Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trải nghiệm Galaxy Note 20 Ultra nâng cấp Android 11 One UI 3.0: Hiển thị tốc độ làm tươi 120 Hz, thay đổi giao diện hoàn toàn mới

Trường An 23/12/20 8 bình luận

Galaxy Note 20 Series đã được Samsung cung cấp bản cập nhật One UI 3.0 (Android 11) hoàn toàn mới, với nhiều tính năng hay ho. Mình đã sử dụng Galaxy Note 20 Ultra để đánh giá One UI 3.0 (Android 11), bạn muốn tìm hiểu thêm về chiếc điện thoại này không? Cùng mình trải nghiệm Galaxy Note 20 Ultra lên Android 11 (One UI 3.0) ngay thôi.

Xem thêm: Trải nghiệm One UI 3.0 trên Galaxy S20 Ultra: Khác biệt hoàn toàn so với phiên bản trước đó và vô vàn tính năng mới mẻ

1. Thiết bị sử dụng để trải nghiệm One UI 3.0 (Android 11): Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Cũng giống như bài trải nghiệm trước đó, mình xin phép được giới thiệu sơ về thiết bị sử dụng trong bài trải nghiệm lần này. Chiếc Galaxy Note 20 Ultra mình dùng để đánh giá One UI 3.0 (Android 11) có thông số phần cứng như sau:

Thiết kế Samsung Galaxy Note20 Ultra
Thiết kế Samsung Galaxy Note20 Ultra.

Sau một tuần từ lúc Galaxy S20 Ultra có bản cập nhật One UI 3.0 đầu tiên thì dòng Galaxy Note 20 cũng đã nhận được bản cập nhật đáng giá này. One UI 3.0 - tuỳ biến từ Android 11 sẽ có dung lượng là 2.245 MB (gần 2.5 GB) và thời gian tải về sẽ kéo dài trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Trước khi cập nhật lên One UI mới thì chiếc điện thoại mình có dung lượng khả dụng là 221.8 GB. Sau khi lên One UI 3.0, dung lượng khả dụng còn lại là 219.6 GB (tốn nhiều dung lượng hơn mức hiển thị trên cài đặt).

Dung lượng tải One UI 3.0
Bản cập nhật OneUI mới trên Samsung Galaxy Note 20 Ultra.
Mức tiêu hao dung lượng khi cập nhật One UI 3.0
Mức tiêu hao dung lượng khi cập nhật One UI 3.0.

Galaxy Note 20 Ultra khi lên One UI 3.0 cũng sẽ thừa hưởng những tính năng hấp dẫn mà Galaxy S20 Ultra lên One UI 3.0 nhận được. Cá nhân mình đánh giá cao khi Samsung đã dần quan tâm người dùng hơn và mang đến sự thay đổi về giao diện, tạo nên cảm giác mới mẻ và trải nghiệm thêm thú vị.

Không biết trải nghiệm One UI 3.0 trên Galaxy Note 20 Ultra có thú vị hay không? Liệu phiên bản mới này trên siêu phẩm cao cấp nhất dòng Galaxy Note có được bổ sung thêm tính năng mới và thay đổi hiệu năng, thời lượng pin? Hãy cùng tìm xem tiếp nội dung bên dưới nào.

2. Thời lượng pin và hiệu năng trên Galaxy Note 20 Ultra có thay đổi?

Thời lượng pin vẫn còn tốt lắm đấy

Có lẽ một trong những yếu tố mà các bạn đang quan tâm chính là thời lượng pin của Galaxy Note 20 Ultra có giảm sau khi nâng cấp lên One UI 3.0 hay không. Để trả lời cho câu hỏi trên, mình đã test luôn qua trải nghiệm thực tế với điều kiện như sau:

Đo thời lượng pin qua trải nghiệm thực tế
Đo thời lượng pin qua trải nghiệm thực tế.

