Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá chi tiết iPhone 12 Pro Max cập nhật iOS 14.3: Nhiều tính năng nổi bật, trong đó có cả khả năng chụp ảnh RAW (Đang cập nhật)

Thật bất ngờ khi vào sáng hôm nay (15/12 - theo giờ Việt Nam), Apple đã tung phiên bản iOS 14.3 hoàn toàn mới với tính năng chụp ảnh RAW mà người dùng iPhone đã mong đợi từ lâu. Mình đã sử dụng iPhone 12 Pro Max để đánh giá và hẳn bạn đang muốn trải nghiệm iOS 14.3 trên chiếc smartphone cao cấp này đúng không nào. Cùng mình đánh giá chi tiết iPhone 12 Pro Max lên iOS 14.3 ngay thôi.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết iOS 14.2: Có nên nâng cấp không? Phiên bản này có cải thiện thời lượng pin và hiệu năng so với iOS 13?

Lưu ý: Bài viết hiện vẫn đang được cập nhật. Mình sẽ gửi đến bạn bài viêt đầy đủ vào ngày 21/12 nhé.

1. Thiết bị sử dụng để trải nghiệm iOS 14.3: iPhone 12 Pro Max

Như tiêu mục mình có nói, để đánh giá iOS 14.3 hoàn toàn mới, mình đã sử dụng chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple - iPhone 12 Pro Max. Phiên bản mình đang xài có cấu hình phần cứng như sau:

Trải nghiệm iOS 14.3 trên iPhone 12 Pro Max
Trải nghiệm iOS 14.3 trên iPhone 12 Pro Max.

Với chiếc siêu phẩm iPhone 12 Pro Max, mình đã có được những trải nghiệm rất thú vị với iOS 14.3. Vậy phiên bản iOS 14.3 này đã mang đến điều gì bất ngờ?

Trước hết mình xin nói sơ lược về thông tin mà Apple cung cấp trong bản cập nhật lần này. iOS 14.3 có dung lượng là 593 MB và trong phiên bản này sẽ đi kèm với những tính năng hay ho như: Hỗ trợ cho Apple Fitness+ và AirPods Max, bổ sung tính năng Apple ProRAW đầy hấp dẫn,...

Thông tin về bản cập nhật iOS 14.3
Thông tin về bản cập nhật iOS 14.3.

Chắc hẳn rằng các bạn đang rất mong chờ được khám phá những tính năng thú vị này trên iOS 14.3 đúng không nào. Ngay bây giờ, hãy cùng mình trải nghiệm và đánh giá iPhone 12 Pro Max lên iOS 14.3 nhé.

2. Đánh giá iOS 14.3 trên iPhone 12 Pro Max: Một trải nghiệm hoàn toàn mới

Chụp ảnh RAW trên iPhone 12 Pro Max bằng tính năng ProRAW

Ngay khi lên iOS 14.3, iPhone 12 Pro Max của mình đã có thêm định dạng chụp ảnh RAW độc đáo. Để bật tính năng và có thể chụp ảnh RAW, bạn chỉ cần vào phần cài đặt camera trong phần cài đặt, chọn mục định dạng và bật tính năng Apple ProRAW. Thế là xong rồi.

Định dạng chụp ảnh RAW có trên iOS 14.3
Định dạng chụp ảnh RAW có trên iOS 14.3.

Ngay bây giờ, hãy cùng xem một vài bức ảnh được chụp bằng iPhone 12 Pro Max bằng chế độ chụp tự động và chế độ chụp ảnh RAW ngay bên dưới đây nhé.

Ảnh chụp bằng chế độ chụp ảnh tự động (bên trái - dung lượng: 1.6 MB) và ảnh chụp bằng chế độ ProRAW (bên phải - dung lượng: 22.7 MB).

Có thể khi nhìn vào hai bức ảnh dưới đây, bạn sẽ thấy màu sắc của bông hoa không có sự khác biệt lớn và chất ảnh trông khá tương đồng với nhau. Thế nhưng thật ra, ảnh RAW mang đến độ chi tiết cao hơn so với ảnh chụp ở chế độ tự động. Đối với dòng sản phẩm iPhone thì từ lâu chúng ta đã biết đến với chất ảnh chân thật và không quá ảo diệu so với các thiết bị khác. Do đó, bạn sẽ khó mà thấy được sự khác biệt của hai bức ảnh này.

Tuy nhiên nếu chụp ở một điều kiện có ánh nắng và khoảng trời rộng, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt rằng ảnh chụp tự động cho màu sắc tươi tắn hơn. Trong khi đó với ảnh chụp RAW thì màu sắc giống như khung cảnh ngoài trời lúc bấy giờ luôn. Xét đến chi tiết, ảnh RAW thường tốn từ 19 MB - 32 MB cho một bức ảnh và sử dụng định dạng DNG thay vì HEIC.

So sánh hai chế độ chụp bằng iPhone 12 Pro Max
Ảnh chụp bằng chế độ chụp ảnh tự động (bên trái - dung lượng: 1.1 MB) và ảnh chụp bằng chế độ ProRAW (bên phải - dung lượng: 19.4 MB).

Ảnh RAW tất nhiên mang đến nhiều ưu điểm nổi trội. Chẳng hạn như bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh sau hậu kì theo ý thích thay vì phải đón nhận ảnh tự chỉnh bằng công nghệ AI.

Bài viết hiện vẫn đang được cập nhật. Mình sẽ gửi đến bạn bài viêt đầy đủ vào ngày 21/12 nhé.

Xem thêm: 

iPhone 12 Pro Max 128GB

32.990.000₫

Quà 100.000₫

Xem chi tiết

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
9.348 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...