Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Redmi 9T: Dư sức chiến game Liên Quân, LMHT Tốc chiến, Call of Duty thế còn PUBG thì sao?

Quốc Huy 22/01 6 bình luận

Xiaomi Redmi 9T là mẫu smartphone mới của Xiaomi thuộc phân khúc giá rẻ đang được khá nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là về hiệu năng cũng như trải nghiệm chơi game thực tế. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ đánh giá hiệu năng Xiaomi Redmi 9T để xem rằng con chip Snapdragon 662 sẽ thể hiện như thế nào nhé.

Xem thêm: Đánh giá pin Xiaomi Redmi 9T: Viên pin 6.000 mAh xài thả ga lên đến 2 ngày chưa cần sạc

1. Thông số kỹ thuật của Redmi 9T

Trước khi bắt đầu bài test hiệu năng Redmi 9T, chúng ta hãy cùng xem qua cấu hình của máy nhé:

Redmi 9T được trang bị Snapdragon 662 và có 4GB RAM.
Redmi 9T được trang bị Snapdragon 662 và có 4 GB RAM.

Với một chiếc smartphone thuộc phân khúc giá 'bèo' như Redmi 9T, mình sẽ lựa chọn ra 4 tựa game phổ biến trên thị trường hiện nay đó là PUBG Mobile, Call of Duty, Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Và phần mềm để mình test hiệu năng của Redmi 9T đó là PerfDog, một trong những ứng dụng khá uy tín, được nhiều Reviewer công nghệ tin dùng. Mình sẽ để link toàn bộ các hình liên quan đến quá trình mình trải nghiệm chơi game trên Redmi 9T tại đây

2. Trải nghiệm thực tế của từng tựa game trên Redmi 9T

PUBG Mobile

Với tựa game đầu tiên là PUBG Mobile, chiếc Redmi 9T của chúng ta chỉ có thể chỉnh được mức đồ họa như sau:

Như vậy, với mức đồ họa mà chúng ta có thể chỉnh được như trên, bạn nghĩ chiếc Redmi 9T của chúng ta sẽ chơi PUBG như thế nào? Đúng rồi tình trạng giật lag xuất hiện khá nhiều trong quá trình trải nghiệm. Mình nhận thấy các thao tác điều khiển cơ bản như di chuyển góc nhìn xung quanh, canh góc bắn chưa thực sự mượt mà.

Điều đó khiến mình gặp khó trong việc giao tranh với đối thủ, nhưng mới chỉ là đấu với 1 người thôi nha các bạn.

Trải nghiệm PUBG trên Redmi 9T không được như ý muốn của mình lắm.

Với con chip Snapdragon 662 mới cùng 4 GB RAM, mình đã nghĩ Redmi 9T ít ra cũng phải chơi được PUBG ở mức đồ họa là Cân bằng và FPS sẽ là Trung bình. Và nếu bạn là một người thường xuyên chơi PUBG Mobile thì có lẽ thiết bị này sẽ không phù hợp dành cho bạn. Mức độ dao động của FPS dù được duy trì ở mức là 30 FPS nhưng không ổn định lắm.

Call of Duty Mobile

Tiếp theo sẽ là tựa game hành động bắn súng đỉnh cao Call of Duty và mức đồ họa mình có thể chỉnh được trên Redmi 9T là như sau:

Trái ngược hoàn toàn với trải nghiệm giật lag trên PUBG Mobile, khi mình chơi tựa game Call of Duty thì Redmi 9T lại xử lý một cách mượt mà hơn, mình hoàn toàn có thể cân một lúc 3 4 đối thủ mà không sợ bị giật lag như trên PUBG Mobile.

Trải nghiệm chơi Call of Duty trên Redmi 9T khá mượt mà, FPS được duy trì ở mức ổn định.
Trải nghiệm chơi Call of Duty trên Redmi 9T khá mượt mà, FPS được duy trì ở mức ổn định.

Trong quá trình mình chơi game, FPS luôn được duy trì ở mức 40 - 50 FPS và đôi khi là lên được 60 FPS (ít ra 60 FPS còn đỡ hơn so với con số 30 FPS của PUBG Mobile). Nếu bạn đang thắc mắc có một số chỗ bị tụt FPS nhiều như vậy thì là do mình đã hoàn thành một màn chơi và chuyển về màn hình chính của game.

