Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá hiệu năng Vivo V23e: Helio G96 chiến tốt Liên Quân, PUBG cùng viên pin 4.050 mAh cho thời gian dùng lâu dài

Lê Chí Quốc Hùng 23/11/21 2 bình luận

Tính đến thời điểm hiện tại, Vivo V23e có thể được xem là một trong những mẫu smartphone tầm trung cực kỳ ngon đến từ Vivo. Bên cạnh những ưu điểm như thiết kế mỏng nhẹ, camera chất, Vivo V23e cấu hình nổi bật với chip Helio G96, RAM 8 GB hứa hẹn cho trải nghiệm chơi game mượt mà cùng với đó là viên pin cho thời lượng sử dụng lâu dài. Sau đây, mời các bạn cùng mình đánh giá hiệu năng Vivo V23e để xem chiếc điện thoại có hiệu năng tốt đến mức nào nha!

Xem thêm: Đánh giá camera Vivo V23e: Ảnh chụp đẹp, camera selfie 50 MP cực chất

Vivo V23e cấu hình nổi bật với chip Helio G96 cùng RAM 8 GB

Trước tiên, mời các bạn cùng mình điểm qua một vài thông số cấu hình Vivo V23e nhé.

Vivo V23e
Vivo V23e mang đến một cấu hình khá tốt trong tầm giá.

Qua thông số bên trên, chúng ta thể thấy Vivo V23e được trang bị con chip MediaTek Helio G96 và đây là bộ vi xử lý được sản xuất dựa trên tiến trình 7 nm kết hợp với 8 nhân xử lý cho xung nhịp lên đến 2.4 GHz. Cá nhân mình đánh giá rằng Vivo V23e chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm sử dụng mượt mà với con chip này và máy hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng, đặc biệt là cả nhu cầu chơi game. Để có cái nhìn trực quan hơn về hiệu năng của chiếc điện thoại này thì mời các bạn cùng mình đi vào phần chấm điểm hiệu năng cho Vivo V23e nhé!

Chấm điểm hiệu năng Vivo V23e

Để chấm điểm hiệu năng cho Vivo V23e, mình sẽ sử dụng các phần mềm chuyên dụng như GeekBench 5, PCMark và 3DMark với điều kiện chấm điểm như sau:

Đầu tiên, mình sẽ điểm qua kết quả GeekBench 5 và PCMark mà Vivo V23e đạt được. Cụ thể đối với phần mềm GeekBench 5, Vivo V23e đạt 526 điểm đơn nhân, 1.798 điểm đa nhân và điểm GPU Compute là 1.463 điểm. Bên cạnh đó, ở phần mềm PCMark thì chiếc máy này đạt được số điểm là 6.404 điểm. Cá nhân mình thấy điểm đơn/đa nhân của Vivo V23e tương đối ấn tượng và không thua kém gì so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc. Mặc dù vậy thì ở phần mềm PCMark, mình lại cảm thấy Vivo V23e đạt số điểm không được cao cho lắm.

vivov23e_benchmark
Kết quả bài test GeekBench 5 và PCMark trên Vivo V23e.

Ở bài kiểm tra tiếp theo nặng hơn một chút là 3DMark Wild Life Extreme, Vivo V23e đạt số điểm tổng khá cao với 320 điểm cùng với đó là tốc độ khung hình trung bình 1.9 FPS trong suốt quá trình thực hiện bài test. Ngoài ra, trong suốt quá trình mà mình thực hiện bài kiểm tra này thì Vivo V23e hầu như không có bất kì sự thay đổi nào về nhiệt độ của máy sau 3 lần kiểm tra khi máy vẫn giữ được nhiệt độ 32 độ C (bạn cũng có nhận thấy được điều đó thông qua mục Temperature).

vivov23e_benchmark
Kết quả bài test 3DMark Wild Life Extreme trên Vivo V23e.

Sẵn tiện đây thì mình cũng sẽ test thử hiệu năng của Vivo V23e với bài kiểm tra Wild Life Extreme Stress. Đây là một bài kiểm tra về sự ổn định cũng như nhiệt độ của máy khi sử dụng trong một thời gian dài (bài test này được lặp đi lặp lại 20 lần). Bên dưới đây là kết quả mà mình nhận được, các bạn chú ý ở mục Stability (mức độ ổn định) nhé.

vivov23e_benchmark
Kết quả bài test Wild Life Extreme Stress trên Vivo V23e.

