Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

(Video) Đánh giá Liên quân 3.0: Giật, lag, AFK! 'Bào' cấu hình tới cỡ nào?

Sau nửa ngày chờ đợi thì khoảng 12 giờ trưa ngày 16/07, Garena chính thức cập nhật Liên quân Mobile phiên bản mới với tựa đề chiến trường 3.0 với nhiều thay đổi rõ nét về mặt đồ họa, lối chơi cũng như hệ thống phù hiệu mới. 

Thế nhưng những thay đổi này lại không mấy tích cực khi mà liên tiếp cộng đồng Liên quân kêu trời đất trong game rằng bản cập nhật mới quá lag. Ngay cả bản thân mình khi chơi cũng đã gặp rất nhiều trường hợp AFK từ đầu game, phải tới gần giữa game mới có thể đăng nhập vào trận.

Xem tiếp Phần 2: Đánh giá Liên quân Mobile 3.0 (P.2): Màn 'lột xác' ngoạn mục!

Xem thêm: Cách khắc phục giật, lag liên quân 3.0 đơn giản nhất

Video trải nghiệm Liên quân 3.0 trên nhiều loại chip xử lý khác nhau.

Trong bài đánh giá ngày hôm nay, chúng ta sẽ lần đánh giá khả năng tương thích đồ họa cũng như chơi mượt Liên quân 3.0 mới này trên những chiếc smartphone với từng mức cấu hình như thế nào nhé.

Lưu ý: 

Hệ điều hành: iOS

iPhone 6S Plus

Đánh giá Liên quân 3.0

Đồ họa: Cao - FPS trung bình 43/60, tần suất FPS trung bình 94%

Là một chiếc iPhone đã có tuổi đời 4 năm, chắc chắn iPhone 6S Plus không còn còn có thể chơi mượt được Liên quân nữa. Với phiên bản Chiến trường 3.0, iPhone 6S Plus chỉ có thể thiết lập mức đồ họa cao mà thôi. Mình vẫn bật chế độ FPS cao và chơi thì cảm giác khá là giật và lag. Vì vậy, nếu muốn chiến mượt thì chúng ta nên tắt chế độ FPS cao đi nhé.

iPhone 7 Plus

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: Cao - FPS trung bình 50/60, tần suất FPS trung bình 87%

iPhone 7 Plus tính tới thời điểm hiện tại vẫn là một chiếc máy được nhiều người săn đón. Với bản cập nhật Liên quân 3.0 lần này, rất tiếc khi mình cũng không thể kích hoạt được chế độ đồ họa HD. Khi chơi game thì mình cũng để ở chế độ FPS cao, cảm giác vẫn có hiện tượng giật lag trên chiếc iPhone đã 3 năm tuổi này. Các bạn có thể thấy FPS trung bình chỉ còn 50 thôi, không thể mượt như những phiên bản cũ trước đây.

iPhone X

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: HD - FPS trung bình 59/60, tần suất FPS trung bình 94%

Với iPhone X, mình đã được bật chế độ đồ họa HD, kèm với đó là game chơi rất mượt, hiệu ứng cỏ cây, nước sống động. Nếu các bạn đang sở hữu từ iPhone X trở lên như iPhone XS, iPhone XS Max thì chúng ta sẽ được trải nghiệm phiên bản Liên quân 3.0 với mức đồ họa tối đa một cách đã nhất.

Hệ điều hành: ANDROID

Phân khúc cao cấp

CPU: Exynos 9820 - Đại diện Galaxy S10+

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: HD - FPS trung bình 60/60, tần suất FPS trung bình 93%

Tất nhiên với Galaxy S10+, chúng ta hoàn toàn có thể bật full cấu hình và chiến mượt mà. FPS luôn giữ ổn định ở mức 59 - 60 và tỉ lệ FPS trung bình 93%, quá tuyệt vời để các bạn trải nghiệm hết cái đẹp của Liên quân 3.0.

CPU: Kirin 980 - Đại diện Huawei P30 Pro

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: HD - FPS trung bình 61/60, tần suất FPS trung bình 96%

Huawei P30 Pro vẫn tỏ ra là một chiếc flagship tuyệt vời khi mình để max đồ họa hết tất cả và FPS trung bình lên tới 61 và tỉ lệ 96%.Cảm giác chơi Liên quân 3.0 có lẽ sẽ là sướng hơn khi các bạn sở hữu chiếc điện thoại này.

CPU: Snapdragon 845 - Đại diện Xiaomi Mi 8

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: HD - FPS trung bình 60/60, tần suất FPS trung bình 95%

Với đại diện đầu tiên của thế hệ Snapdragon 845 là Xiaomi Mi 8, chúng ta có thể thấy máy đánh rất mượt với FPS trung bình ở 60 và tần suất là 95%. Như vậy, dòng Snapdragon từ 845 trở lên chắc chắn chơi mượt Liên quân 3.0 full cấu hình.