Liên Quân Mobile

Vậy với tựa game Liên Quân Mobile thì Redmi 9T của chúng ta sẽ chỉnh được mức đồ họa như thế nào? Cụ thể như sau:

Ngay từ khi thấy Redmi 9T chơi PUBG Mobile bị giật lag, mình đã tưởng tượng ra một kết cục không mấy tốt đẹp nếu như chơi tựa game Liên Quân Mobile trên thiết bị này. Tuy nhiên, kết quả lại khiến mình khá bất ngờ bởi Redmi 9T dư sức chiến được Liên Quân một cách mượt mà, ổn định.

Trải nghiệm thực tế game Liên Quân Mobile trên Redmi 9T.
Trải nghiệm thực tế game Liên Quân Mobile trên Redmi 9T.

Điều này cũng được khẳng định phần nào qua biểu đồ FPS mà mình đo được trong PerfDog. Mức độ dao động FPS luôn được duy trì ở 50 - 60 FPS. Nhìn chung, mình hoàn toàn hài lòng về màn thể hiện của Redmi 9T khi chiến tựa game Liên Quân Mobile. Các thao tác vuốt chạm, thi triển skill, giao tranh với nhiều đối thủ cùng một lúc đều không thể làm khó được chiếc Redmi 9T.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Và với trò chơi cuối cùng là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến thì Redmi 9T có thể chỉnh được mức đồ họa như sau:

Với mức đồ họa ở trên, mình hoàn toàn có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến một cách ổn định trên chiếc Redmi 9T. Mặc dù các chi tiết của nhân vật, khung cảnh xung quanh vẫn còn chưa được rõ, xuất hiện răng cưa nhưng mình không thể đòi hỏi thêm với một chiếc máy phân khúc giá rẻ, quan trọng là thiết bị có thể chơi ổn định.

Trải nghiệm chơi thực tế Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên Redmi 9T.
Trải nghiệm chơi thực tế Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên Redmi 9T.

Redmi 9T khi chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến luôn duy trì ở mức 40 - 50 FPS, đôi khi lên được 60 FPS. Với mức FPS đó, mình cũng tự tin hơn khi chiến đấu với nhiều đối thủ cùng một lúc, các thao tác di chuyển, vuốt skill đều khá mượt, tốc độ phản hồi nhanh.

3. Test hiệu năng Redmi 9T bằng các ứng dụng chấm điểm benchmark

Bên cạnh trải nghiệm chơi game thực tế, mình cũng sử dụng 3 phần chấm điểm benchmark đó là 3DMark, PCMark và GeekBench 5 để giúp các bạn có một cái nhìn khác về hiệu năng của Redmi 9T thông qua những con số.

Với 3DMark, mình sẽ kiểm tra được hiệu suất đồ họa 2D và 3D trên chiếc Xiaomi Redmi 9T. Kết quả như sau:

123
Điểm số đồ họa 2D và 3D của Xiaomi Redmi 9T là khá ổn nhưng chưa cao.

Thông thường, với một chiếc smartphone phân khúc cận cao cấp hoặc cao cấp được trang bị GPU xịn thì điểm số 3D sẽ phải nằm ở mức từ 500.000 điểm trở lên.

Như vậy, con số 252.000 hoàn toàn hợp lý với một chiếc smartphone giá rẻ như Redmi 9T và mình không thể đòi hỏi gì thêm. Mặc dù vậy, con số này chưa đủ cao để mang lại một trải nghiệm mượt mà khi chúng ta sử dụng những thao tác nặng liên quan đến đồ họa. Đó cũng là lý do vì sao khi mình chơi game PUBG lại có hiện tượng giật lag nhẹ.

Đo hiệu năng Redmi 9T qua các phần mềm chấm điểm
Test hiệu năng Redmi 9T bằng phần mềm GeekBench 5 (bên trái) và PCMark (bên phải).

Với hai phần mềm chấm điểm còn lại là GeekBench 5 và PCMark, Redmi 9T đạt được những con số khá ấn tượng, gần như tương đồng với những đối thủ khác trong cùng phân khúc giá từ 4 - 5 triệu đồng.

