Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá hiệu năng iPhone 13: Sức mạnh ấn tượng của Apple A15, chiến mượt mà mọi tựa game trên thị trường

Bên cạnh một số thay đổi về thiết kế, công nghệ camera, iPhone 13 ra mắt với sự nâng cấp mạnh về cấu hình khi máy được trang bị chip Apple A15. Vậy iPhone 13 hiệu năng bá đạo đến mức nào? iPhone 13 chơi game mượt ra sao? Mời các bạn cùng mình đánh giá hiệu năng iPhone 13 để xem chiếc iPhone thế hệ mới của Apple mạnh như thế nào nha!

Xem thêm: 

iPhone 13 ra mắt với con chip Apple A15 Bionic vô cùng mạnh mẽ

Trước tiên, mình sẽ tóm tắt lại thông số cấu hình iPhone 13:

iPhone 13 sở hữu cấu hình mạnh mẽ với con chip Apple A15 Bionic
iPhone 13 sở hữu cấu hình mạnh mẽ với con chip Apple A15 Bionic.

Có thể nói, Apple đã trang bị tất cả những gì tốt nhất lên cho iPhone 13. Tuy thiết bị không sở hữu ngoại hình sang trọng và bóng bẩy như hai người anh em của mình là iPhone 13 ProiPhone 13 Pro Max nhưng iPhone 13 vẫn để lại cho mình ấn tượng khi mang lại hiệu năng mạnh mẽ có thể đáp ứng thoải mái cho mình các tác vụ hằng ngày cũng như một viên pin cho thời gian sử dụng lâu dài. Nói một chút về Apple A15 Bionic thì con chip này được giới thiệu là có hiệu năng mạnh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với Apple A14. Để xem iPhone 13 hiệu năng mạnh như thế thì chúng ta bắt đầu khám phá ngay phần chấm điểm hiệu năng ở bên dưới đây nhé!

Chấm điểm hiệu năng iPhone 13

Để chấm điểm hiệu năng iPhone 13 thì mình sẽ sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Antutu Benchmark, GeekBench 5 và 3DMark. Mình sẽ chia sẻ các điều kiện để chấm điểm như sau:

Đầu tiên là Antutu Benchmark, iPhone 13 của mình đạt điểm số vô cùng ấn tượng với 803.177 điểm.

iPhone 13 đạt 803.177 điểm ở phần mềm Antutu Benchmark.
iPhone 13 đạt 803.177 điểm ở phần mềm Antutu Benchmark.

Tiếp đến là phần mềm Geekbench 5 thì sau 3 lần chấm liên tục, kết quả cho thấy iPhone 13 của mình đạt 1.702 điểm đơn nhân, 4.475 điểm đa nhân và bài test GPU Compute đạt 10.612 điểm. Qua đó chúng ta có thể thấy điểm số hiệu năng của Apple A15 Bionic trên iPhone 13 là rất cao và vượt trội hơn nhiều so với một số đối thủ trong cùng tầm giá. Mình có thể khẳng định rằng con chip Apple A15 Bionic trên iPhone 13 Series nói chung và iPhone 13 nói riêng đã được Apple tối ưu rất tốt.

Điểm Geekbench 5 đơn/đa nhân (bên trái) và GPU Compute (bên phải) của iPhone 13.
Điểm Geekbench 5 đơn/đa nhân (bên trái) và GPU Compute (bên phải) của iPhone 13.

Sang đến một bài test nặng hơn là 3DMark Wild Life Extreme thì iPhone 13 của mình đạt điểm 3D cũng rất cao với con số 2.432 điểm và FPS trung bình đạt 14.6 FPS. Đặc biệt, trong suốt khoảng thời gian chấm điểm, mình có để ý thấy nhiệt độ của chiếc iPhone 13 vẫn giữ được sự ổn định sau 3 lần chấm liên tục.

Điểm số của iPhone 13 trong bài test Wild Life Extreme.
Điểm số của iPhone 13 trong bài test Wild Life Extreme.

Tiếp theo thì mình sẽ sử dụng 3DMark Wild Life Extreme Stress Test để kiểm tra xem độ ổn định và nhiệt độ của iPhone 13 khi chơi game trong một thời gian dài liệu có tốt hay không (bài test này sẽ lặp đi lặp lại 20 lần). Kết quả mình thu được như ở hình bên dưới, các bạn chú ý giúp mình mục Stability (mức độ ổn định):

Điểm số của iPhone 13 trong bài test Wild Life Stress Test.
Điểm số của iPhone 13 trong bài test Wild Life Stress Test.

Từ kết quả trên chúng ta có thể nhận thấy rằng hiệu năng của Apple A15 Bionic được trang bị trên iPhone 13 đạt mức ổn định là 74.6%. Con số này có nghĩa là iPhone 13 sẽ có khả năng chiến game và sử dụng lâu dài sẽ nằm ở mức khá chứ chưa hoàn toàn ổn định. Điều này cũng được thể hiện qua mục Frame rate (FPS) khi máy đạt tốc độ khung hình dao động từ 6 đến 21 FPS và đây là một khoảng cách tương đối lớn. Trong suốt bài test thì mình nhận thấy pin của iPhone 13 cũng tụt khá nhanh, cụ thể là từ 93% xuống còn 81%.

iPhone 13 cho điểm số cũng rất là cao nhưng quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm chiến game thực tế
iPhone 13 cho điểm số cũng rất là cao nhưng quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm thực tế.