Như vậy thời lượng pin của Galaxy Note 20 Ultra mà mình test được qua trải nghiệm thực tế là gần 7 tiếng đồng hồ (cụ thể là 6 tiếng 53 phút). Mức thời gian này không chênh lệch quá nhiều so với kết quả trước đó (Galaxy Note 20 Ultra ở Android 10: 7 tiếng dùng liên tục, cùng điều kiện).

Hiệu năng chiến mọi tựa game, có điều...

Tiếp đó, mình đã test hiệu năng Galaxy Note 20 Ultra qua việc trải nghiệm 3 tựa game mobile phổ biến gồm: Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và Zingspeeds Mobile. Mọi dữ liệu, cấu hình setup và data FPS bạn có thể xem tại đây.

Đầu liên là tựa game Liên Quân Mobile. Galaxy Note 20 Ultra cho trải nghiệm mượt mà ở giai đoạn đầu game và giúp mình dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ vài nốt nhạc. Tuy nhiên ở giai đoạn giữa trận, Galaxy Note 20 Ultra đột nhiên giảm FPS xuống 35 FPS khiến mình cảm thấy hơi lo lắng và hoang mang.

Test Liên Quân Mobile trên Galaxy Note 20 Ultra
Test Liên Quân Mobile trên Galaxy Note 20 Ultra.

Với tựa game thứ 2 là PUBG Mobile thì có vẻ như Galaxy Note 20 Ultra xử lý tốt và ổn định hơn rất nhiều. Trải nghiệm thực tế mình thấy rằng độ mượt mà được duy trì trong cả trận đấu (dù đang quay màn hình), ngay cả những lúc mình solo và FPS dao động ổn định ở 40 FPS.

Test PUBG Mobile trên Galaxy Note 20 Ultra
Test PUBG Mobile trên Galaxy Note 20 Ultra.

Tựa game cuối cùng mình trải nghiệm đó là Zingspeed Mobile. Với tựa game này thì mình hoàn toàn hài lòng khi bật FPS cao, chỉ số dao động khung hình đạt từ 93 FPS đến 119 FPS, một kết quả hoàn toàn xứng đáng và trải nghiệm thực tế tựa game này rất ổn định.

Test Zingspeeds Mobile trên Galaxy Note 20 Ultra
Test Zingspeeds Mobile trên Galaxy Note 20 Ultra.

Qua 3 tựa game trên, mình thấy hiệu năng dù không ổn định trên mọi tựa game nhưng mức độ dao động FPS và trải nghiệm đều ở mức khá. Đồng thời trong quá trình test, mình thấy máy không quá nóng nên bạn có thể yên tâm rồi.

3. Trải nghiệm One UI 3.0 trên Galaxy Note 20 Ultra có gì khác với One UI thế hệ trước?

Không chỉ mang đến một giao diện hoàn toàn mới, One UI 3.0 còn mang đến nhiều tính năng mới mẻ trên Galaxy Note 20 Ultra. Bạn sẽ nhận được sự thay đổi về giao diện của thanh thông báo, đồng thời những tính năng hấp dẫn khác cũng sẽ xuất hiện trên Galaxy Note 20 Ultra lên One UI 3.0.

Giao diện thay đổi và tính năng Widget được cập nhật mới mẻ

Thay đổi đầu tiên mà mình nhìn thấy trên Galaxy Note 20 Ultra lên One UI 3.0 chính là giao diện thay đổi và tính năng Widget được cập nhật mới mẻ hơn. Cá nhân mình đã mong chờ sự thay đổi này từ lâu và với One UI 3.0, trải nghiệm sử dụng sẽ mới mẻ hơn và dễ dàng hơn.

Thay đổi giao diện Widgets
Thay đổi giao diện Widgets.

Khi chạm và giữ một ứng dụng bất kì, tính năng Widgets sẽ hiện nên và cho phép bạn dễ thao tác trên màn hình. Tính năng này hỗ trợ rất nhiều và mình thường xuyên sử dụng cho Messenger, Facebook hay Google Trang tính,... để có thể chạm vào mục cần thiết và không cần phải mở ứng dụng để tìm kiếm.

