Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá iPhone 12 Pro Max cập nhật iOS 14.5.1: Hiệu năng và thời lượng sử dụng pin có bị giảm như lời đồn?

Quốc Huy 18/05/21 3 bình luận

iOS 14.5.1 sau khi được Apple cho ra mắt chính thức đã làm xôn xao cộng đồng công nghệ với tình trạng sụt giảm nhiều về hiệu năng và thời lượng sử dụng pin thì mình đã nhanh chóng cho iPhone 11 của mình lên đời iOS mới nhất. Do đó, mình muốn kiểm chứng lại về độ ổn định của bản cập nhật iOS lần này nên mình đã mượn một em iPhone 12 Pro Max để làm bài đánh giá thiết bị sau khi cập nhật iOS 14.5.1. Vậy thì iPhone 12 Pro Max lên iOS 14.5.1 sẽ ra sao? iOS 14.5 có gì mới? Hiệu năng iPhone 12 Pro Max cập nhật iOS 14.5.1 có thay đổi gì không? Mời các bạn xem bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Xem thêm:

Chi tiết về thiết bị trải nghiệm cập nhật iOS 14.5.1 - iPhone 12 Pro Max

Trước khi đi vào bài đánh giá chi tiết, mình xin phép điểm nhanh qua thông số cấu hình của iPhone 12 Pro Max, cụ thể như sau:

Đây là tình trạng pin trên iPhone 12 Pro Max của mình trước khi cập nhật iOS 14.5 (dung lượng 1.78 GB).
Đây là tình trạng pin trên iPhone 12 Pro Max của mình trước khi cập nhật iOS 14.5.1 (dung lượng 1.78 GB).

Cá nhân mình thấy bộ thông số này của iPhone 12 Pro Max là quá khủng rồi và mình chẳng có từ nào để mô tả được hết toàn bộ sức mạnh của em máy này. Hơn nữa, đại diện đến từ Apple cũng là một trong những mẫu điện thoại có hiệu năng khủng nhất trong thế giới smartphone tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hiệu năng của iPhone 12 Pro Max sau khi cập nhật lên iOS 14.5.1 sẽ như thế nào? Mời các bạn cùng xem phần tiếp theo để rõ hơn nhé.

Liệu sau khi iPhone 12 Pro Max lên iOS 14.5 thì hiệu năng của thiết bị có ổn định hay không?
Liệu sau khi iPhone 12 Pro Max lên iOS 14.5.1 thì hiệu năng của thiết bị có ổn định hay không?

Hiệu năng của iPhone 12 Pro Max lên iOS 14.5.1: Đã mạnh nay còn mạnh hơn nữa

Điểm số hiệu năng luôn là một trong những yếu tố phản ánh đúng nhất về hiệu năng của một chiếc smartphone nên mình đã tiến hành chấm điểm hiệu năng của iPhone 12 Pro Max (trước và sau khi lên iOS 14.5) bằng những phần mềm quen thuộc: AnTuTu Benchmark, 3DMark Sling Shot Extreme và 3DMark Wild Life Stress Test. Kết quả mình thu được như sau:

Điểm Antutu của iPhone 12 Pro Max ở nhiều phiên bản
Điểm Antutu của iPhone 12 Pro Max ở ba phiên bản iOS 14.

- AnTuTu Benchmark:

Điểm hiệu năng của iPhone 12 Pro Max ở nhiều phiên bản
Điểm hiệu năng của iPhone 12 Pro Max ở cả ba phiên bản.

- 3DMark (Wild Life Stress Test):

Điểm hiệu năng của iPhone 12 Pro Max ở cả ba phiên bản.
Điểm 3DMark (Wild Life Stress Test) của iPhone 12 Pro Max chạy iOS 14.5 (bên trái) và iOS 14.5.1 (bên phải).

- 3DMark (Sling Shot Extreme):

Đúng như những lời đồn về iOS 14.5.1 sẽ bị sụt giảm hiệu năng, iPhone 12 Pro Max sau khi lên phiên bản iOS mới này đã tuột gần 40.000 điểm từ 601.617 điểm trên iOS 14.5 còn 562.153 điểm trên iOS 14.5.1 khi chấm điểm bằng phần mềm AnTuTu. Bên cạnh đó hai bài test điểm đồ họa Sling Shot Extreme và Wild Life Stress Test thì thiết bị không cho thấy sự thay đổi quá nhiều.

Hiệu năng của iPhone 12 Pro Max sau khi cập nhật iOS 14.5 có được cải thiện hay không?
Hiệu năng của iPhone 12 Pro Max sau khi cập nhật iOS 14.5.1 có bị giảm hay không?

