cho dù máy được trang bị viên pin tận 6.000 mAh nhưng tổng thể máy rất nhẹ nên cảm giác cầm nắm Redmi 9T rất thoải mái và tự tin khi sử dụng.

Như mình đã nói, cảm giác cầm nắm của Xiaomi Redmi 9T rất thoải mái, máy ôm sát vào tay mà không bị khó chịu do các cạnh bo cong nhẹ nhàng. Nhưng điều mình chưa hài lòng lắm chính là phần màn hình có viền ngoài nhô lên một chút. Điều này làm cho Redmi 9T trông khá rời rạc và chưa được thẩm mỹ cho lắm.

Cảm giác cầm nắm Redmi 9T trên tay rất tốt
Cảm giác cầm nắm Redmi 9T trên tay rất tốt.

Nếu các bạn đang tìm một chiếc điện thoại có màn hình to thì Xiaomi Redmi 9T với mặt trước có màn hình kích thước 6.53 inch, độ phân giải Full HD+, tầm nền IPS LCD. Tuy hiển thị không được rực rỡ như tấm nền AMOLED nhưng Redmi 9T mang đến cho chúng ta một màn hình với màu sắc chân thực, hiển thị sắc nét, đặc biệt là độ sáng cao thích hợp để xem phim và chơi game lúc tối muộn.

Nhưng mình thấy tiếc là camera selfie của máy có độ phân giải 8 MP và được thiết kế dưới dạng giọt nước. Có thể thiết kế này có vẻ hơi bị out trend nhưng nếu sử dụng quen rồi thì 'giọt nước' này sẽ không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của các bạn đâu. Nói chứ lâu lâu mình cũng có để ý cái 'giọt nước' này một chút và... Mình có hơi không được thuận mắt cho lắm.

Màn hình của Xiaomi Redmi 9T
Màn hình của Xiaomi Redmi 9T.

Camera của Xiaomi Redmi 9T cho chất lượng rất tốt trong tầm giá

Nói về camera thì đây cũng là điều được khá nhiều người quan tâm trên những sản phẩm của Xiaomi. Trước khi bước vào phần đánh giá camera thì mình sẽ chia sẻ thông số của máy như sau:

Cụm 4 camera của Xiaomi Redmi 9T
Cụm 4 camera của Xiaomi Redmi 9T.

Có lẽ Xiaomi đã cải thiện rất nhiều về chất lượng ảnh cho những thiết bị sau này của hãng. Có thể thấy trong điều kiện đầy đủ sáng, mình không có gì để chê chiếc Redmi 9T. Những tấm hình bên dưới mình đều chụp vào buổi trưa, dù nắng khá gắt nhưng ảnh cho ra đều không bị cháy sáng, màu sắc ảnh cũng rất giống với thực tế. 

Ảnh chụp bằng chế độ tự động
Ảnh chụp bằng chế độ tự động.
Ảnh chụp bằng chế độ tự động
Ảnh chụp bằng chế độ tự động.

Mình cảm thấy trong phân khúc dưới 4 triệu thì Xiaomi Redmi 9T có chất ảnh đẹp khi chi tiết sắc nét, màu sắc trông sống động. Ví dụ như hình dưới đây, dù trời nắng rất gắt, các bạn có thể thấy được điều đó qua những ô kính cửa sổ trên cao của tòa Landmark 81, nhưng ảnh cho ra trên Redmi 9T lại khá hài hòa, không xuất hiện tình trạng cháy sáng.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động
Ảnh chụp bằng chế độ tự động.

Sang đến điều kiện ngược sáng, cá nhân mình thấy khá bất ngờ khi thiết bị có AI khá xịn bởi máy sẽ tự động lấy nét về phía mặt trời, bức hình sẽ không bị cháy sáng, độ tương phản vừa phải.

Bức hình ở dưới mình có chụp trong điều kiện ngược sáng và nắng khá gắt. Nhưng bầu trời được máy tái hiện khá đẹp, màu sắc không quá tươi nhưng các chi tiết xung quanh vẫn được giữ lại, không bị tối đen hoàn toàn. Có điều khi mình phóng gần lại thì hình có hơi bể và noise.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động
Ảnh chụp bằng chế độ tự động.
Ảnh chụp bằng chế độ tự động
Ảnh chụp bằng chế độ tự động.

Xiaomi Redmi 9T còn được trang bị camera macro. Camera này mình thấy đối với một số bạn sẽ rất ít sử dụng nhưng đôi lúc chúng ta cũng cần phải sáng tạo này nọ, khám phá thế giới xung quanh này nọ. Về chất lượng thì Redmi 9T sẽ không làm bạn thất vọng. Những bức ảnh macro do Redmi 9T thực hiện đều có chi tiết tốt, tuy màu sắc có hơi rực hơn một chút nhưng không đáng kể.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động
Ảnh chụp bằng chế độ tự động.

Lời kết 

Sau một khoảng thời gian trải nghiệm, mình cảm thấy Xiaomi Redmi 9T là chiếc máy giá dưới 4 triệu để lại nhiều ấn tượng cho mình nhất với những gì mà một chiếc máy giá rẻ mà được trang bị viên pin siêu to khổng lồ 6.000 mAh, hiệu năng ổn định với Snapdragon 662, camera chính 48 MP kết hợp thêm nhiều ống kính cho chúng ta thêm nhiều trải nghiệm chụp ảnh vô cùng sáng tạo.

Qua những gì mà Redmi 9T mang lại thì các bạn có sẵn sàng mua một em để làm bạn đồng hành? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Xem thêm: Trên tay Xiaomi Redmi Note 10 Pro 5G: Dimensity 1100, sạc nhanh 67 W

Xiaomi Redmi 9T (4GB/64GB)

3.990.000₫
Màn hình 6.53", Chip Snapdragon 662RAM 4 GB, ROM 64 GBCamera sau: Chính 48 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MPCamera trước: 8 MPPin 6000 mAh, Sạc 18 W
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
9.696 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
LTLong Tube
Minh đang dùng máy nay cảm thấy bắt wi-fi rất tệ
Trả lời (2) 3 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...