Đối với bài kiểm tra này, Vivo V23e đạt mức độ ổn định (Stability) là 99.1% và đây là một con số cực kỳ ấn tượng so với những đối thủ khác trong cùng phân khúc. Một điểm cộng lớn khác cho Vivo V23e đó là pin của máy chỉ tụt 5% sau khi thực hiện bài test năng như vậy (cụ thể là từ 96% xuống còn 91% pin). Bên cạnh đó thì mình thấy nhiệt độ của máy cũng không tăng lên quá nhiều trong suốt quá trình kiểm tra, cụ thể máy tăng khoảng 3 độ C (từ 34 độ C lên 37 độ C).

Vivo V23e
Vivo V23e mang đến một hiệu năng ổn định sau các bài kiểm tra.

Nhìn chung, cấu hình của Vivo V23e đạt số điểm hiệu năng rất tốt, tuy nhiên đối với mình quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm thực tế. Do đó, ở phần tiếp theo đây của bài viết thì mình sẽ trải nghiệm một vài tựa game phổ biến hiện nay trên Vivo V23e để xem trải nghiệm chơi game thực tế trên chiếc điện thoại này có tốt giống như khi chấm điểm hiệu năng hay không nha!

Vivo V23e chơi game mượt mà như thế nào?

Ở phần này, mình sẽ sử dụng Vivo V23e để trải nghiệm 4 tựa game phổ biến nhất hiện nay là Zing Speed Mobile, PUBG Mobile, Tốc Chiến và Liên Quân Mobile. Ngoài ra, trong qua trình trải nghiệm thì mình cũng đã có ghi lại toàn bộ các dữ liệu về FPS bằng phần mềm Perfdog và mình sẽ để dữ liệu liên quan tại đây để các bạn có thể tham khảo nhé!

Nếu bạn là một người đam mê và có sở thích với tốc độ thì Zing Speed Mobile chắc chắn là một tựa game không thể bỏ qua. Mặc dù vậy thì mình khuyên các bạn nên thiết lập đồ hoạ ở mức thấp để có được một trải nghiệm chơi Zing Speed Mobile tốt nhất với Vivo V23e.

Vivo V23e
Thiết lập đồ hoạ trong Zing Speed mà mình chỉnh được với Vivo V23e.

Về trải nghiệm, mình hoàn toàn có thể chơi được Zing Speed Mobile trên Vivo V23e với tốc độ khung hình cao và ổn định nhất, dao động từ 55 - 60 FPS. Trong suốt một cuộc đua thì hầu như mình không gặp bất kì hiện tượng giật lag nào quá đáng kể, mọi thao tác với các phím điều khiển đều rất mượt mà và không có độ trễ. Các bạn có thể xem qua đoạn video bên dưới để cảm nhận nha!

Trải nghiệm tựa game Zing Speed trên Vivo V23e.

Đối với tựa game PUBG Mobile, mình đã thiết lập đồ hoạ của tựa game này như ở hình bên dưới. Tuy máy có thể chỉnh đồ họa ở mức HD nhưng mình là một đứa ưu tiên tốc độ khung hình cao nên mình đã giảm đồ họa xuống một chút.

Thiết lập đồ hoạ trong PUBG Mobile mà mình chỉnh được với Vivo V23e.

Không phụ sự kỳ vọng của mình, Vivo V23e đã xử lý được rất tốt tựa game PUBG Mobile khi máy cho trải nghiệm tốt, các thao tác như di chuyển hay chuyển đổi qua lại giữa các chế độ nhắm bắn đều tương đối mượt mà. Máy có xuất hiện tụt khung hình nhẹ khi mình bắt đầu nhảy dù nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của mình.

Trải nghiệm tựa game PUBG Mobile trên Vivo V23e.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với một tựa game MOBA là LMHT: Tốc Chiến. Ở tựa game này, Vivo V23e cho phép mình sẽ để thiết lập đồ hoạ ở mức cao nhất và đây là điểm cộng mà mình đánh giá cao.

Thiết lập đồ hoạ trong LMHT: Tốc Chiến mà mình chỉnh được với Vivo V23e.

Về trải nghiệm, mình thật sự ấn tượng bởi những gì mà con chip Helio G96 trong Vivo V23e có thể đem lại. Mặc dù được chơi ở thiết lập đồ hoạ cao nhất, thế nhưng Vivo V23e vẫn mang đến cho mình những trải nghiệm rất ổn định với tốc độ khung hình được duy trì ổn định từ 55 - 60 FPS. Trong suốt quá trình chơi tựa game này, mình hầu như không hề nhận thấy bất kì hiện tượng giật lag nào, hơn nữa thì chất lượng đồ họa trong Tốc Chiến cũng đẹp miễn bàn luôn.

Trải nghiệm tựa game LMHT: Tốc Chiến trên Vivo V23e.