Mặc dù có sự thay đổi điểm số của iPhone 12 Pro Max, nhưng trải nghiệm thực tế vẫn là quan trọng nhất. Chính vì thế, mình đã thử chơi 3 tựa game phổ biến hiện nay: Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và Call of Duty để xem iPhone 12 Pro Max sau khi lên iOS 14.5 có chơi mượt hay không. Những dữ liệu liên quan đến từng tựa game như cấu hình và thông số FPS đo được từ ứng dụng Prefdog sẽ để tại đây cho các bạn theo dõi nha.

Đầu tiên là ở tựa game Liên Quân Mobile, cả hai bản iOS 14.5 hay iOS 14.5.1 thì iPhone 12 Pro Max hoàn toàn có thể chỉnh mức đồ họa trong game lên mức cao nhất. Mình chắc chắn iPhone 12 Pro Max sẽ chiến được một cách ngon lành với cấu hình cực khủng của mình, bất kể là đang ở bản iOS 14.5 hay là iOS 14.5.1 thì FPS vẫn được duy trì ổn định ở con số 60 trong suốt quá trình mình trải nghiệm và các thao tác điều khiển tướng, vuốt skill, giao tranh đều rất mượt mà.

iPhone 12 Pro Max hoàn toàn có thể chỉnh đồ họa game Liên Quân Mobile lên mức cao nhất.
iPhone 12 Pro Max hoàn toàn có thể chỉnh đồ họa game Liên Quân Mobile lên mức cao nhất.

Như mình đã nói thì mình có dùng ứng dụng Prefdog để ghi lại các dữ liệu về FPS (biểu đồ FPS). Các bạn có thể thấy trên biểu đồ FPS (đường màu hồng), mình chơi Liên Quân Mobile trên  iPhone 12 Pro Max (chạy iOS 14.5.1) có ổn định hơn và ít dao động hơn iOS 14.5, tuy bị tụt một vài đoạn thì đừng bận tâm nhé, do mình chơi hai trận liên tục nên có xuất hiện hiệu ứng chuyển cảnh khiến máy bị tụt FPS.

Trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên iPhone 12 Pro Max.
Trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên iPhone 12 Pro Max.
Thiết lập đồ họa trong game PUBG Mobile mà iPhone 12 Pro Max có thể chỉnh được.
Thiết lập đồ họa trong game PUBG Mobile mà iPhone 12 Pro Max có thể chỉnh được.

Sang đến tựa game có đồ họa nặng hơn chút là PUBG Mobile thì cũng không làm khó được iPhone 12 Pro Max của mình. Có thể nói, mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple còn có thể chỉnh được đồ họa lên thành UltraHD và tốc độ khung hình là Cực cao (mức đồ họa cao nhất hiện nay trong game PUBG Mobile).

Chính vì thế, mình không cảm thấy bất ngờ lắm khi iPhone 12 Pro Max xử lý game PUBG Mobile cực kỳ mượt, chi tiết trong game phải gọi là xuất sắc. Biểu đồ FPS ở trên cũng cho thấy hiệu năng của iPhone 12 Pro Max trước và sau khi cập nhật iOS 14.5 không có quá nhiều khác biệt. 

Trải nghiệm game PUBG Mobile trên iPhone 12 Pro Max.
Trải nghiệm game PUBG Mobile trên iPhone 12 Pro Max.

Cuối cùng là tựa game nặng ký nhất trong danh sách 3 game ngày hôm nay, Call of Duty Mobile. Mình nói thế thôi chứ game này tuổi tôm với iPhone 12 Pro Max. Tuy là FPS có hơi thấp khi mình ở sảnh chờ (do tính năng của game, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian khi vào trận) nhưng khi mình trong trận đấu thì FPS ngay lập tức tăng lên thành 60 (ở cả iOS 14.5 và iOS 14.5.1)

Thiết lập đồ họa của Call of Duty mà iPhone 12 Pro Max chỉnh được.
Thiết lập đồ họa của Call of Duty mà iPhone 12 Pro Max chỉnh được.

Nói về thiết lập đồ họa thì iPhone 12 Pro Max tiếp tục phát huy thế mạnh của mình khi có thể chỉnh lên mức cao nhất (cả chất lượng hình ảnh và số khung hình/giây) nên chơi game cực kỳ đã về cả phần nhìn lẫn thao tác chơi.