Nhìn chung thì phần chấm điểm hiệu năng này chủ yếu tái hiện và miêu tả hiệu năng của máy qua những con số để chúng ta có thể tham khảo cũng như dễ mường tượng được sức mạnh của một chiếc điện thoại. Mặc dù vậy thì mình nghĩ trải nghiệm thực tế mới là yếu tố quan trọng nhất.

iPhone 13 chơi game mượt đến mức nào?

Ở phần test chơi game thực tế này mình sẽ tải 5 trò chơi phổ biến là Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, PUBG Mobile, Call Of Duty Mobile và Genshin Impact về iPhone 13. Để cho các bạn có cái nhìn trực quan hơn thì mình có ghi lại toàn bộ các dữ liệu về FPS bằng ứng dụng Perfdog và mình sẽ để dữ liệu tại đây cho các bạn tham khảo nhé!

Đầu tiên là Liên Quân Mobile thì mình hoàn toàn thiết lập mức đồ họa cao nhất với iPhone 13 và các bạn có thể xem qua hình ảnh bên dưới.

Thiết lập đồ họa Liên Quân Mobile mà mình chỉnh trên iPhone 13.

Tất nhiên, iPhone 13 sẽ dư sức chiến Liên Quân Mobile một cách mượt mà nhưng mình vẫn thấy rất ấn tượng trước hiệu năng của chiếc điện thoại này. Con chip Apple A15 bên trong iPhone 13 xử lý vô cùng nhanh chóng khi mình thực hiện skills, di chuyển hay combat với các đối thủ. Bên cạnh đó thì mình thấy độ trễ khi thao tác phím bấm rất thấp và hiện tượng giật lag không bao giờ diễn ra. Các bạn hãy xem thêm đoạn video bên dưới để tham khảo nha.

Trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên iPhone 13.

Tương tự như Liên Quân Mobile thì ở LMHT: Tốc Chiến, mình cũng thiết lập đồ họa ở mức cao nhất để trải nghiệm chơi được tốt nhất.

Thiết lập đồ họa trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến mà mình chỉnh trên iPhone 13.

Mình nhận xét rằng iPhone 13 cho trải nghiệm chơi Tốc Chiến mượt mà, tốc độ khung hình ổn định. Từ đầu trận tới cuối trận, mình không hề thấy iPhone 13 của mình bị hiện tượng chậm trễ hay tụt khung hình. Về phần hình ảnh thì đồ họa trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến vốn dĩ đã đẹp rồi nay lại càng đẹp hơn khi mình chơi trên iPhone 13, màu sắc lung linh, huyền ảo và môi trường chân thực không khác gì khi so với Liên Minh Huyền Thoại trên PC. 

Trải nghiệm chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên iPhone 13.

Ở tựa game tiếp theo là PUBG Mobile, bản thân mình không bất ngờ gì mấy khi iPhone 13 có thể thiết lập được đồ họa Ultra HD với tốc độ khung hình là Cực cao. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm ổn định và mượt mà hơn với tốc độ khung hình là 60 FPS thì mình đã giảm chất lượng đồ họa xuống một chút.

Dù mình có thể chơi PUBG Mobile ở đồ họa Ultra HD trên iPhone 13 (bên trái) nhưng mình sẽ giảm đồ họa xuống một chút để đẩy tốc độ khung hình lên Cực độ (bên phải).

Tượng tự với 2 tựa game bên trên thì trải nghiệm chơi PUBG Mobile trên iPhone 13 vẫn cực kỳ mượt mà. Mọi thao tác chuyển động, ngắm bắn, đua xe,... đều được iPhone 13 xử lý trơn tru mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Về phần đồ họa thì môi trường trong PUBG Mobile được iPhone 13 tái hiện rất sống động, chi tiết sắc nét. Mình phải công nhận là chơi PUBG Mobile trên iPhone đời mới sướng lắm các bạn ạ, mình chơi cả đêm luôn không chán.

Trải nghiệm chiến game PUBG Mobile trên iPhone 13.

Chúng ta cùng tiếp tục với một tựa game bắn súng khác mang tên Call of Duty Mobile. Dù game này nặng về đồ họa nhưng mình vẫn có thể chỉnh đồ họa ở mức cao nhất với chiếc iPhone 13.

Thiết lập cấu hình Của Call Of Duty Mobile trên iPhone 13
Thiết lập đồ họa của Call Of Duty Mobile trên iPhone 13.