Tựa game cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay đó là Liên Quân Mobile. Ở tựa game này thì mình sẽ thiết lập đồ họa ở mức trung bình để có thể có được những trải nghiệm mượt mà nhất trên Vivo V23e. Hơi tiếc một chút khi máy chưa bật được FPS Cao nhưng mình nghĩ đây là do tựa game chưa được tối ưu tốt cho thiết bị. Mình nghĩ vấn đề này có thể khắc phục được bằng một số bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Thiết lập đồ hoạ trong Liên Quân Mobile mà mình chỉnh được với Vivo V23e.

Với thiết lập đồ họa ở trên thì mình thấy Vivo V23e vẫn có thể xử lý những trận đấu rất mượt và ổn định ngay cả khi mình đang giao tranh với nhiều đối thủ hoặc thao tác nhiều phím cùng một lúc trên màn hình. Bên cạnh đó, mình thấy hình ảnh, chi tiết trong game đều rất đẹp dù mình có để chất lượng đồ họa ở mức trung bình. Ngoài ra, tốc độ khung hình cũng được duy trì ổn định ở mức 30 FPS trong suốt quá trình mình chiến Liên Quân Mobile.

Trải nghiệm tựa game Liên Quân Mobile trên Vivo V23e.

Tóm gọn lại cho phần trải nghiệm game thì mình thấy Vivo V23e hoàn toàn có thể chiến được nhiều game phổ biến hiện nay với mức đồ họa trung bình. Đặc biệt, nhiệt độ của chiếc điện thoại này cũng không hề tăng lên quá nhanh dù mình chơi cả 4 tựa game trên trong một thời gian dài.

Pin Vivo V23e chiến Liên Quân Mobile liên tục hơn 10 tiếng 

Bên cạnh hiệu năng thì viên pin 4.050 mAh của Vivo V23e cũng được tối ưu rất tốt. Để chứng minh điều đó thì mình sẽ thực hiện một bài test pin với các điều kiện cụ thể như sau:

Kết quả mà mình thu được sau bài test là:

Vivo V23e
Kết quả bài test pin khi chơi game liên tục trên Vivo V23e.

Sau khi kết thúc bài test, mình cảm thấy khá bất ngờ khi viên pin 4.050 mAh của Vivo V23e đạt thời gian chơi game trung bình là 7 tiếng. Đặc biệt nhất là ở game Liên Quân Mobile, Vivo V23e cho thời gian chơi gam hơn 10 tiếng đồng hồ (10 tiếng 14 phút), đây thật sự là một tin vui đối với những bạn yêu thích trò chơi này. Do đó, mình nghĩ Vivo V23e sẽ không khiến bạn phải quá lo lắng về việc hao pin nhanh khi chiến game trong thời gian dài.

Vivo V23e
Vivo V23e mang đến một thời gian chơi Liên Quân Mobile khủng lên đến hơn 10 tiếng.

Nếu như bài test bên trên vẫn chưa khiến bạn hết lo lắng thì Vivo V23e còn hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 44 W. Với công suất sạc như vậy, Vivo V23 sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sạc pin cho máy, nhờ vậy mà bạn cũng sẽ có được nhiều trải nghiệm sử dụng liền mạch hơn.

Vivo V23e giá bao nhiêu? Vivo V23e có đáng mua không?

Ở thời điểm hiện tại (ngày 23/11/2021), Vivo V23e có mức giá dưới 8.5 triệu tại Thế Giới Di Động (tuỳ vào từng thời điểm và chương trình khuyến mãi). Theo mình thấy thì mức giá đó là rất tốt so với những gì mà Vivo V23e có thể đem lại cho chúng ta. Bên cạnh hiệu năng tốt, trải nghiệm mượt mà với những tựa game hot nhất hiện nay, Vivo V23e còn sở hữu viên pin 4.050 mAh cùng sạc nhanh 44 W mang đến thời lượng sử dụng lâu dài hơn.

Vivo V23e
Vivo V23e hoàn toàn có thể cân tốt các tựa game đang hot hiện nay.

Vậy bạn nghĩ sao về hiệu năng của Vivo V23e? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới để mình và mọi người cùng được biết nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi đến hết bài viết của mình.

Xem thêm: 

Vivo V23e

8.490.000₫

Quà 300.000₫

Xem chi tiết
Biên tập bởi Quốc Huy
Không hài lòng bài viết
1.365 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Hai Anh
Điên bỏ 8 củ mua giọt nước
Trả lời (1) 2 tháng trước 📱
kkhach
@Hai Anh : bù lại sạc 44w sạc pin rất nhanh cho viên pin 4050 mah. Vivo với oppo là 2 thương hiệu mạnh lắm. Hai hãng này luôn nằm trong top cao.
Trả lời 2 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...