4. Chơi game, giải trí với viên pin 6.000 mAh của Redmi 9T liệu có đủ?

Cuối cùng, điều mà chúng ta quan tâm không kém gì hiệu năng đó là thời lượng sử dụng pin trên chiếc Redmi 9T liệu có đủ lâu để cày game hay sử dụng cho các tác vụ giải trí khác hay không? Câu trả lời là có và chắc chắn viên pin 6.000 mAh trên chiếc Redmi 9T sẽ không làm bạn thất vọng bởi thiết bị có thể sử dụng liên tục trong vòng 8 tiếng 27 phút với các tác vụ nặng.

Xiaomi Redmi 9T có thể sử dụng liên tục trong vòng 8 tiếng 27 phút với các tác vụ nặng.
Xiaomi Redmi 9T có thể sử dụng liên tục trong vòng 8 tiếng 27 phút với các tác vụ nặng.

Tuy nhiên theo trải nghiệm của cá nhân mình, với các tác vụ nhẹ nhàng như học tập, làm việc đan xen thêm một chút tác vụ giải trí nặng nhẹ khác nhau thì chiếc Xiaomi Redmi 9T hoàn toàn có thể trụ được lên đến 2 ngày mà không cần sạc. Mặc dù có viên pin khá lớn, nhưng với công nghệ sạc nhanh 18W thì chiếc Redmi 9T của chúng ta chỉ cần khoảng 2 tiếng 33 phút là có thể sạc đầy.

Pin 6.000 mAh trên Redmi 9T cần 2 tiếng rưỡi để có thể sạc đầy.
Pin 6.000 mAh trên Redmi 9T cần 2 tiếng rưỡi để có thể sạc đầy.

Tổng kết

Có thể nói với con chip Snapdragon 662 cùng một mức giá khá dễ chịu khoảng 4 - 5 triệu, mình nhận xét Redmi 9T là một sự lựa chọn không nên bỏ qua nếu như bạn là một người thường xuyên chọn smartphone có hiệu năng ổn định. Mặc dù mình cảm thấy khá hụt hẫng với màn thể hiện của Redmi 9T trước tựa game PUBG Mobile, tuy nhiên ở những tựa game phổ biến khác thì máy chơi rất tốt, cùng với đó là viên pin 6.000 mAh đảm bảo cho bạn có thể chiến game cả ngày dài.

Các bạn có ý kiến như thế nào về hiệu năng của chiếc Xiaomi Redmi 9T? Hãy để lại cảm nhận của bạn ở dưới phần bình luận cho mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài đánh giá hiệu năng của mình.

Xem thêm: Smartphone giá rẻ nhất của Xiaomi đang giảm giá, nhanh tay sắm ngay, rất phù hợp cho những bạn không có hầu bao dư dả

Xiaomi Redmi 9T (4GB/64GB)

3.690.000₫ 3.990.000₫ -7%
Màn hình: 6.53", Full HD+Chip: Snapdragon 662 8 nhânRAM: 4 GB, Bộ nhớ trong: 64 GBCamera sau: Chính 48 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MPCamera trước: 8 MPPin: 6000 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vũ Trường An
Không hài lòng bài viết
8.424 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
6 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Ngọc Hân
Con này chơi game tốt = Redmi 9 ko ad
Trả lời 1 tháng trước 📱
ĐTĐức ThànhQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ về hiệu năng thì Xiaomi Redmi 9 có hiệu năng tốt hơn nhưng về tối ưu game thì Xiaomi Redmi 9T sẽ đáp ứng tốt hơn đó ạ
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
DVK
Fps tụt như nhảy aerobic mà bảo là ổn định😂
Trả lời 1 tháng trước 📱
KNKim NamQuản trị viên
Chào bạn ! 
Dạ không biết là bạn sử dụng chơi game gì để bên mình hỗ trợ tốt nhất ạ.
Mong phản hồi từ bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
Brand Nguyen
Mấy đthoai 4000 mAh sử dụng đc 7h, 6000mAh 8h30 hơn đc nhiều
Trả lời 1 tháng trước 📱
THTrương Huỳnh
@Brand Nguyen : thà 4000mAh mà cấu hình ngon 1 tí , này pin 6000 mà chip yếu nó kiểu như tra tấn game thủ 😑
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