Các tính năng có trong Widgets ứng dụng
Các tính năng có trong Widgets ứng dụng.

Cho phép thay đổi giao diện, hình nền nghe gọi

Một trong những cải tiến hấp dẫn lần này chính là One UI 3.0 cho phép bạn thay đổi giao diện, hình nền cuộc gọi. Trước đó, chúng ta chỉ có thể Rename (đổi tên) danh bạ, thêm icon và biểu tượng yêu thích. Và để trải nghiệm người dùng thêm thú vị và sinh động, tính năng thay đổi hình nền cuộc gọi đã xuất hiện ngay khi Galaxy Note 20 Ultra được cập nhật lên phiên bản One UI 3.0.

Cho phép thay đổi giao diện cuộc gọi dễ dàng
Cho phép thay đổi giao diện cuộc gọi dễ dàng.

Mình khá thích tính năng này. Có thể nhiều bạn cho rằng tính năng này không quan trọng, tuy nhiên mình thích custom và tùy biến những trải nghiệm thông thường trở nên gần gũi hơn. Android 11 giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với công nghệ, tùy ý chỉnh sửa theo sở thích và biến chiếc điện thoại thân yêu thành một người bạn.

Thay đổi giao diện của thanh thông báo đẹp mắt

Sự thay đổi tiếp theo mà mình tìm thấy ở phiên bản One UI 3.0 trên Galaxy Note 20 Ultra chính là thay đổi giao diện thanh thông báo. Samsung đã tối ưu giao diện một các khuyết điểm có trên giao diện trước và giờ đây, một thế hệ One UI 3.0 hoàn chỉnh đã ra đời.

Thay đổi giao diện thanh thông báo
Thay đổi giao diện thanh thông báo.

Ở phiên bản này, giao diện hiển thị của thanh thông báo đã trong suốt và có thể thấy hình nền mờ mờ ở phía sau với những icon, biểu tượng sinh động. Có thể nhiều bạn sẽ không thích sự thay đổi này, nhưng cá nhân mình thấy rất thích vì giúp đổi mới đi trải nghiệm quen thuộc kéo dài trong nhiều phiên bản trước đó.

Thay đổi thanh điều chỉnh âm lượng

Chưa dừng lại ở đó, giao diện thanh điều chỉnh âm lượng cũng được thay đổi khi bạn nâng cấp thiết bị lên One UI 3.0. Ở phiên bản trước đó thì thanh điều chỉnh âm lượng sẽ có giao diện giống với hình bên phải, tuy nhiên ở phiên bản mới nhất thì thanh công cụ ấy sẽ xuất hiện ở bên phải.

Thay đổi giao diện thanh điều chỉnh âm lượng
Thay đổi giao diện thanh điều chỉnh âm lượng.

Khi bạn chạm vào tùy chỉnh nhanh âm thanh, bạn sẽ thấy 4 thanh điều chỉnh quen thuộc nhưng được nằm trên nền trong suốt độc đáo, giống với thanh thông báo và cài đặt nhanh. Ở phiên bản cao cấp này, những nhược điểm trước đó đều được Samsung nhanh chóng khắc phục và đổi mới. Cá nhân mình đánh giá cao điều nay đấy.

Hiển thị tốc độ quét màn hình độc đáo

Sự thay đổi lớn trong phiên bản One UI 3.0 lần này chính là cho phép bạn hiển thị mức tốc độ làm tươi màn hình. Hiện tại ngoài dòng Galaxy Note 20 Series ra thì dòng Galaxy S20 cũng sở hữu tính năng này.

Mình đang bật tốc độ làm tươi 120 Hz nên tất nhiên, màn ảnh sẽ hiển thị mức FPS là 120 Hz. Nếu bạn giảm xuống tốc độ làm tươi tiêu chuẩn thì tất nhiên, mức hiển thị tốc độ làm tươi màn hình sẽ nằm ổn định ở mức 60 Hz. Cá nhân mình thấy tin năng này rất hay vì qua đó mình có thể biết khi nào tốc độ làm tươi màn hình sụt giảm.