Trải nghiệm game Call of Duty trên iPhone 12 Pro Max.
Trải nghiệm game Call of Duty trên iPhone 12 Pro Max.

Mình cảm thấy sau khi cập nhật iOS 14.5.1 trên iPhone 12 Pro Max thì mình cảm thấy máy nóng lên nhanh hơn rất nhiều so với iOS 14.5. Nếu iOS 14.5 nóng lên khoảng 30 phút chơi game thì iOS 14.5.1 chỉ tầm hơn 10 phút chơi game là nóng lên rồi.

Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max lên iOS 14.5.1 giảm nhẹ

Lúc trước mình cứ nghĩ sau bản cập nhật iOS 14.5 thì iPhone 12 Pro Max đã có thời gian sử dụng pin lâu hơn rất nhiều so với các phiên bản cập nhật trước. Nhưng sau khi cập nhật iOS 14.5.1 thì iPhone 12 Pro Max của mình đã xảy ra hiện tượng giảm thời gian sử dụng, nhưng cụ thể là bao lâu? Mình đã sử dụng bài test pin (theo tiêu chuẩn TGDĐ) đầy quen thuộc để đo thời lượng sử dụng pin của iPhone 12 Pro Max trước và sau khi cập nhật.

Mình xin chia sẻ điều kiện cụ thể của bài test là như sau:

iPhone 12 Pro Max hoàn toàn có thể chỉnh đồ họa game Liên Quân Mobile lên mức cao nhất.
Thiết lập đồ họa của Liên Quân Mobile trên iPhone 11.

Kết quả mình thu được như sau:

Thời gian sử dụng pin cua iPhone 12 Pro Max ở cả ba phiên bản iOS 14
Thời gian sử dụng pin của iPhone 12 Pro Max ở cả ba phiên bản iOS 14.

Quả thực, sau khi cập nhật thì iOS 14.5.1 đã bị giảm thời lượng sử dụng pin với kết quả là 9 tiếng 52 phút khi so với 10 tiếng 19 phút, mình nghĩ chênh lệch chỉ tầm hơn 15 phút thôi thì mình hoàn toàn có thể chấp nhận được điều này. Mình kỳ vọng những bản cập nhật sau này của Apple sẽ cải thiện hơn về hiệu năng và thời lượng sử dụng pin.

Về việc các bạn có nên cập nhật hay không? Thì mình nghĩ phiên bản iOS 14.5.1 này tuy có sự sụt giảm về hiệu năng và thời lượng sử dụng pin nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của chúng ta đâu. Như vậy là bạn nào đang dùng iPhone 12 Pro Max cứ yên tâm mà cập nhật iOS mới nha, không chỉ hiệu năng được cải thiện mà pin còn khỏe hơn nữa. Nói chung là mình cảm thấy cực kỳ hài lòng về bản cập nhật iOS lần này mà Apple tung ra.

iOS 14.5 có gì mới khi cập nhật trên iPhone 12 Pro Max?

Như vậy sau khi bản cập nhật iOS 14.5 được tung ra thì iPhone 12 Pro Max nói riêng và các mẫu iPhone còn lại trong iPhone 12 Series nói chung đã hỗ trợ mạng 5G tại Việt Nam. Chúng ta đã có thể kích hoạt được kết nối 5G bằng cách truy cập vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại & dữ liệu.

iPhone 12 Pro Max của mình đã hỗ trợ kết nối 5G sau khi lên đời iOS 14.5 (bên phải).
iPhone 12 Pro Max của mình đã hỗ trợ kết nối 5G sau khi lên đời iOS 14.5 (bên phải).

Mặc dù vậy thì mình chưa thể test tốc độ 5G trên chiếc iPhone 12 Pro Max này do mình không đăng ký được gói cước 5GKM của Viettel. Ngoài ra thì do các đại lý của MobiFone và VinaPhone đóng cửa (do nghỉ lễ 30/4 và 1/5) nên mình cũng không thể ghé vào đó để test 5G được. Mong các bạn thông cảm cho mình nhé, khi nào 5G được thương mại hóa chính thức thì mình sẽ đi test luôn cho các bạn xem.

Như mình đã chia sẻ trước đó ở bài iPhone 11 cập nhật iOS 14.5, Apple đã cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Apple Watch trong trường hợp người dùng không thể sử dụng FaceID. Mình cũng đã thử nghiệm mở khóa iPhone 12 Pro Max bằng em Apple Watch Series 3 42 mm của mình và tốc độ mở khóa nhanh đến chóng mặt các bạn ạ.