CPU: Snapdragon 855 - Đại diện OPPO Reno 10x Zoom Edition

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: HD - FPS trung bình 61/60, tần suất FPS trung bình 93%

Và đây chính là câu trả lời của Snapdragon 855. Không chỉ chơi mượt mà là mượt hơn cả mượt. Chúng ta cũng đã thấy FPS trung bình trên chiếc Reno 10x Zoom lên tới 61 và tần suất 93%. Nếu như bạn là những người sở hữu chiếc máy sử dụng Snapdragon 855 thì chơi Liên quân thêm 2 năm nữa vẫn yên tâm là mượt nhé.

Phân khúc trung cấp, cận cao cấp

CPU: Exynos 9610 - Đại diện Galaxy A50

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: HD - FPS trung bình 42/60, tần suất FPS trung bình 66%

Thật bất ngờ khi Galaxy A50 có khả năng bật được chế độ đồ họa HD, nhưng đánh đổi với điều đó là FPS trung bình sụt xuống rất nhiều và chỉ còn 42 FPS với tần suất là 66%. Mình đoán chắc các CPU Exynos của thế hệ dòng Galaxy A mới 2019 này sẽ đều bật được đồ họa HD mà thôi, chúng ta sẽ kiểm chứng với Galaxy A10 ở cuối bài. Và nếu như bạn muốn chơi Liên quân mượt, hẳn chúng ta phải hy sinh cái đẹp mà giảm mức đồ họa xuống nhé.

CPU: Snapdragon 730G - Đại diện Galaxy A80

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: Cao - FPS trung bình 59/60, tần suất FPS trung bình 91%

Mặc dù thuộc phân khúc cận cao cấp, nhưng có lẽ do Galaxy A80 sử dụng CPU 730G nên không thể bật được chế độ đồ họa HD. Tuy nhiên, máy vẫn chơi rất mượt với FPS trung bình là 59 và tần suất 91%. Theo dự đoán của mình, dòng chip Snapdragon 7xx cũng như từ 7xx trở xuống sẽ không thể bật được chế độ đồ họa HD.

CPU: Snapdragon 660 - Đại diện ASUS Zenfone Max Pro M2

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: Cao - FPS trung bình 58/60, tần suất FPS trung bình 79%

Tiếp theo là đại diện Snapdragon 660 với Zenfone Max Pro M2, chúng ta thấy máy chơi tương đối mượt, vẫn có hiện tượng xảy ra giật, lag nhưng không nhiều. Đúng như mình đã nói, dòng chip Snapdragon từ 7xx trở xuống chỉ có thể bật được chế độ đồ họa cao mà thôi.

CPU: Kirin 710 - Đại diện Huawei Nova 3i

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: Cao - FPS trung bình 30/60, tần suất FPS trung bình 88%

Một ứng cử viên khác của dòng máy tầm trung tới từ Huawei là Nova 3i cũng thể hiện tròn vai của mình với Liên quân 3.0. Mình cảm thấy máy chơi mượt mà, không giật, lag, điều này dễ hiểu bởi máy không cho phép các bạn mới đồ họa HD và FPS cao.

CPU: Helio P60 - Đại diện OPPO F9

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: HD - FPS trung bình 41/60, tần suất FPS trung bình 76%

Với Mediatek chúng ta có Helio P60, một con chip đã hơn 1 năm tuổi và từng xuất hiện trên khá nhiều mẫu máy của OPPO. Chúng ta có thể thấy F9 cho phép bật chế độ đồ họa HD, kèm với đó việc sụt giảm FPS và đôi lúc xảy ra hiện tượng giật, lag là điều không thể tránh khỏi.

Phân khúc giá rẻ

CPU: Exynos 7884 - Đại diện Galaxy A10

Đánh giá Liên quân 3.0
Đồ họa: Cao - FPS trung bình 49/60, tần suất FPS trung bình 74%

Đại diện cuối cùng mình lựa chọn là Galaxy A10, bởi trong tầm phân khúc giá rẻ, thực sự có rất ít mẫu máy mới chính hãng có khả năng gánh được Liên quân Mobile. Mình cũng không bất ngờ lắm khi dòng Exynos trên Galaxy A 2019 có thể mở khóa được chế độ HD. Với những gì đánh đổi, các bạn có thể thấy game có FPS trung bình là 49 và tần suất 74%. Nhưng thực tế khi chơi thì có trải nghiệm giật, lag liên tục trên chiếc máy này. Nếu muốn chơi mượt, chúng ta chỉ có cách giảm hết đồ họa xuống tối thiểu mà thôi.

Tổng kết

Dưới đây là bức hình tổng hợp lại thông tin về các bài test của mình ở phía trên:

Data LQ

Tổng kết lại về 5 dòng CPU, mình có những nhận định và đánh giá mang tính chủ quan dưới đây. Rất mong các bạn có thể góp ý thêm cho mình để bài đánh giá này trở nên hoàn thiện hơn.

 

Xem thêm: 4 gói cước 4G rẻ, lên tới 5 GB dành cho fan Liên Quân & PUBG Mobile

Biên tập bởi Cáo Công Nghệ
Không hài lòng bài viết
73.953 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...