Mình phải công nhận là trải nghiệm chơi Call of Duty Mobile trên iPhone 13 thật sự rất tuyệt vời các bạn ạ. Thao tác điều khiển mượt mà, nhanh chóng và hầu như không hề có độ trễ nên cảm giác bắn rất sướng tay. Từng cử động của nhân vật, môi trường trong game đều được iPhone 13 tái hiện rất chi tiết, chân thực và sống động.

Trải nghiệm chiến game Call Of Duty Mobile trên iPhone 13.

Đối với Genshin Impact, mình không bất ngờ gì khi iPhone 13 có thể thiết lập đồ họa ở mức cao nhất.

Thiết lập đồ họa Genshin Impact trên iPhone 13.

Mình cảm thấy khá hài lòng với trải nghiệm chơi Genshin Impact trên iPhone 13 khi đồ họa trong game được tái tạo lại vô cùng đẹp mắt, lung linh và sống động. Bên cạnh đó, thiết bị cũng đã xử lý rất tốt phần cử động của nhân vật và hiệu ứng di chuyển vô cùng uyển chuyển, tung skill, chiến đấu tương đối trơn tru. Mặc dù vậy thì iPhone 13 của mình sau khoảng 7 - 10 phút chơi thì máy đã nóng lên đôi chút và hiện tượng tụt khung hình cũng diễn ra thường xuyên hơn.

Trải nghiệm chiến game Genshin Impact trên iPhone 13.

Nói chung, hiệu năng của iPhone 13 thực sự rất mạnh khi có thể chơi được mọi tựa game trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, cảm giác cầm nắm mà iPhone 13 mang lại cho mình là vô cùng tốt bởi máy có thân hình nhỏ nhắn, gọn gàng. Hơn nữa thì các cạnh viền của iPhone 13 cũng được vát phẳng để tạo điểm bám chắc chắn hơn với tay của mình.

Pin iPhone 13 mang lại thời gian chiến game lâu dài

Bên hiệu năng mạnh thì viên pin của iPhone 13 cũng được nâng cấp đáng kể khi thiết bị có thể dùng lâu hơn 1.5 tiếng so với iPhone 12. Để kiểm chứng điều đó thì mình sẽ chơi Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, LMHT: Tốc Chiến, Call of Duty Mobile, Genshin Impact trên iPhone 13 (mỗi tựa game chơi 1 tiếng) để xem pin của máy sẽ tụt bao nhiêu % ở mỗi tựa game. Điều kiện của bài test này tương tự như bên trên nhưng có một số điểm khác biệt nhất định, cụ thể như sau:

Kết quả mình thu được là:

Thời gian chiến game liên tục trên iPhone 13
Thời gian chiến game liên tục trên iPhone 13.

Qua bài test bên trên thì mình nhận thấy iPhone 13 sẽ tụt phần trăm pin nhanh hơn khi chơi các tựa game nặng về đồ họa như PUBG Mobile, Call of Duty Mobile hay là Genshin Impact. Còn ở các tựa game nhẹ nhàng hơn thuộc thể loại MOBA như Liên Quân Mobile hay LMHT: Tốc Chiến thì pin của iPhone 13 cho thời gian chiến game lâu hơn.

iPhone 13 cho thời gian chiến game rất ấn tượng
Pin iPhone 13 cho thời gian chiến game rất ấn tượng.

Nhìn chung thì qua bài test bên trên, chúng ta có thể thấy pin iPhone 13 chắc chắn sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu chiến game trong thời gian dài của một số bạn game thủ. Trong trường hợp các bạn sử dụng iPhone 13 với những tác vụ nhẹ nhàng hơn và không áp dụng các điều kiện của bài test bên trên thì mình tin chắc rằng pin iPhone 13 sẽ cho thời lượng sử dụng lâu hơn nữa.

Lời kết

Tổng kết lại thì mình đánh giá iPhone 13 thực sự là một trong những chiếc điện thoại có hiệu năng mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại khi có thể xử lý được hầu hết các tựa game hiện nay mà không gặp bất kì khó khăn gì. Bên cạnh hiệu năng ấn tượng thì viên pin iPhone 13 cũng được tối ưu cực tốt cho tác vụ chơi game trong thời gian dài.

iPhone 13 là chiếc điện thoại sở hữu cấu hình mạnh mẽ, pin sử dụng làm việc, chơi game liên tục rất lâu
iPhone 13 là chiếc điện thoại sở hữu cấu hình mạnh mẽ và thời lượng sử dụng pin lâu dài.

Vậy các bạn nghĩ sao về hiệu năng iPhone 13? Hãy để lại bình luận ở bên dưới bài viết cho mình và mọi người cùng biết nha! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của mình.

Xem thêm: 

iPhone 13 128GB

Online giá rẻ
23.490.000₫ 24.990.000₫ -6%

Quà 500.000₫

Xem chi tiết

iPhone 13 256GB

Online giá rẻ
25.990.000₫ 27.990.000₫ -7%

Quà 500.000₫

Xem chi tiết

iPhone 13 512GB

Online giá rẻ
32.990.000₫ 33.990.000₫

Quà 1.000.000₫

Xem chi tiết
Biên tập bởi Quốc Huy
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...