Cách để bạn kích hoạt tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch.
Cách để bạn kích hoạt tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch.

À, mình có lưu ý nhỏ cho các bạn đó là tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch chỉ hữu dụng khi bạn đang dùng các mẫu iPhone tai thỏ (iPhone X trở về sau) và Apple Watch Series 3 trở về sau (phải cập nhật watchOS 7.4 mới nhất nữa).

iPhone 12 Pro Max của mình sau khi cập nhật iOS 14.5 thì có tính năng mới trong ứng dụng Lời nhắc.
iPhone 12 Pro Max của mình sau khi cập nhật iOS 14.5 thì có tính năng mới trong ứng dụng Lời nhắc.

Mình không biết các bạn thế nào nhưng cá nhân mình là một đứa có não cá vàng nên luôn phải sử dụng phần mềm Lời nhắc trong iPhone. Rất may là Apple đã bổ sung thêm hai tính năng mới cho phần mềm này trong bản cập nhật iOS 14.5, đó là sắp xếp lời nhắc và in các danh sách lời nhắc.

Mình có thể xếp lời nhắc xếp theo từng mục như: ngày đến hạn, ngày tạo, mức ưu tiên hoặc tiêu đề trên iOS 14.5.
Mình có thể xếp lời nhắc xếp theo từng mục như: ngày đến hạn, ngày tạo, mức ưu tiên hoặc tiêu đề trên iOS 14.5 (bên phải).

Mặc dù đây chỉ là một sự cải thiện nhỏ nhưng cá nhân mình thấy tính năng sắp xếp lời nhắc rất hữu ích (xếp theo từng mục như: ngày đến hạn, ngày tạo, mức ưu tiên hoặc tiêu đề). Từ đó mà mình có thể tìm kiếm được những lời nhắc dễ dàng hơn mà không còn phải mò mẫm từng cái nữa.

Mỗi khi nhắn tin với bạn bè thì mình luôn sử dụng emoji như là một cách để thể hiện cảm xúc của bản thân. Biết được iOS 14.5 có thêm một số emoji mới thì mình cảm thấy hào hứng lắm nhưng mà chỉ dành cho các emoji cặp đôi mà thôi.

iPhone 12 Pro Max sau khi lên iOS 14.5 có một số emoji mới (bên phải).
iPhone 12 Pro Max sau khi lên iOS 14.5 có một số emoji mới (bên phải).

Cụ thể thì khi bấm giữ vào một emoji hình cặp đôi, chúng ta có thể lựa chọn màu da cho cặp đôi đó. Ví dụ như hình bên dưới, mình có thể chọn nam da trắng, nữ da đen hoặc ngược lại.

Có nên cập nhật iOS 14.5 cho iPhone 12 Pro Max

Vừa rồi là những đánh giá của mình về iPhone 12 Pro Max sau khi cập nhật iOS 14.5. Mặc dù sự cải thiện về hiệu năng và thời lượng pin của iPhone 12 Pro Max sau khi lên iOS 14.5 là không nhiều nhưng mình thấy đây là một bản cập nhật cực kỳ ổn định. Bên cạnh đó thì iOS 14.5 còn có một số tính năng khá thú vị mà mình nghĩ là các bạn dùng iPhone 12 Pro Max sẽ cần đến.

Liệu sau khi iPhone 12 Pro Max lên iOS 14.5 thì hiệu năng của thiết bị có ổn định hay không?
Nếu bạn đang dùng iPhone 12 Pro Max thì nên cập nhật ngay iOS 14.5 mới nhất đi nha.

Vậy bạn nghĩ như thế nào về bản cập nhật iOS 14.5 lần này của Apple? Hãy để lại ý kiến của các bạn dưới phần bình luận của bài viết này nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: 

iPhone 12 Pro Max 256GB

Online giá rẻ
32.990.000₫ 36.990.000₫ -10%

Quà 500.000₫

Xem chi tiết
Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
17.025 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTTùng Thanh
làm review 11 pro max bản ios 14.5 này lun đi adm ..
Trả lời 8 tháng trước
NVNhứt VinhQuản trị viên
Chào anh
Dạ bên em xin ghi nhận ý kiến của mình ạ, cảm ơn sự góp ý chân thành của mình ạ
Thông tin đến anh.
Trả lời (1) 8 tháng trước
Đức Mạnh
12prm mình update xong pin trâu hẵn. Xài từ 7h sáng đến giờ là 18h mà còn tận 57%. Chỉ lướt facebook với xem phim thoi không chơi game nha.
Trả lời (2) 9 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...