One UI 3.0 cho phép hiển thị tốc độ làm tươi màn hình
One UI 3.0 cho phép hiển thị tốc độ làm tươi màn hình.

Chẳng hạn như ở chế độ 120 Hz, khi mình không chạm vào màn hình thì tốc độ làm tươi sẽ giảm xuống 60 Hz. Bởi lẽ lúc này, chúng ta đang không thao tác màn hình nên tốc độ làm tươi sẽ quay trở về 60 Hz và lập tức tăng lên 120 Hz khi mình chạm tay vào màn hình.

Khi mở Liên Quân Mobile, tốc độ quét màn hình quay trở về mức tiêu chuẩn là 60 Hz dù mình đang bật tốc độ làm tươi 120 Hz. Tuy nhiên khi chuyển sang PUBG Mobile, tốc độ làm tươi vẫn đảm bảo ở mức 120 Hz.

Khi chiến Liên Quân Mobile thì tốc độ làm tươi trở về mức tiêu chuẩn
Khi chiến Liên Quân Mobile thì tốc độ làm tươi trở về mức tiêu chuẩn.

Tổng kết

Ngoài những tính năng tiêu biểu trên, One UI 3.0 còn mang đến nhiều sự thay đổi nhỏ, cập nhật và cải thiện những năng trên camera, bổ sung một vài tính năng hỗ trợ khác nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cá nhân mình khi sử dụng Galaxy Note 20 Ultra lên One UI 3.0 thì thấy rằng, trải nghiệm sử dụng đã được đổi mới, không chỉ về thao tác mà còn là tính thẩm mĩ cũng được ông lớn Hàn Quốc quan tâm.

Bạn thấy One UI 3.0 trên Galaxy Note 20 Ultra này thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới và cho mình biết với nhé.

Xem thêm: Trải nghiệm camera Galaxy Note 20 Ultra: Chất ảnh lung linh và làm sao ta có thể chụp đẹp đến thế?

Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Ngừng kinh doanh
Màn hình 6.9", Chip Exynos 990 RAM 8 GB, ROM 256 GB Camera sau: Chính 108 MP & Phụ 12 MP, 12 MP, cảm biến Laser AF Camera trước: 10 MP Pin 4500 mAh, Sạc 25 W
Xem chi tiết
Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
18.885 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thanh Tâm
Thấy dòng galaxy note và galaxy s của samsung được nhiều người khen lắm.
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
kkhach
Mình dùng Galaxy Note 20 Ultra 5g này đẹp lắm@Thanh Tâm :
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
kkhach
@khach: uhm. Mình biết mà
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
Thanh Đặng
2. Trải nghiệm One UI 3.0 trên Galaxy Note 20 Ultra có gì khác với One UI 3.0 trên Galaxy Note 20 Ultra?
Tựa đề sao lạ vậy nhỉ QTV
Trả lời 1 năm trước
Duy Khương
Đã lên
Và chơi liên minh tốc chiến bị lỗi 🙃🙃🙃🙃
Trả lời 1 năm trước 📱
ATPhuoc An Tran
Samsung a50 của mình mới vừa nhận bản cập nhật,cập nhật xong máy bi mất cảm ứng luôn ,mở chụp hình bằng nút thì được ,ko thể tắ nguồn ,ko biết bị gì luôn
Trả lời 1 năm trước 📱
THThanh HoàngQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ trường hợp này nếu như bạn mua máy bên em, bạn vui lòng dành ít thời gian mang qua siêu thị gần nhất để kỹ thuật bên mình hỗ trợ bạn nhé.  
Thông tin đến bạn. 
Trả lời (1) 1 năm trước
LÊ CÔNG LẬP
Đã nâng cấp Galaxy Note 20 Ultra bản 5G chiều nay 👍
Trả lời (7) 1 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...